คุยกับผู้ใช้:MuanN

ไม่รองรับเนื้อหาของหน้าในภาษาอื่น
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

สวัสดีค่ะคุณ MuanN ยินดีต้อนรับเข้าสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี ก่อนอื่นขอแนะนำหน้าดังนี้นะคะ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการเริ่มต้นในวิกิพีเดียของคุณ:

ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น ให้ทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ ~~~~ (สี่ตัว) หรือกดที่ Icon ลายเซ็นที่แถบเมนูด้านบน โดยจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะคะ นอกจากนี้คุณสามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณเองให้ชาววิกิพีเดียผู้อื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณค่ะ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความนะคะ ^_^

แต่ถ้าหากคุณยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มทำอะไรก่อนดี ขอแนะนำให้คุณแวะไปดูที่ วิกิพีเดีย:คุณช่วยเราได้

มีคำถามอะไรหรือสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานในวิกิพีเดีย สอบถามถามเพิ่มเติมได้ค่ะ โดยอาจจะฝากคำถามไว้ที่หน้าพูดคุยนะคะ ยินดีต้อนรับอีกครั้งและขอให้คุณ MuanN มีความสุขและสนุกกับการเขียนบทความในวิกิพีเดียภาษาไทยค่ะ --Se:Rin | พูดคุย - 09:43, 6 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทยครับ --Manop | พูดคุย - 18:48, 6 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)
ยินดีต้อนรับเช่นกันครับ (เท่าที่ดูจากประวัติแล้วเขียนบทความถึงตีหนึ่งตีสองเลย โดยเฉพาะบทความเกี่ยวกับสตาร์วอร์ส "ขยันมากครับ" Prince 10:46, 9 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)

ยินดีต้อนรับ +สคริปต์จัดให้[แก้]

สวัสดีครับและยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย ผมเห็นคุณได้ทำการติดตั้งและใช้งานสคริปต์จัดให้ ซึ่งผมหวังว่าจะได้รับประโยชน์จากความสามารถเสริมต่างๆ โดยปัจจุบันนี้สคริปต์จัดให้นั้น มีระบบรุ่นแล้ว ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้จากกล่องแจ้งสถานะสคริปต์จัดให้ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้รุ่นล่าสุด ซึ่งหากเป็นไปได้นั้น ขอความกรุณาให้ช่วยร่วมสนับสนุนสคริปต์จัดให้ได้ด้วยการใส่กล่องผู้ใช้ {{User สคริปต์จัดให้}} หรือ {{User CVU}} โดยกล่องผู้ใช้นี้จะทำการใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณไปในกลุ่มสมาชิกเก็บกวาดที่ได้ใช้สคริปต์จัดให้ ซึ่งยังช่วยให้ทุกคนทราบว่ามีใครใช้สคริปต์จัดให้อยู่บ้าง และง่ายสำหรับผมในการแจ้งข่าวใหม่ๆ

เรื่องอื่นก็พูดคุยได้เช่นกันนะครับ ^_^ --Jutiphan | พูดคุย - 13:22, 8 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)

คณะวิทย์ มหิดล[แก้]

เห็นด้วยนะครับว่าไม่เป็นกลาง คุณMuanN สามารถแก้ไขบทความได้เลยคับ--ScorpianPK 18:19, 9 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)

ขอความร่วมมือให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับวิกิพีเดียภาษาไทยค่ะ[แก้]

สวัสดีค่ะคุณ MuanN ดิฉันผู้ใช้:Tummy ขอรบกวนเวลาของคุณสักเล็กน้อยนะคะ เนื่องจากดิฉันกำลังทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับ "วิกิพีเดียภาษาไทย" ในหัวข้อ “สารานุกรมวิกิพีเดียภาษาไทยกับการสื่อสารความรู้สู่สาธารณะ” ซึ่งจำเป็นต้องสัมภาษณ์ผู้ใช้เพื่อเก็บข้อมูลในการวิจัย ดิฉันจึงขอความร่วมมือคุณในการให้สัมภาษณ์ เพื่อแบ่งปันข้อมูลที่มีประโยชน์แก่คนทั่วไปค่ะ โดยขอสัมภาษณ์ผ่านโปรแกรมสนทนา หรือทางโทรศัพท์ ตามความสะดวกของคุณค่ะ

