ชะนีผีผลัก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ชะนีผีผลัก
ประเภทละครโทรทัศน์
สร้างโดยบริษัท รฤก โปรดั๊กชั่น จำกัด
กำกับโดยพฤกษ์ เอมะรุจิ
แสดงนำ(ดูในเนื้อหา)
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนตอน24 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์
สถานที่ถ่ายทำประเทศไทย
ความยาวตอน60 นาที
บริษัทผู้ผลิตบริษัท รฤก โปรดั๊กชั่น จำกัด
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องช่องเวิร์คพอยท์
ระบบภาพ576i (16:9 เอสดีทีวี)
720p/1080i (เอชดีทีวี)
ระบบเสียงสเตอริโอ
ออกอากาศครั้งแรก9 มกราคม พ.ศ. 2560
การออกอากาศแรก9 มกราคม พ.ศ. 2560 – 28 มีนาคม พ.ศ. 2560
แหล่งข้อมูลอื่น
ชะนีผีผลัก (ไลน์ทีวี)
ข้อมูลจากสยามโซน

ชะนีผีผลัก เป็นละครโทรทัศน์แนวสยองขวัญ-แฟนตาซี-ดราม่า-คอมเมดี ที่สร้างจากบทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดย พฤกษ์ เอมะรุจิ กำกับการแสดงโดย พฤกษ์ เอมะรุจิ ผลิตโดย บริษัท รฤก โปรดั๊กชั่น จำกัด ออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ผ่านระบบฟรีทีวีดิจิตอล ช่องเวิร์คพอยท์ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 - 22.00 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2560 – วันอังคารที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2560[1][2]

รายชื่อนักแสดงและการสร้าง[แก้]

ปี พ.ศ. 2560
สถานีออกอากาศ ช่องเวิร์คพอยท์
ผู้สร้าง บริษัท รฤก โปรดั๊กชั่น จำกัด
บทโทรทัศน์ พฤกษ์ เอมะรุจิ
ผู้กำกับการแสดง พฤกษ์ เอมะรุจิ
โช กวี ตันจรารักษ์
จ้า ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ
ขวัญ อัฐมา ชีวนิชพันธ์
ป้าง จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
เกรซ เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
ผู้กองอัฐ วิวิศน์ บวรกีรติขจร
ไอซ์ ปกฉัตร เทียมชัย
ต๊ง สิตางศุ์ ปุณภพ
ยิป อัฒรุต คงราศรี
ญาณ ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม
หมวดธัม วิโรจน์ เลิศวิทย์วรวัฒน์
นักแสดงรับเชิญ
มิว ณัฐฐาวีรนุช ทองมี
อุไร สุปราณี เจริญผล
ปิ่น ปานพิมพ์ เตชะธนชัยพัฒน์
แคท ภัทธีมา โกมลบวรกุล
อุดม (ลุงดม) สมเล็ก ศักดิกุล
เรืองศักดิ์ (น้าเรือง) พงศนารถ วินศิริ
นพ ปิยะ ชนะสัตรู
จิตแพทย์ พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล
เฮียหมี สหภูมิ โตตรึงทรัพย์
หลวงพ่อ โยธิน มาพบพันธ์
จ่าเชษฐ์ (เพื่อนผู้กองอัฐ) วิวรรธน์ รัตนพิทักษ์

