ช็อคโกแลต 2

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ช็อคโกแลต 2
ช็อคโกแลต 2.jpg
ใบปิดภาพยนตร์ชั่วคราว
กำกับปรัชญา ปิ่นแก้ว
อำนวยการสร้างสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ
นักแสดงนำจีจ้า ญาณิน
ศรราม เทพพิทักษ์
ฮิโรชิ อาเบะ
วันฉายยังไม่มีกำหนดฉาย
ประเทศ ไทย
ภาษาไทย
ทุนสร้างกว่า 100 ล้านบาท[1]
ก่อนหน้านี้ช็อคโกแลต

ช็อคโกแลต 2 (อังกฤษ: Chocolate 2) เป็นภาพยนตร์ภาคต่อของช็อคโกแลต ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวศิลปะการต่อสู้ของไทย นำแสดงโดยจีจ้า ญาณิน[2] กำกับโดยปรัชญา ปิ่นแก้ว โดยเริ่มถ่ายทำตั้งแต่ช่วงปลายพ.ศ. 2553 ที่ประเทศญี่ปุ่น[3][2] การถ่ายทำภาพยนตร์ชุดดังกล่าวเป็นระบบ 3 มิติ[1][4] และตั้งงบประมาณในการถ่ายทำไว้กว่า 100 ล้านบาท โดยสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หรือเสี่ยเจียงให้สัมภาษณ์ถึงภาพยนตร์ชุดนี้ว่าต้องการเน้นถึงศักดิ์ศรีภาพยนตร์ไทยมากกว่าการทำกำไร[4]

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

เป็นเรื่องราวที่สานต่อจากภาคแรกที่กล่าวถึงเด็กออทิสติกลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อว่าเซน โดยเหตุการณ์ต่อมาเกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น จากการที่มาซาชิ ซึ่งเป็นพ่อของเซ็น ได้วางมือจากวงการยากูซ่าเพื่อดูแลลูกสาว แล้วความขัดแย้งใหม่ๆได้เกิดขึ้นที่นั่น[3][2]

นักแสดงนำ[แก้]

การสร้าง[แก้]

เดิมทีมสร้างมีกำหนดเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2554 ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่เนื่องด้วยเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในโทโฮะกุ จึงได้มีการเลื่อนการถ่ายทำภาพยนตร์ดังกล่าวออกไป[5] นอกจากนี้ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ซึ่งเป็นผู้กำกับมีแผนที่จะเลือกนักแสดงชายชาวญี่ปุ่นมาเป็นตัวเอกของเรื่องโดยที่ยังไม่ได้เปิดเผยชื่อนักแสดงดังกล่าว[6]

อ้างอิง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]