คุยกับผู้ใช้:MuanN

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

  สวัสดีค่ะคุณ MuanN ยินดีต้อนรับเข้าสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี ก่อนอื่นขอแนะนำหน้าดังนี้นะคะ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการเริ่มต้นในวิกิพีเดียของคุณ:

  ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น ให้ทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ ~~~~ (สี่ตัว) หรือกดที่ Icon ลายเซ็นที่แถบเมนูด้านบน โดยจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะคะ นอกจากนี้คุณสามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณเองให้ชาววิกิพีเดียผู้อื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณค่ะ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความนะคะ ^_^

  แต่ถ้าหากคุณยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มทำอะไรก่อนดี ขอแนะนำให้คุณแวะไปดูที่ วิกิพีเดีย:คุณช่วยเราได้

  มีคำถามอะไรหรือสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานในวิกิพีเดีย สอบถามถามเพิ่มเติมได้ค่ะ โดยอาจจะฝากคำถามไว้ที่หน้าพูดคุยนะคะ ยินดีต้อนรับอีกครั้งและขอให้คุณ MuanN มีความสุขและสนุกกับการเขียนบทความในวิกิพีเดียภาษาไทยค่ะ --Se:Rin | พูดคุย - 09:43, 6 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)

  สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทยครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 18:48, 6 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)
  ยินดีต้อนรับเช่นกันครับ (เท่าที่ดูจากประวัติแล้วเขียนบทความถึงตีหนึ่งตีสองเลย โดยเฉพาะบทความเกี่ยวกับสตาร์วอร์ส "ขยันมากครับ" Prince 10:46, 9 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)

  ยินดีต้อนรับ +สคริปต์จัดให้[แก้]

  สวัสดีครับและยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย ผมเห็นคุณได้ทำการติดตั้งและใช้งานสคริปต์จัดให้ ซึ่งผมหวังว่าจะได้รับประโยชน์จากความสามารถเสริมต่างๆ โดยปัจจุบันนี้สคริปต์จัดให้นั้น มีระบบรุ่นแล้ว ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้จากกล่องแจ้งสถานะสคริปต์จัดให้ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้รุ่นล่าสุด ซึ่งหากเป็นไปได้นั้น ขอความกรุณาให้ช่วยร่วมสนับสนุนสคริปต์จัดให้ได้ด้วยการใส่กล่องผู้ใช้ {{User สคริปต์จัดให้}} หรือ {{User CVU}} โดยกล่องผู้ใช้นี้จะทำการใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณไปในกลุ่มสมาชิกเก็บกวาดที่ได้ใช้สคริปต์จัดให้ ซึ่งยังช่วยให้ทุกคนทราบว่ามีใครใช้สคริปต์จัดให้อยู่บ้าง และง่ายสำหรับผมในการแจ้งข่าวใหม่ๆ

  เรื่องอื่นก็พูดคุยได้เช่นกันนะครับ ^_^ --Jutiphan | พูดคุย - 13:22, 8 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)

  คณะวิทย์ มหิดล[แก้]

  เห็นด้วยนะครับว่าไม่เป็นกลาง คุณMuanN สามารถแก้ไขบทความได้เลยคับ--ScorpianPK 18:19, 9 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)

  ขอความร่วมมือให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับวิกิพีเดียภาษาไทยค่ะ[แก้]

  สวัสดีค่ะคุณ MuanN ดิฉันผู้ใช้:Tummy ขอรบกวนเวลาของคุณสักเล็กน้อยนะคะ เนื่องจากดิฉันกำลังทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับ "วิกิพีเดียภาษาไทย" ในหัวข้อ “สารานุกรมวิกิพีเดียภาษาไทยกับการสื่อสารความรู้สู่สาธารณะ” ซึ่งจำเป็นต้องสัมภาษณ์ผู้ใช้เพื่อเก็บข้อมูลในการวิจัย ดิฉันจึงขอความร่วมมือคุณในการให้สัมภาษณ์ เพื่อแบ่งปันข้อมูลที่มีประโยชน์แก่คนทั่วไปค่ะ โดยขอสัมภาษณ์ผ่านโปรแกรมสนทนา หรือทางโทรศัพท์ ตามความสะดวกของคุณค่ะ

  ซึ่งหากคุณ MuanN สนใจให้ความร่วมมือ กรุณาตอบกลับที่หน้า คุยกับผู้ใช้:Tummy นะคะ ซึ่งดิฉันจะทิ้งคอนแทคไว้ให้ที่หน้านั้นด้วยค่ะ หวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือ และความร่วมมือนะคะ ขอบคุณมากค่ะ :) - -TuMmY- - 11:24, 12 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)


  เชิญร่วมทำแบบสอบถามการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

  สวัสดีค่ะ ตั๋มขออนุญาตฝากแบบสอบถามเกี่ยวกับการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์เรื่อง สารานุกรมวิกิพีเดียภาษาไทยและการสื่อสารความรู้สู่สาธารณะ ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอความร่วมมือเข้าไปตอบแบบสอบถามกันนะคะ ที่นี่ค่ะ แบบสอบถามการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย หรือลิงก์ตรงที่ http://itshee.com/survey/public/survey.php?name=wikipedia ค่ะ

  ตั๋มหวังว่าแบบสอบถามนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้วิกิพีเดียทุกคนค่ะ และเมื่อดำเนินการเสร็จแล้ว จะสรุปและประมวลผลมาให้อ่านกัน ซึ่งจะทำให้เห็นแนวคิดและการใช้งานของผู้ใช้ในมุมกว้างมากขึ้นค่ะ ขอบคุณมากนะคะ - -TuMmY- - 11:32, 15 มีนาคม 2007 (UTC)

  ภาพ:NewRepublic.png[แก้]

  สวัสดีครับคุณ MuanN ผมอยากจะแจ้งว่าผมได้แก้สัญญาอนุญาตภาพดังกล่าวไปเป็น {{โลโก้}} ซึ่งอยากจะแจ้งว่า แม้ที่อื่นนั้น เนื้อหาอาจอยู่ภายใต้สัญญาอนุญาต GFDL (ซึ่งรวมถึงวิกิพีเดียเช่นกัน) แต่ภาพนั้น สัญญาอนุญาตอาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่ักับภาพครับ ซึ่งผมได้ดูหน้านี้ [1] จะเห็นว่าสัญญาอนุญาตที่ระบุนั้น คือเป็นภาพลิขสิทธิ์ครับ หากมีคำถาม หรือข้อสงสัยเพิ่มเติมในเรื่องลิขสิทธิ์ ยินดีมาพูดคุยกันได้นะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 03:07, 26 มีนาคม 2007 (UTC)

  ซึ่งผมได้แก้ภาพ:RebelAlliance.jpg ให้เช่นกันนะครับ คุณ MuanN หากทราบภาพอื่นๆที่เป็นกรณีแบบนี้ อาจช่วยแก้ให้สัญญาอนุญาตสำหรับภาพก่อนหน้านี้ได้เช่นนะครับ ขอบคุณอีกครั้ง --Jutiphan | พูดคุย - 03:08, 26 มีนาคม 2007 (UTC)

  ขอเชิญร่วมสรุปปัญหาและหาทางแก้ไขของบทความคัดสรรที่นำกลับมาพิจารณาใหม่[แก้]

  สวัสดีครับ ตอนนี้มีการเสนอบทความคัดสรรที่ควรปรับปรุงใหม่ขึ้นมา แต่ยังไม่สามารถหาข้อสรุปว่าจะปลดออกจากการเป็นบทความคัดสรรหรือไม่ ถ้าไม่มีการแก้ไขบทความ ดังนั้น จึงอยากขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็น ได้ที่ บทความคัดสรรที่นำกลับมาพิจารณาใหม่ ขอบคุณมากครับผม ^_^ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 21:08, 13 เมษายน 2007 (UTC)

  สคริปต์จัดให้ ต้องการความช่วยเหลือจากคุณ![แก้]

  ขอขอบคุณที่ได้ใช้ และสนับสนุนสคริปต์จัดให้ตลอดมา ล่าสุดในรุุ่น 5.5 ทางเราได้เพิ่มความสามารถบริหารหมวดหมู่ พัฒนาเก็บกวาด โดยเพิ่มความสามารถอย่าง ย้ายโครงไปหลังหมวดหมู่ ปรับรูปแบบ ลบช่องว่าง เพิ่มช่องว่างระหว่างวงเล็บ และหลายๆอย่างเพื่อให้สคริปต์จัดให้ดีขึ้น ฉลาดขึ้น และช่วยเหลือคุณได้มากกว่าเดิม