คาแรกเตอร์ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

หนุ่มหล่อเกาหลีหน้า ตึง มึน เคยเป็นคนรักเก่าของขวัญ
สาวขายตรงตัวแม่ ผู้มุ่งมั่นเป็นที่ 1 ลูกสาวคนเดียวของป้างกับอุไร
แฟนเก่าคนแรกของโช ซึ่งเคยรักเคยผูกพันกันกับโช และแอบเอาชู้ที่ชื่อนพมานอนที่ห้องจนโชมาเห็นเข้าแบบเต็มสองตา สุดท้ายขวัญได้ราดน้ำมันและจุดไฟเผาตัวเองตายกลายเป็นผีที่คอยตามมาหลอกผู้หญิงทุกคนที่มายุ่งเกี่ยวกับโชและพยายามคอยอยู่ใกล้ๆ กับโชทุกเวลา สุดท้ายวิญญาณขวัญก็ได้ยอมปล่อยวางไปสู่ภพใหม่และยินยอมรับคำพูดอโหสิจากนายโช
พ่อของจ้า อยู่กับลูกเหมือนอยู่กับเพื่อน โดยที่คุณป้างเคยมีอาชีพเป็นครูสอนเต้นรำมาก่อนและยังมีอาการป่วยเป็นโรคหัวใจกำเริบซึ่งเขาอาจจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ถึง 3-6 เดือนเท่านั้น
MD บริษัท ยูนิเวิร์ส จำกัด ยอดขายคือชีวิต บอสสาวผู้เป็นเพอร์เฟ็คชั่นนิสท์ แถมเป็นคนเลือดเย็นใจร้ายที่คอยยุให้ไอซ์กับจ้าทะเลาะและแตกหักกัน
ตำรวจยศนายร้อยหน่วยสอบสวน จริงจังในทุกเรื่อง เพื่อนสนิทของจ้าที่คิดกับจ้าเกินกว่าคำว่าเพื่อน
ชะนีเพื่อนรักโตมาด้วยกันร่วมกับต๊งและจ้า ตอนนี้ประกอบอาชีพขายตรงที่บริษัท ยูนิเวิร์ส จำกัดเหมือนกัน
ชะนีเพื่อนรักโตมาด้วยกันร่วมกับไอซ์และจ้า ตอนนี้ประกอบอาชีพขายตรงที่บริษัท ยูนิเวิร์ส จำกัดเหมือนกัน และเป็นแฟนสาวของยิป
บาริสต้าหน้าเป็น ที่เป็นทั้งเพื่อนและแฟนเพื่อนของจ้า
นักล่าผีหนุ่มที่เป็นความหวังสุดท้ายหลังจากที่หลวงพ่อโดนผีขวัญเข้าสิงแล้วจัดการใช้ร่างของหลวงพ่อเดินเข้าไปยังเตาเผาที่วัดเผาศพหลวงพ่อ โดยที่ญาณจะเป็นหนึ่งคนในการช่วยเหลือจ้าให้รอดปลอดภัยและหลุดพ้นเงื้อมมือจากวิญญาณร้ายอย่างขวัญ ซึ่งวิญญาณหลวงพ่อก็เป็นผู้ร้องขอให้ญาณช่วยจ้าให้ปลอดภัยและรอดพ้นจากวิญญาณร้ายอย่างขวัญให้สำเร็จลุล่วงไปให้ได้

ตัวละครรับเชิญ[แก้]