ซึ่งหากคุณ MuanN สนใจให้ความร่วมมือ กรุณาตอบกลับที่หน้า คุยกับผู้ใช้:Tummy นะคะ ซึ่งดิฉันจะทิ้งคอนแทคไว้ให้ที่หน้านั้นด้วยค่ะ หวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือ และความร่วมมือนะคะ ขอบคุณมากค่ะ :) - -TuMmY- - 11:24, 12 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)


เชิญร่วมทำแบบสอบถามการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

สวัสดีค่ะ ตั๋มขออนุญาตฝากแบบสอบถามเกี่ยวกับการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์เรื่อง สารานุกรมวิกิพีเดียภาษาไทยและการสื่อสารความรู้สู่สาธารณะ ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอความร่วมมือเข้าไปตอบแบบสอบถามกันนะคะ ที่นี่ค่ะ แบบสอบถามการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย หรือลิงก์ตรงที่ http://itshee.com/survey/public/survey.php?name=wikipedia ค่ะ

ตั๋มหวังว่าแบบสอบถามนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้วิกิพีเดียทุกคนค่ะ และเมื่อดำเนินการเสร็จแล้ว จะสรุปและประมวลผลมาให้อ่านกัน ซึ่งจะทำให้เห็นแนวคิดและการใช้งานของผู้ใช้ในมุมกว้างมากขึ้นค่ะ ขอบคุณมากนะคะ - -TuMmY- - 11:32, 15 มีนาคม 2007 (UTC)

ภาพ:NewRepublic.png[แก้]

สวัสดีครับคุณ MuanN ผมอยากจะแจ้งว่าผมได้แก้สัญญาอนุญาตภาพดังกล่าวไปเป็น {{โลโก้}} ซึ่งอยากจะแจ้งว่า แม้ที่อื่นนั้น เนื้อหาอาจอยู่ภายใต้สัญญาอนุญาต GFDL (ซึ่งรวมถึงวิกิพีเดียเช่นกัน) แต่ภาพนั้น สัญญาอนุญาตอาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่ักับภาพครับ ซึ่งผมได้ดูหน้านี้ [1] จะเห็นว่าสัญญาอนุญาตที่ระบุนั้น คือเป็นภาพลิขสิทธิ์ครับ หากมีคำถาม หรือข้อสงสัยเพิ่มเติมในเรื่องลิขสิทธิ์ ยินดีมาพูดคุยกันได้นะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 03:07, 26 มีนาคม 2007 (UTC)

ซึ่งผมได้แก้ภาพ:RebelAlliance.jpg ให้เช่นกันนะครับ คุณ MuanN หากทราบภาพอื่นๆที่เป็นกรณีแบบนี้ อาจช่วยแก้ให้สัญญาอนุญาตสำหรับภาพก่อนหน้านี้ได้เช่นนะครับ ขอบคุณอีกครั้ง --Jutiphan | พูดคุย - 03:08, 26 มีนาคม 2007 (UTC)

ขอเชิญร่วมสรุปปัญหาและหาทางแก้ไขของบทความคัดสรรที่นำกลับมาพิจารณาใหม่[แก้]

สวัสดีครับ ตอนนี้มีการเสนอบทความคัดสรรที่ควรปรับปรุงใหม่ขึ้นมา แต่ยังไม่สามารถหาข้อสรุปว่าจะปลดออกจากการเป็นบทความคัดสรรหรือไม่ ถ้าไม่มีการแก้ไขบทความ ดังนั้น จึงอยากขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็น ได้ที่ บทความคัดสรรที่นำกลับมาพิจารณาใหม่ ขอบคุณมากครับผม ^_^ --ScorpianPK คุยแค่ "คลิก" 21:08, 13 เมษายน 2007 (UTC)

สคริปต์จัดให้ ต้องการความช่วยเหลือจากคุณ![แก้]

ขอขอบคุณที่ได้ใช้ และสนับสนุนสคริปต์จัดให้ตลอดมา ล่าสุดในรุุ่น 5.5 ทางเราได้เพิ่มความสามารถบริหารหมวดหมู่ พัฒนาเก็บกวาด โดยเพิ่มความสามารถอย่าง ย้ายโครงไปหลังหมวดหมู่ ปรับรูปแบบ ลบช่องว่าง เพิ่มช่องว่างระหว่างวงเล็บ และหลายๆอย่างเพื่อให้สคริปต์จัดให้ดีขึ้น ฉลาดขึ้น และช่วยเหลือคุณได้มากกว่าเดิม

