ดวงใจปาฏิหาริย์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ดวงใจปาฏิหาริย์
สร้างโดยบริษัท เรด ดราม่า จำกัด
เขียนโดยเค้าโครงเรื่องโดย : อัมรินทร์ธีรดา
วาทินีย์ โอฬาร์กร
กำกับโดยนพดล มงคลพันธ์
แสดงนำศรราม เทพพิทักษ์
สุวนันท์ คงยิ่ง
ธีมเปิดแค่รู้ว่าทำเพื่อใคร - จิตรกร บุญสอน (ฟลุค วง ไอ..น้ำ)
ธีมปิดคิดไม่ซื่อ - ศร ศรศักดิ์ สวนแก้ว
จำนวนตอน12 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างคณะกรรมการพิจารณาการผลิตละครโทรทัศน์
นพดล มงคลพันธ์
ความยาวตอน2 ชั่วโมง
ออกอากาศ
เครือข่ายสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
ออกอากาศ10 กรกฎาคม พ.ศ. 2549 –
15 สิงหาคม พ.ศ. 2549

ดวงใจปาฏิหาริย์ เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนว โรแมนติก-ดราม่า นำแสดงโดย ศรราม เทพพิทักษ์, สุวนันท์ คงยิ่ง และนักแสดงชั้นนำอื่นๆ อีกมากมาย เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2549-15 สิงหาคม พ.ศ. 2549 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 - 22.20 น. ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7[1] ผลิตโดย บริษัท เรด ดราม่า จำกัด เค้าโครงเรื่องโดย อัมรินทร์ธีรดา , วาทินีย์ โอฬาร์กร บทโทรทัศน์โดย วาทินีย์ โอฬาร์กร กำกับการแสดงโดย นพดล มงคลพันธ์[2]

นักแสดง[แก้]

หนุ่มทายาทธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่อารมณ์ร้อน เอาแต่ใจตัวเอง และเอาเวลาใช้ชีวิตเหลวแหลกไปวันๆ เพราะคิดว่าตัวเองจะต้องตายเพราะอาการโรคหัวใจ แต่ชีวิตเขากลับเปลี่ยนไปจากเดิมเมื่อมาเจอ โมรินทร์ จิตรกรสาวที่เข้ามาสอนศิลปะให้และมาทำให้เขารู้จักคำ ว่า “รัก”

สาวที่รักงานศิลปะเป็นชีวิตจิตใจ มองโลกในแง่ดี และจับพลัดจับผรูมาเป็นครูสอนวาดรูปให้กับเตโช โดยบังเอิญแม้ว่าเธอจะไม่ชอบหน้าตั้งแต่แรกเห็น ทั้งนี้เพราะต้องการนำเงินมาให้ เมธิน พี่ชายต่างพ่อ-แม่ ที่ตนแอบหลงรักเอาไปสร้างศูนย์ให้กับเด็กๆ มาร่วมกิจกรรมและจะได้ไม่หันไปเป็นเด็กส่งยาอีก และความใกล้ชิดของเธอกับ เตโช ทำให้เกิดเป็นความรักขึ้นในที่สุด

ชายหนุ่มที่มีจิตใจดี มองโลกในแง่ดี เสียสละ เกลียดยาเสพติดเป็นอย่างมากเพราะฝังใจหลังจากเสียพ่อเพราะคนร้ายคดียาเสพติด ถึงขนาดคิดก่อตั้งศูนย์ให้เด็กๆ ที่เคยเป็นเด็กส่งยาได้มีกิจกรรมทำ แม้ว่าสิ่งที่ตนทำจะทำให้ตนเดือดร้อนครั้งแล้วครั้งเล่าก็ตาม

ลูกชายของ นพคุณ และเป็นแพทย์ประจำตัวของ เตโช ที่มีชีวิตค่อนข้างกดดัน เพราะมักจะเป็นคนที่รองรับอารมณ์ของ เตโช อยู่บ่อยๆ แถมยังถูกผู้เป็นพ่อคอยบังคับและงให้ทำตามทุกอย่างจนขาดความเป็นตัวของตัวเองไป และแอบหลงรัก พิมพรรณี ทั้งที่รู้ว่าเธอไม่สนใจ

ลูกสาวของครูผาด คนรักของเมธิน มีน้ำใจ เรียบร้อย อ่อนโยน เป็นมิตรกับทุกคน จะคอยช่วยก่อตั้งศูนย์กับเมธินเพื่อเด็กๆ แต่ต้องปกปิดความรักที่มีต่อ เมธิน เพราะไม่อยากให้ โมรินทร์ เสียใจเพราะก็รู้ดีว่า โมรินทร์ ก็แอบหลงรักชอบ เมธิน อยู่เช่นกัน

ลูกติดของ เทพิน ที่มีเสน่ห์แพรวพราว นิสัยร้ายกาจ ทะเยอทะยาน รักความสบาย พยายามทำทุกอย่างเพื่อต้องการเป็นคนรักของ เตโช เพราะหวังสมบัติของเขา และเป็นศัตรูตัวร้ายของ โมรินทร์ ที่คอยกลั่นแกล้งเธออยู่บ่อยๆเพราะไม่อยากให้ เตโช มาสนใจ

พ่อบ้านคนสำคัญที่คอยดูแล เตโช มาโดยตลอดหลังจากที่พ่อกับแม่ของเขาเสียไป มีนิสัยรักความยุติธรรม ซื่อสัตย์ และความซื่อสัตย์ที่มีต่อครอบครัวของ เตโช ทำให้เขาต้องบังคับให้ลูกชายตัวเองทำในสิ่งที่ตนต้องการมาตลอด โดยไม่นึกถึงจิตใจของลูก

เป็นพ่อของ เดือน ที่มีน้ำใจ เมตตากับเด็กทุกคน มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้เด็กที่เคยพลาดติดยาเสพติดกลับมาเป็นคนดีในสังคมอีกครั้ง

ภรรยาของ ยุทธ ที่รักความสบาย หวังสมบัติ คอยบงการสามีที่หัวอ่อนให้ทำโน่นนี่เพราะหวังจะฮุบสมบัติของ เตโช แถมยังบงการให้ลูกสาวจับ เตโช อีกด้วย แต่ก็ถูก นพคุณ คอยขัดเพราะรู้ทันตลอด

เป็นลุงของ เตโช สามีของ เทพิน เป็นคนหัวอ่อน และไม่มีความคิดเป็นของตัวเองเลยเป็นเครื่องมือของ เทพิน หลอกใช้หลายต่อหลายครั้ง

น้องชายของโมรินทร์ เกิดกับธานีและพิมพรรณี นิสัยเป็นเด็กเอาแต่ใจ ไม่ชอบเข้าสังคม อยู่คนเดียวตลอด

ลูกสาวของโมรินทร์กับเตโช ถูกเลี้ยงเอาใจใส่ด้วยความรัก ตั้งแต่แบเบาะ นิสัยเป็นเด็กดีรักการเรียน รักพ่อรักแม่ พยายามให้ลูกไม้เป็นเพื่อนรัก แต่ลูกไม้ก็ยอมใจอ่อนให้

อ้างอิง[แก้]

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7: ละครวันจันทร์–อังคาร 20:20–22:20
ก่อนหน้า ดวงใจปาฏิหาริย์ ถัดไป
เหล็กไหล สัญญาแค้นแสนรัก