ดารอน มาลาเคียน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ดารอน มาลาเคียน
DM-photo.jpg
ดารอนขณะทำการแสดงกับวงซิสเตมออฟอะดาวน์ ในปี 2011
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิด 18 กรกฎาคม ค.ศ. 1975 (43 ปี)
ที่เกิด ลอสแอนเจลิส
อาชีพ นักดนตรี, นักร้อง-นักแต่งเพลง, โปรดิวเซอร์เพลง
เครื่องดนตรี เสียงร้อง, กีตาร์, กีตาร์เบส, กลอง, วิโอลา, คีย์บอร์ด, แมนโดลิน, อูกูเลเล
ช่วงปี ค.ศ. 1990–ปัจจุบัน
ค่ายเพลง อินเตอร์สโคป, อีตยูอาร์มิวสิก, อเมริกัน, โคลัมเบีย
ส่วนเกี่ยวข้อง ซิสเตมออฟอะดาวน์, สกาส์ออนบรอดเวย์, เมทัลลิกา, ไซเพรสส์ฮิลล์, ลิงคินพาร์ก
เว็บไซต์ www.systemofadown.com
www.scarsonbroadway.com

ดารอน วาร์แทน มาลาเคียน (อังกฤษ: Daron Vartan Malakian, อาร์มีเนีย: Տարոն Մալաքյան) เกิดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ค.ศ. 1975 เป็นนักร้อง-นักแต่งเพลง, นักดนตรี และโปรดิวเซอร์เพลงชาวอาร์มีเนียอเมริกัน เขาเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะมือกีตาร์, นักแต่งเพลง, และนักร้องคนที่สองของวงดนตรีร็อก ซิสเตมออฟอะดาวน์ และเป็นนักร้องนำ, กีตาร์นำ, และนักแต่งเพลงของวง สกาส์ออนบรอดเวย์ เขาถูกจัดอันดับในรายชื่อ 100 มือกีตาร์เฮฟวีเมทัลที่ดีที่สุดตลอดกาลของกีตาร์เวิลด์ ในอันดับที่ 30[1]

ผลงาน[แก้]

ผลงานเดี่ยว[แก้]

ผลงานที่ได้รับเชิญ
ปี ซิงเกิล อันดับสูงสุด อัลบั้ม
FR
[2]
2010 Trouble Seeker
(Cypress Hill ร่วมกับ Daron Malakian)
- Rise Up
2014 Rebellion
(Linkin Park featuring Daron Malakian)
83 The Hunting Party

ซิสเตมออฟอะดาวน์[แก้]

สกาส์ออนบรอดเวย์[แก้]

  • Scars on Broadway (2008)

ผลงานอื่นที่ปรากฏ[แก้]

ปี ศิลปิน เพลง ออกจำหน่าย/หมายเหตุ
การแสดงสด
2000 เมทัลลิกา (ร่วมกับ Jonathan Davis และ Daron Malakian) "One"
เมทัลลิกา (ร่วมกับ Serj Tankian และ Daron Malakian) "Mastertarium"
2003 เมทัลลิกา (ร่วมกับ Shavo Odadjian และ Daron Malakian) "Creeping Death" Reading Festival 2003
The Ambulance (ร่วมกับ Daron Malakian) "Stop"
2010 Cypress Hill "Trouble Seeker" Rise Up
2014 ลิงคินพาร์ก "Rebellion" เดอะฮันติงปาร์ตี

ผลงานการผลิต[แก้]

ปี อัลบั้ม ศิลปิน หมายเหตุ
1998 System of a Down System of a Down โปรดิวเซอร์ (ให้เครดิตเป็น System of a Down)
2001 Toxicity โปรดิวเซอร์
2002 Steal This Album!
2004 Death Before Musick Amen ผู้อำนวยการผลิต และฝ่ายคัดสรรและพัฒนาศิลปิน
Lynch the Weirdo Bad Acid Trip โปรดิวเซอร์
2005 Mezmerize System of a Down
Hypnotize
2008 Scars on Broadway Scars on Broadway

อ้างอิง[แก้]

  1. "Guitar World's 100 Greatest Heavy Metal Guitarists of All Time". Blabbermouth.net. January 23, 2004. สืบค้นเมื่อ July 26, 2010.
  2. "Daron Malakian discography". lescharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ April 18, 2014.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]