ชารอน เลชเตอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ชารอน แอล. เลชเตอร์
Sharon Lechter writer.png
เกิด12 มกราคม ค.ศ. 1954 (68 ปี)
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยฟลอริดาสเตต
อาชีพผู้สอบบัญชีรับอนุญาต, นักประพันธ์, นักธุรกิจหญิง
คู่สมรสไมเคิล เลชเตอร์
บุตร3 คน

ชารอน แอล. เลชเตอร์ (อังกฤษ: Sharon L. Lechter; 12 มกราคม ค.ศ. 1954 – ) เป็นทั้งนักบัญชี, นักเขียน และนักธุรกิจหญิงชาวอเมริกัน เธอเป็นผู้ร่วมเขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูก และผู้ก่อตั้งรวมถึงประธานบริหารของเพย์ยัวร์แฟมิลีเฟิสต์ ซึ่งเป็นองค์กรการศึกษาด้านการเงิน[1]

ในเดือนมกราคม ค.ศ. 2008 เลชเตอร์ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษาของสภาที่ปรึกษาด้านความรู้ทางการเงิน[2] เพื่อดำรงตำแหน่งวาระละสองปี

ในปี ค.ศ. 1997 เลชเตอร์ร่วมเขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกพร้อมกับหนังสืออื่น ๆ อีก 14 เล่มในชุดพ่อรวย และเป็นประธานบริหารของบริษัทริชแดดมากว่า 10 ปี นอกจากนี้ เธอยังใส่คำอธิบายประกอบหนังสือชนะปีศาจร้ายด้วยปัญญา (ค.ศ. 1938) โดยความร่วมมือกับมูลนิธินโปเลียน ฮิลล์ และร่วมเขียนสิ่งพิมพ์ทรีฟีตฟรอมโกลด์

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

เลชเตอร์สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฟลอริดาสเตต ด้วยปริญญาการบัญชีในปี ค.ศ. 1979[3] จากนั้นทำงานช่วงสั้น ๆ ให้แก่สำนักงานบัญชีขนาดเล็ก "บิ๊กเอท" เธอได้พบกับไมเคิล เลชเตอร์ สามีของเธอในปี ค.ศ. 1980 ต่อจากนั้น เลชเตอร์ได้พบกับโรเบิร์ต คิโยซากิ และร่วมกันก่อตั้งบริษัทริชแดด เลชเตอร์ระบุว่าเธอดำรงตำแหน่งการจัดการหลายตำแหน่งโดยมีบริษัทคอมพิวเตอร์, การประกันภัย และบริษัทสิ่งพิมพ์ที่ไม่มีชื่อ ในขณะที่รักษาหนังสือรับรองของเธอในฐานะซีพีเอระดับอาชีพ[ต้องการอ้างอิง]

เพย์ยัวร์แฟมิลีเฟิสต์[แก้]

ในปี ค.ศ. 2007 เลชเตอร์ได้ก่อตั้งบริษัทการศึกษาความรู้ทางการเงิน[4]

อ้างอิง[แก้]

  1. http://sharonlechter.com/blog/2014/09/30/for-families/
  2. Treasury Web site link to President's Council Archived 2008-07-25 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
  3. "Calendar: Charles A. Bruning Distinguished Speaker". Florida State University. สืบค้นเมื่อ February 22, 2020.
  4. About Pay Your Family First

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]