ข้ามไปเนื้อหา

นาตาลี เกลโบวา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
นาตาลี เกลโบวา
เกลโบวาในการประกวดนางงามจักรวาล 2005
เกลโบวาในการประกวดนางงามจักรวาล 2005
สารนิเทศภูมิหลัง
เกิด11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 (42 ปี)
นาตาเลีย วลาดีมีรอฟนา เกลโบวา
คู่สมรสภราดร ศรีชาพันธุ์ (สมรส 2007; หย่า 2011) ดีน เคลลี (สมรส 2016; หย่า 2024)
บุตร1
อาชีพ
  • นางแบบ
  • นางงาม
  • พิธีกร
  • นักเขียน
ปีที่แสดง2005-ปัจจุบัน

นาตาลี เกลโบวา (อังกฤษ: Natalie Glebova; รัสเซีย: Наталья Глебова; เกิด 11 พฤศจิกายน ค.ศ. 1981) เป็นนางแบบ นักเขียน พิธีกร และนางงามชาวแคนาดาเชื้อสายรัสเซีย โดยได้รับตำแหน่งนางงามจักรวาล 2005 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย โดยเธอเป็นผู้เข้าประกวดคนที่สองจากประเทศแคนาดาที่ได้รับเลือกเป็นนางงามจักรวาล และยังเคยเป็นตัวแทนส่งเสริมภาพลักษณ์ของบุญรอดบริวเวอรี่, หอแว่น และเครื่องสำอางบีเอสซี

ประวัติ[แก้]

เกิด 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 ที่เมืองทุปเซ่, ดินแดนครัสโนดาร์, สหพันธ์สาธารณรัฐสังคมนิยมโซเวียตรัสเซีย, สหภาพโซเวียต (ปัจจุบัน ประเทศรัสเซีย) อายุ 42 ปี เติบโตที่เมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา เธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาพาณิชยศาสตร์ มหาวิทยาลัยไรเยอร์สัน (Ryerson University) มีความสามารถเล่นเปียโนดนตรีคลาสสิก และเล่นยิมนาสติก

ผลงานในประเทศไทย[แก้]

ภายหลังการประกวดนางงามจักรวาล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยว่าจ้างให้นาตาลี เกลโบวา เป็นตัวแทนเผยแพร่วัฒนธรรมของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว มีการถ่ายภาพยนตร์โฆษณาพร้อมกับครอบครัวของนาตาลี เผยแพร่วัฒนธรรมการไหว้ ออกเผยแพร่ในประเทศต่างๆ

สินค้าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปว่าจ้างนาตาลีเป็นนางแบบโฆษณา และพิมพ์รูปนาตาลีบนหีบห่อบะหมี่ทุกชิ้น ทั้งที่ขายในประเทศไทย และส่งออกไปต่างประเทศ

ตั้งแต่กรกฎาคม พ.ศ. 2549 นาตาลี เกลโบวา เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ให้กับ บริษัท สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดยเซ็นสัญญา 1 ปี จากนั้น นาตาลีใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยเป็นส่วนใหญ่ โดยใช้ชื่อเล่นว่า ฟ้า และทำธุรกิจผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพและความงาม โดยเปิดบริษัทชื่อ บริษัทฟ้า เกลโบวา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

เคยสมรสกับภราดร ศรีชาพันธุ์ นักเทนนิสชื่อดัง เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550[1][2] และกำหนดแต่งงานวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550 ที่โรงแรมโอเรียนเต็ล แต่ปัจจุบันได้เลิกรากันแล้ว ต่อมาสมรสกับดีน เคลลี ชาวปานามา ปัจจุบันได้เลิกรากันแล้ว และมีบุตรสาวชื่อ มายา คลอดเมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2559 (8 ปี)

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ก่อนหน้า นาตาลี เกลโบวา ถัดไป
เวเนสซา ฟิชเชอร์ มิสยูนิเวิร์สแคนาดา
(ค.ศ. 2005)
อลิซ ปานีเกียน
เจนนิเฟอร์ ฮอว์กินส์ นางงามจักรวาล
(ค.ศ. 2005)
ซูเลย์กา ริเวรา เมนโดซา