รายชื่อตัวละครในทูเลิฟรู

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก ตัวละครในทูเลิฟรู)
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ตัวละครจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง ทูเลิฟรู

ครอบครัว ยูกิ[แก้]

ยูกิ ริโตะ[แก้]

Rito.png
(ญี่ปุ่น: ゆうき リト/เขียนด้วยคันจิ : 結城 リト โรมาจิYūki Rito)
ให้เสียงโดย อาเคโนะ วาตานาเบะ [1]
พระเอกของเรื่อง เป็นเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี ม.4 เป็นนักเรียนม.ปลาย อยู่ทีมฟุตบอลของโรงเรียน แต่ต้องเลิกเล่นเพราะต้องไปช่วยพ่อที่เป็นนักเขียนการ์ตูน เขามีน้องสาวหนึ่งคนชื่อว่า มิคัง มีอยู่วันหนึ่งเขาได้บังเอิญได้พบกับลาล่าตอนที่เขากำลังอาบน้ำอยู่ ทำให้เขาร้องตะโกนด้วยความตกใจ และมิคังจึงมาดูและพบว่าไม่มีอะไร ริโตะจึงนึกว่าตาฝาดไปเอง เมื่อขึ้นไปบนห้องของเขา ก็ได้พบกับลาล่าอีกครั้ง และก็ได้รู้ว่าแท้จริงแล้วลาล่าคือมนุษย์ต่างดาว ลาล่าได้บอกกับริโตะว่าโดนพวกคนไม่ดีไล่จับตัวอยู่แต่ที่จริงแล้ว เธอหนีออกจากบ้านเพราะไม่อยากเข้าพิธีดูตัวที่พ่อจัดขึ้น ริโตะที่เข้าใจผิด ก็เลยพาลาล่าหนี เหล่าบอดี้การ์ดที่มาตามตัวลาล่ากลับไปยังดาวเดวิลลูค และได้รู้ความจริงทั้งหมด และลาล่าจึงยอมกลับดาวไป
วันต่อมาริโตะได้พบกับฮารุนะ เด็กสาวที่ตนเองชอบ จึงคิดว่าควรจะสารภาพรักกับเธอ และขณะที่กำลังจะสารภาพรักกับฮารุนะ ลาล่าซึ่งไม่รู้ว่าโผล่มาจากไหน ก็มาอยู่ตรงหน้าแทน ทำให้ต้องได้อยู่ในบ้านเดียวกัน

ยูกิ มิคัง[แก้]

Mikan.png
(ญี่ปุ่น: ゆうき みかん/เขียนด้วยคันจิ : 結城 美柑 โรมาจิYūki Mikan)
ให้เสียงโดย คานะ ฮานาซาวะ [1]
น้องสาวของริโตะ อายุ 12 ปี อยู่ชั้น ป.6 เป็นคนที่คอยดูแลงานบ้านทุกอย่างในบ้านของริโตะ ระหว่างที่พ่อและแม่ของทั้งสองไปทำงานอยู่ และคอยดูแลเซรีนด้วย มิคังดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่าริโตะมาก เมื่อเทียบกับริโตะแล้ว เหมือนกับไม่ใช่พี่น้องสายเลือดเดียวกันเสียอีก มิคังเป็นคนที่กลัวฝ้าร้องเป็นอย่างมาก แต่คอยมีริโตะคอยปลอบว่า "ไม่เป็นไร พี่ชายอยู่ที่นี่แล้ว" มิคังก็จะหายกลัวไป มิคัง ยังเป็นเพื่อนกับ ยามิ หรือ โกลเด้น ดาร์กเนส นักฆ่าที่ได้ถูกส่งให้มาจัดการกับริโตะอีกด้วย
มิคังและเซรีน ยังได้ไปปรากฏตัวในการ์ตูนอีกเรื่อง ที่มีชื่อว่า Mayoi Neko Overrun! (ญี่ปุ่น: 迷い猫オーバーラン!) ซึ่งเป็นการ์ตูนที่วาดมาจากนิยายของ โทโมฮิโระ มัทสึ โดยวาดภาพโดย ยาบูกิ เคนทาโร่ ผู้วาดภาพเรื่องทูเลิฟรูนี้ มิคัง และ เซรีน ปรากฏตัวในฐานะของ ลูกค้า ร้านขายขนม และมิคังก็ยังแอบชอบพี่ชายของเธอด้ยว

