คุยกับผู้ใช้:VAIO HK

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

ถ้าเริ่มต้นสามารถดูวิธีใช้ได้ที่ วิกิพีเดีย:วิธีการแก้ไขหน้าพื้นฐาน และ วิกิพีเดีย:นโยบาย คำถามหรือข้อสงสัยสามารถพูดคุยกับคนอื่นได้เช่นกันครับ ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไรลองดูได้ที่ วิกิพีเดีย:คุณช่วยเราได้ หรืออาจจะลองแวะไปเสนอชื่อหรือร่วมโหวต บทความคัดสรรครับ

เวลาลงชื่อ พิมพ์ ~~~~ (~ สี่ตัว) หรือกดไอคอนลายเซ็นจากแถบเครื่องมือได้เช่นกันครับ

หากมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน ถามเพิ่มได้ครับ โดยอาจจะถามไว้ที่หน้าพูดคุยของแต่ละคนครับ ยินดีต้อนรับครับ --Jutiphan | พูดคุย - 20:24, 1 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)


สวัสดีค่ะ[แก้]

เออ คือหนูจะบอกน่ะค่ะว่าท่าอากาศยานไทย มีการเพิ่มท่าอากาศยานนานาชาติเพิ่มแล้วน่ะค่ะ โดยท่าอากาศยานนานาชาติที่เพิ่มมาคือ ท่าอากาศยานนานาชาติสมุย ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษร์ฎธานี ส่วนที่พี่เขียนว่า ท่าอากาศยานดอนเมืองเฉยๆไม่ได้น่ะค่ะ ต้องเขียนว่าท่าอากาศยานนานาชาติทั้งสุวรรณภูมิแล้วดอนเมือง เพราะถ้าพี่เขียนแต่คำว่า ท่าอากาศยานจะจำกัดความได้เป็นเพียงท่าอากาศยานที่บินภายในประเทศมิใช่บินไปยังยังต่างประเทศค่ะ ขอความกรุณาด้วยค่ะ สวัสดีค่ะ--นครท่าเหนือ 11:24, 13 พฤษภาคม 2552 (ICT)


คือที่หนูลบ[แก้]

การที่ลบข้อความลงมิใช่ว่าไม่รู้เรื่องแต่หนูลบเพราะหนูจะเอาข้อความอื่นที่หนูจัดทำขึ้นใส่เพื่อจะได้เป็นฐานความรู้แก่คนที่เข้ามาอ่านส่วนเรื่องของท่าอากาศยานต้องขออภัยด้วยน่ะค่ะ เพราะหนูดูจากทีวีช่องไทยพีบีเอส เขาบอกมาแบบนี้หนูก็เขียนไปแบบนั้น--ธิดาหลวงพระบาง 19:56, 22 พฤษภาคม 2552 (ICT)

ขอขอบคุณที่กรุณาสนับสนุนเป็นผู้ดูแลครับ[แก้]

หากแผ่นดินไม่ฝังกาย จะสุขจะทุกข์เพียงใด น้อมกายยิ้มสู้ฟันฝ่า
ร้อยรัดดวงใจมั่นในคำสัญญา สร้างสรรค์เพื่อมวลประชา นี่คือสัญญาของเรา

– จากเพลงคำสัญญา ของอินโดจีน

ขอขอบคุณคุณ VAIO HK ที่กรุณาให้การสนับสนุนเป็นผู้ดูแลระบบครับ ผมสัญญาว่าจะรับใช้สังคมวิกิพีเดียภาษาไทยอย่างเต็มความสามารถ --taweethaも 21:14, 6 มิถุนายน 2552 (ICT)

พูดคุย:ท่าอากาศยานสมุย[แก้]

เห็นคุณ​ VAIO HK ชอบดูแลเรื่องท่าอากาศยานครับ อาจจะสนใจพูดคุยในหน้าดังกล่าวเพื่อเพิ่มเติมข้อมูลให้สมบูรณ์ครับ --taweethaも 20:21, 17 มิถุนายน 2552 (ICT)

ท่าอากาศยาน "นานาชาติ"[แก้]

รบกวนสอบถามหน่อยครับว่าทำไม AOT ไม่ใส่คำว่านานาชาติเป็นภาษาไทยในชื่อสนามบิน แต่ว่าในภาษาอังกฤษ ใช้คำว่า International Airport อยู่ครับ เผอิญไปแก้ชื่อดอนเมืองแล้วตะหงิดใจ เลยไปเช็คดู --taweethaも 09:13, 17 พฤศจิกายน 2552 (ICT)

