รายชื่อตัวละครในจัสติสลีก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก ตัวละครในจัสติสลีก)

ตัวละครที่ปรากฏในเรื่อง จัสติสลีก และ จัสติสลีก อันลิมิเต็ด

เนื้อหา

กลุ่มผู้ก่อตั้งสภายุติธรรม[แก้]

เป็นกลุ่มผู้ก่อตั้งสภายุติธรรมในฤดูกาลแรกและฤดูกาลที่สอง ซึ่งในภาคอันลิมิเต็ดพวกเขาจะเป็นกลุ่มหัวหน้าที่ทำหน้าที่ตัดสินใจในทุกๆเรื่อง

ซูเปอร์แมน (Superman)[แก้]

ชื่อจริงคือ คลาร์ก เค๊นท์แต่ชื่อที่แท้จริงคือ คา-เอล บุรุษเหล็กผู้มาจากดาวคริปตันเพราะสภาวะที่ต่างกันของดาวคริปตันกับโลกและการเดินทางอันแสนใกลในห่วงอวกาศ ทำให้เขามีพละกำลังที่เหนือมนุษย์ทั่วไป กระสุนปืนหรืออาวุธใดบนโลกไม่สามารถทำอันตรายได้และยังมีตาที่ปล่อยรังสีความร้อนและเอกซ์เรย์วัตถุได้อีกทั้งมีความเร็วมากถึง 7 มัค(ตามภาค Superman vs The.Elite) หรือมากกว่านั้น(ตามภาค All Star Superman ในตอนจบเขาบินเข้าไปหาดวงอาทิตย์โดยใช้เวลาไม่ถึง 20 วินาที) ซึ่งในร่างมนุษย์เป็นนักข่าวที่สำนักพิมพ์เดลี่ แพลนเน็ท ในเมืองเมโทรโพลิส แต่บ้านของเขาอยู่ในสมอลวิลล์ ซึ่งทำให้เขากับศัตรูคู้แค้นตลอดกาลอย่าง Lex Luthor ได้เป็นเพื่อนกัน (ตามภาคของ Smallville)เมื่อใดก็ตามที่เขาได้สัมผัสหรืออยู่ใกล้คริปตันไนท์ซึ่งเป็นสะเก็ดดาวจากดวงดาวของเขา เขาจะอ่อนแรงลงจนกลายเป็นมนุษย์ธรรมดา หรืออาจตายได้เลยในบางที ซึ่งความสามารถของเขานั้นเป็นที่ถกเถียงกันมากในเรื่องของความเข็งแกร่งแต่บรรดาแฟนๆของเขาได้บอกว่า "Even Superman is not most powerful superhero,But his Morality make him be The Greatest SUPER-HERO WE EVER KNOWN." หรือ "ถึง Superman จะไม่ได้มีพลังมากที่สุดแต่ด้วยความมีคุณธรรมของเขาทำให้เขาเป็นคนที่เยี่ยมที่สุดเท่าที่พวกเราเคยรู้จัก" ให้เสียงที่เป็นที่คุณเคยโดย George Newbern

แบ๊ทแมน (Batman)[แก้]

ชื่อจริง บรู๊ซ เวยน์ มหาเศรษฐีชาวก๊อธแธมที่สูญเสียพ่อและแม่ไปจากการที่อยากเป็นมนุษย์ค้างคาวทั้งครอบครัว จึงใช้ค้างคาวกัดคนทั้งบ้าน จึงสาบานจะใช้คราบมนุษย์ค้างคาวกำจัดค้างคาวให้หมดไป แบทแมนเป็นสมาชิกคนเดียวในจัสติส ลีค ที่ไม่มีพลังพิเศษ แต่เพราะมันสมองและอุปกรณ์ของเขาทำให้เขาสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ที่มีพลังพิเศษได้ แบทแมนในจัสติส ลีค จะไม่มีโรบิ้น (ดิ๊ก เกรย์สัน) เพราะโรบิ้นได้ไปเข้ากลุ่มทีน ไททั่นส์แล้ว ให้เสียงโดย Kevin Conroy