  วันนี้ผมมีความยินดีจะแจ้งให้คุณทราบว่าเราได้เริ่มโครงการกวาดล้างสระซ้อน ซึ่งสระซ้อนเป็นหนึ่งในปัญหาที่ได้เกิดขึ้นมาเวลานาน และด้วยวินโดวส์วิสตาที่ทำให้สามารถสังเกตเห็นสระซ้อนได้ชัดเจนขึ้น ทางสคริปต์จัดให้ ร่วมกับบอตคุง จึงได้เริ่มโครงการดังกล่าว เพื่อรวบรวมตัวอย่างรูปแบบสระซ้อนต่างๆ เพื่อช่วยเหลือในการพัฒนาสคริปต์ และโค้ดสำหรับการตรวจจับ และแก้ไข โดยมีเป้าหมายให้สามารถตรวจและแก้ไขได้อย่างน้อย 80% ของกรณีทั้งหมด คุณสามารถช่วยเราได้ ง่ายๆ เพียงแค่คัดลอกข้อความที่คุณพบเจอสระซ้อน หรือแจ้ง ยกตัวอย่างข้อความ หรือรูปแบบที่คุณเคยเจอก่อนหน้านี้ มาใส่ไว้ที่หน้าโครงการ ความช่วยเหลือของคุณจะช่วยพัฒนาสคริปต์จัดให้ สามารถแก้ไขปัญหาสระซ้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม สุดท้าย หากคุณมีปัญหา มีคำแนะนำ หรืออย่างไรก็อย่าลืมแวะมาคุยกันได้นะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 09:01, 20 พฤศจิกายน 2007 (ICT)

  บทความทางการแพทย์[แก้]

  ขอบคุณที่กรุณา แก้ไขศัพท์ไทย ของ MRI ค่ะ ส่วนตัวก็งงงงงง อยู่ว่าจะเรียกอะไรดี? หรือจะทับศัพท์ อ้อ..ฝากดู

  ให้ด้วยนะคะ ----Look-Narm-s.jpg ~ Look-Narm ~ คุย 13:47, 16 ธันวาคม 2007 (ICT)

  ส่งความสุขปีหนูค่ะ
  • สวัสดีปีใหม่ ขอให้คุณ MuanN ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำ และก้าวหน้ารุ่งเรืองค่ะ ----Look-Narm-s.jpg ~ Look-Narm ~ คุย 08:44, 2 มกราคม 2551 (ICT)

  สคริปต์จัดให้ 6.0[แก้]

  สวัสดีครับ และขอถือโอกาสนี้สวัสดีวันขึ้นปีใหม่ไทย ซึ่งเป็นช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงพอดี เนื่องในโอกาสนี้ ผมมีความยินดีที่อัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับสคริปต์จัดให้ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการออกความสามารถใหม่หลักๆหลายอย่างด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสรุปสิ่งที่คุณทำ บริหารหมวดหมู่รวดเร็ว รวมถึงความสามารถเก็บกวาดที่ได้รับการพัฒนาตลอดขึ้นมา ซึ่งล่าสุดได้รวมการเก็บกวาดสระซ้อน ซึ่งเป็นไปได้เนื่องจากความร่วมมือของทุกท่านในโครงการสระซ้อน ซึ่งปัจจุบันยังเปิดให้เพิ่มกรณีที่สคริปต์จัดให้รุ่นปัจจุบันไม่รองรับ เพื่อนำไปปรับปรุงต่อไป

  วันนี้ผมมีความยินดีที่จะแจ้งว่าสคริปต์จัดให้ 6.0 ได้ออกแล้ว โดยมีความสามารถอย่างป้ายเมนู ที่ได้มีความต้องการตั้งแต่สคริปต์จัดให้เปิดใหม่ 1-2 ปีที่ผ่านมา จนในที่สุดผมก็สามารถพัฒนาจุดนี้ให้รองรับเบราว์เซอร์ไออี และไฟร์ฟอกซ์ได้อย่างไม่มีปัญหา เกี่ยวกับเบราว์เซอร์ ทางสคริปต์จัดให้ได้เพิ่มความต้องการขั้นต่ำ โดยผมแนะนำให้ทุกท่านอัปเดตไปใช้ไออี 7.0 หรือไฟร์ฟอกซ์ 2.0 หรือสูงกว่าเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ และราบรื่นมากที่สุด นอกจากป้ายเมนูแล้ว ผมยังได้เพิ่มความสามารถทับศัพท์ โดยมีเป้าหมายทั้งผูใช้เก่าและผู้ใช้ใหม่ ซึ่งทับศัพท์จะเรียกดึงข้อมูลจากคำทับศัพท์ที่ใช้ในวิกิพีเดียโดยตรง ณ เวลาที่คุณเรียกใช้ ซึ่งยังหมายความว่าทุกคนสามารถเพิ่ม แก้ไข หรือลบคำทับศัพท์บนวิกิพีเดีย และจะมีผลต่อความสามารถทับศัพท์ทันที

  เพื่อช่วยเหลือผู้ใช้ใหม่ในการติดตั้งสคริปต์จัดให้ ผมยังได้ทำวิดีโอสาธิตการติดตั้ง ซึ่งตรงนี้หวังว่าจะช่วยผู้ใช้ใหม่ที่สับสนได้ขึ้นเยอะ ใครสนใจก็สามารถเปิดที่นี่ครับ ขอบคุณทุกท่านครับที่ใช้สคริปต์จัดให้ และให้ความสนับสนุนตลอดมา หากมีคำถาม ข้อสงสัย ปัญหาการใช้งาน หรือมีข้อเสนอแนะ สามารถแจ้งได้ทุกเมื่อที่หน้าพูดคุยนะครับผม สุดท้ายแล้วขอให้มีความสุขช่วงสงกรานต์นะครับ แม้คุณจะหยุด แต่สคริปต์จัดให้ไม่หยุดให้บริการคุณ --Jutiphan | พูดคุย - 11:02, 11 เมษายน 2551 (ICT)

  สคริปต์จัดให้ 6.5[แก้]

  สวัสดีครับ ขณะนี้ได้ผ่านมาแล้ว 2 เดือนกว่าหลังจากที่สคริปต์จัดให้ได้ออกรุ่น 6.0 ในช่วงสงกรานต์ซึ่งมีความสามารถใหม่อย่างปุ่มทับศัพท์ ในโอกาสนี้ผมขออัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับสจห.อีกครั้ง ใช่แล้วละครับ สจห. คือชื่อย่อใหม่สำหรับสคริปต์จัดให้ โดยตั้งแต่รุ่น 6.5 เป็นต้นไป ผมได้เปลี่ยนข้อความในคำอธิบายอย่างย่อให้แสดงแค่ชื่อย่อเท่านั้น ซึ่งผมเชื่อว่าผู้ใช้สจห. ทุกท่านคงต้อนรับการเปลี่ยนแปลงนี้ อย่างไรก็ตาม หากผู้ใดสนใจต้องการให้แสดงด้วยสคริปต์จัดให้เหมือนเดิม กรุณาแจ้งให้ผมทราบ เพื่อที่จะได้เพิ่มตัวเลือกดังกล่าวไปในการปรับแต่งสคริปต์จัดให้

  ผมขอแนะนำความสามารถใหม่ในรุ่น 6.5 คือ คั่นหน้า ซึ่งเปิดให้คุณระบุหน้าที่ต้องการให้แสดงในกล่องคั่นหน้าด้านซ้ายมือ ซึ่งจะเป็นกล่องเหมือนกล่องสคริปต์จัดให้ที่เพิ่มให้คุณในปัจจุบัน โดยกล่องคั่นหน้าจะแสดงผลหลังจากกล่องสคริปต์จัดให้ แต่ก่อนหน้ากล่องข้ามภาษา คุณอาจไม่เห็นกล่องคั่นหน้าที่ผมพูดถึง โดยสคริปต์จัดให้จะไม่แสดงผลหากคุณไม่มีหน้าระบุในคั่นหน้า โดยปัจจุบันคุณสามารถระบุได้มากสุดถึง 5 หน้าด้วยกัน สำหรับรายละเอียดการใช้งาน และการปรับแต่ง เชิญดูวิธีได้ที่หน้านี้เลยครับ นอกจากนั้นแล้ว ผมยังขอแจ้งให้ทราบว่าคุณยังสามารถปรับแต่งเลือกแสดงผลป้ายแจ้งโครงการวิกิเฉพาะป้ายที่คุณต้องการได้ หรือเลือกไม่แสดงเลย เพราะผมเข้าใจดีว่าโครงการวิกินั้นมีเพิ่มขึ้นมาเยอะ และหวังว่าคุณจะได้ประโยชน์จากตัวเลือกปรับแต่งนี้

  สุดท้าย สคริปต์จัดให้ได้เปิดให้คุณสามารถย้อนการแก้ไขที่มีเจตนาดีของบอตได้ นอกจากนั้นอย่าลืมว่าในความสามารถย้อนเจตนาดี และย้อน ที่แสดงในหน้าเปรียบเทียบระหว่างรุ่นนั้น เวลาคุณเลือกย้อนการแก้ไขของบอต สคริปต์จัดให้จะถามให้คุณเลือกว่าต้องการย้อนการแก้ไขของบอต หรือการแก้ไขของบุคคลก่อนหน้านี้ ซึ่งตรงนี้จะเป็นประโยชน์ในกรณีอย่างการย้อนการแก้ไขของผู้ใช้ก่อนหน้าที่ทีบอตช่วยลงชื่ออัตโนมัติเป็นต้น ผมขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งที่ใช้สคริปต์จัดให้ และให้ความสนับสนุนตลอดมา หากมีคำถาม ข้อสงสัย ปัญหาการใช้งาน หรือมีข้อเสนอแนะ สามารถแจ้งได้ทุกเมื่อที่หน้าพูดคุยนะครับผม --Jutiphan | พูดคุย - 14:42, 30 มิถุนายน 2551 (ICT)

