นังเหมียวย้อมสี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
นังเหมียวย้อมสี
กำกับโดยพีรพล เธียรเจริญ
แสดงนำภัทรพล ศิลปาจารย์
บัวชมพู ฟอร์ด
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล
ภัคจีรา วรรณสุทธิ์
สุวัจนี ไชยมุสิก
ผู้ประพันธ์
ดนตรีท้องเรื่อง
เพลง ใจมอมแมม
โดย บัวชมพู
เพลง เพิ่งรู้ว่ารักเธอ
โดย พอล ภัทรพล
การผลิต
ความยาวตอนประมาณ 1 ชั่วโมง/ตอน
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
แหล่งข้อมูลอื่น
เว็บไซต์

นังเหมียวย้อมสี เป็นละครแนวคอมเมดี้-ดราม่า ค่ายโพลีพลัส ออกอากาศวันศุกร์-วันเสาร์-วันอาทิตย์ ในปี พ.ศ. 2545 ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นักแสดงนำ ภัทรพล ศิลปาจารย์, บัวชมพู ฟอร์ด, อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล, ภัคจีรา วรรณสุทธิ์, สมพล ปิยะพงศ์สิริ

เรื่องย่อ[แก้]

พัดยศ วรรณรักษ์ ( ภัทรพล ศิลปาจารย์ ) เพิ่งจะเดินทางกลับมาเมืองไทย หลังจากที่เขาได้สำเร็จการศึกษาจากอเมริกา พัดยศ สนิทกับ คุณหญิงพิมพ์แข ( พิศมัย วิไลศักดิ์ ) ผู้เป็นย่ามาก เนื่องจากท่านเป็นคนหัวสมัยใหม่เวลาพัดยศมี ปัญหาอะไรก็จะปรึกษาคุณย่าตลอด พัดยศได้โทรหาอินทุอร ( สมาพร เขียวบวร ) แฟนสาว แต่ไม่พบจึงชวนเพื่อน ๆ ไปดูที่ดินของตระกูลที่หัวหิน และที่นั่นเขาก็ได้พบกับเหมียว ( บัวชมพู ฟอร์ด ) ที่งานวัดแห่งหนึ่งซึ่งรับจ้างเป็นสาวน้อยตกน้ำอยู่ที่นั่นเพื่อนำเงินมา เลี้ยงยายมุก ( พิมพ์พรรณ บูรณะพิมพ์ ) และแม่เม้า ( วิยะดา อุมารินทร์ ) ขี้เมา พัดยศลองปาไปมั่ว ๆ แต่ถูกเป้า ทำให้เหมียวตกน้ำท่ามกลางเสียงเฮดังสนั่น ระหว่างขับรถกลับบ้านรถของพัดยศเกิดน้ำมันหมด เหมียวนั่งรถผ่านมาพอดีจึงเข้ามาช่วยเหลือ พัดยศขอบคุณโดยการให้เงินเหมียวแต่เหมียวไม่รับ พัดยศรู้สึกผิดจึงกลับไปขอบคุณ และขอโทษโดยยื่นนามบัตรของเขาให้เหมียวแต่เหมียวไม่สนใจ แม่จึงเก็บไว้เอง

คืนนั้นยายไม่สบายมากต้องผ่าตัด แต่เหมียวไม่ไม่มีเงินจึงโทรไปขอความช่วยเหลือจากพัดยศ พัดยศเห็นสภาพครอบครัวเหมียวแล้วทำให้เขาอยากจะช่วยเหลือเธอมา คุณหญิงย่าเห็นด้วยจึงชวนเหมียวมาอยู่กรุงเทพฯ โดยคุณหญิงย่าจะอุปการะทุกอย่าง เหมียวเป็นที่ถูกอกถูกใจของคุณหญิงย่ามาก ทำให้ระรินทิพย์ ( อุทุมพร ศิลาพันธ์ ) ชวน ลูกท้อ ( สุวัจนี ไชยมุสิก ) หลานสาวมาเอาใจคุณย่า เพราะกลัว ท่านจะหลงเหมียวจนยกสมบัติให้ อินทุอร โทรมาตัดสัมพันธ์พัดยศทำให้เขาเสียใจมากขับรถเหม่อจนชนจักรยานเหมียวที่สวน มา พัดยศพาเหมียวไปโรงพยาบาล และทั้งคู่ก็นั่งรถออกไปนอกเมืองด้วยกัน ทำให้คนที่บ้านวรรณรักษ์วุ่นวายไปหมด

เมื่อเห็นพัดยศ และเหมียวหายไปจนกระทั่งทั้งคู่กลับถึงบ้านเหตุการณ์วุ่นวายทุกอย่างจึงสงบ ลง คุณหญิงพาครอบครัวไปเที่ยวหัวหินเพื่อน ๆ พัดยศขอตามไปด้วย ส่วนทีน่า ( ภัคจีรา วรรณสุทธิ์ ) เพื่อนของพัดยศ คิดหาเรื่องเหมียวโดยแกล้งทำสร้อยข้อมือหายแล้วโยนความผิดให้เหมียว เหมียวไม่โกรธแต่น้อยใจที่พัดยศไม่เชื่อเธอพัดยศรู้สึกผิด และขอโทษเหมียวเมื่อรู้ความจริง พัดยศให้สร้อยคอเหมียวเป็นรางวัลที่เธอสามารถวางตัวอยู่ในสังคมได้เป็นอย่าง ดี ในวันงานสืบสานลูกหลานไฮโซ งานแฟชั่นโชว์ที่คุณหญิงอมรา ( อมรา อัศวนนท์ ) จัดขึ้นเพื่อหารายได้เข้าการกุศล ทีน่า ลูกท้อ รวมทั้งเหมียวก็ได้ร่วมเดินแบบในงานนี้ด้วยแม้ว่า เหมียว จะถูกกลั่นแกล้งต่าง ๆ นานา แต่ เหมียว ก็ผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ มาได้ จนทำให้ เหมียว นั้นมีโอกาสได้เป็นนางเอกละครที่สร้างพล็อตเรื่องจากชีวิตของ เหมียว เอง ซึ่ง เหมียว ก็ได้รับรางวัลดารานำหญิงดีเด่น

หลังจากประกาศผลในคืนนั้น เหมียว รีบไปที่บ้าน พัดยศ เพื่อที่จะขอบคุณ แต่เธอก็ต้องรู้ความจริงบางอย่างว่าตัวเธอนั้นเป็นตัวเดิมพัน ของพัดยศและ เพื่อน ๆ โดยการทำให้เหมียวโสโครกตัวนี้เป็นนังเหมียวย้อมสี เหมียวโกรธมากเมื่อรู้ความจริง เธอกระชากสร้อยที่พัดยศให้เขวียงใส่หน้าเขาแล้วจากไปทันที พัดยศ ออกตามหา เหมียว แต่ไม่พบ เขาเสียใจมาก และอยากเจอ เหมียว เพื่อสารภาพรักและขอโทษเธอ ทั้งเขาและเธอจะลงเอยกันอย่างไร เหมียว จะได้รู้ความในใจของ พัดยศ หรือไม่ !!!

นักแสดง[แก้]

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

เพลงประกอบละคร[แก้]

  • เพลง ใจมอมแมม โดย บัวชมพู
  • เพลง เพิ่งรู้ว่ารักเธอ โดย พอล ภัทรพล