สาวน้อยมหัศจรรย์ (Wonder Woman)[แก้]

ชื่อจริง ไดอาน่า เป็นลูกสาวของราชินีฮิปโปลิต้าแห่งอเมซอนแห่งเกาะเทอมิสกีร่า โดยปกติเผ่าอเมซอนจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากเกาะไปยังโลกของผุ้ชาย แต่ไดอาน่าเลือกที่จะออกไปช่วย โดยได้เอากำไลและบ่วงบาศก์และบินออกไปช่วยพวกสภายุติธรรม ทำให้เธอไม่กล้าที่จะกลับมาเกาะเทอมิสกีร่า เธอเป็นคนที่มีพลังมากเกือบเท่ากับซูเปอร์แมนเลยทีเดียว และกำไลก็สามารถสะท้อนกระสุนปืนได้ เธอยังสามารถใช้บ่วงบาศก์รัดศัตรูและทำให้คายความจริงออกมาได้ เธอมีความสนใจและมีใจแอบชอบแบทแมน ให้เสียงโดย Susan Eisenberg

กรีนแลนเทิร์น (Green Lantern)[แก้]

ชื่อจริง จอห์น สจ๊วต เป็นอดีตหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ พลังหลักของกรีนแลนเทิร์นคือแหวนสีเขียว ซึ่งเป็นอาวุธของกลุ่มพิทักษ์จักรวาล โดยแหวนนั่นสามารถปล่อยพลังได้หลากหลายรูปแบบตามแต่ที่ผู้ใช้ต้องการ ทั้งเครื่องป้องกัน, อาวุธ, โดมกักเก็บอากาศหรือกระทั่งเสื้อผ้า ในเนื้อเรื่องเขาจะมีความสัมพันธ์กับฮอว์คเกิร์ลจนเกิดเป็นความรักและในตอนอนาคตได้ให้กำเนิด War Hawk ซึ่งเป็นลูกของพวกเขา ให้เสียงโดย Phil LaMarr

แต่ในฉบับหนังสือการ์ตูนจอห์น สจ๊วต จริงๆจะเป็นสถาปนิก โดยกลุ่มพิทักษ์จักรวาลได้เลือกเขาให้มาช่วยฮัล จอร์แดน กรีนแลนเทิร์นตามต้นฉบับในหนังสือการ์ตูน แต่เมื่อฮัล จอร์แดนลาออกจากการเป็นกรีนแลนเทิร์น จอห์น สจ๊วตจึงได้มาเป็นกรีนแลนเทิร์นจริงๆแทน

แฟลช (The Flash)[แก้]

ชื่อจริง วอลลี่ เวสท์ (ตามเนื้อเรื่อง) เป็นบุรุษที่ไวที่สุดในโลก (เขาเคยแข่งกับซูเปอร์แมนในเรื่องซูเปอร์แมน) พลังของเขาได้รับมาจากโลกแห่งความเร็ว (Speed Force) และสืบทอดมาจากรุ่นพี่ของเขา แบรี่ อัลเลน หรือ Flash คนที่ 2 (รุ่นก่อน) ซึ่งพลังของเขานั้นจะแตกต่างจากแฟลชคนอื่นๆคือพลังของเขาจะต้องสร้างมาจากภายใน(จิต) เพราะพลังที่ได้มาอยู่ในช่วงตรงกลางของจักรวาลแห่งความเร็วต่างจากคนอืนๆที่ได้มาจากอาณาบริเวณ แฟลชยังได้รับพลังในการยืดหยุ่นร่างกายเมื่อวิ่งด้วยความเร็วและยังมีออร่าที่ป้องกันไม่ให้ร่างกายของเขาเสียดสีกับเสื้อผ้า สามารถส่งถ่ายโอนความเร็วให้กับวัตถุจนเกิดแรงสั่นสะเทือนถึงขั้นระเบิดได้ และเพราะความสามารถในการวิ่งเร็วของเขานั่นเองทำให้ร่างกายของแฟลชเผาผลาญพลังงานมากกว่าคนปกติ จึงมักเป็นคนกินจุ และชอบของหวานเสมอ โดยส่วนมากแฟลชมักจะเป็นตัวโจ๊กของกลุ่ม ชอบแหย่สมาชิกคนอื่นๆ ชอบหลีหญิงและชอบปล่อยมุข และอีกทั้งเขาสามารถวิ่งรอบโลก 3 รอบได้โดยไม่ถึง 2 วินาที แต่จริงๆแล้วพลังที่แท้จริงของ วอลลี่ เวสท์ คือความเร็วที่เหนือกาลเวลาซึ่งทำให้เขาถูกส่งกลับไปยังโลกแห่งความเร็ว(ตาม Justice League Unlimited episode Divided we fall) แต่ก็ถูกช่วยกลับมา ให้เสียงโดย Michael Rosenbaum

