ฉบับร่าง:วรเมธ กอนุประพันธ์

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  วรเมธ กอนุประพันธ์
  ชื่อเกิดวรเมธ กอนุประพันธ์ (วิคเตอร์)
  เกิด (2004-11-27) 27 พฤศจิกายน ค.ศ. 2004 (18 ปี)
  ที่เกิดไทย ประเทศไทย
  แนวเพลงทีป็อป ป็อป แดนซ์ป็อป
  อาชีพนักร้อง นักเต้น
  สมาชิกProxie
  เว็บไซต์https://www.instagram.com/victor.proxie/

  วรเมธ กอนุประพันธ์ (วิคเตอร์) สมาชิกวง PROXIE น้องเล็กของวง สัญชาติไทย ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากรายการ "The Brothers Thailand" เป็นรายการเรียลลิตี้ที่เฟ้นหาสุภาพบุรุษไอดอล เพื่อมาประดับวงการบันเทิงไทย โดย Broach (โบร้ช) ซุปเปอร์สตาร์ทั้ง 4 อย่าง ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ในฐานะผู้จัด ที่ดึงตัว อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, มาริโอ้ เมาเร่อ และ นิชคุณ หรเวชกุล


  [1][2]หนุ่มน้อย สายแฟชั่นที่มาพร้อมกับตำแหน่งแร็ปสุดเท่ ที่ทำให้ต้องหยุดมอง สำหรับความชื่นชอบพิเศษของวิคเตอร์นั้นคืองานศิลปะและการวาดรูป ซึ่งความใฝ่ฝันของเขาตอนเด็ก ๆ ก็คือการเป็นนักวาดรูป และนอกจากงานศิลปะ วิคเตอร์ก็ยังชื่นชอบด้านการเล่นดนตรี รวมถึงการทำงานเบื้องหน้าในวงการบันเทิง และหนึ่งในความใฝ่ฝันของการทำงานวงการบันเทิงของเขาก็คือการเป็น Creative Director

  [3]กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี (Shrewsbury International School) ตอนเด็ก ๆ วิคเตอร์มีความฝันอยากเป็นนักวาดรูป นอกจากนี้ยังชื่นชอบด้านการเล่นดนตรี และฟังเพลง สิ่งที่ทำให้หนุ่มวิคเตอร์อยากทำงานในวงการ ก็เพราะเจ้าตัวนั้นมีความสุขที่ได้มาทำงานเบื้องหน้า และอยากเป็นครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ และ สไตล์ลิสต์นิยามที่บอกความเป็นวิคเตอร์มากที่สุด ก็คือ "Cool , Swag , Cozy" วิคเตอร์ เป็นคนที่มีความสุขในการทำงานเบื้องหน้า เขาจึงได้สานฝันเข้าร่วมรายการ The Brothers Thailand เพื่อหาโอกาสในการทำงานเบื้องหน้าในวงการบันเทิง และเขาก็สามารถคว้าโอกาสทำงานอันแสนมีความสุขของเขามาครองได้สำเร็จ และร่วมเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง PROXIE

  ผลงาน[แก้]

  รายการ

  • The Brothers Thailand[4]


  เพลง[5]

  • Crazy Love (รักบ้าบอ)
  • คนไม่คุย (Silent Mode)
  • ที่ไม่รัก (Unnoticed)


  ภาพยนต์

  • my tempo น้องพี่ดนตรีเพื่อน[6]

  อ้างอิง[แก้]

  1. ณรัก. "แนะนำสมาชิกวง PROXIE ศิลปินเบอร์แรกจาก bROTHERS Music พร้อมซิงเกิลเดบิวต์สุดคิวท์ Crazy Love (รักบ้าบอ)". TrueID Creator.
  2. "เปิดประวัติ PROXIE ลูกชายทั้ง 6 คนของ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ (อัลบั้มภาพ)". www.sanook.com/music.
  3. CreateHatari. (2022-12-14). "ประวัติ วิคเตอร์ วรเมธ หรือ วิคเตอร์ PROXIE น้องเล็กลุคนิ่งสุดคิวท์". TrueID. สืบค้นเมื่อ 25 January 2023
  4. "The BROTHERs TH". www.facebook.com.
  5. "PROXIE - YouTube". www.youtube.com.
  6. น้องพี่ ดนตรี+เพื่อน, สืบค้นเมื่อ 2023-01-25