ยูกิ ไซบาอิ[แก้]

(ญี่ปุ่น: ゆうき さいばい/เขียนด้วยคันจิ : 結城 才培 โรมาจิYūki Saibai)
พ่อของริโตะและมิคัง เป็นนักเขียนการ์ตูน มีความสามารถในการวาดการ์ตูนได้อยากรวดเร็ว ซึ่งจะเร็วที่สุดในวันกำหนดส่งต้นฉบับ ซึ่งมีซัสตินและเหล่าบอดี้การ์ดของลาล่าเป็นผู้ช่วย

ยูกิ ริงโกะ[แก้]

(ญี่ปุ่น: ゆうき りんご/เขียนด้วยคันจิ : 結城 林檎, โรมาจิYūki Ringo)
แม่ของริโตะ เป็นดีไซน์เนอร์ และเป็นแมวมอง ปกติจะทำงานอยู่ที่เมืองนอก นานๆจะกลับมาที เธอกลับมาที่บ้านเพื่อมาดูความเรียบร้อยของครอบครัว

ดาวเดวิลลูค[แก้]

ลาล่า ซาตาริน เดวิลลูค[แก้]

Lala.png
(ญี่ปุ่น: ララ・サタリン・デビルーク โรมาจิRara Satarin Debirūku)
ให้เสียงโดย ฮารุกะ โทมัตสึ [1]
องค์หญิงอันดับ 1 ของดาวเดวิลูค ซึ่งปกครองทางช้างเผือก ด้วยความเบื่อหนายพิธีดูตัวที่พ่อจัดขึ้นจึงหนีออกจากบ้านมายังโลก เธอจึงได้พบกับริโตะที่กำลังอาบน้ำอยู่ และได้บอกกับริโตะไปว่า ตนถูกคนไม่ดีไล่ตามจับตัวอยู่ ทำให้ริโตะพาเธอหนีจากเหล่าบอดี้การ์ดที่มาพาตัวลาล่ากลับไป เมื่อจนตรอก ริโตะจึงได้อาสาตัวเพื่อช่วยเธอ ริโตะจึงได้ต่อสู้กับบอดี้การ์ด และสุดท้ายลาล่าก็ได้ช่วยริโตะไว้โดยการใช้เครื่องมือที่ตนสร้างขึ้นมาช่วยไว้ เมื่อเสร็จแล้ว ริโตะจึงถามลาล่าว่า จะปิดเจ้าเครื่องนี่ยังไง ลาล่าก็บอกว่าไม่รู้ จึงต้องช่วยกันหยุดยั้งเจ้าเครื่องมือนั่น เมื่อหยุดได้แล้ว ลาล่าก็เล่าเรื่องทั้งหมดให้ริโตะฟัง และยอมกลับไปดาวบ้านเกิด
วันต่อมาเมื่อริโตะจะสารภาพรักกับฮารุนะ เธอได้มายืนอยู่ตรงหน้าริโตะแทนฮารุนะ แล้วเกิดหลงรักขึ้นมาจริงๆ เป็นเหตุให้ทั้งคู่ต้องอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน อีกทั้งเรื่องที่เธอเป็นมนุษย์ต่างดาวซึ่งน่าจะปิดเป็นความลับก็ถูกคนอื่น รู้เข้าจนได้ แต่กลับไม่มีใครสนใจเรื่องนี้เลย

เปเกะ[แก้]

Peke.png
(ญี่ปุ่น: ペケ โรมาจิPeke)
ให้เสียงโดย: ซาโตมิ อาราอิ [1]
หุ่นยนต์คอสตูมที่ถูกสร้างขึ้นโดยลาล่า มีเก็บข้อมูลเสื้อผ้าที่ลาล่าจะต้องใส่ไว้ทั้งหมด รวมทั้งชุดนักเรียนและชุดพละด้วย แต่ถ้าเปเกะพลังงานหมดเมื่อไร จะก็คืนสภาพกลับเป็นเหมือนเดิมและจะหลับไป ถ้าสวมใส่อยู่ชุดก็จะหายไปในทันที

กิด ลูคิออน เดวิลลูค[แก้]