วันนี้ผมมีความยินดีจะแจ้งให้คุณทราบว่าเราได้เริ่มโครงการกวาดล้างสระซ้อน ซึ่งสระซ้อนเป็นหนึ่งในปัญหาที่ได้เกิดขึ้นมาเวลานาน และด้วยวินโดวส์วิสตาที่ทำให้สามารถสังเกตเห็นสระซ้อนได้ชัดเจนขึ้น ทางสคริปต์จัดให้ ร่วมกับบอตคุง จึงได้เริ่มโครงการดังกล่าว เพื่อรวบรวมตัวอย่างรูปแบบสระซ้อนต่างๆ เพื่อช่วยเหลือในการพัฒนาสคริปต์ และโค้ดสำหรับการตรวจจับ และแก้ไข โดยมีเป้าหมายให้สามารถตรวจและแก้ไขได้อย่างน้อย 80% ของกรณีทั้งหมด คุณสามารถช่วยเราได้ ง่ายๆ เพียงแค่คัดลอกข้อความที่คุณพบเจอสระซ้อน หรือแจ้ง ยกตัวอย่างข้อความ หรือรูปแบบที่คุณเคยเจอก่อนหน้านี้ มาใส่ไว้ที่หน้าโครงการ ความช่วยเหลือของคุณจะช่วยพัฒนาสคริปต์จัดให้ สามารถแก้ไขปัญหาสระซ้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม สุดท้าย หากคุณมีปัญหา มีคำแนะนำ หรืออย่างไรก็อย่าลืมแวะมาคุยกันได้นะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 09:01, 20 พฤศจิกายน 2007 (ICT)

บทความทางการแพทย์[แก้]

ขอบคุณที่กรุณา แก้ไขศัพท์ไทย ของ MRI ค่ะ ส่วนตัวก็งงงงงง อยู่ว่าจะเรียกอะไรดี? หรือจะทับศัพท์ อ้อ..ฝากดู

ให้ด้วยนะคะ ---- ~ Look-Narm ~ คุย 13:47, 16 ธันวาคม 2007 (ICT)

ส่งความสุขปีหนูค่ะ
 • สวัสดีปีใหม่ ขอให้คุณ MuanN ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำ และก้าวหน้ารุ่งเรืองค่ะ ---- ~ Look-Narm ~ คุย 08:44, 2 มกราคม 2551 (ICT)

สคริปต์จัดให้ 6.0[แก้]

สวัสดีครับ และขอถือโอกาสนี้สวัสดีวันขึ้นปีใหม่ไทย ซึ่งเป็นช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงพอดี เนื่องในโอกาสนี้ ผมมีความยินดีที่อัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับสคริปต์จัดให้ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการออกความสามารถใหม่หลักๆหลายอย่างด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสรุปสิ่งที่คุณทำ บริหารหมวดหมู่รวดเร็ว รวมถึงความสามารถเก็บกวาดที่ได้รับการพัฒนาตลอดขึ้นมา ซึ่งล่าสุดได้รวมการเก็บกวาดสระซ้อน ซึ่งเป็นไปได้เนื่องจากความร่วมมือของทุกท่านในโครงการสระซ้อน ซึ่งปัจจุบันยังเปิดให้เพิ่มกรณีที่สคริปต์จัดให้รุ่นปัจจุบันไม่รองรับ เพื่อนำไปปรับปรุงต่อไป