ฮอคว์เกิร์ล (Hawkgirl)[แก้]

ชื่อจริง ไชยีร่า ฮอล เป็นคนมาจากดาวธานากา ซึ่งเป็นมนุษย์ที่สามารถบินได้ เธอมีลูกตุ้มเป็นอาวุธประจำตัวของเธอซึ่งสามารถปล่อยพลังงานไฟฟ้าออกมาได้ และเธอหลงรักกรีนแลนเทิร์น ให้เสียงโดย Maria Canals

นักล่ามนุษย์ชาวดาวอังคาร (Martian Manhunter)[แก้]

ชื่อจริง จอห์น โจนซ์ เป็นชาวดาวอังคารที่เหลือรอดจากการโจมตีของสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวเพียงคนเดียว เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจเขาไม่มีบ้านให้กลับไป เขาจึงเลือกอยู่กลับกลุ่มสภายุติธรรมแทน ความสามารถของเขาคือการเปลี่ยนร่าง, ล่องหนและอ่านจิตใจผู้อื่น ข้อเสียคือแพ้ไฟ จอห์นยังคงคิดถึงบ้านเกิดและครอบครัวของเขาทำให้เขาถูกมอร์เกน เลอ เฟย์ หลอก ในตอน A Knight of Shadows ให้เสียงโดย Carl Lumbly

ภาพสมาชิกทุกคนในกลุ่มจัสติสลีก ในภาคอันลิมิเต็ด

กลุ่มสภายุติธรรมเพิ่มเติม[แก้]

เป็นเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่เพิ่มเติมเข้ามาในภาคอันลิมิเต็ด โดยส่วนมากพวกเขามักจะทำหน้าที่รับภารกิจต่างๆ แต่บางคนก็ไม่ได้เข้ากลุ่มอย่างเป็นทางการ

อะตอม (Atom)[แก้]

ชื่อจริง เรย์ พาลเมอร์ เป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านนาโนเทคโนโลยี เขามีชุดและเข็มขัดที่สามารถย่อร่างของเขาและคนใกล้เคียงให้เล็กระดับที่ตามองไม่เห็นได้ เขามักจะรับภารกิจที่ต้องการซอกซอนเข้าไปในบริเวณที่คนทั่วไปเข้าไม่ได้ ให้เสียงโดย John C. McGinley

อะตอมสแมชเชอร์ (Atom Smasher)[แก้]

ชื่อจริง อัลเบิร์ต รอธสไตน์ เขามีพลังที่จะขยายร่างกายให้ใหญ่ขึ้นได้และใช้ต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม เขาไม่มีบทพูดและบทบาทเด่นในตอนมากนัก

แอซเท็ค (Aztek)[แก้]

เขาปรากฏตัวในเรื่อง แต่บทพูดน้อยและไม่มีรายชื่อคนพากย์เขาเลย

แบล็ค คานารี่ (Black Canary)[แก้]

ชื่อจริง ไดน่าห์ ลอเรล แลนซ์ เธอมีคลื่นเสียงความถี่สูงและการต่อสู้เชิงศิลปะป้องกันตัวที่ยอดเยี่ยม ให้เสียงพากย์โดย Morena Baccarin

บลูเดวิล (Blue Devil)[แก้]

