คุยกับผู้ใช้:Withcake

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

  สวัสดีครับคุณ Withcake ผมขอถือโอกาสยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี พร้อมทั้งแนะนำหน้าดังนี้ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ในการเริ่มต้นวิกิพีเดีย:

  ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น อย่าลืมทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ ซึ่งจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะครับ นอกจากนี้สามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณให้ชาววิกิพีเดียคนอื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณครับ และถ้าต้องการติดต่อผู้ดูแลระบบหรือแจ้งเกี่ยวกับบทความสามารถทำได้ที่ แจ้งผู้ดูแลระบบ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความครับ

  ถ้าหากไม่แน่ใจว่าควรจะทำอะไรก่อนดี ลองแวะไปดูได้ที่คุณช่วยเราได้ หากมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องใดๆในวิกิพีเดีย ยินดีสอบถาม ปรึกษา เข้ามาพูดคุยกันได้นะครับ --Octra Dagostino 00:27, 7 ตุลาคม 2551 (ICT)

  ฤๅ[แก้]

  สวัสดีครับ ผมมีคำแนะนำว่า คำว่า ฤๅ ให้ใช้ลากข้างยาวที่อยู่ตรงปุ่มเลข 1 ครับ ซึ่งเป็นรูปสระสำหรับประกอบ ฤๅ ฦๅ โดยเฉพาะ ไม่ควรใช้ลากข้างธรรมดา --Octra Dagostino 00:29, 7 ตุลาคม 2551 (ICT)

  รูปภาพในบทความถ้ำฝาโถ ถ้ำจีน และถ้ำจาม[แก้]

  สวัสดีครับ ผมได้เห็นคุณ Kosaya เข้าไปแก้ไขในบทความถ้ำฝาโถ ถ้ำจีน และถ้ำจาม ผมเลยมีคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ ในการเขียนบทความให้ดีมากยิ่งขึ้นนะครับ

  • รูปภาพที่จะใส่ในเว็บไซต์ ไม่แนะนำให้ทำลิงก์ไปยังเว็บเครือข่ายสังคมเช่น hi5 เพราะไม่จัดเป็นแหล่งอ้างอิงที่แน่นอน จึงขอแนะนำให้นำรูปภาพมาอัปโหลดในวิกิพีเดียหรือในคอมมอนส์นะครับ แล้วใช้วิธีการใส่ภาพนะครับ

  มีอะไรพูดคุยปรึกษาได้เสมอครับ ^^ · Dr.Garden · คุยกันได้! · 01:08, 8 ตุลาคม 2551 (ICT)