คุยกับผู้ใช้:THAILITURGY

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Gtk-dialog-info.svg ขอขอบคุณที่ทดลองแก้ไขบทความในวิกิพีเดีย แต่การแก้ไขของคุณได้ถูกย้อนกลับหรือลบไปแล้ว
สำหรับการทดลองเขียน กรุณาใช้หน้าทดลองเขียน


ดูรายละเอียดเกี่ยวกับการร่วมแก้ไขในวิกิพีเดียได้ที่ การเริ่มต้นวิกิพีเดีย นโยบายวิกิพีเดีย และอะไรที่ไม่ใช่วิกิพีเดีย
ถามเกี่ยวกับการใช้งานวิกิพีเดียได้ที่โต๊ะเลขา และสำหรับคำถามอื่น ๆ สามารถถามได้ที่ปุจฉา-วิสัชนา

กรุณาอย่าสร้างบทความใหม่เพียงเพื่อถามคำถาม มีเนื้อหาสั้นไม่เกินประโยค โฆษณา หรือคัดลอกข้อมูลจากแหล่งอื่น
และกรุณาอย่านำใส่หรือนำออกซึ่งเนื้อหาในวิกิพีเดีย โดยไม่เป็นการช่วยเหลือหรือเกี่ยวข้องกับบทความ หรือเป็นเรื่องไร้สาระ

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

สวัสดีครับคุณ THAILITURGY ผมขอถือโอกาสยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี พร้อมทั้งแนะนำหน้าดังนี้ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ในการเริ่มต้นวิกิพีเดีย:

ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น อย่าลืมทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ ซึ่งจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะครับ นอกจากนี้สามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณให้ชาววิกิพีเดียคนอื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณครับ และถ้าต้องการติดต่อผู้ดูแลระบบหรือแจ้งเกี่ยวกับบทความสามารถทำได้ที่ แจ้งผู้ดูแลระบบ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความครับ

ถ้าหากไม่แน่ใจว่าควรจะทำอะไรก่อนดี ลองแวะไปดูได้ที่คุณช่วยเราได้ หากมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องใดๆในวิกิพีเดีย ยินดีสอบถาม ปรึกษา เข้ามาพูดคุยกันได้นะครับ --Sry85 00:26, 20 ธันวาคม 2553 (ICT)

การอ้างอิง[แก้]

สวัสดีครับ สำหรับบทความ เมธัส ธรรมลงกรต คุณใส่การอ้างอิงไม่ถูกต้อง การอ้างอิงใส่เหมือนบรรณานุกรมในหนังสือ ซึ่งต้องระบุรายละเอียดลงไปให้ชัดว่ามาจากหนังสืออะไร ใครแต่ง หน้าไหน ถ้ามาจากเว็บไซต์ก็ต้องระบุลิงก์ปลายทางให้ถูกต้อง เมื่อเปิดแล้วมีข้อมูลให้อ่านทันที การอ้างอิงไปยังหน่วยงานหรือบุคคลนั้นไม่สามารถพิสูจน์ยืนยันได้โดยทั่วไปและทางวิชาการ กรุณาเปลี่ยนการอ้างอิงใหม่แล้วระบุให้ละเอียดด้วยครับ (ข้อความที่อยู่ในแท็ก ref) --octahedron80 00:31, 20 ธันวาคม 2553 (ICT)

ดูเพิ่มเติมที่ วิกิพีเดีย:สอนการใช้งาน (อ้างอิง) --octahedron80 00:34, 20 ธันวาคม 2553 (ICT)

ดูเหมือนว่าแหล่งอ้างอิงเพียงแห่งเดียวยังไม่พอนะครับ เพราะคนอื่นก็กังขาในความมีชื่อเสียงของ เมธัส ธรรมลงกรต ด้วยเช่นกัน โปรดระบุแหล่งอ้างอิงเพิ่มเติม สำหรับนักดนตรี กรุณาอ่านนโยบายเพิ่มเติม วิกิพีเดีย:ความโดดเด่นของบทความ (ดนตรี) --octahedron80 16:33, 20 ธันวาคม 2553 (ICT)

ธันวาคม 2553[แก้]

Information.svg ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดีย เราเปิดให้ทุกคนนั้นช่วยพัฒนาวิกิพีเดียภาษาไทยในทางที่สร้างสรรค์ แต่การแก้ไขล่าสุดของคุณในหน้า ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร นั้นมีลักษณะที่ไม่เป็นสารานุกรม ไม่เหมาะสม หรืออาจถือว่าเป็นการก่อกวน ซึ่งได้ถูกย้อนกลับหรือลบทิ้งไปแล้ว กรุณาใช้หน้าทดลองเขียน หากต้องการทดสอบการแก้ไขใดๆที่คุณต้องการ และอ่านหน้าเริ่มต้น เพื่อศึกษาการร่วมพัฒนาวิกิพีเดีย --Sry85 18:55, 20 ธันวาคม 2553 (ICT)

Nuvola apps important yellow.svg กรุณาหยุดการแก้ไขไร้สาระ ไม่สร้างสรรค์ หรือ ไม่เป็นสารานุกรม ที่ปรากฏในหน้า ธีรนัยน์ ณ หนองคาย ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นการก่อกวน และอาจทำให้คุณถูกบล็อกจากการแก้ไขในวิกิพีเดียได้ --Sry85 18:58, 20 ธันวาคม 2553 (ICT)