ณรงค์เลิศ สุรพล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ณรงค์เลิศ สุรพล
ข้อมูลส่วนบุคคล
เกิด 3 สิงหาคม พ.ศ. 2496 (67 ปี)
พรรคการเมือง กิจสังคม
พลังประชารัฐ
คู่สมรส จันทนา สุรพล
ศาสนา พุทธ

นายณรงค์เลิศ สุรพล อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดขอนแก่น พรรคกิจสังคม

ประวัติ[แก้]

ณรงค์เลิศ เกิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2496 เป็นบุตรของนายสุนทร กับนางนวล สุรพล สมรสกับนางจันทนา สุรพล สำเร็จการศึกษานิติศาสตรบัณฑิต จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อปี พ.ศ. 2518[1]

การทำงาน[แก้]

ณรงค์เลิศ เคยเป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดขอนแก่น ตั้งปี พ.ศ. 2535/1 เป็นต้นมา และในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2544 ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดขอนแก่น เขต 3 สังกัดพรรคกิจสังคม และเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเพียงคนเดียวของพรรคที่ได้รับเลือกตั้งจากการเลือกตั้งในครั้งนั้น ต่อมาในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2548 พ.ศ. 2550 และ พ.ศ. 2554 ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในสังกัดพรรคกิจสังคมเช่นเดิม แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง โดยที่ในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2554 ได้คะแนน 15,317 เป็นลำดับที่ 2 แพ้ให้กับนางมุกดา พงษ์สมบัติ จากพรรคเพื่อไทย[2]

เครื่องราชอิสริยาภรณ์[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. ประวัติผู้สมัคร ส.ส.
  2. ผลเลือกตั้ง ส.ส.ภาคอีสาน แยกรายเขต
  3. ราชกิจจานุเบกษา ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือกและเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย (ชั้นสายสะพาย ในโอกาสพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๔๕) เล่ม 119 ตอนที่ 21ข วันที่ 4 ธันวาคม 2545
  4. ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือกและเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย (ชั้นสายสะพาย ในวโรกาสพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๔๒ จำนวน ๔,๘๙๖ ราย)