  หวัดดีปีใหม่ค่ะ[แก้]

  Happy New Year 2009

  ----Look-Narm-s.jpg ~ Look-Narm ~ คุย 17:37, 24 ธันวาคม 2551 (ICT)

  สถานีย่อย:แพทยศาสตร์[แก้]

  สวัสดีครับคุณ MuanN เห็นว่าคุณเป็นผู้ที่มีความสนใจในวิชาเกี่ยวกับแพทยศาสตร์ หรือสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น ยา กายวิภาคศาสตร์ โรคและพยาธิวิทยา ฯลฯ ตอนนี้ผมได้เปิด สถานีย่อย:แพทยศาสตร์ และ โครงการวิกิแพทยศาสตร์ เพื่อเป็นแหล่งรวมความรู้ รวมความช่วยเหลือ และรวมนโยบายในการพัฒนาบทความเกี่ยวกับการแพทย์ให้มีคุณภาพมากขึ้น คุณสามารถเข้ามาช่วยกันเขียนบทความที่ต้องการ บทความที่ควรมีเพิ่มเติม และพัฒนาบทความเกี่ยวกับการแพทย์ที่ไม่สมบูรณ์ให้สมบูรณ์ขึ้น และช่วยกันเสนอบทความและภาพแนะนำเพื่อแสดงในหน้าแรกของสถานีย่อย

  สถานีย่อยแห่งนี้ ต้องการความช่วยเหลือจากคุณ อย่าลังเล! ขอบคุณครับ ^^ · Dr.Garden · คุยกันได้! · 19:44, 4 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

  สวัสดีปีใหม่ 2010[แก้]

  Christmas tree icon 1.png

  สวัสดีปีใหม่ 2010 ครับ ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายดลบันดาลให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่ การงาน มีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง รวมถึงมีเวลาและกำลังใจที่จะช่วยพัฒนาและสร้างสรรค์วิกิพีเดียต่อไปครับ เนื่องในโอกาสนี้ ผมขอขอบคุณที่ยังได้ให้ความไว้วางใจการทำงานของบอตคุง ทีบอต และเจบอต ซึ่งปัจจุบันมีการแก้ไขมากกว่า 160,000 ครั้ง และได้ช่วยย้อนการก่อกวนมากกว่า 4,000 ครั้ง ซึ่งเราจะไม่หยุดยั้งเพื่อช่วยคุณให้แก้ไขวิกิพีเดียได้อย่างสบายใจ และไม่ต้องกังวลกับการก่อกวน หรืองานที่จำเจ เบื่อหน่ายที่เราทำให้คุณทุกนาทีทุกวันทุกเวลาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม หากผมหรือบอตเองทำอะไรให้คุณไม่พอใจ ก็ขออภัยด้วยครับและขอให้คุณให้โอกาสเราในปี 2010 นี้ใหม่อีกครั้ง สวัสดีปีใหม่ครับ --Jutiphan | พูดคุย - 15:19, 1 มกราคม 2553 (ICT)

  ชื่อภาษาไทยของโรคใน ICD[แก้]

  ผมได้มาจากหนังสือ ICD-10-TM ฉบับประเทศไทยเลยครับ ฉบับปี 2009 เล่ม 1 ปกแข็งสีเขียวเข้ม เป็นของสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผอิญที่คณะมีเหลืออยู่เลยได้มาครับ ราคาจริงประมาณพันกว่าบาท ส่วนในเว็บไซต์เข้าถึงได้ครับ (รู้สึกว่าเข้าถึงได้เมื่อไม่นานมานี้) ที่ http://www.thcc.or.th/ICD-10TM/index.html · Dr.Garden · คุยกันได้! · 23:58, 31 มกราคม 2553 (ICT)

  สงครามในสตาร์วอร์ส[แก้]

  ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันนะครับ แต่ผมสงสัยว่าคุณแปลถูกหรือเปล่า สำหรับคำว่า Imperial Remnant น่ะครับ --Horus | พูดคุย 00:48, 20 กุมภาพันธ์ 2553 (ICT)

  • Imperial remnant เป็นส่วนที่เหลืออยู่ของจักรวรรดิ หลังจากแตกแยกไปแล้วหลัง EP VI แต่ยังมีบทบาทอยู่เยอะ แก่งแย่งชิงดีกันเองหรือมาตอแยสาธารณรัฐใหม่ฯ ก็มี ช่วยเหลือกันก็มี, ตอนที่เลือกใช้เดนจักรวรรดิผมก็ยังอ่านหนังสือเขาไม่เยอะเท่าไร ตอนนี้มาย้อนดูก็ไม่ได้ตรงทีเดียวนัก ถ้ามีคำดีกว่าเสนอได้เลยครับ ^^ --MuanN 01:03, 20 กุมภาพันธ์ 2553 (ICT)
  • อาจจะเป็น "จักรวรรดิส่วนที่เหลือ" หรือเปล่าครับ แต่ผมคิดว่าคุณเอาเนื้อหามาจาก star wars wiki มามากเกินไปนะครับ วิกิพีเดียเราไม่น่าจะเน้นเนื้อหาขนาดนั้น เพราะเว็บไซต์มันสร้างมาคนละวัตถุประสงค์กันครับ --Horus | พูดคุย 01:06, 20 กุมภาพันธ์ 2553 (ICT)

  Swine flu[แก้]

  รบกวนช่วยตรวจทานศัพท์แพทย์ด้วยครับ ผมไม่มีความรู้ในเรื่องนี้เลย นอกจากที่เรียนในชีววิทยา ม. ปลาย --Horus | พูดคุย 02:13, 13 มีนาคม 2553 (ICT)

  • กำลังค่อยๆ จัดให้อยู่ครับ --MuanN 02:16, 13 มีนาคม 2553 (ICT)
  • ผมไม่คิดว่าผมแปลถูกน่ะครับ "การอิมมูโนฟลูออเรสเซนต์โดยตรง" กับ "Direct fluorescent antibody" (antibody หายไปไหน) ขอคุณช่วยตรวจคำแปลหน่อยครับ --Horus | พูดคุย 20:46, 13 มีนาคม 2553 (ICT)

  จิต-ประสาท[แก้]

  ช่วยปรับปรุงบทความนี้ด้วยนะครับ โรคประสาท --octahedron80 14:09, 14 มีนาคม 2553 (ICT)

  การตรวจเอ็กซ์เรย์ด้วยโพสิตรอน[แก้]

  • ไม่เคยเห็นบทความไหนใช้ ref เป็นบทความวิพิเดียด้วยกันเองเลยครับ
  • ชื่อนี้ผมว่าอาจมีปัญหานะครับ พูดคุยกันต่อได้ที่หน้าพูดคุยของบทความครับ

  --taweethaも 20:07, 14 มีนาคม 2553 (ICT)

   • ref ในฐานะเป็นเอกสารครับ ขอโทษที่ไม่ได้ใส่ link ไว้ให้ เพราะนึกว่า link ในเอกสารหลัก น่าจะเพียงพอครับ ตอนนี้ใส่ให้แล้ว --MuanN 20:19, 14 มีนาคม 2553 (ICT)
  ขอบคุณครับ เห็นแหล่งอ้างอิงแล้วครับ แต่ว่าเครื่องดังกล่าวก็มิได้ใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าย่านเอ็กซเรย์นี่ครับ รบกวนลองอภิปรายต่อในหน้าพูดคุยบทความอีกนิดครับ แหล่งอ้างอิงที่เห็นจะเด็ดขาดทีเดียวคือราชบัณฑิตยสถาน แต่แหล่งอ้างอิงที่ใช้นี้ไม่ทราบว่ายอมรับในวงการกว้างขวางแค่ไหนครับ --taweethaも 06:56, 15 มีนาคม 2553 (ICT)

  โคชเรน[แก้]

  ข้อมูลบางอย่างผมลองค้นจากกูเกิล ไม่ได้รู้ด้วยตนเองครับ หากคุณคิดว่าถูก ก็สามารถดำเนินการเปลี่ยนชื่อได้เลยครับ --Horus | พูดคุย 07:25, 15 มีนาคม 2553 (ICT)

  Vote[แก้]

  ช่วย Vote ให้กับบทความมะเร็งท่อน้ำดีแล้วนะครับ ส่วนที่เหลือก็คงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเพื่อนๆชาววิกิคนอื่นๆด้วยน่ะครับ แต่เพราะผมเห็นถึงความพยายามของว่าที่คุณหมอในการเขียนและแก้ไข และเห็นว่าทุกส่วนมีประโยชน์ เลยช่วยโหวตให้ครับ :) --B20180 08:37, 20 มีนาคม 2553 (ICT)

  • ขอบคุณครับ ^/l\^ --MuanN 10:00, 20 มีนาคม 2553 (ICT)