AOT ใส่ชื่อภาษาไทยเป็นท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองนะครับ เพราะป้ายชื่อสนามบิน ป้ายต่างๆ มีคำว่า นานาชาติครับผม VAIO HK 12:06, 5 ธันวาคม 2552 (ICT)

[1] ไม่มีคำว่านานาชาติเลยครับ ทั้งเว็บเลยครับ พอจะมีหลักฐานที่เข้าถึงได้ทางอินเตอร์เน็ตที่ระบุคำว่านานาชาติโดย AOT บ้างไหมครับ --taweethaも 15:42, 5 ธันวาคม 2552 (ICT)

ต่อที่ คุยเรื่องแม่แบบ:ท่าอากาศยานในประเทศไทย แล้วกันครับเผื่อไม่ค่อยได้เข้ามาจะได้มีคนอื่นมาตอบแทน --taweethaも 17:56, 5 ธันวาคม 2552 (ICT)

สองอาทิตย์ผ่านไปกับประกาศในวิกิพีเดีย มติล่าสุดเป็นว่าให้ยึดตามเว็บ AOT ครับ ผมจึงดำเนินการไปก่อน ไม่ให้ค้างคา ถ้ามีหลักฐานใหม่มาใช้อ้างอิงก็ยินดีแก้ไขครับ --taweethaも 07:25, 19 ธันวาคม 2552 (ICT)

ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี[แก้]

ขออภัยด้วยนะครับ คุณ VAIO HK คือตอนนั้นผมย้อนการก่อกวนของผู้ใช้บางรายอยู่ เลยคิดว่าที่คุณลบเนื้อหาออกเป็นการก่อกวน ผมก็เลยย้อนคืน ฝากบอกว่าเวลาที่คุณลบเนื้อหาออกจำนวนมากให้ใส่คำอธิบายอย่างย่อด้วยนะครับ เพื่อที่คนอื่นจะได้รับรู้ว่าการแก้ไขของคุณไม่ได้เป็นการก่อกวน ยังไงก็ขออภัยอีกครั้งครับ --เอ็ดมัน ^____^ (ສົນທະນາ) 12:38, 3 ตุลาคม 2556 (ICT)

ขอบคุณมากครับคุณเอ็ดมัน VAIO HK (พูดคุย) 14:29, 4 ตุลาคม 2556 (ICT)

เลือกตั้ง คอต.[แก้]

ขณะนี้เป็นช่วงเลือกผู้สมัครเลือกตั้งอนุญาโตตุลาการ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถอ่านคำแถลงและเลือกผู้สมัครได้ในหน้านี้ --Taweethaも (พูดคุย) 11:42, 22 ธันวาคม 2556 (ICT)

ขอรบกวนเกี่ยวกับการศึกษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ[แก้]

มีเรื่องมารบกวนคุณ VAIO HK ถ้าสะดวกครับ

[รบกวนทำแบบสอบถามครับ] เป็นการศึกษาในหัวข้อ 'ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเข้าร่วมเพิ่มเติม/แก้ไขเนื้อหาบนวิกิพีเดียภาษาไทย' ในระดับ ป.โท สาขาการบริหารเทคโนโลยี วิทยาลัยนวัตกรรม ม.ธรรมศาสตร์ครับ ทุกท่านที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถทำแบบสอบถามได้ครับ (และท่านใดสะดวกกระจายแบบสอบถามในหมู่คนรู้จัก ก็ขอรบกวนด้วยนะครับ แบบสอบถามจะมี 2 ชุดแยกกัน สำหรับคนที่เคยแก้วิกิพีเดีย และคนทั่วไปครับ ขอขอบคุณมากๆเลยครับ) ท่านที่เป็นชาววิกิพีเดีย หรือเคยเพิ่มหรือแก้เนื้อหาในวิกิพีเดียขอช่วยทำแบบสอบถามที่ตามลิงค์นี้เลยครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1V1JfNiLHeQPuA22aw1TfYeWrgL0tWcmRkejJBUJfnIY/viewform

(สำหรับท่านที่เข้ามาอ่าน และเคยใช้วิกิพีเดียเพียงในด้านการค้นหาข้อมูล ขอช่วยทำแบบสอบถามที่ลิงค์นี้แทนนะครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1cj_TLFSVd70cuFK9XbLl9-GiwlS16B5HdbprNeZNzhI/viewform )

อาจจะยาวนิดนึง ขอขอบคุณที่สละเวลาช่วยตอบมากๆเลยครับ :) --BlueJAck (พูดคุย) 20:58, 19 พฤษภาคม 2558 (ICT)