(ญี่ปุ่น: ギド・ルシオン・デビルーク โรมาจิGido Rushion Debirūku)
ให้เสียงโดย: ฮิเดโตชิ นากามูระ [1]
ราชาแห่งดาวเดวิลลูค เป็นพ่อของลาล่า นานะ และ โมโมะ ได้ขู่ริโตะไว้ว่า ถ้าไม่ยอมแต่งงานกับลาล่า หรือทำให้ลาล่าต้องเสียใจ จะมาทำลายโลกทิ้งทันที กิดมีร่างกายที่เล็กมากเพราะสูญเสียพลังไปจากการต่อสู้ ลาล่าเล่าให้ริโตะฟังว่าแต่ก่อนกิดร่างกายใหญ่กว่าตอนนี้เยอะมาก ครั้งแรกที่พบกับริโตะ เขาไม่รู้เลยว่านี่คือราชาแห่งดาวเดวิลลูคหรือพ่อของลาล่าเลยสักนิด

นานะ และ โมโมะ[แก้]

นานะ อัสต้า เดวิลลูค (ญี่ปุ่น: ナナ・アスタ・デビルーク โรมาจิNana Asuta Debirūku)
ให้เสียงโดย: คานาเอะ อิโต้ [2]
โมโมะ เวเลีย เดวิลลูค (ญี่ปุ่น: モモ・ベリア・デビルーク โรมาจิMomo Beria Debirūku)
ให้เสียงโดย: อากิ โทโยซากิ [2]
น้องสาวคู่แฝดของลาล่า หนีออกจากบ้านเพราะไม่อยากเรียนหนังสือ และได้มาอาศัยอยู่บ้านเดียวกับริโตะ นานะและโมโมะ มีความสามารถพิเศษคือ นานะสามารถพูดคุยกับสัตว์ได้ และโมโมะสามารถพูดคุยกับพืชได้

ซัสติน[แก้]

(ญี่ปุ่น: ザスティン โรมาจิZasutin)
ให้เสียงโดย ทาเคฮิโตะ โคยะสึ [1]
นักดาบที่เก่งที่สุดบนดาวเดวิลลูคเป็นหัวหน้าบอดี้การ์ดของลาล่า ได้มายังโลกเพื่อตามลาล่ากลับไป และได้ต่อสู้กับริโตะเพื่อพิสูจน์ว่าสามารถเป็นคนที่เหมาะสมกับลาล่าได้หรือเปล่า สุดท้ายริโตะก็ชนะไปเพราะโชคช่วยเอาไว้

ครอบครัว ไซเร็นจิ[แก้]

ฮารูนะ ไซเร็นจิ[แก้]

Haruna.png
(ญี่ปุ่น: さいれんじ はるな/เขียนด้วยคันจิ : 西連寺 春菜 โรมาจิSairenji Haruna)
ให้เสียงโดย ซายูริ ฮายางิ [1]
เป็นคนนิสัยเรียบร้อย เรียนอยู่ห้องเดียวกันกับริโตะ เธอเป็นคนที่ริโตะแอบชอบอยู่โดยที่ไม่รู้ว่าเธอเองก็แอบชอบริโตะอยู่เหมือนกัน เป็นคนกลัวผี เวลากลัวมากๆ จะลืมตัว แล้วก็จะอาละวาดโดยไม่รู้ตัว

ไซเร็นจิ อากิโฮะ[แก้]

(ญี่ปุ่น: さいれんじ あきほ/เขียนด้วยคันจิ : 西連寺 秋穂 โรมาจิSairenji Akiho)
ให้เสียงโดย มิกาโกะ ทากาฮาชิ [1]
พี่สาวแสนสวย ของฮารูนะ มีแฟนเป็นพี่ชายของยูอิ อยู่กับน้องสาวสองคนพี่น้อง โดยที่ให้น้องอยู่ในห้องที่ตัวเองเช่าไว้

ครอบครัว โคเทงาวะ[แก้]

โคเทงาวะ ยูอิ[แก้]

(ญี่ปุ่น: こてがわ ゆい/เขียนด้วยคันจิ : 古手川 唯 โรมาจิKotegawa Yui)
ให้เสียงโดย คาโอริ นาซึกะ [1]
ยูอิ อยู่ห้องเดียวกับริโตะ นิสัยเป็นคนเจ้าระเบียบ ไม่ชอบให้ใครทำผิดกฎของโรงเรียนและไม่ชอบพวกลามกโดยเฉพาะผู้อำนวยการกับริโตะ แต่ที่จริงๆลึกๆแล้วก็แอบชอบริโตะอยู่เหมือนกันเป็นคนรักแมว(สมัยก่อนเคยเจอกับริโตะมาก่อนตอนที่กำลังขึ้นไปช่วงแมวบนต้นไม้)และว่ายน้ำไม่เป็น

