นาฬิกาทรายรัก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
นาฬิกาทรายรัก
หน้าปกนาฬิกาทรายรักฉบับภาษาญี่ปุ่น เล่ม 1
หน้าปกนาฬิกาทรายรักฉบับภาษาญี่ปุ่น เล่ม 1
ชื่อ นาฬิกาทรายรัก
ชื่อญี่ปุ่น 砂時計
ชื่ออังกฤษ Sand Chronicles
กลุ่มเป้าหมาย โชโจะ
แนว ดราม่า
มังงะ
เขียนเรื่อง ฮินะโกะ อะชิฮาระ
สำนักพิมพ์ ญี่ปุ่น โชงะกุกัง
ไทย บงกช พับลิชชิ่ง
นิตยสาร ญี่ปุ่น เบทสึโคะมิ
เมื่อ 25462549
จำนวนเล่ม 10 เล่ม
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

นาฬิกาทรายรัก (ญี่ปุ่น: 砂時計 โรมาจิSunadokei) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นแนวโชโจะ ผลงานของ ฮินะโกะ อะชิฮาระ ตีพิมพ์ที่ญี่ปุ่นในนิตยสารเบทสึโคะมิ ของสำนักพิมพ์โชงะกุกัง ส่วนในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์บงกช ฉบับรวมเล่มมีทั้งหมด 10 เล่ม โดยในปี พ.ศ. 2548 นาฬิกาทรายรักได้รับรางวัลโชงะกุกังอวอร์ด ครั้งที่ 50 ของสำนักพิมพ์โชงะกุกัง ในสาขาการ์ตูนโชโจะ นอกจากนี้ในประเทศญี่ปุ่นยังได้มีการนำไปสร้างเป็นดราม่าซีดี (พ.ศ. 2548) ละครโทรทัศน์ (พ.ศ. 2550) และภาพยนตร์ (พ.ศ. 2551) ด้วย

เนื้อเรื่อง[แก้]

หลังจากพ่อและแม่เลิกรากันไป อัน อุเอคุสะ เด็กหญิงอายุ 12 ปีและแม่ ย้ายจากเมืองหลวงไปยังจังหวัดที่ห่างไกลอย่างชิมะเนะ ซึ่งเป็นบ้านเดิมของแม่ ตาและยายของอันยังคงอาศัยอยู่ที่นั่น อันได้พบกับไดโกะ เด็กชายวัยเดียวกัน และได้เข้าไปช่วยงานเล็กๆน้อยๆในบ้านสึกิชิมะ เศรษฐีของละแวกนั้น จึงได้ทำความรู้จักกับฟูจิ และชีกะ ลูกชายและลูกสาวของบ้านนั้นด้วย

แม่ของอันที่จิตใจอ่อนไหวได้ตัดสินใจลาโลกไปก่อนวัยอันควร ทิ้งให้อันอยู่อาศัยกับตาและยาย เหตุการณ์นี้กลายเป็นบาดแผลลึกลงไปในใจของอัน ในขณะที่ความผูกพันระหว่างอันและไดโกะเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งความรู้สึกของฟูจิที่มีต่ออัน และความรู้สึกของชีกะที่มีต่อไดโกะด้วย

ตัวละคร[แก้]

  • อัน อุเอคุสะ
  • ไดโกะ คิตามุระ
  • ฟูจิ สึกิชิมะ
  • ชีกะ สึกิชิมะ

รายชื่อตอน[แก้]