วันนี้ผมมีความยินดีที่จะแจ้งว่าสคริปต์จัดให้ 6.0 ได้ออกแล้ว โดยมีความสามารถอย่างป้ายเมนู ที่ได้มีความต้องการตั้งแต่สคริปต์จัดให้เปิดใหม่ 1-2 ปีที่ผ่านมา จนในที่สุดผมก็สามารถพัฒนาจุดนี้ให้รองรับเบราว์เซอร์ไออี และไฟร์ฟอกซ์ได้อย่างไม่มีปัญหา เกี่ยวกับเบราว์เซอร์ ทางสคริปต์จัดให้ได้เพิ่มความต้องการขั้นต่ำ โดยผมแนะนำให้ทุกท่านอัปเดตไปใช้ไออี 7.0 หรือไฟร์ฟอกซ์ 2.0 หรือสูงกว่าเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ และราบรื่นมากที่สุด นอกจากป้ายเมนูแล้ว ผมยังได้เพิ่มความสามารถทับศัพท์ โดยมีเป้าหมายทั้งผูใช้เก่าและผู้ใช้ใหม่ ซึ่งทับศัพท์จะเรียกดึงข้อมูลจากคำทับศัพท์ที่ใช้ในวิกิพีเดียโดยตรง ณ เวลาที่คุณเรียกใช้ ซึ่งยังหมายความว่าทุกคนสามารถเพิ่ม แก้ไข หรือลบคำทับศัพท์บนวิกิพีเดีย และจะมีผลต่อความสามารถทับศัพท์ทันที

เพื่อช่วยเหลือผู้ใช้ใหม่ในการติดตั้งสคริปต์จัดให้ ผมยังได้ทำวิดีโอสาธิตการติดตั้ง ซึ่งตรงนี้หวังว่าจะช่วยผู้ใช้ใหม่ที่สับสนได้ขึ้นเยอะ ใครสนใจก็สามารถเปิดที่นี่ครับ ขอบคุณทุกท่านครับที่ใช้สคริปต์จัดให้ และให้ความสนับสนุนตลอดมา หากมีคำถาม ข้อสงสัย ปัญหาการใช้งาน หรือมีข้อเสนอแนะ สามารถแจ้งได้ทุกเมื่อที่หน้าพูดคุยนะครับผม สุดท้ายแล้วขอให้มีความสุขช่วงสงกรานต์นะครับ แม้คุณจะหยุด แต่สคริปต์จัดให้ไม่หยุดให้บริการคุณ --Jutiphan | พูดคุย - 11:02, 11 เมษายน 2551 (ICT)

สคริปต์จัดให้ 6.5[แก้]

สวัสดีครับ ขณะนี้ได้ผ่านมาแล้ว 2 เดือนกว่าหลังจากที่สคริปต์จัดให้ได้ออกรุ่น 6.0 ในช่วงสงกรานต์ซึ่งมีความสามารถใหม่อย่างปุ่มทับศัพท์ ในโอกาสนี้ผมขออัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับสจห.อีกครั้ง ใช่แล้วละครับ สจห. คือชื่อย่อใหม่สำหรับสคริปต์จัดให้ โดยตั้งแต่รุ่น 6.5 เป็นต้นไป ผมได้เปลี่ยนข้อความในคำอธิบายอย่างย่อให้แสดงแค่ชื่อย่อเท่านั้น ซึ่งผมเชื่อว่าผู้ใช้สจห. ทุกท่านคงต้อนรับการเปลี่ยนแปลงนี้ อย่างไรก็ตาม หากผู้ใดสนใจต้องการให้แสดงด้วยสคริปต์จัดให้เหมือนเดิม กรุณาแจ้งให้ผมทราบ เพื่อที่จะได้เพิ่มตัวเลือกดังกล่าวไปในการปรับแต่งสคริปต์จัดให้

ผมขอแนะนำความสามารถใหม่ในรุ่น 6.5 คือ คั่นหน้า ซึ่งเปิดให้คุณระบุหน้าที่ต้องการให้แสดงในกล่องคั่นหน้าด้านซ้ายมือ ซึ่งจะเป็นกล่องเหมือนกล่องสคริปต์จัดให้ที่เพิ่มให้คุณในปัจจุบัน โดยกล่องคั่นหน้าจะแสดงผลหลังจากกล่องสคริปต์จัดให้ แต่ก่อนหน้ากล่องข้ามภาษา คุณอาจไม่เห็นกล่องคั่นหน้าที่ผมพูดถึง โดยสคริปต์จัดให้จะไม่แสดงผลหากคุณไม่มีหน้าระบุในคั่นหน้า โดยปัจจุบันคุณสามารถระบุได้มากสุดถึง 5 หน้าด้วยกัน สำหรับรายละเอียดการใช้งาน และการปรับแต่ง เชิญดูวิธีได้ที่หน้านี้เลยครับ นอกจากนั้นแล้ว ผมยังขอแจ้งให้ทราบว่าคุณยังสามารถปรับแต่งเลือกแสดงผลป้ายแจ้งโครงการวิกิเฉพาะป้ายที่คุณต้องการได้ หรือเลือกไม่แสดงเลย เพราะผมเข้าใจดีว่าโครงการวิกินั้นมีเพิ่มขึ้นมาเยอะ และหวังว่าคุณจะได้ประโยชน์จากตัวเลือกปรับแต่งนี้