ชื่อจริง แดเนี่ยล แครก แคสสิดี้ เป็นสตันท์แมนที่ใส่ชุดปีศาจสีฟ้าซึ่งมีพลังลึกลับจนในที่สุดร่างของเขาและชุดได้หลอมรวมกัน เขาปรากฏบทพูดในตอน "The Destroyer"

บวาน่าบีสต์ (B'wana Beast)[แก้]

ชื่อจริง ไมค์ แม็กซ์เวลล์ เขาได้รับหน้ากากและน้ำยาที่ทำให้เขาได้รับพลังความแข็งแกร่งของสัตว์ป่า และพลังพิเศษในการร่วมร่างสัตว์ 2-3 ชนิดเข้าด้วยกันและเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะพิเศษของสัตว์ที่ใช้ร่วม เขามีบทบาทในตอน "This Little Piggy" ซึ่งเป็นคนช่วยแบทแมนค้นหาสาวน้อยมหัศจรรย์ที่กลายร่างเป็นหมู ให้เสียงพากย์โดย Peter Onorati และเคยร่วมร่างของแบทแมนกับสัตว์เพื่อต่อสู้กับกอริล่าแก๊ง และก็เคยโดนตัวร้ายจับไปเพื่อใช้พลังของเขาในการครองโลกแต่เขาก็ต่อสู้และเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องโลก

บูสเตอร์โกลด์ (Booster Gold)[แก้]

ชื่อจริง ไมเคิล จอห์น คาร์เตอร์ เป็นยามเฝ้าพิพิธภัณฑ์เมโทรโพลิสในศตวรรษที่ 25 เขาอยากจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่จริงๆเหมือนที่แสดงในพิพิธภัณฑ์ จึงจัดแจงขโมยอุปกรณ์ต่างๆในพิพิธภัณฑ์มาใส่และย้อนเวลาไปศตวรรษที่ 20 เพื่อมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ซะเอง เขามีหุ่นคู่หูชื่อ สกีตต์ และมักชอบทำตัวเด่นอยากดัง แต่เขามักถูกคนเข้าใจผิดว่าเป็นกรีนแลนเทิร์นบ่อยๆ ให้เสียงพากย์โดย Tom Everett Scott และสกีตต์โดย Billy West

กัปตันอะตอม (Captain Atom)[แก้]

ชื่อจริง นาธานเนียล คริสโตเฟอร์ อดัม เป็นหน่วยกองทัพอากาศสหรัฐฯ ร่างกายของเขาเป็นพลังงานและต้องบรรจุอยู่ในชุดพิเศษ ซึ่งชุดก็ถูกทำลายหลายครั้ง แต่ก็คืนชีพให้เขาขึ้นมาใหม่ได้ ให้เสียงพากย์ในตอนแรกโดย George Eads และเปลี่ยนมาเป็น Chris Cox

กัปตันมาร์เวล (Captain Marvel)[แก้]

ชื่อจริง วิลเลี่ยม โจเซฟ "บิลลี่" แบสตัน เขาเป็นเด็กชายที่ได้รับพลังจากพ่อมดชาแซมเนื่องจาก Black Adam ผู้ซึ่งหมดหน้าที่จากการเป็นผู้ปราบบาปทั้ง 7 ต้องการตำแหน่งเดิมจึงเดินทางเข้ามจักรวารมาเพื่อกำจัดเขาแต่ทว่าตัววิลเลี่ยมได้พลังมาแล้วทั้งสองจึงเป็นศัตรูกัน เมื่อใดก็ตามที่เขาต้องการเปลี่ยนร่างเขาจะตะโกนขึ้นมาว่า "ชาแซม!" สายฟ้าจะผ่ามาที่ร่างของบิลลี่ และกลายเป็นกัปตันมาร์เวล และเนื่องด้วยตัวตนที่แท้จริงของเขายังเป็นเด็ก ทำให้กัปตันมาร์เวลออกจะมีอุปนิสัยเหมือนเด็กๆ กัปตันมาร์เวลเป็นเพียงผู้เดียวในสมาคมที่สามารถสู้ได้สูสีใกล้เคียงกับซุปเปอร์แมนมากเพียงแค่ไม่มี สายตาความร้อน ลมหายใจเยือกแข็ง