โคเทงาว่า ยู[แก้]

(ญี่ปุ่น: こてがわ ゆう/เขียนด้วยคันจิ : 古手川 遊 โรมาจิKotegawa Yū)
พี่ชายของยูอิ เคยออกเดทกับ อากิโอะ พี่สาวของ ฮารูนะ แต่ยังไม่รู้ว่า ความสัมพันธ์อยู่ในระดับใด

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

รุน/เร็น[แก้]

Run ToLoveRu.png Ren.png
รุน/เร็น เอลเซีย เจเวลเรีย (ญี่ปุ่น: レン・エルシ・ジュエリア โรมาจิRen Erushi Jueria)
ให้เสียงโดย ฟุยูกะ โอยูระ [1]
เพื่อนสมัยเด็กของลาล่า ย้ายมาเรียนที่เดียวกับลาล่าก็เพื่อจะแต่งงานกับลาล่า ตามสัญญาที่ให้ไว้ เวลาที่จามจะสลับร่างกัน กับ รุน และรุนชอบริโตะอยู่ ซึ่งในช่วงหลังๆ รุนจะปรากฏตัวบ่อยกว่าเร็นค่อนข้างมาก นอกจากนี้ รุนยังเป็นไอด้อลอีกด้วย

คอนจิคิ โนะ ยามิ[แก้]

(ญี่ปุ่น: こんじきのやみ/เขียนด้วยคันจิ : 金色の闇 โรมาจิKonjiki no Yami)
ให้เสียงโดย มิซาโตะ ฟุคุเอ็น [1]
คอนจิคิ โนะ ยามิ หรือ โกลเด้น ดาร์กเนส เป็นนักฆ่า มายังโลกเพื่อสังหาร ริโตะ แต่ไม่อาจจะฆ่าได้สำเร็จ เนื่องจากว่า ได้รับไทยากิจากริโตะ ยามิ ถูกทุกคนในเรื่องเรียกว่า "ยามิจัง" เป็นคนที่เกลียดเรื่องลามกเป็นอย่างมาก ยามิ มีความสามารถในการแปลงร่างได้ จะสามารถเปลี่ยนเซลล์ ในร่างกายได้อย่างอิสระ จึงนำมาใช้เป็นอาวุธในการต่อสู้ (และเธอก็ยังแอบชอบริโตะอยู่ด้วย)

เซรีน[แก้]

(ญี่ปุ่น: セリーヌ โรมาจิCeline)
เซรีน เป็นของขวัญที่ลาล่ามอบให้ริโตะเมื่อวันเกิดอายุ 16 ปีของริโตะ เป็นต้นไม้ยักษ์จากต่างดาว และเมื่อเวลาผ่านไปต้นไม้ยักษ์ได้เปลี่ยนกลายเป็นเด็กน้อยที่พูดได้แต่คำว่า "ม่าว" และถ้าหากได้ดื่มโคล่าเข้าไปก็จะเมา หากว่าเซรีนเมาขึ้นมาก็จะไปโปรยเกศรดอกไม้ใส่คนอื่นทำให้ผู้ที่โดนเกศรเข้าไปจะมีดอกไม้ขึ้นที่หัวและจะหลงรักริโตะ แต่หากดอกไม้บนหัวหลุดก็จะกลับเป็นปกติ

ริสะ และ มิโอะ[แก้]

โมมิโอกะ ริสะ (ญี่ปุ่น: もみおか りさ/เขียนด้วยคันจิ : 籾岡 里紗 โรมาจิMomioka Risa)
ให้เสียงโดย ยูซึกิ เรียวกะ [1]
ซาวาดะ มิโอะ (ญี่ปุ่น: さわだ みお/เขียนด้วยคันจิ : 沢田 未央 โรมาจิSawada Mio)
ให้เสียงโดย ชิบะ ชิเอมิ [1]

แมจิเคิล เคียวโกะ[แก้]

(ญี่ปุ่น: キリサキ キョウコ โรมาจิKirisaki Kyōko)
ให้เสียงโดย ชิบะ ชิเอมิ [1]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 1.12 1.13 "To Love-Ru (TV) - Anime News Network" (in English). สืบค้นเมื่อ 2008-05-26.
  2. 2.0 2.1 "To Love-Ru (OVA) - Anime News Network" (in English). สืบค้นเมื่อ 2008-05-26.