ข้ามไปเนื้อหา

ซีนะมาสกอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ซีนะมาสกอร์
ประเภทบริษัทเอกชน
อุตสาหกรรมวิจัยการตลาด
ก่อตั้ง1979; 45 ปีที่แล้ว (1979)
ผู้ก่อตั้งเอ็ด มินตซ์
สำนักงานใหญ่,
สหรัฐ
ผลิตภัณฑ์การจัดอันดับภาพยนตร์
เว็บไซต์cinemascore.com

ซีนะมาสกอร์ (อังกฤษ: CinemaScore) เป็นบริษัทวิจัยตลาดในลาสเวกัส มักสำรวจผู้ชมภาพยนตร์เพื่อจัดอันดับประสบการณ์การรับชมของพวกเขาด้วยเกรดตัวอักษร รายงานผลและและคาดการณ์รายรับบ็อกซ์ออฟฟิศตามข้อมูล

เป็นเวลานานกว่า 40 ปีที่ ซีนะมาสกอร์ ได้ทำการวัดเสน่ห์ของภาพยนตร์โดยการสำรวจปฏิกิริยาของผู้ชมภาพยนตร์ต่อการออกภาพยนตร์ที่สำคัญ บริษัท คำนวณคะแนนภาพยนตร์เรื่อง ซีเนม่าสกอร์ สำหรับการเปิดตัวภาพยนตร์ที่สำคัญในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาโดยการสำรวจตัวอย่างภาพยนตร์ภาคกลางคืนที่มีความสมดุลในระดับภูมิภาคและมีความแข็งแกร่งทางสถิติ

ซีนะมาสกอร์ โดยรวมของภาพยนตร์สามารถมีตั้งแต่ A+ ถึง F แต่ละวันหยุดสุดสัปดาห์ ซีนะมาสกอร์ จะสำรวจผู้ชมภาพยนตร์โดยตรงที่โรงภาพยนตร์ทั่วอเมริกาเหนือรวมถึงแคนาดา ผู้สำรวจความคิดเห็นจัดทำบัตรลงคะแนนด้วยคำถามหกข้อ - รวมถึงระดับคะแนน A ถึง F การซื้อและความสนใจการเช่าและข้อมูลประชากร ในการตอบคำถามเหล่านี้ผู้ชมภาพยนตร์งอแท็บกลับบนบัตรลงคะแนน ซีเนม่าสกอร์ (แทนที่จะต้องใช้ปากกาหรือดินสอเพื่อกรอกแบบสอบถามหรือแบบสำรวจ) หลังจากภาพยนตร์สิ้นสุดลงสมาชิกผู้ชมจะส่งคืนบัตรลงคะแนนให้กับโพลของ ซีเนม่าสกอร์ ซึ่งจะรวบรวมข้อมูลและส่งผลลัพธ์ไปที่ ซีเนม่าสกอร์ ทันที

ซีนะมาสกอร์ ได้รับการยอมรับจากผู้นำในวงการบันเทิงข่าวและสื่อต่าง ๆ ในการสร้างวิธีการที่ง่ายที่สุดมีประสิทธิภาพมากที่สุดและน่าเชื่อถือที่สุดในการประเมินการตอบสนองของผู้ชมและการชมภาพยนตร์ในตอนกลางคืน