ครีปเปอร์ (Creeper)[แก้]

ชื่อจริง แจ๊ค ไรเดอร์ เขาเป็นนักข่าวที่ได้รับอุปกรณ์วิทยาศาสตร์และกลายมาเป็นครีปเปอร์ เขาปรากฏตัวมาแค่ไม่กี่ตอนเท่านั้น ให้เสียงพากย์โดย johndan schedule

คริมสัน อเวนเจอร์ (Crimson Avenger)[แก้]

ชื่อจริง ลี วอลเตอร์ ทราวิส เขาเป็นนักปราบอาชญากรที่สวมชุดสีแดงทั้งตั้ว เขาปรากฏตัวเพียงไม่กี่ตอนและยังไม่มีกระทั่งบทพูดด้วย

คริมสันฟ็อกซ์ (Crimson Fox)[แก้]

ชื่อจริงน่าจะเป็น วิเวียน ดี'อารามิส เธอเป็นซูเปอร์ฮีโร่จากฝรั่งเศสที่เบื้องหน้าเป็นคนทำน้ำหอม

ดร.ไลท์ (Dr.Light)[แก้]

ชื่อจริง คิมิโยะ โทชิ เธอเป็นนักดาราศาสตร์ และมีพลังรวบรวมและปล่อยพลังแสงได้ ให้เสียงพากย์โดย Lauren Tom

ดร.มิด-ไนท์ (Dr.Mid-Nite)[แก้]

ชื่อจริง ชาร์ล M. แม็คไนเดอร์ เขาเป็นหมอศัลยกรรมที่ถูกระเบิดจากกลุ่มประท้วงปาใส่จนทำให้เขาตาบอดในเวลากลางวัน แต่จะมองเห็นได้เต็มที่ในเวลากลางคืนและมืดสนิท เขาจึงประดิษฐ์อุปกรณ์สำหรับมองในเวลากลางวันและสร้างความมืด เขามีสัญลักษณ์เป็นนกเค้าแมว เพราะนกเค้าแมวทำให้เขารู้ถึงพลังของตนเอง (เช่นเดียวกับแบทแมน)

โดฟและฮอคว์ (Dove, Hawk)[แก้]

สองพี่น้องฮอลล์ ดอนและแฮงค์ ฮอลล์ ทั้งสองเป็นนักปราบอาชญากรที่สวมชุดนกออกต่อสู้กับเหล่าร้าย ทั้งสองไม่มีพลังพิเศษ

มนุษย์ยางยืด (Elongated Man)[แก้]

ชื่อจริง แรนดอล์ฟ "ราล์ฟ" วิลเลี่ยม ดิบนี่ เขาเป็นนักเคมีที่ทำการทดลองสารยืดหยุ่นให้กับตัวเอง