ครูสอนดนตรี ชะนีสายไฮโซ โดยสาเหตุการตายของมิว ครูสอนดนตรีสาวคนนี้ แต่ผู้กองอัฐไม่เชื่อว่ามิวตายเพราะหัวใจวายตาย ทางตำรวจนายหนึ่งได้ทราบจากทางนิติเวชยืนยันว่าตายก่อนที่จะกระแทกตกลงมาจากระเบียงในคอนโดสู่ในสระว่ายน้ำ หัวใจของเธอวายเฉียบพลันก่อนหน้านั้น
แม่ของจ้า ซึ่งเสียชีวิตไปจากโรคหัวใจตั้งแต่จ้ายังเด็กๆ
สาวสวยใส่ชุดเดรสสีแดงที่นายโชพาติดลิฟท์มาด้วย แต่คุณปิ่นกลับต้องมาตกบันไดที่ทางหนีไฟของคอนโดจนมีอาการหัวใจวายจนกระทั่งศีรษะแตกล้มหัวฟาดพื้นตายไปในที่สุด
นักการตลาด ชะนีสายอ้อน โดยที่สาเหตุการตายของแคทนั้นมีสาเหตุเดียวกันกับมิวนั่นก็คือ พอพูดชื่อ โช ในระหว่างคุยโทรศัพท์กับเพื่อน ปรากฏว่าไฟในห้องที่คอนโดก็ดับทันทีและพบเจอวิญญาณสาวที่ชื่อขวัญเข้าเต็มๆ จนทำให้มีอาการเดียวกันกระทั่งเสียชีวิตในที่สุด
พ่อของไอซ์ ที่ติดหนี้พนันจากเฮียหมีจนต้องโทรไปวอนขอไถเงินเพื่อชดใช้หนี้พนันจากไอซ์ ลูกสาวคนเดียวของเขา แต่เกือบติดคุกเพราะไอซ์คนเดียวที่มาจ่ายเงินค่าประกันตัวพ่อของเธอถึงสถานีตำรวจช้าไปจนพ่อของไอซ์ไม่พอใจลูกสาวของเขา
พ่อของขวัญที่มีอาการป่วยทางประสาทและยังคงเชื่อว่ามีคนร้ายที่มาฆ่าขวัญและมาทำร้ายขวัญ ลูกสาวของเขา จนถูกฆ่าตายและเสียชีวิตไป โดยที่พ่อของขวัญเองก็ได้ทำทีเป็นยินยอมให้โชเข้ามาพูดคุยเพื่อติดต่อกับขวัญ ลูกสาวของเขา แต่แท้จริงแล้วนั้นพ่อของขวัญได้ตีหลังนายโชจนสลบไปแล้วจับมัดเชือกพร้อมกับปิดปากนายโชเพื่อหวังที่จะฆ่านายโช โดยที่ตัวเองได้เพ้อว่าอยากให้ขวัญมาอยู่เป็นเมียแทนที่เมียเก่าของเขา และมีเจตนาที่จะฆ่านายโชโดยที่เข้าใจมาผิดๆไปเองว่านายโชเป็นฆาตกรลูกสาวของเขา จนกระทั่งผู้กองอัฐตามเข้ามาช่วยนายโชโดยที่ห้ามพ่อของขวัญไม่ให้เผานายโชจนสุดท้ายแล้วพ่อของขวัญก็เป็นคนที่โดนไฟคลอกผิวหนังไหม้ตามตัวจนถึงขั้นโคม่า จนกระทั่งนายเรืองศักดิ์ก็มาเสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไฟไหม้ไม่ไหว
ชู้ของเรือนขวัญที่แอบลอบเอามานอนด้วยในห้องจนโชมาเจอเข้าแต่แท้จริงแล้วนพคิดเล่นชู้กับขวัญก็แค่เพื่อสนุกและไม่คิดจริงจัง เป็นลูกชายคนเดียวของเฮียเหน่งกับป้าศรี เพื่อนรักของคุณป้างโดยที่เฮียเหน่งได้นัดให้นพมาดูตัวจ้าที่ร้านอาหารจีน ทั้งๆที่จ้ากับคุณป้างไม่ได้มีส่วนรู้เห็นใดๆ เลย
จิตแพทย์หนุ่มที่คุณป้างใช้ให้มาช่วยจ้าว่ามีอาการผิดปกติอะไรบางอย่างหรือเป็นเพราะถูกผีร้ายตามมารังควาญอยู่กันแน่ จนกระทั่งจิตแพทย์หนุ่มคนนี้ก็ถึงคราวที่ต้องมาโชคร้ายจนได้รับบาดเจ็บไปตามร่างกายเพราะถูกผีขวัญที่อาศัยอยู่ในร่างของจ้าใช้โทรศัพท์ทุบตีทำร้าย
เจ้าของบ่อนพนันที่มีลุงดมเป็นหนึ่งในคนใช้หนี้ของเฮียหมีอยู่ในข่าย แต่เฮียหมีก็ยังหลบหนีการจับกุมของตำรวจมาได้โดยตลอดโดยเฉพาะกับผู้กองอัฐ

เพลงประกอบละคร[แก้]

เพลงพิเศษจาก หน้ากากอีกาดำ ขับร้องโดย : เอ๊ะ จิรากร

  • เพลง กลับมา (เพลงปิดเรื่อง) - คำร้อง/ทำนอง : ตรัย ภูมิรัตน , เรียบเรียง : จักรพัฒน์ เอี่ยมหนุน

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ลำดับรายการโทรทัศน์[แก้]

ช่องเวิร์คพอยท์: ละครวันจันทร์-อังคาร 21.00 น. - 22.00 น.
ก่อนหน้า ชะนีผีผลัก ถัดไป
แรงชัง นางแค้น