ค็อกโททวินส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Cocteau Twins
ที่เกิดเกรนจ์มัท สกอตแลนด์
แนวเพลงโพสต์-พังก์ โกธิกร็อก เอเธอเรียลเวฟ ดรีมป็อป
ช่วงปี1979 - 1997
ค่ายเพลง4AD, Capitol, Fontana, Bella Union
อดีตสมาชิกเอลิซาเบธ เฟรเซอร์
โรบิน กัทธรี
ไซมอน เรย์มอนด์
วิล เฮกกี
เว็บไซต์CocteauTwins.com

ค็อกโททวินส์ (อังกฤษ: Cocteau Twins) เป็นดนตรีแนวร็อกจากสกอตแลนด์ ก่อตั้งวงในปี 1979 ประกอบด้วยสมาชิก เอลิซาเบธ เฟรเซอร์ (ร้องนำ) โรบิน กัทธรี (กีตาร์และดรัมแมชชีน) และวิล เฮกกี (เบส) ก่อนในปี 1983 ไซมอน เรย์มอนด์จะเข้ามาเป็นมือเบสแทนเฮกกี ค็อกโททวินส์ยุบวงในปี 1997 หลังออกอัลบั้มสุดท้าย Milk & Kisses

ผลงาน[แก้]

ซิงเกิ้ลและอีพี[แก้]

  • (1982) Lullabies (EP)
  • (1983) Peppermint Pig (EP)
  • (1984) The Spangle Maker1 (EP)
  • (1985) Aikea-Guinea (EP)
  • (1985) Tiny Dynamine
  • (1985) Echoes in a Shallow Bay (EP)
  • (1986) Love's Easy Tears (EP)
  • (1988) "Carolyn's Fingers"
  • (1990) "Iceblink Luck"
  • (1990) "Heaven or Las Vegas"
  • (1993) "Evangeline"
  • (1993) Snow (EP)
  • (1994) "Bluebeard"
  • (1995) Twinlights (EP)
  • (1995) Otherness (EP)
  • (1996) "Tishbite"
  • (1996) "Violaine"

อัลบั้ม[แก้]

  • (1982) Garlands
  • (1983) Head over Heels
  • (1984) Treasure
  • (1986) Victorialand
  • (1986) The Moon and the Melodies
  • (1988) บลูเบลล์โนล
  • (1990) เฮฟเวนออร์ลาสเวกัส
  • (1993) โฟร์-คาเลนดาร์คาเฟ่
  • (1996) Milk and Kisses

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]