  วิธีการตรวจโรค[แก้]

  คุณมูแอนพอจะแนะนำข้อมูลการตรวจอาการผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ได้รับผลกระทบจากนิวเคลียร์บ้างไหมครับ (อาการที่เกิดในลักษณะแบบของซาดาโกะ ซาซากิน่ะครับ) อยากรู้ถึงวิธีการตรวจ และเขาใช้เครื่องมืออะไรตรวจ และผู้ตรวจต้องป้องกันผลกระทบด้วยวิธีใด เอาเท่าที่พอรู้ก็ได้ครับ พอดีช่วงนี้ผมกำลังศึกษาเรื่องนี้ไว้ประดับความรู้อยู่ครับ แต่ถ้าไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรครับ --B20180 16:29, 2 เมษายน 2553 (ICT)

  หรือจะแนะนำมาเป็นเว็บไทยที่น่าเชื่อถือก็ได้ครับ ผมจะได้เข้าไปศึกษา แต่ถ้าไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรเช่นกันครับ --B20180 16:29, 2 เมษายน 2553 (ICT)

  หมวดหมู่[แก้]

  ตรงที่มันเป็น [[Category:]] รบกวนช่วยเปลี่ยนเป็น [[หมวดหมู่:]] ด้วยครับ เพราะเรามีภาษาไทยอยู่แล้ว --Horus | พูดคุย 23:51, 10 กันยายน 2553 (ICT)

  วงเล็บศัพท์เฉพาะด้านหลังลิงก์ ผมเห็นว่าไม่จำเป็นนะครับ เพราะถ้าคลิกไปตามลิงก์ก็เจออยู่ดี --Horus | พูดคุย 21:08, 13 กันยายน 2553 (ICT)

  ผมพยายามใช้เฉพาะที่ยังไม่มีภาษาไทยใช้เข้าใจทั่วไปครับ --MuanN 21:13, 13 กันยายน 2553 (ICT)

  • แล้วก็พวกที่ยังเป็น link แดงอยู่ --MuanN 21:13, 13 กันยายน 2553 (ICT)
  ป.ล. แล้วก็ผมคิดว่า ตัวเตี้ยแบบไม่สามารถรอดชีวิตได้ น่าจะเสนอรู้ไหมว่าได้นะครับ ติดแค่ตรงหาจุดที่น่าสนใจและใส่แหล่งอ้างอิงลงไป --Horus | พูดคุย 21:28, 13 กันยายน 2553 (ICT)

  แม่แบบ[แก้]

  สวัสดีครับ ไม่ทราบว่าลืมแม่แบบเหล่านี้หรือเปล่า {{Obstetrical procedures}} กับ {{Pregnancy}} เห็นสร้างมานานแล้ว ^_^ --Rattakorn 20:55, 6 มีนาคม 2554 (ICT)

  "โรค"[แก้]

  ใน ศัพท์บัญญัติราชบัณฑิตยสถาน ใช้ว่า "โรคไส้ติ่งอักเสบ" นะครับ รบกวนช่วยชี้แจงหน่อยได้ไหมครับ ทำไมต้องตัด "โรค" ออกด้วย (ที่คุณใส่ไว้ในคำอธิบายย่อนั้น มันแสดงไม่หมด ผมจึงอ่านไม่ได้) ขอบคุณครับ

  --Aristitleism 17:22, 7 มีนาคม 2554 (ICT)

  อ้อแล้วก็เป็นไปตามบัญชีจำแนกทางสถิติระหว่างประเทศของโรคและปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องด้วยครับ--MuanN 17:33, 7 มีนาคม 2554 (ICT)

  ทับศัพท์[แก้]

  โปรดดูที่หน้าพูดคุยของ Ploidy และ Central dogma of molecular biology นะครับ --taweethaも 14:26, 26 มิถุนายน 2554 (ICT)

  ขอบคุณครับ —MuanN 15:43, 26 มิถุนายน 2554 (ICT)

  บทความที่มีภาพอวัยวะเพศ[แก้]

  เนื่องจากบทความทางการแพทย์ที่คุณ MuanN เขียนส่วนหนึ่ง อาจได้รับผลกระทบจึงอยากเชิญไปดูการอภิปรายในศาลาชุมชนด้วยครับ --taweethaも 14:30, 26 มิถุนายน 2554 (ICT)

  Star of life[แก้]

  Star of life.svg Star of life
  ในโอกาสครอบรอบ 10 ปีวิกิพีเดีย กระผมขอมอบดาว Star of life ให้ในฐานะที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาบทความด้านแพทยศาสตร์ ที่คุณมูแอนได้มีส่วนร่วมสรรค์สร้างเสมอมาครับ --B20180 20:51, 26 มิถุนายน 2554 (ICT)
  • ขอบคุณมากครับ ^/l\^ --MuanN 22:05, 26 มิถุนายน 2554 (ICT)

  Star Wars[แก้]

  ขอชี้แจงหน่อยนะครับ คือ คุณไม่ควรแปลเนื้อหาจาก wikia มาลงในวิกิพีเดียครับ เพราะวิกิพีเดียเป็นเว็บสารานุกรมซึ่งเน้นศึกษาสิ่งต่าง ๆ ในแง่วิชาการครับ ส่วนถ้าจะกล่าวถึงแต่ประวัติตัวละครที่สัมพันธ์กับเรื่องราว ควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเว็บแฟนคลับดีกว่าครับ --Horus | พูดคุย 16:33, 12 สิงหาคม 2554 (ICT)

  • รับทราบและปฏิบัติตามอยู่แล้ว จึงใส่เพียงโดยย่อครับ (จะเห็นว่าเอามาแต่ย่อหน้า 0 ของบทความ) --MuanN 16:51, 12 สิงหาคม 2554 (ICT)

  อนุญาโตตุลาการ[แก้]

  วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/เสนอชื่อผู้รับเลือกตั้งเป็นอนุญาโตตุลาการ‎ ไม่ทราบว่าสนใจลงสมัครไหมครับ --octahedron80 18:16, 31 ตุลาคม 2554 (ICT)

  โปรดรัก[แก้]

  รบกวนช่วยปรับปรุงบทความ โปรดรัก ด้วยครับ (อย่างน้อยก็เปลี่ยนชื่อ) เป็นบทความรุ่นเดียวกับ ดกผข ที่เพิ่งสะสางไป --taweethaも 21:06, 5 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

  ผู้ดูแลระบบ[แก้]

  แม้ว่าเราจะเลือกผู้ดูแลระบบในปีนี้เพิ่มไปหลายรายแล้ว แต่ก็ยังไม่พอเพียงกับงานที่มีอยู่ ไม่ทราบว่าคุณ MuanN สนใจรับเลือกตั้งในหน้าที่ดังกล่าวไหมครับ --taweethaも 20:57, 19 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

  Wikiclub in schools[แก้]

  School.svg

  ยินดีต้อนรับคุณ MuanN เข้าสู่โครงการ Wikiclub in Schools ของ Wikimedia Thailand

  เราจะเริ่มต้นโครงการ Wikiclub in schools ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555 จึงขอเชิญชวนทุกท่านโดยเฉพาะผู้ที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษาขึ้นไป รวมถึงครู อาจารย์ ร่วมระดมความคิดและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ หากท่านสนใจสามารถลงชื่อได้ที่นี่

  หากมีข้อสงสัยหรือข้อเสนอแนะ ท่านสามารถคุยกับพวกเราได้ตลอดเวลา ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความร่วมมือ

  -- N.M. และ taweethaも

  การเลือกตั้งคณะอนุญาโตตุลาการ ธันวาคม 2554[แก้]

  Scale of justice 2.svg

  วิกิพีเดียภาษาไทยเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จากกลุ่มคนไม่กี่คนที่ต่างคนต่างเขียนเรื่องที่ตนสนใจ กลายเป็นชุมชนที่มีผู้เขียนบทความนับร้อยคนและได้รับความเชื่อถือจากผู้อ่าน มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย กลไกการจัดการด้วยผู้ดูแลระบบและการอภิปรายในศาลาชุมชนไม่อาจตอบสนองความท้าทายใหม่ๆ ของชุมชนวิกิพีเดียขนาดใหญ่ได้ ทั้งปัญหาความขัดแย้งในชุมชน ปัญหาการก่อกวน และปัญหาเชิงนโยบาย

  คณะอนุญาโตตุลาการจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนของท่านในการตัดสินชี้ขาดข้อพิพาทที่เกิดขึ้นในวิกิพีเดียภาษาไทย และเป็นตัวแทนของชุมชนในการประสานงานกับมูลนิธิวิกิมีเดียและชุมชนวิกิพีเดียอื่นทั่วโลก คุณ MuanN เป็นผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในการเลือกตั้งคณะอนุญาโตตุลาการ ธันวาคม 2554 จึงขอเชิญชวนให้ไปใช้สิทธิ์ภายในวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2554

  ทุกเสียงของท่านมีค่า ช่วยพัฒนาวิกิพีเดียภาษาไทย --Lux2545 | Communicate | Add New Post 07:32, 25 ธันวาคม 2554 (ICT)