สุดท้าย สคริปต์จัดให้ได้เปิดให้คุณสามารถย้อนการแก้ไขที่มีเจตนาดีของบอตได้ นอกจากนั้นอย่าลืมว่าในความสามารถย้อนเจตนาดี และย้อน ที่แสดงในหน้าเปรียบเทียบระหว่างรุ่นนั้น เวลาคุณเลือกย้อนการแก้ไขของบอต สคริปต์จัดให้จะถามให้คุณเลือกว่าต้องการย้อนการแก้ไขของบอต หรือการแก้ไขของบุคคลก่อนหน้านี้ ซึ่งตรงนี้จะเป็นประโยชน์ในกรณีอย่างการย้อนการแก้ไขของผู้ใช้ก่อนหน้าที่ทีบอตช่วยลงชื่ออัตโนมัติเป็นต้น ผมขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งที่ใช้สคริปต์จัดให้ และให้ความสนับสนุนตลอดมา หากมีคำถาม ข้อสงสัย ปัญหาการใช้งาน หรือมีข้อเสนอแนะ สามารถแจ้งได้ทุกเมื่อที่หน้าพูดคุยนะครับผม --Jutiphan | พูดคุย - 14:42, 30 มิถุนายน 2551 (ICT)

หวัดดีปีใหม่ค่ะ[แก้]

Happy New Year 2009

---- ~ Look-Narm ~ คุย 17:37, 24 ธันวาคม 2551 (ICT)

สถานีย่อย:แพทยศาสตร์[แก้]

สวัสดีครับคุณ MuanN เห็นว่าคุณเป็นผู้ที่มีความสนใจในวิชาเกี่ยวกับแพทยศาสตร์ หรือสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น ยา กายวิภาคศาสตร์ โรคและพยาธิวิทยา ฯลฯ ตอนนี้ผมได้เปิด สถานีย่อย:แพทยศาสตร์ และ โครงการวิกิแพทยศาสตร์ เพื่อเป็นแหล่งรวมความรู้ รวมความช่วยเหลือ และรวมนโยบายในการพัฒนาบทความเกี่ยวกับการแพทย์ให้มีคุณภาพมากขึ้น คุณสามารถเข้ามาช่วยกันเขียนบทความที่ต้องการ บทความที่ควรมีเพิ่มเติม และพัฒนาบทความเกี่ยวกับการแพทย์ที่ไม่สมบูรณ์ให้สมบูรณ์ขึ้น และช่วยกันเสนอบทความและภาพแนะนำเพื่อแสดงในหน้าแรกของสถานีย่อย

สถานีย่อยแห่งนี้ ต้องการความช่วยเหลือจากคุณ อย่าลังเล! ขอบคุณครับ ^^ · Dr.Garden · คุยกันได้! · 19:44, 4 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ 2010[แก้]

สวัสดีปีใหม่ 2010 ครับ ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายดลบันดาลให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่ การงาน มีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง รวมถึงมีเวลาและกำลังใจที่จะช่วยพัฒนาและสร้างสรรค์วิกิพีเดียต่อไปครับ เนื่องในโอกาสนี้ ผมขอขอบคุณที่ยังได้ให้ความไว้วางใจการทำงานของบอตคุง ทีบอต และเจบอต ซึ่งปัจจุบันมีการแก้ไขมากกว่า 160,000 ครั้ง และได้ช่วยย้อนการก่อกวนมากกว่า 4,000 ครั้ง ซึ่งเราจะไม่หยุดยั้งเพื่อช่วยคุณให้แก้ไขวิกิพีเดียได้อย่างสบายใจ และไม่ต้องกังวลกับการก่อกวน หรืองานที่จำเจ เบื่อหน่ายที่เราทำให้คุณทุกนาทีทุกวันทุกเวลาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม หากผมหรือบอตเองทำอะไรให้คุณไม่พอใจ ก็ขออภัยด้วยครับและขอให้คุณให้โอกาสเราในปี 2010 นี้ใหม่อีกครั้ง สวัสดีปีใหม่ครับ --Jutiphan | พูดคุย - 15:19, 1 มกราคม 2553 (ICT)

