ชีทเอ็นจิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ชีทเอ็นจิน
CheatEngineLogo.png
CheatEngine.png
ชีทเอนจิน 6.1 x86 กำลังเปิดอยู่บน วินโดวส์เซเว่น.
ผู้ออกแบบ Eric Heijnen ("Dark Byte")
ผู้พัฒนา Open Source
รุ่นล่าสุด 6.5.1 / 19 พฤษภาคม ค.ศ. 2016 (2016-05-19)
เขียนบน ภาษาอังกฤษ, ลาซาลัส
ระบบปฏิบัติการ วินโดวส์, แมคอินโตส (ในดีลีเวอเพอเม้น)[1]
ภาษา อังกฤษ
ประเภท รีเวิสเอ็นจิเนียริ่ง, ดับัค
สัญญาอนุญาต Adaptive Public License
เว็บไซต์ Official Website

ชีทเอนจิน (อังกฤษ: Cheat Engine) ถูกสร้างและเผยแพร่โดย Eric Heijnen ("Dark Byte") โปรแกรมนี้สร้างมาโดยเฉพาะระบบปฏิบัติการวินโดวส์[2]เท่านั้น ชีทเอนจินสร้างขึ้นเพื่อใช้กับการโกงเกมคอมพิวเตอร์เป็นส่วนใหญ่หรือบางครั้งใช้กับการหารหัสผ่านจากโปรแกรม โปรแกรมนี้มีลักษณะคล้ายกับ L. Spiro's "Memory Hacking Software" TSearch และ ArtMoney โปรแกรมนี้จะหาค่า วอวที่แสดงเป็นตัวเลขในโปรแกรมที่ถูกเลือกซึ่งจะผ่านหน่วยความจำของซีพียูหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ ชีทเอนจินสามารถสร้างเทรนเนอร์แบบสแตนด์อโลนเพื่อที่จะสามารถเลือกการค้นหาเอ็ดเดรสแบบอิสระได้อีกด้วย

คุณสมบัติ[แก้]

ชีทเอนจินสามารถดูและถอดหน่วยความจำของกระบวนการทำให้การปรับเปลี่ยนเพื่อให้ประโยชน์ของผู้ใช้เช่น ทำให้ตัวละครที่เลือกมีเลือด เวลาหรือกระสุนปืนไม่มีวันหมด มีเครื่องมือการจัดการไดเร็กทรีดี Direct3D อยู่บางชนิด ช่วยให้สามารถมองทะลุผ่านผนัง ซูมเข้า/ออก และมีการกำหนดค่าขั้นสูงบางอย่างช่วยให้ชีทเอนจินจะย้ายเมาส์สำหรับคุณที่จะได้รับพื้นผิวเป็นศูนย์กลางของหน้าจอซึ่งเป็นที่นิยมใช้ในการสร้างเอิมบอท เป็นต้น

ชีทเอนจินสามารถฉีดรหัสลงในกระบวนการอื่นๆ แต่การทำเช่นนั้นอาจทำให้เกิดการซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสเกิดข้อผิดพลาดหรือพลาดที่จะจับไวรัสจากคอมพิวเตอร์ ชีทเอนจินยังมีรุ่นที่หลีกเลี่ยงหรือป้องกันบัตรประจำตัวปลอมที่มีค่าใช้จ่ายของคุณสมบัติมากมาย (ผู้ที่อาศัยฉีดรหัส) คือสาเหตุส่วนใหญ่สำหรับการวินิจฉัยที่ผิดพลาดเหล่านี้ก็คือชีทเอนจินทำให้การใช้เทคนิคบางอย่างยังใช้ในการโทรจันรูทคิดเพื่อให้เข้าถึงบางส่วนของระบบและเนื่องจากบางไฟล์ปฏิบัติการมีขนาดเล็กเกินไป (16KB หรือน้อยกว่า) และดังนั้นจึงได้รับการตั้งค่าสถานะเป็นที่น่าสงสัย รุ่นที่ใหม่กว่าของชีทเอนจินมีโอกาสน้อยที่จะถูกบล็อกโดยโปรแกรมป้องกันไวรัสเพื่อให้คุณสมบัติเช่นฉีดรหัสสามารถนำมาใช้โดยไม่มีปัญหา