  สวัสดีปีใหม่ 2555[แก้]

  Meerkat feb 09.jpg  …สวัสดีปีใหม่ครับ !!!…

  — B20180

  --B20180 15:42, 2 มกราคม 2555 (ICT)

  จุดประสงค์ของหน้าผู้ใช้[แก้]

  หน้าผู้ใช้ไม่ใช่หน้าสำหรับร่างบทความนะครับ อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการร่างบทความ สามารถเขียนได้ที่หน้าทดลองเขียน ศึกษาวิธีใช้หน้าและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วิกิพีเดีย:ทดลองเขียน --Aanon (พูดคุย) 16:27, 16 เมษายน 2555 (ICT)

  Pictogram voting comment.svg ความเห็น เนื้อหาในหน้าผู้ใช้อาจจะร่างไว้ได้นะครับ คล้ายๆกับหน้ากระดาษทด กระบะทรายอะไรประมาณนี้ ดูเพิ่มที่ อะไรที่สามารถมีในหน้าผู้ใช้ อาจจะอนุโลมกันได้นะครับ --Panyatham 16:37, 16 เมษายน 2555 (ICT)
  แต่บางครั้งเพื่อความสะดวก อาจพิจารณาใช้กระบะทรายส่วนตัวหรือเขียนใน Notepat ก่อนก็ได้ครับ --N.M. (พูดคุย) 16:54, 16 เมษายน 2555 (ICT)
  เห็นด้วยครับ นี่เป็นนโยบายบางส่วนจาก วิกิพีเดีย:หน้าผู้ใช้

  อะไรที่สามารถมีในหน้าผู้ใช้ เนื้อหาที่ปรากฏในหน้าผู้ใช้ ควรเอื้อประโยชน์ต่อการเขียนสารานุกรมร่วมกันในวิกิพีเดีย

  1. ภาษาที่สามารถสื่อสารได้ ดูเพิ่มที่ วิกิพีเดีย:บาเบล
  2. ความรู้ที่เชี่ยวชาญ หัวข้อเรื่องที่สนใจ ดูเพิ่มที่ วิกิพีเดีย:กล่องผู้ใช้
  3. รายชื่อบทความ โครงการ สิ่งที่จะทำ หรือสิ่งที่กำลังทำอยู่ในวิกิพีเดีย
  4. แหล่งรวมลิงก์ภายในวิกิพีเดียที่คุณใช้เป็นประจำ รวมถึงลิงก์ต่างภาษา
  5. การทดลองการแก้ไขส่วนตัว หรือการร่างบทความ สามารถสร้างไว้ในหน้าย่อยของผู้ใช้
  6. กรุข้อมูลเก่าของหน้าพูดคุยเป็นต้น

  ด้านบนถ้าพิจารณาดี ๆ จะเห็นว่า คำว่า หน้าย่อยของผู้ใช้ ซึ่งก็น่าจะหมายถึงหน้าทดลองเขียนนะครับ และปกติแล้วหน้าทดลองเขียนหรือหน้ากระบะทรายก็มีเอาไว้เพื่อการนี้โดยเฉพาะ ซึ่งในขณะเดียวกัน หน้าผู้ใช้คงไม่นิยมร่างบทความไว้ที่นั่นหรอกครับ เพราะหน้ากระบะทรายสะดวกในการร่างบทความไว้มากกว่า--Aanon (พูดคุย) 17:03, 16 เมษายน 2555 (ICT)

  รับทราบแล้วครับ จะนำไปปรับปรุงตัวใหม่ครับ :) --Panyatham 20:59, 16 เมษายน 2555 (ICT)

  แหล่งอ้างอิงแบบเจาะจง[แก้]

  สวัสดีครับคุณMuanN ผมเห็นคุณแก้กลุ่มอาการของการหลั่งฮอร์โมนต้านการขับปัสสาวะไม่เหมาะสม ซึ่งไม่ได้ข้องใจแต่ประการ แต่อยากให้คุณMuanN ช่วยใส่แหล่งอ้างอิงให้ถึงแหล่งแหล่งข้อมุลโดยไม่ต้องหาอะไรอีก เหมือนแหล่งอ้างอิงที่เป็นหนังสือมีการระบุหน้าเอาไว้ด้วย เช่นเดียวกันกับแหล่งอ้างอิงแบบออนไลน์ ที่คุณใส่มากว้างมาก กดสองครั้งยังไม่พบข้อมูลครับ --Sasakubo1717 (พูดคุย) 12:30, 14 พฤษภาคม 2555 (ICT)

  • อยู่ในกล่องข้อมูลแล้วครับ --MuanN (พูดคุย) 12:39, 14 พฤษภาคม 2555 (ICT)
  • รับทราบครับ และขอชี้แจงต่อไปว่าความเห็นนี้เกิดจากความสนใจส่วนตัวของผมเองครับ และยินดีที่ได้รู้จัก --Sasakubo1717 (พูดคุย) 13:00, 14 พฤษภาคม 2555 (ICT)

  สวัสดีครับเพื่อน wikipedia[แก้]

  ดีใจที่มีคนสร้างบทความด้านวิชาแพทย์ครับ รู้สึกว่ายังขาดบทความทางด้านสาขานี้อีกมากครับ--Manzzzz (พูดคุย) 10:40, 13 สิงหาคม 2555 (ICT)

  • ขอบคุณครับ ถ้าสนใจบทความทางด้านนี้อย่าลืมไปพุดคุยกับ ผู้ใช้:Drgarden นะครับ --MuanN (พูดคุย) 10:51, 13 สิงหาคม 2555 (ICT)

  สวัสดีครับ[แก้]

  ยินดีที่ได้รู้จักครับ ผมเรียนแพทย์ ที่ม.สงขลานครินทร์ เกิด 2529 ปีเดียวกันครับ ไม่ทราบคุณจบจากที่ไหนครับ--Manzzzz (พูดคุย) 11:56, 18 สิงหาคม 2555 (ICT)

  วิกิพีเดีย:รู้ไหมว่า/หัวข้อที่ถูกเสนอ[แก้]

  กลุ่มอาการภูมิคุ้มกันเสื่อมที่เริ่มต้นในวัยผู้ใหญ่ ยังมีความยาวไม่ถึง 5,000 ไบต์ครับ รบกวนเขียนต่อเพื่อให้เป็นไปตามเงื่อนไขในวิกิพีเดีย:รู้ไหมว่า/หัวข้อที่ถูกเสนอ --taweethaも (พูดคุย) 15:00, 9 กันยายน 2555 (ICT)

  ผมสอยบทความออกจากรายการไปหนึ่งบทความ ทำให้บทความเรื่องโรคใหม่นี้แทรกเข้ามาแทนเป็นอับดับ 5 หวังว่าคงจะได้ขึ้นหน้าหลักเร็วๆ นี้ครับ --taweethaも (พูดคุย) 16:15, 9 กันยายน 2555 (ICT)

  หวัด[แก้]

  สวัสดีครับ ขณะนี้ผมกำลังเสนอโรคหวัดเป็นบทความคุณภาพ ขอแรงช่วยเกลาภาษาที่แปลมาจากภาษาอังกฤษหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ --Horus non nobis, sed omnibus | พูดคุย 22:51, 12 กุมภาพันธ์ 2556 (ICT)

  ขอขอบคุณสำหรับการช่วยเหลือจนบทความผ่านการประเมินไปได้ด้วยดีครับ --Horus non nobis, sed omnibus | พูดคุย 17:14, 27 กุมภาพันธ์ 2556 (ICT)

  โปลิโอ[แก้]

  สวัสดีครับ ผมอยากทราบว่าโรคโปลิโอ กับโรคไขสันหลังอักเสบ เป็นโรคเดียวกันจริง ๆ หรือไม่ ผมลองหาดูใน Google แล้ว เจอทั้งแหล่งที่บอกว่าเป็นอย่างเดียวกัน นั่นคือ Poliomyelites ในขณะที่บางอันบอกว่าโรคไขสันหลังอักเสบคือ Acute transverse myelitis

  ขอบคุณมากครับ --Nullzero (พูดคุย) 19:55, 17 เมษายน 2556 (ICT)

  • น่าจะต้องถือว่าไม่ใช่ เพราะโรคโปลิโอ เป็นแค่ชนิดหนึ่งของโรคไขสันหลังอักเสบ

  ทั้งนี้ ไขสันหลังอักเสบ ควรหมายถึง myelitis มากกว่า --MuanN (พูดคุย) 20:46, 17 เมษายน 2556 (ICT)

  ขอบคุณครับ :) --Nullzero (พูดคุย) 20:51, 17 เมษายน 2556 (ICT)

  ชื่อบทความ[แก้]

  ในวิกิพีเดียภาษาอังกฤษ พบว่า บทความ Antibiotics เปลี่ยนทางไปยัง Antibacterial แต่ปรากฏว่าในวิกิพีเดียภาษาไทย ใช้ชื่อบทความว่า ยาปฏิชีวนะ จึงอยากทราบความเห็นครับว่าควรเปลี่ยนแปลงหรือไม่ อย่างไรครับ --Horus | พูดคุย 21:57, 24 เมษายน 2556 (ICT)