ชื่อภาษาไทยของโรคใน ICD[แก้]

ผมได้มาจากหนังสือ ICD-10-TM ฉบับประเทศไทยเลยครับ ฉบับปี 2009 เล่ม 1 ปกแข็งสีเขียวเข้ม เป็นของสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผอิญที่คณะมีเหลืออยู่เลยได้มาครับ ราคาจริงประมาณพันกว่าบาท ส่วนในเว็บไซต์เข้าถึงได้ครับ (รู้สึกว่าเข้าถึงได้เมื่อไม่นานมานี้) ที่ http://www.thcc.or.th/ICD-10TM/index.html · Dr.Garden · คุยกันได้! · 23:58, 31 มกราคม 2553 (ICT)

สงครามในสตาร์วอร์ส[แก้]

ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันนะครับ แต่ผมสงสัยว่าคุณแปลถูกหรือเปล่า สำหรับคำว่า Imperial Remnant น่ะครับ --Horus | พูดคุย 00:48, 20 กุมภาพันธ์ 2553 (ICT)

 • Imperial remnant เป็นส่วนที่เหลืออยู่ของจักรวรรดิ หลังจากแตกแยกไปแล้วหลัง EP VI แต่ยังมีบทบาทอยู่เยอะ แก่งแย่งชิงดีกันเองหรือมาตอแยสาธารณรัฐใหม่ฯ ก็มี ช่วยเหลือกันก็มี, ตอนที่เลือกใช้เดนจักรวรรดิผมก็ยังอ่านหนังสือเขาไม่เยอะเท่าไร ตอนนี้มาย้อนดูก็ไม่ได้ตรงทีเดียวนัก ถ้ามีคำดีกว่าเสนอได้เลยครับ ^^ --MuanN 01:03, 20 กุมภาพันธ์ 2553 (ICT)
 • อาจจะเป็น "จักรวรรดิส่วนที่เหลือ" หรือเปล่าครับ แต่ผมคิดว่าคุณเอาเนื้อหามาจาก star wars wiki มามากเกินไปนะครับ วิกิพีเดียเราไม่น่าจะเน้นเนื้อหาขนาดนั้น เพราะเว็บไซต์มันสร้างมาคนละวัตถุประสงค์กันครับ --Horus | พูดคุย 01:06, 20 กุมภาพันธ์ 2553 (ICT)

Swine flu[แก้]

รบกวนช่วยตรวจทานศัพท์แพทย์ด้วยครับ ผมไม่มีความรู้ในเรื่องนี้เลย นอกจากที่เรียนในชีววิทยา ม. ปลาย --Horus | พูดคุย 02:13, 13 มีนาคม 2553 (ICT)

 • กำลังค่อยๆ จัดให้อยู่ครับ --MuanN 02:16, 13 มีนาคม 2553 (ICT)
 • ผมไม่คิดว่าผมแปลถูกน่ะครับ "การอิมมูโนฟลูออเรสเซนต์โดยตรง" กับ "Direct fluorescent antibody" (antibody หายไปไหน) ขอคุณช่วยตรวจคำแปลหน่อยครับ --Horus | พูดคุย 20:46, 13 มีนาคม 2553 (ICT)

จิต-ประสาท[แก้]

ช่วยปรับปรุงบทความนี้ด้วยนะครับ โรคประสาท --octahedron80 14:09, 14 มีนาคม 2553 (ICT)

 • ไม่เคยเห็นบทความไหนใช้ ref เป็นบทความวิพิเดียด้วยกันเองเลยครับ
 • ชื่อนี้ผมว่าอาจมีปัญหานะครับ พูดคุยกันต่อได้ที่หน้าพูดคุยของบทความครับ

--taweethaも 20:07, 14 มีนาคม 2553 (ICT)