 • เดอะเดม่อน (Etrigan the Demon) ชื่อจริงคือ เจสัน บลัด (jason blood)
 • ไฟร์ (Fire)
 • กรีนแอโร่ว์ (Green Arrow) ชื่อเดิมคือ โอลิเวอร์ ควีน (Oliver Queen) เป็นเพลย์บอยร้อยล้าน (คล้ายๆกับแบทแมน) แต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุเรือแตกที่ทำให้เขาต้องติดเกาะ สัญชาตญาณจึงสร้างความสามารถพิเศษๆให้กับเขา และกรีนแอโรว์ก็ใช้มันเรื่อยมาในการปราบเหล่าร้าย
 • ยิปซี (Gypsy)
 • ฮอว์ค (Hawk)
 • ฮอว์คแมน (Hawkman) ฮอคว์แมนจะเป็นนักโบราณคดีชื่อคาร์เตอร์ ฮอลล์ (Carter Hall) ซึ่งเป็นคู่ของฮอคว์เกิร์ล (ชายฮาร่า) ในชาติปางก่อน
 • ฮันเทรส (Huntress) ชื่อจริงคือ เฮเลน่า เบติเนลลี่ (helena Betinelly) ลูกสาวมาเฟียใหญ่ผู้ล่วงลับ เธอถูกไล่ออกจากสภาเพราะพยายามฆ่าคนที่ฆ่าพ่อของเธอ แต่ในหนังสือการ์ตูน เธอจะเป็นหนึ่งในกลุ่มBirds of Prey
 • อาวร์แมน (Hourman)
 • ไอซ์ (Ice)
 • ลองชาโดว์ (Long Shadow)
 • มิสเตอร์เทอริฟิค (Mr.Terrific) เป็นนักเวทย์ผู้เชี่ยวชาญ อาศัยอยู่บนหอคอยเวทมนตร์กับภรรยา ซึ่งบางทีจะมีแขกมาขออาศัยพักเป็นครั้งคราว
 • นีเมซิส (Nemesis)
 • ออพซิเดียน (Obisdion)
 • โอไรอ้อน (Orion) เป็นลูกชายของดาร์กไซด์ แต่เป็นลูกบุญธรรมของพ่อเหนือหัวแห่งนิวเจเนซิสตามสนธิสัญญาสงบศึก (มาเข้าร่วมสภาในตอนหลัง)
 • เควสชั่น (Question)
 • บิ๊กบาดา (Big Bada)
 • สตีล (Steel)'

มนุษย์สสาร (Metamorpho)[แก้]

ชื่อจริง เร๊กซ์ เมสัน เป็นเพื่อนเก่าของจอห์น สจ๊วต เพราะเป็นนาวิกโยธินเช่นกัน เขารักกับแซฟไฟร์ ลูกสาวของแสต็กเจ้าของโรงงานสารเคมี เขาถูกสารเคมีระเบิดทำให้ร่างกายสามารถเปลี่ยนเป็นสารเคมีชนิดใดๆก็ได้ ในเนื้อเรื่องเขาปะทะกับจัสติสลีกด้วยความเข้าใจผิด และท้ายที่สุดก็สละชีวิตเพื่อหยุดยั้งแสต๊กซึ่งใช้วิธีเดียวกับเขากลายเป็นสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ แต่ก็ฟื้นขึ้นมาได้ด้วยการรวบรวมร่างกายเข้าด้วยกัน ให้เสียงโดย Tom Sizemore

วิกิลันเต้(Vigilante)

อควาแมน (Aquaman)[แก้]

เป็นผู้ครองโลกใต้สมุทธ ในตอน The Enemy Belows เขาถูกน้องชายของเขา ลอร์ดโอม ลอบสังหารหมายจะชิงบัลลังก์ของแอตแลนติส เขาสูญเสียมือขวาไปเพื่อช่วยลูกของเขา ในปัจจุบันเขาอยู่กับดร.เฟทและคอยมาช่วยเหลือพวกจัสติสลีกจากทางทะเล ให้เสียงโดย Scott Rummell

ดร.เฟท (Dr.Fate)[แก้]

ไม่มีใครทราบตัวตนที่แท้จริง เขาเป็นพ่อมดที่สามารถใช้เวทมนตร์และเจาะเข้าไปในความคิดของผู้อื่นได้ บินได้ ให้เสียงโดย Oded Fehr

พลาสติกแมน (Plasticman)[แก้]

ไม่ปรากฏตัวในเรื่องแต่ถูกกล่าวถึงโดยกรีนแลนเทิร์นและมนุษย์ยางยืด

โรบิน (Robin)[แก้]

ชื่อจริง "ริชาร์ด 'ดิ๊ก' เกรย์สัน" ไม่มีพลังวิเศษ แต่ใช้อาวุทดัดแปลง เช่น เบิร์ดดาแรง เหมือนแบ็ทแมน

สตาร์ไฟร์ (Starfire)[แก้]

ชื่อจริง โครี่แอนเด'อร์ พละกำลังมหาศาล สามารถเหาะได้ และจะยิงสายฟ้าสตาร์จากดวงตาและมือเมื่อโจมตีในระยะไกล

ไซบอร์ก (Cyborg)[แก้]