  • ผมว่าไม่ควรเพราะยาปฏิชีวนะ (antibiotics) ครอบคลุมความหมายมากกว่ายาต้านแบคทีเรีย (antibacteria) คือไม่ได้หมายถึงเฉพาะยาที่ต้านเชื้อแบคทีเรีย แต่หมายถึงยาต้านเชื้อทั้งหมด ทั้งแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา เพราะฉะนั้นผมว่าไม่ควรครับ ส่วนของภาษาอังกฤษก็เชื่อว่าคงมีคนท้วงติงในไม่ช้า --MuanN (พูดคุย) 08:14, 25 เมษายน 2556 (ICT)
  แต่ก่อนหน้า en:Antibacterial เคยมีชื่อเป็น en:Antibiotic มาก่อนครับ แล้วมีคนย้ายโดยให้เหตุผลว่า "moved Antibiotic to Antibacterial: Follow MEDMOS (see ATC code J01). The article as currently written is only about antibacterial agents. Will add refs." ดูเพิ่มที่ en:WP:MEDMOS --Nullzero (พูดคุย) 12:20, 25 เมษายน 2556 (ICT)

  Article requests: Hepatitis A and E[แก้]

  Hi,

  Are you interested in article requests? There are two diseases which occur during tsunamis and they do not yet have articles in Thai.

  Thank you WhisperToMe (พูดคุย) 20:44, 27 พฤษภาคม 2556 (ICT)

  เลือกตั้ง คอต.[แก้]

  ขณะนี้เป็นช่วงเลือกผู้สมัครเลือกตั้งอนุญาโตตุลาการ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถอ่านคำแถลงและเลือกผู้สมัครได้ในหน้านี้ --Taweethaも (พูดคุย) 09:32, 22 ธันวาคม 2556 (ICT)

  อัมพาตแบบเบลล์[แก้]

  สวัสดีครับ พอดีผมกำลังสร้างหน้า Bell's Palsy โรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก เลยค้นหาไปเจอที่คุณเขียนไว้ ซึงผมคิดว่าตัวบทความที่คุณเขียนเหมือนกับมีการแปลผิดพลาดจาก บทความหลัก Facial nerve paralysis และน่าจะถูกย้ายมาที่บทความโรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีกแทน ผมเลยถือวิสาสะคัดลอกการแปลของคุณมาก่อนนะครับ--Azoma | พูดคุย 16:15, 12 เมษายน 2557 (ICT)

  @Azoma: ผมเปลี่ยนทางไปยังหน้าต้นฉบับของคุณ MuanN แล้วครับ คิดว่าถ้ามีปัญหาอะไรน่าจะแก้ไขในหน้านั้นดีกว่า ไม่ควรสร้างหน้าใหม่ครับ (หรือผมตกหล่นปัญหาอะไรไปหรือเปล่า) --Horus | พูดคุย 16:56, 12 เมษายน 2557 (ICT)
  @Horus: ขอบคุณครับที่ช่วยแก้ไข--Azoma | พูดคุย 07:39, 14 เมษายน 2557 (ICT)

  prokaryote[แก้]

  รอให้ผู้ดูแลเปลี่ยนชื่อครับ ไม่ควรก๊อปปี้ เพราะประวัติจะหาย --Octra Bond 12:13, 25 ตุลาคม 2557 (ICT) --ขอบคุณครับ --MuanN (พูดคุย) 12:25, 26 ตุลาคม 2557 (ICT)

  ขอรบกวนเกี่ยวกับการศึกษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ[แก้]

  ผมทำวิจัยเกี่ยวกับวิกิพีเดียภาษาไทยเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาน่ะครับ ซึ่งมีแบบสอบถามที่จะใช้เก็บข้อมูลในกลุ่มชาววิกิพีเดีย/ผู้ที่เคยเข้าเพิ่มเติมหรือแก้ไขเนื้อหาในวิกิพีเดียภาษาไทยด้วยครับ ในขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนการปรับปรุง/ทดสอบแบบสอบถามก่อนนำไปใช้งานจริงครับ เป็นขั้นตอนที่เรียกว่าการทำ IOC ซึ่งข้อคำถามสร้างมาจากโมเดลที่ได้จากการศึกษางานวิจัยอื่นๆครับ กรณีที่คุณ MuanN สะดวกในการทำ IOC ในหน้าเอกสารจะแสดงรายละเอียดการทำ IOC และโมเดลที่ใช้ในการศึกษาไว้แล้วครับ ผมขออนุญาตแปะลิงค์สำหรับทำผ่าน online เลยนะครับ ที่นี่ครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1vaOEUtzJcNN6Oz1eGxG-uRVaFBUoZ450sH9wUh3QzpE/viewform?usp=send_form และความจริงอยากติดต่อชาววิกิพีเดียเพื่อขอความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาในเรื่องนี้น่ะครับ กรณีที่คุณ MuanN สะดวกให้ความเห็น รบกวนระบุช่องทางติดต่อไว้หลัง ชื่อ/นามแฝง ในหน้าเอกสารไว้ด้วยก็จะขอบคุณมากเลยครับ

  ขอบคุณครับ BlueJAck (พูดคุย) 10:58, 23 เมษายน 2558 (ICT)

  ขั้นตอนการทำ IOC ได้ครบจำนวนแล้วครับ ถ้าคุณ MuanN พอสะดวก รบกวนทำแบบสอบถามที่นี่ด้วยได้ไหมครับ? (และถ้ามีทางเผยแพร่ในกลุ่มชาววิกิพีเดียด้วยก็จะขอบคุณมากครับ :) ) >> https://docs.google.com/forms/d/1V1JfNiLHeQPuA22aw1TfYeWrgL0tWcmRkejJBUJfnIY/viewform?usp=send_form

  BlueJAck (พูดคุย) 12:44, 1 พฤษภาคม 2558 (ICT)

  แจ้งการรับรางวัลจากโครงการแสนบทความกับวิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

  สวัสดีครับ คุณ MuanN เนื่องด้วยทางเราได้จัดโครงการแสนบทความกับวิกิพีเดียภาษาไทย และผมได้รับแจ้งมาจากคุณ Taweetham ว่าท่านได้รับ "รางวัลสุ่มจากผู้สร้างบทความใหม่หนึ่งท่านในเดือนที่ผ่านมา" ทางเราจึงขอแสดงความยินดี และท่านจะได้รับรางวัลเป็นเสื้อจากทางโครงการ โดยท่านสามารถแจ้งที่อยู่ พร้อมบอกขนาดเสื้อที่ต้องการเพื่อรับรางวัลได้ทางอีเมล์ b20180@gmail.com ภายในระยะเวลา 14 วันนับจากที่แจ้ง (หากเกินกำหนดจะถือว่าปฏิเสธการรับรางวัล) หากมีข้อสงสัยประการใด สามารถสอบถามได้ที่ B20180 (พูดคุย) หรือ Taweetham (พูดคุย) ขอบคุณครับ --B20180 (พูดคุย) 15:02, 9 สิงหาคม 2558 (ICT)

  ผู้ดูแล[แก้]

  สวัสดีครับ สนใจจะเป็นผู้ดูแลของวิกิพีเดียภาษาไทยไหมครับ นับวันวิกิพีเดียภาษาไทยจะมีแต่สมาชิกเพิ่มขึ้น ผู้ดูแลที่มีอยู่ยังดูแลไม่ทั่วถึง ถ้าอยากเป็นก็ลงสมัครและเตรียมตอบคำถามได้เลย --奥虎 ボンド 12:10, 27 ตุลาคม 2558 (ICT)

  เชิญชวนเข้าร่วมโครงการวิกิสตาร์วอร์ส[แก้]


  ฮัน โซโล เป็นมนุษย์เพศชาย นักขนของเถื่อน ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นผู้นำของพันธมิตรกบฎฟื้นฟูสาธารณรัฐ และมีบทบาทสำคัญในชัยชนะต่อจักรวรรดิกาแลกติกในช่วงสงครามกลางเมือง บ้านเดิมของเขาอยู่ที่ดาวเคราะห์คอเรลเลีย ต่อมาได้เข้าทำงานเป็นนักขนของเถื่อนในสังกัดของแจบบาเดอะฮัทท์ สามารถเดินทางตามเส้นทางเคสเซลรันได้ในเวลาไม่ถึงสิบสองพาร์เซคด้วยยานมิลเลนเนียม ฟาลคอนที่เขาแข่งชนะได้มาครอบครอง มีเพื่อนสนิทคือชิวแบคคาชาววูกี นักบินผู้ช่วยฝีมือดีที่สาบานมอบหนี้ชีวิตให้กับนักขนของเถื่อนชาวคอเรลเลียนผู้นี้ ฮันสร้างศัตรูไว้กับแจบบาเมื่อเขาทิ้งสไปซ์เถื่อนออกนอกยานเมื่อเจอเหตุจวนตัวกับจักรวรรดิ เป็นเหตุให้แจบบาต้องเสียงเงินไปมากกับเหตุการณ์นี้ ชะตาดูเหมือนจะเข้าข้างเมื่อเขารับงานพาลุค สกายวอล์คเกอร์ โอบีวัน เคโนบี และหุ่นดรอยด์อาร์ทูดีทูและซีทรีพีโอ เดินทางไปยังอัลเดอราน แต่กลับติดพันกับศึกกบฎปะทะจักรวรรดิบนดาวมรณะ หลังจากมีส่วนช่วยเหลือเจ้าหญิงเลอา ออร์กานาหลบหนีออกมาได้ เขาได้ร่วมมีส่วนช่วยเหลือการต่อสู้ของกองยานกบฎในยุทธการยาวิน ช่วยให้ลุคทำลายดาวมรณะลงได้สำเร็จ หลังจากนั้นฮันยังได้ร่วมกับทัพกบฎต่อสู้กับจักรวรรดิอีกหลายต่อหลายครั้ง ทั้งในการรบและปฏิบัติการลับต่างๆ

