ธัญญา สื่อสันติสุข

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ธัญญา สื่อสันติสุข
เกิด25 มิถุนายน พ.ศ. 2516 (49 ปี)
ธัญญา สื่อสันติสุข
อาชีพนางงาม, นางแบบ
ปีที่แสดงพ.ศ. 2540 - ปัจจุบันไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิงแล้ว
ผลงานเด่นซิงเกิลเพลง Amazing Thailand

ธัญญา สื่อสันติสุข ชื่อเล่น แทน (เกิด 25 มิถุนายน พ.ศ. 2516) เป็นนักร้อง นางแบบ และนางงาม เป็นผู้ชนะการประกวดเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2540 และเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดเวทีมิสเวิลด์ 1997 ที่ประเทศเซเชลส์ และเธอยังได้รับรางวัล นางงามบุคลิกภาพ โดยสามารถผ่านเข้ารอบเป็น 5 คนสุดท้าย[1]

ประวัติ[แก้]

แทน ธัญญา สื่อสันติสุข เกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2516 ในชิคาโก สหรัฐ เป็นบุตรของนายมานพ สื่อสันติสุข และนางจรรยา สื่อสันติสุข มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดยเธอเป็นลูกคนสุดท้อง ธัญญาเป็นคนที่มีความสามารถมากมาย และจบการศึกษาจากคณะวิทยาศาสตร์ เทคนิคการแพทย์ จากมหาวิทยาลัยเบอร์นาดีน สหรัฐอเมริกา โดยเธอเองมีความสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน และไทย

เมื่อตอนอายุ 8 ปี ธัญญาเคยได้แสดงละครบรอดเวย์ เรื่อง เดอะคิงแอนด์ไอ และ เซาท์แปซิฟิก นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถในการเต้นบัลเลต์ และร้องเพลง

ในปี พ.ศ. 2538 ธัญญาได้รับตำแหน่งมิสกิลเบิร์ก รัฐแอริโซนา และเป็นตัวแทนไปประกวดมิสยูเอสเอในปีเดียวกัน นอกจากนั้นยังได้ตำแหน่งมิส โอ๊กพาร์ก รัฐอิลลินอยส์ ช่วงนั้นเองที่ทำให้เธอมีโอกาสได้ช่วยเหลือสังคมในฐานะกรรมการชมรมบอยแอนด์เกิร์ลคลับ เช่น การรณรงค์ต่อต้านการสูบบุหรี่และยาเสพติด ดูแลเด็กกำพร้าช่วยเหลือคนชรา และการลดช่องว่างระหว่างวัยรุ่นและวัยสูงอายุเป็นเวลา 2 ปีเต็ม ผลงานชิ้นสำคัญนี้เองที่ทำให้สภาผู้แทนราษฎรประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. คัดเลือกให้เธอเข้ารับโล่รางวัลและใบประกาศเกียรติคุณในฐานะผู้ทำประโยชน์ให้แก่สังคม

ผลงาน[แก้]

ซิงเกิล[แก้]

  • เพลง Amazing Thailand" [2]

ละครบรอดเวย์[แก้]

รางวัล[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ก่อนหน้า ธัญญา สื่อสันติสุข ถัดไป
สิรินยา วินศิริ 2leftarrow.png มิสไทยแลนด์เวิลด์
( 2540)
2rightarrow.png ลดา เองชวเดชาศิลป์