ซากูระ อันโด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Ando Sakura from "Sound of Waves" at Opening Ceremony of the Tokyo International Film Festival 2016 (33485790872).jpg

ซากูระ อันโด (ญี่ปุ่น: 安藤 サクラ โรมาจิAndō Sakura) เกิดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1986 เป็นนักแสดงหญิงชาวญี่ปุ่น[1]

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

  • Love Exposure (2008)
  • Kuhio taisa (2009)
  • Tsumitoka batsutoka (2009)
  • Sweet Little Lies (2010)
  • A Crowd of Three (2010)
  • Our Homeland (2012)
  • Ai to Makoto (2012)
  • The Samurai That Night (2012)
  • Petal Dance (2013)
  • Kiiroi Zou (2013)
  • Homeland (2014)
  • Otoko no Isshō (2014)
  • 0.5 mm (2014)
  • 100 Yen Love (2014)
  • Shirakawa Yofune (2015)
  • Dias Police: Dirty Yellow Boys (2016)
  • Tsuioku (2017)
  • Okuda Tamio ni Naritai Boy (2017)
  • Shimajima kaisha (2017)

โทรทัศน์[แก้]

  • Penance (2012)
  • Mamagoto (2016)

อ้างอิง[แก้]

  1. "第31回ヨコハマ映画祭 2009年日本映画個人賞" (in Japanese). Yokohama Film Festival. สืบค้นเมื่อ December 13, 2010.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]