ฉบับร่าง:คิมเบอร์ เฮนรี

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  คิมเบอร์ เฮนรี
  ปรากฏครั้งแรกตอนแรก
  ปรากฏครั้งสุดท้ายฮิโร โยชิมูระ (6.19)
  สร้างโดยไรอัน เมอร์ฟี
  แสดงโดยเคลลี คาร์ลสัน
  ข้อมูลตัวละครในเรื่อง
  เพศหญิง
  อาชีพนางแบบ, นักแสดง/ผู้กำกับ/ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ลามก ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม มัณฑนากร

  คิมเบอร์ลี "คิมเบอร์" เฮนรี ทรอย เป็นตัวละครสมมติในซีรีส์โทรทัศน์อเมริกันทางช่องเอฟเอ็กซ์ เรื่องเล่ห์ศัลยกรรม แสดงโดยเคลลี คาร์ลสัน

  ประวัติตัวละคร[แก้]

  คิมเบอร์เป็นนางแบบ นักแสดงหนังโป๊ ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์หนังโป๊ เธอเป็นหนึ่งในหกนักแสดงประจำของซีรีส์[1] เดิมทีเธอเป็นแขกรับเชิญในตอนแรกและในสองซีซันแรกของซีรีส์ ก่อนที่จะกลายมาเป็นนักแสดงประจำซีรีส์ในซีซันที่สาม ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากทั้งคำวิจารณ์และเสียงชื่นชมจากผู้ชมที่มีการแสดงของต่อเคลลี คาร์ลสัน[2] คิมเบอร์เป็นผู้หญิงผมสีบลอนด์ทรงเสน่ห์[3] ที่มีทรงผมซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากมาริลีน มอนโร[4]

  ซีซันที่ 1[แก้]

  คิมเบอร์นางแบบผู้ทะเยอทะยานได้พบกับคริสเตียน ทรอยที่บาร์แห่งหนึ่ง เธอไม่สนใจเขาในตอนแรก ก่อนที่เขาจะบอกว่าเขาเป็นศัลยแพทย์ตกแต่ง ทั้งสองคนมีเพศสัมพันธ์กันอย่างดุเดือด แต่เช้าวันต่อมา คริสเตียนบอกเธอว่าเธอได้ "8 เต็ม 10" แต่สามารถทำให้เธอได้ "10" ด้วยการผ่าตัดให้เธอ หลังจากเข้ารับการผ่าตัดและถูกคริสเตียนเพิกเฉย เธอทำลายทั้งรถสปอร์ตสุดหรูและเรือของเขา

  อ้างอิง[แก้]

  1. "Meet the cast and crew of Nip/Tuck". FXnetworks.com. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 21, 2009. สืบค้นเมื่อ 2009-10-13.
  2. Juba, Scott. "Interview: Kelly Carlson". The Trades. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ มีนาคม 5, 2009. สืบค้นเมื่อ มิถุนายน 28, 2009.
  3. "Crazy stories on 'Nip/Tuck' from real life: actress". CTV.ca. February 2, 2008. สืบค้นเมื่อ 2009-07-25.
  4. Porter, Ryan. "Tie Domi and Kelly Carlson: The New Joe DiMaggio And Marilyn Monroe?". MSN Movies. สืบค้นเมื่อ 2009-06-28.

  หมวดหมู่:ตัวละครชาวอเมริกัน