ทางที่ลมผ่าน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
"ทางที่ลมผ่าน (Veranda)"
เพลงโดยโลโมโซนิก
จากอัลบั้มANTI-GRAVITY
วางจำหน่าย9 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
แนวเพลงบัลลาด ,ออลเทอร์นาทิฟร็อก
ความยาว3:50
ค่ายเพลงสนามหลวงมิวสิก (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่)
ผู้ประพันธ์เพลงโลโมโซนิก
มิวสิกวิดีโอ
"ทางที่ลมผ่าน (Veranda)" ที่ยูทูบ

"หลอก (NAIVE)" เป็นซิงเกิลของวงโลโมโซนิก ในปี พ.ศ. 2560 จากอัลบั้มปี พ.ศ. 2560 แอนติ-กราวิตี (ANTI-GRAVITY) ประพันธ์เนื้อร้อง ,แต่งทำนอง-เรียบเรียงโดย โลโมโซนิก ออกจำหน่ายในวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2559 และมิวสิกวิดีโอเผยแพร่ในวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

เนื้อหาของเพลงพูดถึงสายลมที่พัดหอบเอาความสุขมามอบให้คน 2 คน แต่เมื่อถึงเวลาที่สายลมพัดผ่านไป ความสุขก็จะยังคงอยู่ ณ ที่ตรงนั้นเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง และ ‘ทางที่ลมผ่าน’ ที่พวกเขาจินตนาการขึ้นมา ก็ยังคงรอให้สายลมนั้นพัดกลับมาอีกสักครั้ง ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไหร่ก็ตาม

ส่วนมิวสิกวีดิโอนี้เป็นตอนที่ 4 และสุดท้ายของมิวสิควิดีโอไตรภาคจากอัลบั้ม Anti-Gravity ของ Lomosonic เมื่อการจากลาที่เต็มไปด้วยความคิดถึงได้เกิดขึ้นในมิวสิควิดีโอเพลง ความอ่อนแอ (FEELING) หลายคนคงลุ้นกันอยู่ว่า มนุษย์ทดลองหญิงและมนุษย์ทดลองชายจะได้กลับมาพบเจอกันอีกไหม รวมถึงตัวละครชายหนุ่มอีกคนที่เพิ่งปรากฏตัวนั้นเป็นใครกันแน่ ซึ่งในเอ็มวีเพลง ทางที่ลมผ่าน ที่เพิ่งปล่อยออกมานั้น มนุษย์ทดลองหญิงก็สามารถส่งพลังจิตไปยังมนุษย์ทดลองชายจนทำให้ทั้งคู่ได้พบกันอีกครั้ง แต่ในขณะเดียวกัน นักวิทยาศาสตร์จอมโหดก็ใช้เรดาร์ติดตามจนเจอ และเมื่อเกิดสถานการณ์อันบีบคั้น มนุษย์ทดลองหญิงจึงตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อให้ทุกอย่างสิ้นสุดลง

ชาร์ต[แก้]

ชาร์ต (พ.ศ. 2560) อันดับสูงสุด
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จีเมมเบอร์ มิวสิก ซองชาร์ตท็อป 100[1] 23
แคทเรดิโอ ชาร์ต 30 18[2]

อ้างอิง[แก้]