คุยกับผู้ใช้:Nutthoney

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับเข้าสู่วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

สวัสดีค่ะ ^^ คุณ Nutthoney ยินดีต้อนรับเข้าสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรีในโลกของอินเทอร์เน็ต ก่อนอื่นขอแนะนำหน้าต่าง ๆ ดังนี้นะคะ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับก้าวเล็ก ๆในวิกิพีเดียของคุณ:

ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น ให้ทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ ~~~~ (สี่ตัว) หรือกดที่ Icon ลายเซ็นที่แถบเมนูด้านบน โดยจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะคะ นอกจากนี้คุณสามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณเองให้ชาววิกิพีเดียผู้อื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณค่ะ สุดท้ายขอให้มีความกล้าในการแก้ไขบทความนะคะ

แต่ถ้าหากคุณยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มทำอะไรก่อนดี ขอแนะนำให้คุณแวะไปดูที่ หน่วยช่วยเหลือวิกิ ซึ่งก็หวังว่าข้อแนะนำหลัก ๆ ด้านบนนี้ คงจะช่วยให้ก้าวแรกของคุณในวิกิพีเดีย ก้าวผ่านไปได้ด้วยดีโดยไม่มีสะดุดล้มค่ะ

มีคำถามอะไรที่สงสัยเกี่ยวกับการใช้งานในวิกิพีเดีย หรือมีข้อสงสัยในเรื่องอื่น ๆ สอบถามถามเพิ่มเติมได้นะคะ ยินดีช่วยเหลือเสมอค่ะ โดยอาจจะฝากคำถามไว้ที่หน้าพูดคุย ยินดีต้อนรับอีกครั้งและขอให้คุณ Nutthoney มีความสุขและสนุกกับการเขียนบทความในวิกิพีเดียภาษาไทยค่ะ --Se:Rin | พูดคุย - 15:40, 22 กรกฎาคม 2007 (UTC)

ต้องการแหล่งที่มาสำหรับภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

ซึ่งบอตคุงได้พบว่าภาพดังกล่าวไม่ได้ระบุถึงเจ้าของภาพ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว โดยทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ และภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าของภาพดังกล่าว และคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขบทความตามปกติ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณอัปโหลดภาพ ให้ระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง ในกล่องคำอธิบายโดยย่อ

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ --บอตคุง | แจ้งผู้ควบคุม 19:56, 25 มกราคม 2551 (ICT)

ต้องการสัญญาอนุญาต ไฟล์:ขุนตันติวานิชกรรม.JPG[แก้]

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลด ไฟล์:ขุนตันติวานิชกรรม.JPG อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ภาพดังกล่าวยังไม่ได้ถูกกำหนด "สัญญาอนุญาต" ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ตามที่กล่าวไว้ที่ ป้ายระบุสถานะลิขสิทธิ์ของภาพ ซึ่งจะมีรายชื่อป้ายสัญญาอนุญาตที่คุณสามารถเลือกมาใช้เพื่อระบุสัญญาอนุญาตของภาพ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณทำการอัปโหลดภาพ สามารถระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาแจ้งที่ คุยกับผู้ใช้:Jutiphan --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 15:15, 29 มกราคม 2560 (ICT)

คำแนะนำการเขียนบทความ[แก้]

สวัสดีครับ ขอบคุณมีส่วนร่วมบนวิกิพีเดียภาษาไทย สำหรับการสร้างหน้า "โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์" นั้น เนื้อหายังไม่ผ่านมาตรฐานบทความของวิกิพีเดีย และได้ถูกย้ายไปเป็น ฉบับร่าง:โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ เพื่อปรับปรุงแก้ไขก่อนเผยแพร่จริง โดยรบกวนปรับปรุงภาษาและเนื้อหาให้มีลักษณะเป็นสารานุกรม และเพิ่มอ้างอิงในบทความ รวมถึงเพิ่มอ้างอิงทุติยภูมิ (เช่นว่า เป็นข้อมูลที่ไม่ได้มาจากเว็บของโรงเรียน) คุณสามารถศึกษาตัวอย่างรูปแบบการเขียนบทความวิกิพีเดียเกี่ยวกับโรงเรียนได้ที่บทความคุณภาพ เช่น บทความ โรงเรียนอัสสัมชัญ และรบกวนไม่ย้ายหน้าฉบับร่างไปเป็นบทความ จนกว่าจะมีผู้อื่นมาตรวจสอบย้ายให้ครับ หากสงสัยประการใด สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ครับ ขอบคุณมากครับ -- Chainwit. [ Antu dianara.svg พูดคุย ] 20:45, 26 กรกฎาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]

รบกวนปรึกษา เรามีรูปคุณปู่ ซึ่งแสดงในบทความ เฉลิม ทองตัน โดนถอดออก อธิบายเรื่องลิขสิทธิ์ไปแล้วว่า รูปของคุณปู่ เค้าจ้างร้านถ่ายภาพที่ภูเก็ตถ่ายให้ ซึ่งร้านนี้ปัจจุบันไม่มีแล้ว ปิดกิจการไปนานแล้ว คนถ่ายก็เสียชีวิตไปหมดแล้ว ไม่รู้จะไปตามจากไหน เราในฐานะตัวแทนทายาทองคุณปู่ ขอใช้สิทธิ์ลงรูปได้หรือเปล่า ล่าสุดโดนลบไปแล้ว ไม่รู้จะทำอย่างไร ไฟล์: เฉลิม2.png Nutthoney (คุย) 15:24, 16 กันยายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]

บทความโรงเรียนเซนต์โยฯ[แก้]

เผยแพร่บทความบนเนมสเปซหลักแล้วนะครับ ขอบคุณมาก ๆ สำหรับบทความที่เขียนออกมาได้ดีเลยครับ ขอบคุณมาก ๆ อีกครั้งครับ -- Chainwit. [ Antu dianara.svg พูดคุย ] 23:29, 5 สิงหาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]

ขอบคุณมากๆเช่นกันค่ะ นึกว่าจะไม่ได้Publishซะแล้ว เราใช้เวลาหาข้อมูลไปด้วย เกลาบทความไปด้วย ค้นคว้าหลายแหล่งเลย และพบว่าข้อมูลเดียวกัน เผยแพร่ในที่ต่างๆกัน ข้อมูลก็ถูกบิดเบือนออกไป ปีก่อตั้งของหลายอาคารก็คลาดเคลื่อน จนต้องหาแหล่งข้อมูลที่ 3-4-5 เพื่อ justify ว่า fact คือปีไหนกันแน่ T-T Nutthoney (คุย) 18:08, 6 สิงหาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]