ซิกน่า

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน)
ประเภท ธุรกิจประกันวินาศภัย
รูปแบบ บริษัทมหาชน
ก่อตั้ง พ.ศ. 2545[1]
ที่อยู่ บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ชั้น 7 และ 10 อาคารคิวเฮ้าส์ เพลินจิต 598 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
อุตสาหกรรม ประกันวินาศภัย
ผลิตภัณฑ์ ประกันสุขภาพ ประกันโรคร้ายแรง ประกันอุบัติเหตุ ประกันการเดินทาง
คำขวัญ "ซิกน่าประกันภัย คิดและทำเพื่อชีวิตที่ดีของคุณ" [2]
เว็บไซต์ https://www.cigna.co.th

บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด(มหาชน) เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการนำเสนอแผนประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลผ่านช่องทางเทเลมาร์เก็ตติ้งและการตลาดทางตรงในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ของซิกน่า ประเทศไทย คือ แผนประกันสุขภาพ แผนประกันโรคร้ายแรง แผนประกันอุบัติเหตุ และแผนประกันการเดินทางที่เป็นนวัตกรรม เพื่อให้ความคุ้มครองแก่ลูกค้ารายบุคคลรวมถึงบุคคลในครอบครัว

ประวัติ[แก้]

กลุ่ม บริษัท ซิกน่า มีต้นกำเนิดจาก เมืองฟิลาเดลเฟีย มลรัฐเพนซิลเวเนีย และเมืองฮาร์ทฟอร์ด มลรัฐคอนเน็กติคัท จากประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันกลุ่ม บริษัท ซิกน่า ดำเนินธุรกิจทางด้าน การประกันสุขภาพแบบครบวงจร เช่น ด้านการรักษาพยาบาล ทันตกรรม การจ่ายยาและสุขภาพสายตา รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การคุ้มครองภาวะทุพพลภาพ คุ้มครองชีวิต และอุบัติเหตุ โดยมีทีมงานด้านการขายอยู่ในกว่า 30 ประเทศเพื่อให้บริการลูกค้ากว่า 90 ล้านรายทั่วโลก โดยมีพันธกิจในการส่งเสริมให้ลูกค้าที่ได้รับบริการจากเรามี คุณภาพชีวิต สุขภาพ และความมั่นคงในชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

 • บริษัท ซิกน่า จำกัด(มหาชน)ได้เริ่มเข้าดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2545 โดยเริ่มต้นในนามของ บริษัท ซิกน่า อินเตอร์เนชั่นแนล มาร์เก็ตติ้ง(ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจการบริหารจัดการด้านการตลาด ให้แก่บริษัท ประกันภัยชั้นนำต่าง ๆ ผ่านช่องทางการขายทางโทรศัพท์ (เทเลมาร์เก็ตติ้ง) โดยมีทีมงานขายทางโทรศัพท์ (เทเลเซลส์) ของตนเอง ซึ่งได้รับการพัฒนาและฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำการตลาดประกันภัย และให้บริการอย่าง มืออาชีพแก่พันธมิตรทางธุรกิจมาโดยตลอด
 • ในปี 2549 ซิกน่า ได้รับใบอนุญาต ประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย
 • ในปี 2550 ซิกน่า เปิดตัวอย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อ บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซิกน่าจึงได้เริ่มดำเนินธุรกิจประกันภัยภายใต้ชื่อ บมจ.ซิกน่าประกันภัย อย่างเต็มรูปแบบ โดยได้จับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญหลายราย ทั้งกลุ่ม สถาบันการเงินและกลุ่มพันธมิตรทางธุรกิจอื่น ๆ เพื่อนำเสนอ ความคุ้มครองด้านการประกันภัยอุบัติเหตุและประกันสุขภาพ ให้แก่กลุ่มลูกค้าของพันธมิตรดังกล่าว ซึ่งได้รับการสนับสนุนและความร่วมมืออย่างดี จากพันธมิตรทุกราย
 • ในปี 2552 สำนักงาน คปภ. ได้บังคับใช้ประกาศ คปภ. และคำสั่งรายทะเบียนจำนวน 2 ฉบัน เกี่ยวกับฐานะทางการเงิน และผลการดำเนินงานของบริษัทประกันวินาศภัย โดยได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลทางการเงินและข้อมูลนายหน้าประกันภัยของบริษัทที่น่าเชื่อถือและเป็นปัจจุบัน เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกรมธรรม์ประกันภัยของผู้เอาประกันภัย
 • บริษัท ซิกน่า ได้ดำเนินธุรกิจในการ นำเสนอผลิตภัณฑ์ประภัย โดยดำเนินการขายผ่านช่องทาง การขายทางโทรศัพท์เป็นหลัก ซึ่งเป็นช่องทางการจัดจำหน่ายที่กลุ่มบริษัทซิกน่ามีความเชี่ยวชาญ นอกจากนี้ยังมีการขยายช่องทางหลากหลายมากขึ้น เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าโดยตรง เช่น ช่องทางการตลาดดิจิตอล ช่องทางการขายในสาขาของพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆและ อนาคตจะขยายไปในช่องทางที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามากขึ้น
บริษัท ซิกน่า รางวัล Best Overall Call Center 2553
บริษัท ซิกน่า ได้รับรางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีพัฒนาการดีเด่นประจำปี 2557

รางวัลแห่งความภูมิใจ[แก้]

 • รางวัลประกันภัยดีเด่นครบวงจร ในสาขา “บริษัทประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนาดีเด่นประจำปี 2557”
 • รางวัล “นวัตกรรมเพื่อสร้างความผูกพันลูกค้า” จากสถาบันวิจัยเกี่ยวกับการเงินชั้นนำของโลก (IDC Financial Insights) ในปี 2554
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ประเภทศูนย์บริการทางโทรศัพท์ระดับองค์กร BEST OVERALL CALL CENTER จากสมาคมอุตสาหกรรมการบริการลูกค้าทางโทรศัพท์ในปี 2553
 • รางวัลรองชนะเลิศผู้จัดการแห่งปี ในปี 2553
 • รางวัลรองชนะเลิศพนักงาน call center แห่งปี ในปี 2553
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับสองประเภทศูนย์บริการทางโทรศัพท์ระดับองค์กรในประเทศ จากสมาคมอุตสาหกรรมการบริการลูกค้าทางโทรศัพท์ ในปี 2552


รายชื่อผลิตภัณฑ์ ประกัน ของบริษัท ซิกน่า[แก้]

บริษัท ซิกน่า ประกันสุขภาพ
 1. [1]
 2. [2]