  หลังจบยุทธการฮอธ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ MuanN (พูดคุยหน้าที่เขียน) 11:45, 27 ธันวาคม 2558 (ICT)

  ต้องการแหล่งที่มาสำหรับภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

  ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

  ซึ่งบอตคุงได้พบว่าภาพดังกล่าวไม่ได้ระบุถึงเจ้าของภาพ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว โดยทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ และภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าของภาพดังกล่าว และคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขบทความตามปกติ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณอัปโหลดภาพ ให้ระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง ในกล่องคำอธิบายโดยย่อ

  ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 14:27, 3 มกราคม 2560 (ICT)

  สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ[แก้]

  สวัสดีครับ ผมเพิ่มข้อมูลให้เสร็จเรียบร้อยแล้วนะครับเจ้าชายต้นกล้า หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ --เจ้าชายต้นกล้า | แจ้งผู้ดูแล 7:37, 20 มิถุนายน 2560 (ICT)

  คำเชิญผู้เข้าร่วมใหม่[แก้]

  กิจกรรมเดือนแห่งเอเชียของวิกิพีเดีย 2017 (Wikipedia Asian Month 2017) ได้เริ่มขึ้นแล้ว เราต้องการเชิญคุณเข้าร่วมอีเวนต์อีดิทอะธอนของเราในครั้งนี้ หากคุณสร้างบทความ 4 บทความ คุณจะได้รับโปสการ์ด โดยบทความต้องมีมากกว่า 3,000 ไบต์และมากกว่า 300 คำ นอกจากนี้เรายังปรับปรุงกระบวนการส่งโปสการ์ดของเรา เช่น การทำโปสการ์ดในตอนนี้ และรวบรวมที่อยู่หลังจากอีเวนต์นี้จบลงโดยไม่ต้องรอภาษาอื่น ๆ ชาววิกิพีเดียที่สร้างบทความมากที่สุดในแต่ละวิกิพีเดียจะได้รับการยกย่องให้เป็น "ทูตแห่งเอเชียของวิกิพีเดีย" เราจะส่งทั้งสำเนาดิจิทัลและสำเนาหนังสือรับรองการเป็นทูตให้แก่คุณ

  เป็นเวลากว่าสองปีของกิจกรรมเดือนแห่งเอเชียของวิกิพีเดีย เราทำงานร่วมกันกับชาววิกิพีเดียมากกว่า 2,000 คน และมีส่วนร่วมในบทความที่มีคุณภาพสูงกว่า 15,000 บทความในวิกิพีเดียใน 50 ภาษา รวมทั้งวิกิซอร์ซ กิจกรรมเดือนแห่งเอเชียของวิกิพีเดียจึงเป็นอีเวนต์การแก้ไขออนไลน์ประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของวิกิพีเดียอย่างไม่ต้องสงสัย เราหวังว่าคุณคงจะตื่นเต้นและเข้าร่วมกิจกรรมกับเราในครั้งนี้

  ขอขอบคุณที่พิจารณา ! --B20180 (พูดคุย)

  คำเชิญจากโครงการวิกิความพิการ พร้อมกับโปสเตอร์จากโครงการ[แก้]

  Handicapped Accessible sign.svg สวัสดีคุณ MuanN เราได้สังเกตเห็นว่าคุณมีความสนใจต่อบทความที่มีความเกี่ยวข้องกับความพิการ เราอยากจะเชิญชวนให้คุณเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิความพิการ ซึ่งเป็นโครงการวิกิที่มุ่งเป้าไปยังการปรับปรุงคุณภาพของบทความที่เกี่ยวข้องกับความพิการในวิกิพีเดีย

  หากคุณต้องการที่จะเข้าร่วม กรุณาเยี่ยมชมหน้าโครงการสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ขอขอบพระคุณ --บุญพฤทธิ์ ทวนทัย (cn:Dr.Man) (พูดคุย) 18:43, 19 พฤศจิกายน 2560 (ICT)

  WikiProject Disability leaflet front copy.png

  การประชุม ESEAP 2018[แก้]

  สวัสดีคะ คุณ MuanN

  อยากขอให้พิจารณาสมัครเข้าร่วม การประชุม ESEAP 2018บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ดูนะคะ ขณะนี้เปิดรับสมัครแล้ว จนถึงวันที่ 15 มีนาคม หากได้รับเลือกจะได้ทุนค่าเดินทางและที่พักด้วยคะ --Pilarbini (พูดคุย) 00:25, 18 มกราคม 2561 (ICT)

  จัสติซลีก[แก้]

  ภาพ จัสติซ ลีก (ภาพยนตร์) เล็กไปและไม่ค่อยละเอียด เลยเอาไฟลมาให้คุณอัพโหลดรุ่นใหม่ http://www.majorcineplex.com/uploads/movie/1791/thumb_1791.jpg --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ 2403:6200:8863:D158:2045:38E1:F7B3:9CC9 (พูดคุยหน้าที่เขียน) 20:18, 22 มกราคม 2561 (ICT)

  อัปโหลดไฟล์[แก้]

  สวัสดีครับ รบกวนดูในหน้า ไฟล์:มหาภัยเกาะกะโหลก.jpg หน่อยครับ ตอนแรกคุณใส่รายละเอียดไม่ครบ ผมเลยเข้าไปแก้ไขเพิ่มเติมแล้วขอรบกวนคุณกรอกข้อมูลให้ครบในครั้งถัด ๆ ไปด้วยครับ

  1. ในกล่องแรก ส่วน เหตุผล ให้ใส่ว่าใช้ประกอบบทความ... ไปเลยครับ ไม่ต้องเหลือเส้นตรงไว้
  2. ในกล่องที่สอง กล่องนี้ขอให้กรอกรายละเอียดประมาณนี้ด้วยทุกครั้งครับ เพื่อให้สอดคล้องกับ วิกิพีเดีย:เงื่อนไขสำหรับเนื้อหาไม่เสรี

  ขอบคุณครับ --Horus (พูดคุย) 12:09, 10 กุมภาพันธ์ 2561 (ICT)

  อัปโหลดไฟล์[แก้]

  สวัสดีครับ อัปโหลดไฟล์ในกล่องไม่ต้องเขียนวงเล็บเหลี่ยมเพิ่มในบทความที่ใช้ครับ ขอบคุณครับ --Horus (พูดคุย) 11:34, 25 กุมภาพันธ์ 2561 (ICT)

  Thank you for being one of Wikipedia's top medical contributors![แก้]

  please help translate this message into your local language via meta
  Wiki Project Med Foundation logo.svg The 2017 Cure Award
  In 2017 you were one of the top ~250 medical editors across any language of Wikipedia. Thank you from Wiki Project Med Foundation for helping bring free, complete, accurate, up-to-date health information to the public. We really appreciate you and the vital work you do! Wiki Project Med Foundation is a user group whose mission is to improve our health content. Consider joining here, there are no associated costs.