  • ref ในฐานะเป็นเอกสารครับ ขอโทษที่ไม่ได้ใส่ link ไว้ให้ เพราะนึกว่า link ในเอกสารหลัก น่าจะเพียงพอครับ ตอนนี้ใส่ให้แล้ว --MuanN 20:19, 14 มีนาคม 2553 (ICT)
ขอบคุณครับ เห็นแหล่งอ้างอิงแล้วครับ แต่ว่าเครื่องดังกล่าวก็มิได้ใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าย่านเอ็กซเรย์นี่ครับ รบกวนลองอภิปรายต่อในหน้าพูดคุยบทความอีกนิดครับ แหล่งอ้างอิงที่เห็นจะเด็ดขาดทีเดียวคือราชบัณฑิตยสถาน แต่แหล่งอ้างอิงที่ใช้นี้ไม่ทราบว่ายอมรับในวงการกว้างขวางแค่ไหนครับ --taweethaも 06:56, 15 มีนาคม 2553 (ICT)

โคชเรน[แก้]

ข้อมูลบางอย่างผมลองค้นจากกูเกิล ไม่ได้รู้ด้วยตนเองครับ หากคุณคิดว่าถูก ก็สามารถดำเนินการเปลี่ยนชื่อได้เลยครับ --Horus | พูดคุย 07:25, 15 มีนาคม 2553 (ICT)

Vote[แก้]

ช่วย Vote ให้กับบทความมะเร็งท่อน้ำดีแล้วนะครับ ส่วนที่เหลือก็คงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเพื่อนๆชาววิกิคนอื่นๆด้วยน่ะครับ แต่เพราะผมเห็นถึงความพยายามของว่าที่คุณหมอในการเขียนและแก้ไข และเห็นว่าทุกส่วนมีประโยชน์ เลยช่วยโหวตให้ครับ :) --B20180 08:37, 20 มีนาคม 2553 (ICT)

 • ขอบคุณครับ ^/l\^ --MuanN 10:00, 20 มีนาคม 2553 (ICT)

วิธีการตรวจโรค[แก้]

คุณมูแอนพอจะแนะนำข้อมูลการตรวจอาการผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ได้รับผลกระทบจากนิวเคลียร์บ้างไหมครับ (อาการที่เกิดในลักษณะแบบของซาดาโกะ ซาซากิน่ะครับ) อยากรู้ถึงวิธีการตรวจ และเขาใช้เครื่องมืออะไรตรวจ และผู้ตรวจต้องป้องกันผลกระทบด้วยวิธีใด เอาเท่าที่พอรู้ก็ได้ครับ พอดีช่วงนี้ผมกำลังศึกษาเรื่องนี้ไว้ประดับความรู้อยู่ครับ แต่ถ้าไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรครับ --B20180 16:29, 2 เมษายน 2553 (ICT)

หรือจะแนะนำมาเป็นเว็บไทยที่น่าเชื่อถือก็ได้ครับ ผมจะได้เข้าไปศึกษา แต่ถ้าไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรเช่นกันครับ --B20180 16:29, 2 เมษายน 2553 (ICT)

หมวดหมู่[แก้]

ตรงที่มันเป็น [[Category:]] รบกวนช่วยเปลี่ยนเป็น [[หมวดหมู่:]] ด้วยครับ เพราะเรามีภาษาไทยอยู่แล้ว --Horus | พูดคุย 23:51, 10 กันยายน 2553 (ICT)

วงเล็บศัพท์เฉพาะด้านหลังลิงก์ ผมเห็นว่าไม่จำเป็นนะครับ เพราะถ้าคลิกไปตามลิงก์ก็เจออยู่ดี --Horus | พูดคุย 21:08, 13 กันยายน 2553 (ICT)

ผมพยายามใช้เฉพาะที่ยังไม่มีภาษาไทยใช้เข้าใจทั่วไปครับ --MuanN 21:13, 13 กันยายน 2553 (ICT)

 • แล้วก็พวกที่ยังเป็น link แดงอยู่ --MuanN 21:13, 13 กันยายน 2553 (ICT)
ป.ล. แล้วก็ผมคิดว่า ตัวเตี้ยแบบไม่สามารถรอดชีวิตได้ น่าจะเสนอรู้ไหมว่าได้นะครับ ติดแค่ตรงหาจุดที่น่าสนใจและใส่แหล่งอ้างอิงลงไป --Horus | พูดคุย 21:28, 13 กันยายน 2553 (ICT)