การเข้ารหัส[แก้]

สองเวอร์ชันของชีทเอนจินนั้นคือชีทเอนจินเด็วฟิและชีทเอนจินลาซารัส ชีทเอนจินเด็วฟิเป็นเวอร์ชั้นหลักของวินโดวส์เอ็กซ์พีถึงวินโดวส์เซเว่นทั้งเวอร์ชัน 32-บิต และ 64-บิต

ชีทเอนจินเปิดเผยอินเตอร์เฟซที่จะควบคุมอุปกรณ์ที่มี dbk32.dll, เสื้อคลุมที่จัดการทั้งการโหลดและการเริ่มต้นโปรแกรมควบคุมชีทเอนจินและการเรียกใช้วินโดวส์เคอร์เนลฟังก์ชัน เนื่องจากข้อผิดพลาดในการเขียนโปรแกรมในลาซารัสที่เกี่ยวข้องกับการใช้ลองและการยกเว้นบล็อก, ชีทเอนจินลาซารัสมีการลบการใช้ dbk32.dll และรวมฟังก์ชันควบคุมในการปฏิบัติการหลัก

เคอร์เนลโมดูลในขณะที่ไม่จำเป็นต่อการใช้ชีทเอนจินปกติสามารถใช้ในการตั้งจุดพักฮาร์ดแวร์และแบบตะขอข้าม API ในแหวน 3 แม้บางอย่างใน แหวน 0 มันเป็นที่คอมไพล์ด้วยชุดพัฒนาวินโดวส์ไดร์เวอร์และจะถูกเขียนในไดร์เวอร์ C.[3]

นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมปลั๊กอินสำหรับผู้ที่ไม่ประสงค์ที่จะแบ่งปันซอร์สโค้ดของพวกเขากับชุมชน พวกเขาจะใช้มากกว่าปกติสำหรับคุณลักษณะเฉพาะเกมที่เป็นเจตนาที่ระบุไว้ Engine ของโกงคือการเป็นเครื่องมือโกงทั่วไป ปลั๊กอินเหล่านี้สามารถพบได้ในหลายสถานที่ในเว็บไซต์ของชีทเอนจินและยังเว็บไซต์เกมอื่นๆ[4]

ชีทเอนจินลาซารัสมีความสามารถที่จะโหลดไม่ได้ลงนามไดรเวอร์ของอุปกรณ์ 64 บิตบนวินโดวส์วิสต้ารุ่น x64 โดยใช้ DBVM, เครื่องเสมือนโดยนักพัฒนาเดียวกันกับที่ช่วยให้สามารถเข้าถึงพื้นที่คาร์เนลจากโหมดผู้ใช้ มันถูกใช้ในการจัดสรรหน่วยความจำนอนเพจในโหมดเคอร์เนลด้วยตนเองโหลดภาพที่ปฏิบัติการและการสร้างเทร็ดระบบที่ไดรเวอร์เอ็นทริอย่างไรก็ตามเนื่องจากค่าพารามิเตอร์ไดรเวอร์เอ็นทริไม่ถูกต้องจริงขับต้องถูกปรับเปลี่ยนสำหรับ DBVM

อ้างอิงแหล่งที่มา[แก้]

  1. "Port To Mac". สืบค้นเมื่อ 17 June 2011. 
  2. ดูเกี่ยงกับชีทเอนจินจากเว็บไซต์ของผู้เผยแพร่ (ในภาษาอังกฤษ)
  3. Valk, Kevin (2008-12-20). "Cheat Engine - Trac - compileinfo.txt". Cheat Engine trac. Retrieved 2008-03-20.
  4. "Contributing to CE". Cheat Engine forums. 2007-01-24. Retrieved 2008-03-20.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]