คุยเรื่องฉบับร่าง:กองทัพ พีค

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

หน้านี้เป็นหน้าพูดคุยสำหรับการแสดงความเห็นเพื่อพัฒนาฉบับร่าง กองทัพ พีค

ไม่มีหัวเรื่อง[แก้]

ย้ายจาก วิกิพีเดีย:แจ้งผู้ดูแลระบบ: Just Sayori 00:19, 7 สิงหาคม 2564

สวัสดีคะผู้ดูแลระบบ ดิฉันเป็นคุณแม่ของ น้องกองทัพ พีคนะคะ รบกวนช่วยเปลี่ยนชื่อ น้องจาก กองทัพ ป๋วยเฮง เป็นกองทัพ พีค ด้วยนะคะ ทางครอบครัวเราต้องการให้น้องใช้ขื่อเดียว ว่ากองทัพ พีค ไม่มีคำว่า กองทัพ ป๋วยเฮง นะคะ ไม่งั้นจะเกิดการสับสน แจ้งมาหลายรอบแล้วค่ะ แต่ก็มีคน มาเปลี่ยน อีก ข่วยกรุณา ด้วยนะค่ะ ข้อความนี้เป็นความจริงค่ะ --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 2001:fb1:97:bed8:7504:922f:ccdd:5925 (พูดคุย | ตรวจ) 00:13, 7 สิงหาคม 2564

@EarngTweety: สวัสดีครับ ขออธิบายตามลำดับนี้
  1. การเลือกชื่อบทความบุคคลว่าควรจะใช้ชื่อจริงหรือชื่อที่เป็นที่รู้จักขึ้นอยู่กับแหล่งข้อมูลที่ใช้ในการอ้างอิงครับ ไม่ได้คำนึงถึงความประสงค์ของสมาชิกครอบครัวครับ ดูรายละเอียดได้ที่ วิกิพีเดีย:ชื่อบทความ อย่างไรก็ตาม ผมเห็นว่าตอนนี้ตัวเนื้อหายังมีหลายส่วนที่ต้องปรับปรุงจึงได้ย้ายมาในฉบับร่างเพื่อให้ดำเนินการแก้ไขจนแล้วเสร็จ ซึ่งจะเลือกชื่อไหนค่อยว่ากันอีกที
  2. ถ้าคุณเป็นคนใกล้ตัวกับบุคคลในบทความ ขอความร่วมมือในการงดการแก้ไขครับ ดูรายละเอียดได้ที่ วิกิพีเดีย:อัตชีวประวัติ และ วิกิพีเดีย:ผลประโยชน์ทับซ้อน
  3. ขอความร่วมมือในการไม่ลงข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ในกความย่อการแก้ไขหรือส่วนอื่นใด ๆ ของวิกิพีเดีย เพื่อป้องกันการก่อกวนหรือรังควานต่อเจ้าของเบอร์โทรศัพท์ครับ --Geonuch (คุย) 11:40, 7 สิงหาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]
@EarngTweety: สวัสดีครับ ผมขอเสริมข้อความข้างบนนะครับว่า ในมุมมองของคนทั่วไปบางกลุ่มอาจไม่พึงพอใจเนื้อหาที่เป็นอยู่ในวิกิพีเดีย ทั้งนี้วิกิพีเดียเป็นสารานุกรมและมีหลักเกณฑ์เฉพาะครับแต่ก็มีพื้นฐานของสารานุกรมเหมือนสารานุกรมอื่นครับ เช่น ระดับภาษา ประเภทเนื้อหา เป็นต้น หากการแก้ไขของผู้ใช้หรือไอพีเกิดปัญหาขึ้นจากการแก้ไขที่ไม่ถูกต้องหรือปัญหาอื่นใด อาจจะยังดำเนินการต่อควรอย่างยิ่งในการศึกษาการใช้งาน/การมีส่วนร่วมของโครงการครับ ซึ่งอาจจะยากกว่าเว็บไซต์ชุมชนเพราะดำเนินการบนกฏระเบียบด้านบทความและชุมชนครับ ในหน้าคุยของผมก็มีลิงก์แนะนำโครงการโดยเริ่มต้นครับ ("ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดีย") ถึงแม้จะเป็นสารานุกรมที่ไอพีสามารถเข้าถึงได้บ้างมีส่วนร่วมกับชุมชนได้บ้าง ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่จำเป็นต้องศึกษาวิกิพีเดียนะครับ เพราะจะเกิดปัญหาการแก้ไขที่ผิดพลาดตามมา ทั้งนี้คนที่แก้ไขวิกิพีเดียมักเป็นอาสาสมัครที่ยินดีศึกษาวิกิพีเดียเพื่อแก้ไขนะครับ แต่บางกลุ่มก็ไม่ได้มาเพื่อพัฒนาโครงการครับ ลองตรวจสอบได้ที่ WP:NOTHERE--NP-chaonay (คุย) 12:03, 7 สิงหาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]