ฉบับร่าง:จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  • Symbol opinion vote.svg ความคิดเห็น: การใช้ภาษาบางจุดไม่เป็นวิชาการ เช่น "ซีรีย์ระดับตำนาน" และโปรดใช้ชื่อจริง "จิรวรรตน์" แทนชื่อเล่น "ดิว" และขาดอ้างอิงกำกับผลงาน Just Sayori OK? (have a chat) 18:25, 29 มิถุนายน 2565 (+07)

  จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์
  เกิด30 ตุลาคม พ.ศ. 2543 (21 ปี)
  ไทย กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  ส่วนสูง1.90 เมตร (6 ฟุต 3 นิ้ว)
  อาชีพ
  • นักแสดง
  • นายแบบ
  • นักร้อง
  ปีที่แสดงพ.ศ. 2564–ปัจจุบัน
  ผลงานเด่นเร็น - F4 Thailand: หัวใจรักสี่ดวงดาว (2564)
  สังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี

  จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์ ชื่อเล่น ดิว (เกิด 30 ตุลาคม พ.ศ. 2543) เป็นนักแสดงและนายแบบชาวไทย ภายใต้สังกัด GMMTV มีชื่อเสียงจากตัวละคร "เร็น" ในซีรีส์เรื่อง F4 Thailand: Boys Over Flowers

  ประวัติ[แก้]

  จิรวรรตน์เกิดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2543 ปัจจุบันอายุ 21 ปี ดิวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเริ่มจากงานเดินแบบและถ่ายแบบก่อน หลังจากนั้นดิวก็ได้มีโอกาสได้เป็นพรีเซนเตอร์หลายตัว หลังจากที่ทำงานสั่งสมประสบการณ์การมาสักพัก ประจวบเหมาะกับทางช่อง GMMTV ได้ซื้อลิขสิทธิ์การสร้างของซีรีย์ระดับตำนานเรื่อง F4 ทำให้ดิวได้รับโอกาสมาเป็นหนึ่งในนักแสดงนำในเรื่องนี้ โดยดิวรับบทเป็น เร็น[1]

  จิรวรรตน์ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเซนต์คาเบรียล และกำลังศึกษาระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม สาขาการออกแบบสื่อปฏิสัมพันธ์และมัลติมีเดีย

  ผลงาน[แก้]

  ผลงานการแสดง[แก้]

  ปี เรื่อง บทบาท
  2564 F4 Thailand: Boys Over Flowers เรนรวินทร์ ไอรา / เร็น
  2565 Good Old Days ร้านซื้อขายความทรงจำ ตอน Love Wins ณัฐ
  Home School นักเรียนต้องขัง

  ผลงานเพลง[แก้]

  อ้างอิง[แก้]

  1. "ประวัติ ดิว จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์". https://entertainment.trueid.net. {{cite web}}: แหล่งข้อมูลอื่นใน |website= (help)

  หมวดหมู่:นักแสดงชาวไทย หมวดหมู่:นักแสดงสังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี