ธงแคว้นเรอูนียง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ธงแคว้นเรอูนียง ใช้ธงชาติฝรั่งเศสซึ่งเป็นธงประจำชาติของประเทศ แม้ว่าการกระจายอำนาจของฝรั่งเศสจะติดตั้งธงในจำนวนหนึ่ง แต่เรอูนียงไม่มีธง


เรอูเนียง
Flag of France.svg
ชื่อธง ทรีกอลอร์
ประกาศใช้ 15 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1794
ลักษณะ ธงสี่เหลี่ยม แบ่งเป็นแถบสีน้ำเงิน-ขาว-แดง ตามแนวตั้ง
Proposed flag of Réunion (VAR).svg
ธงชาติฯในรูปแบบอื่น
ชื่อธง โล มาฮาเวลี
ประกาศใช้ ค.ศ. 2003
Flag of the Regional Council of Réunion.png
ธงชาติฯในรูปแบบอื่น

อย่างเป็นทางการ

ธงเรอูเนียงแบบอื่นๆ[แก้]

โล มาฮาเวลี[แก้]

สมาคมธัชวิทยาแห่งเรอูนียง ได้เลือกธงในปี ค.ศ. 2003 ภาพนี้แสดงให้เห็นภูเขาไฟลา ฟัวเนสต์ ที่ประดับประดาด้วยแสงตะวันสีทอง ได้รับการออกแบบในปี ค.ศ. 1974 โดย กาย พิคโนเร็ด ด้วยความช่วยเหลือของ จินน์ ฟินก์ และ ดิดิเดอร์ ฟินก์ พวกเขาเรียกมันว่า โล มาฮาเวลี แต่เริ่มได้รับการส่งเสริมจริงๆเมื่อสมาคมเลือกในปี ค.ศ. 2003ไม่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการ แต่ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2014 มีการบินอยู่ด้านนอกหรือบนอาคารสาธารณะหลายแห่ง เช่น ที่ศาลากลางของ แซ็ง-เดอนี และ แซ็ง-ฟิลลิป หลังจากที่สภาเมืองหลายแห่งได้ตัดสินใจทำเช่นนั้น ธงนี้รวมอยู่ในเอโมจิหลายเวอร์ชั่น

ธงประจำภูมิภาค[แก้]

สภาเรอูนียงใช้ธงแสดงภาพเกาะที่มีสไตล์พร้อมข้อความ "Region Reunion" ตัวแปรยังมีอยู่ซึ่งเพิ่มคำและ "Valorisons nos atouts" (มาให้ความสำคัญกับจุดแข็งของเรา) ในภาษาฝรั่งเศสและสี่เหลี่ยมสีห้าสีเพื่อแสดงถึงความเท่าเทียมและความหลากหลาย

ธงชาติอิสระ[แก้]

ลัทธิอิสระนิยมและชาตินิยมของเรอูนียงก็มีธง (เขียว เหลือง แดง) ซึ่งสร้างในปี ค.ศ. 1986 สีเขียวเป็นสัญลักษณ์ของการแต่งงานสีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ของชนชั้นแรงงาน และสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของช่วงเวลาของการเป็นทาสและแรงงานผูกมัด โดนสีเหลือง ติดดาวห้าแต้ม