ซูซีแอนด์เดอะแบนชีส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ซูซีแอนด์เดอะแบนชีส์
ซูซีแอนด์เดอะแบนชีส์ ซ-ข: Steven Severin, Siouxsie Sioux และ Budgie
ข้อมูลพื้นฐาน
รู้จักในชื่อJanet and the Icebergs
ที่เกิดลอนดอน อังกฤษ
แนวเพลงพังก์ร็อก
โพสต์พังก์
กอทิกร็อก
ออลเทอร์นาทิฟร็อก
ช่วงปี1976–1996, 2002
ค่ายเพลงPolydor, Geffen, Sanctuary
สมาชิกSiouxsie Sioux
Steven Severin
Budgie
อดีตสมาชิกSid Vicious
Marco Pirroni
Kenny Morris
Peter Fenton
John McKay
John McGeoch
Robert Smith
John Valentine Carruthers
Martin McCarrick
Jon Klein
Knox Chandler
เว็บไซต์www.siouxsieandthebanshees.co.uk

ซูซีแอนด์เดอะแบนชีส์ (อังกฤษ: Siouxsie and the Banshees) เป็นวงร็อกอังกฤษ ก่อตั้งวงในปี ค.ศ. 1976 โดยนักร้อง ซูซี ซู และมือเบส สตีเวน เซเวริน

เมื่อแรกเริ่มวงได้มีส่วนในการเคลื่อนไหวของพังก์ร็อกอังกฤษ วงค่อย ๆ พัฒนาอย่างรวดเร็ว ได้สร้าง "รูปแบบโพสต์พังก์" ที่ขัดกับดนตรีจังหวะและการทดลองเรื่องเสียง"[1] เดอะไทมส์ เคยกล่าวว่าซูซีแอนด์เดอะแบนชีส์ ว่า "เป็นหนึ่งในนักดนตรีที่กล้าเสี่ยงกับดนตรีที่ไม่ประนีประนอมได้อย่างกล้าหาญ ในยุคแห่งโพสต์พังก์"[2]

วงยังได้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์และพัฒนา ให้กับแนวกอทิกร็อกและดนตรีของพวกเขายังได้รวมองค์ประกอบของดนตรีป็อปเข้ากับอาว็อง-การ์ด

อ้างอิง[แก้]

  1. Williamson, Nigel. "Siouxsie & the Banshees". The Times. 27 November 2004. "...with the Banshees she helped to invent a form of post-punk discord full of daring rhythmic and sonic experimentation".
  2. Williamson, Nigel. "Siouxsie & the Banshees". The Times. 27 November 2004. "...the Banshees stand proudly alongside PiL, Gang of Four and the Fall as the most audacious and uncompromising musical adventurers of the post-punk era."