นาตาลี เกลโบวา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
นาตาลี เกลโบวา
NatalieGlebova Tiara.jpg
ชื่อเกิด Natalie Glebova
ชื่อเล่น นาตาลี,ฟ้า
เกิด 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 (36 ปี)
เมืองทุปเซ่ ประเทศรัสเซีย
คู่สมรส ภราดร ศรีชาพันธุ์ (เลิกรา)
ดีน เคลลี่ จูเนียร์
ชื่ออื่น นาตาลี ศรีชาพันธุ์
อาชีพ นางแบบ
ปีที่แสดง พ.ศ. 2548 - ปัจจุบัน

นาตาลี เกลโบวา (อังกฤษ: Natalie Glebova; รัสเซีย: Наталья Владимировна Глебова) นางงามจักรวาลในปี พ.ศ. 2548 ที่จัดขึ้นในกรุงเทพมหานคร นาตาลี เกลโบวา เป็นผู้เข้าประกวดคนที่สองจากประเทศแคนาดาที่ได้รับเลือกเป็นนางงามจักรวาล และยังเป็นทูตรักษาภาพลักษณ์ของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น หอแว่น และ เครื่องสำอาง บีเอสซี

ประวัติ[แก้]

เกิด 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 ที่เมืองทุปเซ่ ประเทศรัสเซีย อายุ 36 ปี เติบโตที่เมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา เธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาพาณิชยศาสตร์ มหาวิทยาลัยไรเยอร์สัน (Ryerson University) มีความสามารถเล่นเปียโนดนตรีคลาสสิก และเล่นยิมนาสติก

ผลงานในประเทศไทย[แก้]

ภายหลังการประกวดนางงามจักรวาล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยว่าจ้างให้นาตาลี เกลโบวา เป็นตัวแทนเผยแพร่วัฒนธรรมของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว มีการถ่ายภาพยนตร์โฆษณาพร้อมกับครอบครัวของนาตาลี เผยแพร่วัฒนธรรมการไหว้ ออกเผยแพร่ในประเทศต่างๆ

สินค้าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปว่าจ้างนาตาลีเป็นนางแบบโฆษณา และพิมพ์รูปนาตาลีบนหีบห่อบะหมี่ทุกชิ้น ทั้งที่ขายในประเทศไทย และส่งออกไปต่างประเทศ

ตั้งแต่กรกฎาคม พ.ศ. 2549 นาตาลี เกลโบวา เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ให้กับ บริษัท สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดยเซ็นสัญญา 1 ปี จากนั้น นาตาลีใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยเป็นส่วนใหญ่ โดยใช้ชื่อเล่นว่า ฟ้า และทำธุรกิจผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพและความงาม โดยเปิดบริษัทชื่อ บริษัทฟ้า เกลโบวา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

ครอบครัว[แก้]

สมรสกับ ภราดร ศรีชาพันธุ์ นักเทนนิสชื่อดังของไทยเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550 [1][2] และกำหนดแต่งงานวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550 ที่โรงแรมโอเรียนเต็ล แต่ปัจจุบันได้เลิกรากันแล้ว ปัจจุบันคบหากับ ดีน เคลลี่ จูเนียร์ แฟนหนุ่มต่างชาติ และตั้งครรภ์มีกำหนดคลอดเดือนเมษายน 2559 |ปัจจุบันมีบุตรแล้ว บุตรสาวชื่อ น้องมายา คลอดเมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2559 (1 ปี)

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ก่อนหน้า นาตาลี เกลโบวา ถัดไป
เวเนสซา ฟิชเชอร์ 2leftarrow.png มิสยูนิเวิร์สแคนาดา
(ค.ศ. 2005)
2rightarrow.png อลิซ ปานีเกียน
เจนนิเฟอร์ ฮอว์กินส์ 2leftarrow.png นางงามจักรวาล
(ค.ศ. 2005)
2rightarrow.png ซูเลย์กา ริเวรา เมนโดซา