คู่ซ่าฮาคูณสอง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

คู่ซ่าฮาคูณสอง (คู่ซ่าฮา X 2 今日から俺は!! Kyo Kara ore wa!!) เป็นชื่อหนังสือการ์ตูนและอนิเมะซึ่งแต่งโดย Nishimori Hiroyuki เริ่มตอนแรกเมื่อปี 1993

คู่ซ่าฮาคูณสองได้นำเข้าลิขสิทธิ์มายังไทยโดยสำนักพิมพ์ Siam Inter Comic เป็นการ์ตูนที่มีตัวเอก 2 คน ชื่อว่า มิตสึฮาชิ ทากาชิ และ อิโต้ ชินจิ ทั้ง 2 ย้ายโรงเรียนเพราะว่าหนีอดีต ทำให้ทั้ง 2 ต้องการจะเฮ้วที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งโรงเรียนที่เขาย้ายมาคือ รร.มัธยมปลายนันโค จังหวัดชิบะ

ตัวละคร[แก้]

มิตสึฮาชิ ทากาชิ
ตัวเอกของเรื่อง มีผมสีทอง ท่าทางติงต๊อง ไร้สาระไปวันๆ เคยชอบนางเอกชื่อว่า อากาซากะ ริโกะ แต่โดนด่าไป จนไม่กล้าชอบ จากนั้น ริโกะ ได้ชอบมิตสึฮาชิ เพราะได้ไปช่วยริโกะที่โดนพวกนักเลงกำลังทำร้าย
อิโต้ ชินจิ

ตัวเอกรองของเรื่อง มีผมตั้งสูงเป็นความยาวทั้งหมด 30 ซม. เป็นคนดี แต่พอมีเรื่องก็จะสามารถชนะได้เพราะความอึด เคยมีเรื่องกับ นากาโนะ ที่จังหวัดเกียวโตแต่ก็ชนะมาได้ มีแฟนชื่อว่า เคียวโกะ

อากาซากะ ริโกะ

นางเอกของเรื่อง หน้าตาสวย เป็นคนที่มิตสึฮาชิชอบแต่ไม่กล้าบอก ริโกะนั้นก็ชอบมิตสึฮาชิแต่มิตสึฮาชิไม่รู้ ริโกะเป็นตัวละครที่โดดเด่น และติดตามมิตสึฮาชิเสมอ และมักจะโดนมิตสึฮาชิเรียกว่า "ยัยลิงจิ๋ว" อยู่ประจำ

ทานากะ เรียว

เพื่อนร่วมห้องและโรงฝึกของริโกะ เป็นคนที่ชอบริโกะแต่ริโกะไม่รู้ ตอนนี้ได้อยู่โรงเรียนเดียวกับ มิตสึฮาชิ และ อิโต้ มักจะโดนเรียกว่า เรียวคุง บ่อยๆ

คัตสึโทชิ อิไม

ตัวติ๊งต๊องประจำเรื่อง มักจะมีลูกน้อง (เพื่อน) อยู่ข้างๆ โดนมิตสึฮาชิรังแกบ่อยๆ แต่ก็เป็นเพื่อนกัน เคยโดนมิตสึฮาชิขังไว้ในตึกร้าง ทำให้ต้องการแก้แค้นมิตสึฮาชิแต่ก็ไม่ทำสักที

ทานิงาว่า ยาสุโอะ

บุคคลที่คอยติดตามอิไมอยู่ตลอดเวลา ทำตัวโหด แต่ที่จริง ไม่มีฝีมือ

รายชื่อตอน[แก้]