จำอวดหน้าจอ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
จำอวดหน้าจอ
จำอวดหน้าจอ.jpg
สามน้าฮาอย่างไทย
ประเภท วาไรตี้โชว์
สร้างโดย บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
เสนอโดย โย่ง เชิญยิ้ม
พวง เชิญยิ้ม
นงค์ เชิญยิ้ม
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย ประเทศไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย
การผลิต
ความยาวตอน 60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง ช่องเวิร์คพอยท์
การออกอากาศแรก 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 – ปัจจุบัน

จำอวดหน้าจอ เป็นรายการวาไรตี้ที่ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย ที่บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านเพลงฉ่อย ผลิตโดยบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งแยกออกมาจากรายการ คุณพระช่วย ช่วง จำอวดหน้าม่าน[1] ดำเนินรายการโดย พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา จำนงค์ ปิยะโชติ และ พวง แก้วประเสริฐ (ปัจจุบันมี ส้มเช้ง สามช่า เป็นพิธีกรรับเชิญ) ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์ ทุกวันอาทิตย์ 20.50 - 21.50 (20 พฤศจิกายน 2559-28 พฤษภาคม 2560) และทุกวันอาทิตย์ 16.00 - 17.00 น.(ตั้งแต่ 4-25 มิถุนายน 2560 และ 7 มกราคม 2561 - ปัจจุบัน) ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17:00-18:00 น. (2 กรกฎาคม - 31 ธันวาคม 2560)

รูปแบบรายการ[แก้]

รายการจำอวดหน้าจอมีทั้งหมด 4 ช่วงหลัก ซึ่งมีช่วงรายการดังนี้

  • ช่วงที่ 1-2 คือช่วง ฉ่อย เดอะซีรีส์
  • ช่วงที่ 3 คือช่วง ยายโย่งมุกย่อ
  • ช่วงที่ 4 คือช่วง ยายโย่งกับหลานยุ่ง, เดี่ยวหน้าจอ[note 1][note 2][note 3]

พิธีกรหลัก[แก้]

ช่วงรายการหลักในปัจจุบัน[แก้]

เป็นช่วงที่สามน้านำเอานิยาย ภาพยนตร์ เรื่องราวต่างๆ มาดัดแปลง และนำเสนอผ่านเพลงฉ่อย โดยในอดีตจะมีสามน้าแสดงเอง แต่ต่อมาได้มีการรับเชิญเอาดารามาร่วมแสดงด้วย โดยในอดีตจะมีการแสดงเป็นภาคต่อ แต่ในปัจจุบันจะแสดงตอนเดียวจบ ปัจจุบันจะอยู่ในช่วงที่ 2-3 ของรายการ

ยายโย่งมุกย่อ เป็นช่วงที่สามน้านำเอาสถานการณ์ต่างๆ ในสังคมไทยมานำเสนอเป็นละครสั้นผ่านเพลงฉ่อย ออกอากาศในช่วงแรกของรายการ

ฉ่อยหน้าจอ เป็นช่วงที่สามน้านำเอาเรื่องราวต่างๆ ในสังคมไทยมาล้อเลียน หรือแนะนำผ่านเพลงฉ่อย โดยยึดถือรูปแบบเหมือนช่วง จำอวดหน้าม่านที่ออกอากาศในรายการ คุณพระช่วย ในช่วงแรกๆ แต่เดิมออกอากาศในช่วงแรกของรายการ แต่ปัจจุบันเปลี่ยนมาอยู่ในช่วงสุดท้ายแล้ว

ยายโย่ง กับหลานยุ่ง เป็นช่วงที่น้าโย่ง กับน้องออสการ์มาร้องเพลงฉ่อยเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานต่างๆ เช่น พลังงานถ่านหิน ปิโตรเลียม ปัจจุบันกลับมาออกอากาศอีกครั้ง โดยออกอากาศก่อนช่วง ฉ่อยหน้าจอ

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]


อ้างอิงผิดพลาด: มีป้ายระบุ <ref> สำหรับกลุ่มชื่อ "note" แต่ไม่พบป้ายระบุ <references group="note"/> ที่สอดคล้องกัน หรือไม่มีการปิด </ref>