  Thanks again :-) -- Doc James along with the rest of the team at Wiki Project Med Foundation 10:13, 26 เมษายน 2561 (ICT)

  ต้องการแหล่งที่มาสำหรับภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

  ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

  ซึ่งบอตคุงได้พบว่าภาพดังกล่าวไม่ได้ระบุถึงเจ้าของภาพ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว โดยทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ และภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าของภาพดังกล่าว และคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขบทความตามปกติ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณอัปโหลดภาพ ให้ระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง ในกล่องคำอธิบายโดยย่อ

  ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 19:31, 16 มิถุนายน 2561 (ICT)

  วิกิพีเดีย:เสนอบทความคัดสรร/อันดับสัตว์ฟันแทะ[แก้]

  สวัสดีครับคุณ MuanN ผมเห็นคุณจัดการบทความที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์โดยเฉพาะโครงสร้างร่างกายเป็นจำนวนมาก ผมอยากให้คุณ MuanN ช่วยตรวจสอบ ให้คำแนะนำการแก้ไขหน้าอันดับสัตว์ฟันแทะ และร่วมลงชื่อเพื่อให้บทความนี้เป็นบทความคัดสรรหน่อยครับ ขออภัยที่รบกวนน่ะครับ--Kannajaja (คุย) 23:48, 19 พฤศจิกายน 2561 (ICT)

  US[แก้]

  สวัสดีครับ เคยมีการพูดคุยกันว่าจะแปล US ว่า สหรัฐ แล้วครับ (พูดคุย:สหรัฐ) --Wedjet (คุย) 22:06, 14 พฤษภาคม 2562 (ICT)

  Information.svg ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียไทย การแก้ไขของคุณในหน้า รีเฟล็กซ์จามจา่กแสง ได้ถูกเปลี่ยนชื่อโดยอัตโนมัติเป็น รีเฟล็กซ์จามจากแสง เนื่องจากว่าชื่อหน้าดังกล่าวมีสระซ้อน ดังนั้นอย่าตกใจ หรือกังวลไปหากคุณพบว่าหน้าเดิมที่คุณแก้ไขได้ถูกลบไปแล้ว โปรดทราบว่าข้อความนี้แจ้งโดยโปรแกรมอัตโนมัติที่มีหน้าที่ช่วยเหลือและเก็บกวาดวิกิพีเดีย ขอขอบคุณที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาวิกิพีเดียภาษาไทยในดียิ่งขึ้นไป --JBot | แจ้งผู้ดูแล - 19:27, 1 กรกฎาคม 2562 (ICT)

  ผู้ตรวจสอบผู้ใช้[แก้]

  สวัสดีครับ ถ้าสะดวกขอเชิญร่วมในการเสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ตรวจสอบผู้ใช้เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการป้องกันการก่อกวนและบำรุงรักษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ --Geonuch (คุย) 08:48, 21 สิงหาคม 2562 (ICT)

  Community Insights Survey[แก้]

  RMaung (WMF) 21:22, 6 กันยายน 2562 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Reminder: Community Insights Survey[แก้]

  RMaung (WMF) 22:06, 20 กันยายน 2562 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Reminder: Community Insights Survey[แก้]

  RMaung (WMF) 01:58, 4 ตุลาคม 2562 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Med term[แก้]

  สวัสดีครับ พอจะมีแหล่งที่มาสำหรับชื่อไทยของศัพท์ต่าง ๆ ไหมครับ พอดีดูบทความ รอยทึบแบบกระจกฝ้า เผื่อจะมีคลังศัพท์เพิ่มครับ --Horus (พูดคุย) 12:23, 23 พฤษภาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ฉบับร่าง:โพรเจสเทอโรน[แก้]

  สวัสดีครับ ถ้าคุณคิดว่าเนื้อหาเพียงพอที่จะเป็นบทความได้ คุณสามารถย้ายกลับได้เลยนะครับตามความเหมาะสมครับ --Timekeepertmk (คุย) 09:55, 16 มกราคม 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ดาวโควิด-19[แก้]

  COVID-19 barnstar.png ดาวโควิด-19
  ขอมอบดาวโควิด-19 ให้แก่คุณ MuanN สำหรับการมีส่วนร่วมในบทความเกี่ยวกับโควิด-19 อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (คุย) 18:45, 13 พฤษภาคม 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Secondary attack rate: ไวรัส SARS-CoV-2 สายพันธุ์เดลตา[แก้]

  สวัสดีครับคุณหมอ MuanN

  ผมอัปเดตบทความไวรัส SARS-CoV-2 สายพันธุ์เดลตา แต่แปลคำว่า secondary attack rate ไว้ไม่เหมือนกัน (แต่เชิงอรรถไว้ด้วย ยกแหล่งอ้างอิงด้วย) บอกคุณ MuanN ไว้เผื่อผมนอกคอกออกไปเยอะหรือมีคำแปลที่ดีกว่า --Tikmok (คุย) 14:37, 13 กรกฎาคม 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  • ของผมน่าจะผิดครับ ตา่มนั้นเลยครับ ขอบคุณมากครับ --MuanN (คุย) 18:02, 13 กรกฎาคม 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  เราต้องการขอความช่วยเหลือของคุณในการทดสอบฟีเจอร์สำหรับการแก้ไขบทความเพิ่มเติม[แก้]

  ถึงคุณ MuanN

  เนื่องจากคุณเป็นผู้ใช้ที่มักแก้ไขบทความใน Thai Wikipedia (หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ คุณเปรียบเสมือนบรรณาธิการบทความใน Thai Wikipedia ) เราอยากขอเชิญให้คุณเข้าร่วมงานวิจัยเและทดลองใช้ฟีเจอร์สำหรับการแก้ไขบทความผ่านมือถือ โดยที่การวิจัยในครั้งนี้ เราจะขอให้คุณเข้าร่วมผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และคุณจะต้องมีอินเตอร์เน็ตที่ค่อนข้างแรงและเสถียรสำหรับการใช้งานวีดีโอคอล

  ก่อนเข้าร่วม ทางเราอยากจะขอให้คุณกรอกแบบสอบถามนี้เพื่อทำการคัดกรองอาสาสมัคร และถ้าคุณได้รับการคัดเลือกทางเราจะทำการติดต่อคุณตามวันและเวลาที่กำหนด

  ด้วยความนับถือ BGerdemann (WMF) (คุย) 06:31, 23 พฤศจิกายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  แบบสอบถามนี้ถูกดูแลโดยบริษัทวิจัยเอกชน ซึ่งอาจจะมีข้อกำหนดอื่น ๆ เพิ่มเติม หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว และการจัดการข้อมูลต่างๆ สามารถดูได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

  โปเกมอน[แก้]

  สวัสดีครับ เห็นว่าไปแก้ไขโปเกมอน ผมขอถามอีกทีว่าทำไมต้องใช้ อักษรตัวเอียง ด้วยเหตุผลอะไรบ้าง เพื่อให้ขยายความให้เข้าใจกันได้ และการทำแบบนี้ควรทำมาตรฐานตามบทความอื่นๆ ด้วยมั๊ย? เพราะส่วนใหญ่ที่ผมแก้นั้น ผมแก้อ้างอิงจากญี่ปุ่นเป็นหลัก และข้อมูลเกี่ยวกับวิกิโปเกมอนในไทยก็แปลจากอังกฤษซะส่วนใหญ่ ซึ่งบางข้อมูลดูแปลตรงตัวและขัดสำนวนบ้าง เพราะต้นแบบหลักมาจากภาษาญี่ปุ่นซึ่งผมก็ได้แก้ไขมาแล้ว

  --McVega (คุย) 21:34, 3 มีนาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ทำไมต้องใช้ อักษรตัวเอียง ด้วยเหตุผลอะไร
  ใช้รูปแบบตามคู่มือการเขียนของวิกิพีเดียภาษาไทยครับ ในที่นี้เรื่องตัวเอนจะมีเขียนไว้ที่ วิกิพีเดีย:คู่มือการเขียน#ตัวเอน
  การทำแบบนี้ควรทำมาตรฐานตามบทความอื่นๆ ด้วยมั๊ย
  ควรอย่างยิ่งครับ MuanN (คุย) 21:46, 3 มีนาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ใจเย็น ๆ ก่อนครับ ไม่ต้องใส่อารมณ์ ผมขออนุญาตถามหน่อยครับ สมมุติว่าผมแปลบทความ คอลล์ออฟดิวตี: แอดวานซ์วอร์แฟร์ ผมไม่ต้องใส่ตัวเอียงตามบทความในวิกิญี่ปุ่นใช่มั้ยครับ? (ja:コール オブ デューティ アドバンスド・ウォーフェア) Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 21:50, 3 มีนาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ใส่ตัวเอียง ด้วยเหตุผลว่าเป็นการทำตามรูปแบบการเขียนของวิกิพีเดียไทยครับ ไม่ได้เป็นเหตุผลเรื่องรูปแบบการเขียนของวิกิญี่ปุ่น
  ทั้งนี้เข้าใจว่าวิกิญี่ปุ่นจะให้ใช้เครื่องหมาย 『...』 ในจุดที่เป็นชื่อเรื่อง ใช่ไหมครับ ถ้าเขียนบทความลงวิกิญี่ปุ่นก็ต้องใช้ตามนั้นครับ ไม่ควรใช้ตัวเอียง MuanN (คุย) 21:52, 3 มีนาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ดาวสแควร์เอนิกซ์[แก้]

  WikiProject Square Enix Barnstar.png ดาวสแควร์เอนิกซ์
  ขอมอบให้สำหรับผู้มีส่วนร่วมในบทความที่เกี่ยวข้องกับสแควร์เอนิกซ์ อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (คุย) 23:05, 13 เมษายน 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ขอบคุณครับ MuanN (คุย) 09:03, 14 เมษายน 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  en:Diffuse panbronchiolitis[แก้]

  04shasha (พูดคุย · เรื่องที่เขียน) มีแผนว่าจะแปลเป็นบทความคัดสรรในวิกิพีเดียภาษาไทยโดยเริ่มไว้ที่ user:04shasha/ทดลองเขียน อยากขอรบกวนคุณ MuanN มาช่วยกันดูแลด้วยครับ --Taweethaも (คุย) 18:05, 19 กรกฎาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]