ธัญญา สื่อสันติสุข

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ธัญญา สื่อสันติสุข
แทน ในการประกวดเวที MISS WORLD 1997 ณ ประเทศเซเชลส์
แทน ในการประกวดเวที MISS WORLD 1997 ณ ประเทศเซเชลส์
สารนิเทศภูมิหลัง
เกิด25 มิถุนายน พ.ศ. 2516 (47 ปี)
ธัญญา สื่อสันติสุข
อาชีพนางงาม, นางแบบ
ปีที่แสดงพ.ศ. 2540 - ปัจจุบันไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิงแล้ว
ผลงานเด่นซิงเกิลเพลง Amazing Thailand

ธัญญา สื่อสันติสุข ชื่อเล่น แทน (เกิด 25 มิถุนายน 2516 - ) เป็นนักร้อง นางแบบ นางงาม เป็นผู้ชนะการประกวดเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2540 และเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดเวที มิสเวิลด์ 1997 ที่ ประเทศเซเชลส์ และแทนยังได้รับรางวัล นางงามบุคลิกภาพ โดยสามารถผ่านเข้ารอบเป็น 5 คนสุดท้าย [1]

ประวัติ[แก้]

แทน ธัญญา สื่อสันติสุข เกิด 25 มิถุนายน 2516 ในเมือง ชิคาโก้ ประเทศ สหรัฐอเมริกา ป็นบุตรนาย มานพ สื่อสันติสุข และ นางจรรยา สื่อสันติสุข มีพี่น้องทั้งหมด 3 คนเธอเป็นลูกคนสุดท้อง แทนเป็นคนที่มีความสามารถมากมาย และจบการศึกษาจาก คณะวิทยาศาสตร์ เทคนิคการแพทย์ จากมหาวิทยาลัยเบอร์นาดีน สหรัฐอเมริกา โดยเธอเองมีความสามารถโดยสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษามีอังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน และ ไทย

ในตอนอายุ 8 ปี ธัญญาเคยได้แสดงละครบรอดเวย์ เดอะคิงส์แอนด์ไอ" และ "เซาท์แปซิฟิก" นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถคือ ในการเต้นบัลเล่ต์ ร้องเพลง

ในปี 2538 แทนได้รับตำแหน่งมิสกริลเบิร์กรัฐแอริโซน่า สหรัฐอเมริกาและเป็นตัวแทนไปประกวดมิสยูเอสเอในปีเดียวกันนี้ด้วย นอกจากนั้นยังได้ตำแหน่งมิสโอล์พาร์ครัฐอิลลินอยย์ช่วงนั้นเองที่ทำให้เธอมีโอกาสได้ช่วยเหลือสังคมในฐานะกรรมการชมรมบอยแอนด์เกิร์ลคลับ เช่นการรณรงค์ต่อต้านการสูบบุหรี่และยาเสพติด ดูแลเด็กกำพร้าช่วยเหลือคนชราและการลดช่องว่าง ระหว่างวัยของวัยรุ่นและคนสูงอายุเป็นเวลา 2 ปีเต็ม ผลงานชิ้นสำคัญนี้เองที่ทำให้สภาผู้แทนราษฎรประจำกรุงวอชิงตันดี.ซี.คัดเลือกให้เธอเข้ารับโล่รางวัลและใบประกาศเกียรติคุณในฐานะผู้ทำประโยชน์ให้แก่สังคม

ผลงาน[แก้]

ซิงเกิล[แก้]

  • เพลง Amazing Thailand" [2]

ละครบรอดเวย์[แก้]

  • เดอะคิงส์แอนด์ไอ (แสดงตอนอายุ 8 ขวบ)
  • เซาท์แปซิฟิก (แสดงตอนอายุ 8 ขวบ)

รางวัล[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ก่อนหน้า ธัญญา สื่อสันติสุข ถัดไป
สิรินยา วินศิริ 2leftarrow.png มิสไทยแลนด์เวิลด์
( 2540)
2rightarrow.png ลดา เองชวเดชาศิลป์