ข้ามไปเนื้อหา

บิ๊กบอย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บิ๊กบอย
กำกับมณฑล อารยางกูร
อำนวยการสร้างจันทิมา เลียวศิริกุล
นักแสดงนำโทนี่-อิรา รากแก่น
เศรษฐา ศิระฉายา
รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล
รอย แมคคอย
วันฉาย6 เมษายน พ.ศ. 2553
ภาษาไทย
ทำเงิน11.4 ล้านบาท
ข้อมูลจากสยามโซน

บิ๊กบอย เป็นภาพยนตร์ไทย คอมเมดี้-ดรามา ผลิตโดยค่าย เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ ออกฉายเมื่อ 6 เมษายน พ.ศ. 2553 กำกับโดย มณฑล อารยางกูร นำแสดงโดย โทนี่-อิรา รากแก่น ,เศรษฐา ศิระฉายา ,รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล ,รอย แมคคอย

เนื้อเรื่องย่อ

[แก้]

โป้ (โทนี่-อิรา รากแก่น) คือเด็กปี 1 ของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางตอนเหนือของประเทศ ทั้งชีวิตที่ผ่านมาเขามีดีแค่เรื่องเรียน ส่วนงานอดิเรกหรือกิจกรรมเจ๋งๆนั้น เขาไม่เคยทำได้ อีกไม่กี่เดือนโป้ก็ต้องตามคุณพ่อคุณแม่ไปเปิดร้านอาหารไทยที่อเมริกา แต่โป้มีความดันทุรังครั้งใหม่ขึ้นมาเสียก่อนนั้นคือการเต้นบีบอยเพียงเพราะติดหญิงที่กริ๊ดบีบอยเข้าเท่านั้นเอง บังเอิญเป็นช่วง เดียวกับ ปู่ปุน (เศรษฐา ศิระฉายา) คุณปู่วัย 60 ปลายๆมาอยู่ที่กรุงเทพเกิดหลังเดาะเข้าโรงพยาบาล โป้จึงสบโอกาสมาฝึกบีบอยที่กรุงเทพโดยอ้างจะมาดูแลคุณปู่แม้ตนจะเป็นไม้เบื่อไม้เมากับคุณปู่ก็ตามที

นักแสดงนำ

[แก้]

เกร็ดหนัง

[แก้]
  • เศรษฐา ศิระฉายา ใช้เวลาตัดสินใจในการรับบท ปู่ปุน นานมาก เพราะงานอื่นก็มีค่อนข้างเยอะจึงเกรงว่าจะถ่วงเวลาของคนอื่น แต่เมื่อได้คุยกับผู้กำกับ มณฑล อารยางกูรและทีมงานแล้ว

ก็เห็นความตั้งใจในการทำงานจึงตกลงรับบทนี้ทันที

  • บทบาทปู่ปุนทำให้ เศรษฐา ศิระฉายา ต้องเรียนเต้นอยู่หลายเดือนเพราะในเรื่องการเต้นแทปจึงต้องสะบัดข้อเท้า และการเต้นพาโซดูเปรแบบสเปน ซึ่งเขาเล่าว่าเป็นการเต้นที่ยากมากที่สุด

นอกจากนี้ยังมีฉากที่ปู่ปุนยังต้องเต้นบีบอยท่ามาตรฐานอีกด้วย

เพลงประกอบภาพยนตร์

[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น

[แก้]