ชื่อจริง "วิคเตอร์ สโตน" เป็นครึ่งคนครึ่งหุ่น มีพละกำลังมหาศาล(แม้จะไม่เท่ากับสตาร์ไฟร์) และมีปืนพลังโซนิคที่แขนทั้งสองข้าง

บีสท์ บอย (Beast Boy)[แก้]

ชื่อจริง "การ์ฟีล โลแกน" ตัวสีเขียว สามารถแปลงร่างกลายเป็นสัตว์ต่างๆได้ เช่น ไดโนเสาร์ หมี สุนัข อย่างสัตว์อย่างอื่นอีกมากมาย

เรเว่น (Raven)[แก้]

มีพลังจิตประเภทเอ็มแพธ สามารถเหาะได้ ใช้เวทมนตร์ คาถาที่มักใช้เสมอคือ "อาซาเรธ เมทริออน ซินธอส " และบางครั้งก็ใช้กลุ่มพลังที่คล้ายกับพลาสม่าสีดำในการโจมตี เวลาเรเวนโมโหจะควบคุมพลังไม่ไดความโกรธจะครอบงำ และจะมีตาสีแดง 4 ดวง

สมาชิกในอนาคต[แก้]

เป็นสมาชิกของกลุ่มจัสติสลีกในอนาคตอีก 50 ปีข้างหน้าที่ปรากฏตัวใน จัสตีสลีก อันลิมิเต็ด ในตอน The Once and Future Thing และ Epilogue เรื่อง แบทแมนบียอนด์ ในตอน The Call และ สแตติคช๊อค ในตอน Future Shock

 • อควาเกิร์ล (Aquagirl)
 • แบทแมน (เทอร์รี่ แมคกินนิส)
 • บิ๊ก บาร์ดา (Bid Barda)
 • เกียร์ (Gear)
 • กรีนแลนเทิร์น (ไค-โร)
 • สแตติค (Static)
 • วอร์ฮอว์ค (Warhawk)

กลุ่มพันธมิตร[แก้]

เป็นกลุ่มที่คอยช่วยเหลือสภายุติธรรม

กลุ่มพิทักษ์จักรวาล[แก้]

เป็นหัวหน้าของกลุ่มกรีนแลนเทิร์น

จัสติส กิลด์ แห่งอเมริกา[แก้]

เป็นกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ในหนังสือการ์ตูนที่จอห์น สจ๊วตเคยอ่าน โดยสมาชิกทั้ง 5 คนจะมีพลังและความสามารถคล้ายๆพวกตัสติส ลีค โดยมี เดอะ สตรีค (เหมือนกับแฟลช) , ทอม เทอร์ไบน์ (เหมือนกับซูเปอร์แมน) , กรีน การ์ดแมน (เหมือนกับกรีน แลนเทิร์น) , แคทแมน (เหมือนกับแบทแมน)

ราชินีฮิปโปลิต้า[แก้]

เป็นแม่ของไดอาน่า และเป็นผู้ปกครองเทอมิสกีร่าและหัวหน้าเผ่าเอมะซอนทั้งหมด ให้เสียงโดย Susan Sullivan

กลุ่มศัตรู[แก้]

 • เด้ดช๊อท
 • เฟลิกซ์ เฟ้าสท์
 • มองกูล
 • กร๊อด
 • เล๊กซ์ ลูเธอร์
 • โจ๊กเกอร์
 • มอร์เกน เลอ เฟย
 • อามาโซ่
 • เบรนนิแอค
 • เคลย์เฟซ
 • ดาร์คไซด์
 • เดสเปอโร่
 • กิกันต้า
 • คิลเลอร์ ฟรอสท์
 • พาราไซท์
 • เมทัลโล่
 • อุลตร้าฮิวแมนไนท์
 • กรันดี้
 • สตาร์ แซฟไฟร์
 • ทอยแมน
 • แวนดัล ซาเวจ
 • อิมพีเรียกซ์
 • นายพลชอต
 • ฟลายเยอร์ฟลาย
 • กลุ่มจัสติสลอร์ด (ตอนหลังสูญเสียพลังและกลายเป็นคนดี)
 • ดร.เดสทินี้