คุยเรื่องวิกิพีเดีย:ไฟล์สำหรับอัปโหลด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

หน้านี้เป็นหน้าพูดคุยสำหรับการแสดงความเห็นเพื่อพัฒนาวิกิพีเดีย ไฟล์สำหรับอัปโหลด

BLP+Free files[แก้]

ถึงคุณ @Book9416, Ingfa7599, Tvcccp, และ Wutzwz: ที่มีสถานะผู้อัปโหลดในปัจจุบัน ก่อนหน้าที่จะเปิดใช้สิทธิผู้อัปโหลดมีผู้ใช้ทั่วไปบางส่วนได้ทำการอัปโหลดภาพบุคคลที่มีชีวิตอยู่ซึ่งขัดต่อนโยบาย WP:BLP ดังนั้นหากมีผู้ขออัปโหลดไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับบุคคลที่มีชีวิตสามารถทำการปฏิเสธและแจ้งถึงนโยบายให้ทราบได้ครับ ทั้งนี้เราเปิดให้อัปโหลดเฉพาะภาพไม่เสรีท่านั้น (แม้ผมจะออกแบบให้อัปโหลดภาพเสรีได้แต่ขณะนี้ยังไม่จำเป็นต้องใช้) จึงสามารถแจ้งปฏิเสธต่อผู้ใช้ที่ขออัปโหลดภาพเสรีหรือขออัปโหลดภาพไม่เสรีแต่มีภาพเสรีทดแทนได้เช่นกัน ถ้าท่านใดทราบแล้วต้องอภัยที่รบกวนครับ --Geonuch (คุย) 17:26, 16 เมษายน 2562 (ICT)

ที่ห้ามอัปภาพไม่เสรีเป็นไปตามนโยบาย NFC นะครับ ไม่ใช่ BLP ใจความว่า ถ้าสามารถหาภาพเสรีทดแทนได้ ให้ใช้ภาพนั้นแทนครับ --Horus (พูดคุย) 17:56, 16 เมษายน 2562 (ICT)

เพิ่มหมวดหมู่ไฟล์ที่อัปโหลด[แก้]

สวัสดีครับ ขอรณรงค์ให้ผู้อัปโหลดทุกท่านเพิ่มการจัดหมวดหมู่ภาพดังนี้ครับ ภาพส่วนใหญ่ปกติจัดหมวดหมู่ตาม copyright tag ของภาพที่อัปโหลดอยู่แล้ว แต่อยากให้จัดเข้าตาม subject หมวดหมู่:ภาพแบ่งตามเรื่อง กับจัดเข้าตามเนื้อหาแบบเดียวกับบทความด้วยครับ (เช่น ภาพจากเกมมาริโอ ก็ติดหมวดหมู่มาริโอด้วย) ขอบคุณครับ --Wedjet (คุย) 21:47, 28 กรกฎาคม 2562 (ICT)

ขาดคนดูแล[แก้]

ช่วงนี้ผู้อัปโหลด/ผู้ดูแลระบบไม่ว่างกันหรือเปล่าครับ ถ้าเป็นไปได้ขอเชิญคนที่ยัง active ช่วยหมุนเวียนกันดูหน้านี้ (อย่างน้อยก็สัปดาห์ละครั้ง) หน่อยครับ --Geonuch (คุย) 20:15, 5 กุมภาพันธ์ 2563 (+07)

ไม่เข้าใจครับ ภาพลายเส้นแปลว่าอะไรครับ[แก้]