ซิกน่า

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน)
ประเภทธุรกิจประกันวินาศภัย
รูปแบบบริษัทมหาชน
ก่อตั้ง1982 แก้ไขบนวิกิสนเทศ
ที่ตั้ง,
อุตสาหกรรมประกันวินาศภัย
ผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพ ประกันโรคร้ายแรง ประกันอุบัติเหตุ ประกันการเดินทาง
คำขวัญ"ซิกน่าประกันภัย คิดและทำเพื่อชีวิตที่ดีของคุณ" [1]
เว็บไซต์https://www.cigna.co.th

บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการนำเสนอแผนประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลผ่านช่องทางเทเลมาร์เก็ตติ้งและการตลาดทางตรงในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ของซิกน่า ประกันภัย ประเทศไทย คือ แผนประกันสุขภาพ แผนประกันสุขภาพผู้สูงอายุ แผนประกันโรคร้ายแรง แผนประกันอุบัติเหตุ แผนประกันการเดินทางรายปี และรายเที่ยว ที่เป็นนวัตกรรม เพื่อให้ความคุ้มครองแก่ลูกค้ารายบุคคลรวมถึงบุคคลในครอบครัว

ประวัติ[แก้]

กลุ่มบริษัท ซิกน่า ประกันภัย มีต้นกำเนิดจาก เมืองฟิลาเดลเฟีย มลรัฐเพนซิลเวเนีย และเมืองฮาร์ทฟอร์ด มลรัฐคอนเน็กติคัทจากประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันกลุ่มบริษัท ซิกน่า ประกันภัย ดำเนินธุรกิจทางด้าน การประกันสุขภาพแบบครบวงจร เช่น ด้านการรักษาพยาบาล ทันตกรรม การจ่ายยา และสุขภาพสายตา รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การคุ้มครองภาวะทุพพลภาพ คุ้มครองชีวิต และอุบัติเหตุ โดยมีทีมงานด้านการขายอยู่ในกว่า 30 ประเทศ เพื่อให้บริการลูกค้ากว่า 90 ล้านรายทั่วโลก โดยมีพันธกิจในการส่งเสริมให้ลูกค้าที่ได้รับบริการจากเรามีคุณภาพชีวิต สุขภาพ และความมั่นคงในชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

 • บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด(มหาชน)ได้เริ่มเข้าดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2545 โดยเริ่มต้นในนามของ บริษัท ซิกน่า อินเตอร์เนชั่นแนล มาร์เก็ตติ้ง(ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจการบริหารจัดการด้านการตลาด ให้แก่บริษัท ประกันภัยชั้นนำต่าง ๆ ผ่านช่องทางการขายทางโทรศัพท์ (เทเลมาร์เก็ตติ้ง) โดยมีทีมงานขายทางโทรศัพท์ (เทเลเซลส์) ของตนเอง ซึ่งได้รับการพัฒนาและฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำการตลาดประกันภัย และให้บริการอย่าง มืออาชีพแก่พันธมิตรทางธุรกิจมาโดยตลอด
 • ในปี 2549 ซิกน่า ได้รับใบอนุญาต ประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย
 • ในปี 2550 ซิกน่า เปิดตัวอย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อ บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซิกน่าจึงได้เริ่มดำเนินธุรกิจประกันภัยภายใต้ชื่อ บมจ.ซิกน่าประกันภัย อย่างเต็มรูปแบบ โดยได้จับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญหลายราย ทั้งกลุ่ม สถาบันการเงินและกลุ่มพันธมิตรทางธุรกิจอื่น ๆ เพื่อนำเสนอ ความคุ้มครองด้านการประกันภัยอุบัติเหตุและประกันสุขภาพ ให้แก่กลุ่มลูกค้าของพันธมิตรดังกล่าว ซึ่งได้รับการสนับสนุนและความร่วมมืออย่างดี จากพันธมิตรทุกราย
 • ในปี 2552 สำนักงาน คปภ. ได้บังคับใช้ประกาศ คปภ. และคำสั่งรายทะเบียนจำนวน 2 ฉบับ เกี่ยวกับฐานะทางการเงิน และผลการดำเนินงานของบริษัทประกันวินาศภัย โดยได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลทางการเงินและข้อมูลนายหน้าประกันภัยของบริษัทที่น่าเชื่อถือและเป็นปัจจุบัน เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกรมธรรม์ประกันภัยของผู้เอาประกันภัย
 • บริษัท ซิกน่า ประกันภัย ได้ดำเนินธุรกิจในการ นำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยประเภทต่างๆ โดยดำเนินการขายผ่านช่องทาง การขายทางโทรศัพท์เป็นหลัก ซึ่งเป็นช่องทางการจัดจำหน่ายที่กลุ่มบริษัทซิกน่ามีความเชี่ยวชาญ นอกจากนี้ยังมีการขยายช่องทางหลากหลายมากขึ้น เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าโดยตรง เช่น ช่องทางการตลาดดิจิตอล ช่องทางการขายในสาขาของพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆและ อนาคตจะขยายไปในช่องทางที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามากขึ้น
บริษัท ซิกน่า รางวัล Best Overall Call Center 2553
บริษัท ซิกน่า ได้รับรางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีพัฒนาการดีเด่นประจำปี 2557

รางวัลแห่งความภูมิใจ[แก้]

 • รางวัลประกันภัยดีเด่นครบวงจร ในสาขา “บริษัทประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนาดีเด่นประจำปี 2557”
 • รางวัล “นวัตกรรมเพื่อสร้างความผูกพันลูกค้า” จากสถาบันวิจัยเกี่ยวกับการเงินชั้นนำของโลก (IDC Financial Insights) ในปี 2554
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ประเภทศูนย์บริการทางโทรศัพท์ระดับองค์กร BEST OVERALL CALL CENTER จากสมาคมอุตสาหกรรมการบริการลูกค้าทางโทรศัพท์ในปี 2553
 • รางวัลรองชนะเลิศผู้จัดการแห่งปี ในปี 2553
 • รางวัลรองชนะเลิศพนักงาน call center แห่งปี ในปี 2553
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับสองประเภทศูนย์บริการทางโทรศัพท์ระดับองค์กรในประเทศ จากสมาคมอุตสาหกรรมการบริการลูกค้าทางโทรศัพท์ ในปี 2552


รายชื่อผลิตภัณฑ์ ประกัน ของบริษัท ซิกน่า ประกันภัย[แก้]
แหล่งข้อมูลที่น่าสนใจ[แก้]

บริษัท ซิกน่า ประกันสุขภาพ
 1. ซิกน่า ประกันภัย
 2. พันธกิจของเรา
 3. ประกันภัยสุขภาพ พิเศษสุดสุด ซื้อ 1 ดูแล 2
 4. ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ รายปี-รายเที่ยว | Single/ Annual Travel Insurance | Cigna Thailand
 5. มีงบแค่ 10,000 เดียว เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี คุ้มสุด ฟินสุด
 6. จับเข่า ซิกน่า ประกันภัย (Cigna) คุยเรื่องธุรกิจประกัน และการรู้เท่าทันความเสี่ยงแบบ 360 องศา
 7. ประกันโรคร้ายแรง เทรนด์ใหม่ของคนรักสุขภาพ 2019
 8. ประกันการเดินทางรายปี กับ รายเที่ยว เลือกใช้ยังไงให้คุ้ม
 1. [1]