แม่แบบ[แก้]

สวัสดีครับ ไม่ทราบว่าลืมแม่แบบเหล่านี้หรือเปล่า {{Obstetrical procedures}} กับ {{Pregnancy}} เห็นสร้างมานานแล้ว ^_^ --Rattakorn 20:55, 6 มีนาคม 2554 (ICT)

"โรค"[แก้]

ใน ศัพท์บัญญัติราชบัณฑิตยสถาน ใช้ว่า "โรคไส้ติ่งอักเสบ" นะครับ รบกวนช่วยชี้แจงหน่อยได้ไหมครับ ทำไมต้องตัด "โรค" ออกด้วย (ที่คุณใส่ไว้ในคำอธิบายย่อนั้น มันแสดงไม่หมด ผมจึงอ่านไม่ได้) ขอบคุณครับ

--Aristitleism 17:22, 7 มีนาคม 2554 (ICT)

อ้อแล้วก็เป็นไปตามบัญชีจำแนกทางสถิติระหว่างประเทศของโรคและปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องด้วยครับ--MuanN 17:33, 7 มีนาคม 2554 (ICT)

ทับศัพท์[แก้]

โปรดดูที่หน้าพูดคุยของ Ploidy และ Central dogma of molecular biology นะครับ --taweethaも 14:26, 26 มิถุนายน 2554 (ICT)

ขอบคุณครับ —MuanN 15:43, 26 มิถุนายน 2554 (ICT)

บทความที่มีภาพอวัยวะเพศ[แก้]

เนื่องจากบทความทางการแพทย์ที่คุณ MuanN เขียนส่วนหนึ่ง อาจได้รับผลกระทบจึงอยากเชิญไปดูการอภิปรายในศาลาชุมชนด้วยครับ --taweethaも 14:30, 26 มิถุนายน 2554 (ICT)

Star of life[แก้]

Star of life
ในโอกาสครอบรอบ 10 ปีวิกิพีเดีย กระผมขอมอบดาว Star of life ให้ในฐานะที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาบทความด้านแพทยศาสตร์ ที่คุณมูแอนได้มีส่วนร่วมสรรค์สร้างเสมอมาครับ --B20180 20:51, 26 มิถุนายน 2554 (ICT)
 • ขอบคุณมากครับ ^/l\^ --MuanN 22:05, 26 มิถุนายน 2554 (ICT)

Star Wars[แก้]

ขอชี้แจงหน่อยนะครับ คือ คุณไม่ควรแปลเนื้อหาจาก wikia มาลงในวิกิพีเดียครับ เพราะวิกิพีเดียเป็นเว็บสารานุกรมซึ่งเน้นศึกษาสิ่งต่าง ๆ ในแง่วิชาการครับ ส่วนถ้าจะกล่าวถึงแต่ประวัติตัวละครที่สัมพันธ์กับเรื่องราว ควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเว็บแฟนคลับดีกว่าครับ --Horus | พูดคุย 16:33, 12 สิงหาคม 2554 (ICT)

 • รับทราบและปฏิบัติตามอยู่แล้ว จึงใส่เพียงโดยย่อครับ (จะเห็นว่าเอามาแต่ย่อหน้า 0 ของบทความ) --MuanN 16:51, 12 สิงหาคม 2554 (ICT)

อนุญาโตตุลาการ[แก้]

วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/เสนอชื่อผู้รับเลือกตั้งเป็นอนุญาโตตุลาการ‎ ไม่ทราบว่าสนใจลงสมัครไหมครับ --octahedron80 18:16, 31 ตุลาคม 2554 (ICT)

โปรดรัก[แก้]

รบกวนช่วยปรับปรุงบทความ โปรดรัก ด้วยครับ (อย่างน้อยก็เปลี่ยนชื่อ) เป็นบทความรุ่นเดียวกับ ดกผข ที่เพิ่งสะสางไป --taweethaも 21:06, 5 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

ผู้ดูแลระบบ[แก้]

แม้ว่าเราจะเลือกผู้ดูแลระบบในปีนี้เพิ่มไปหลายรายแล้ว แต่ก็ยังไม่พอเพียงกับงานที่มีอยู่ ไม่ทราบว่าคุณ MuanN สนใจรับเลือกตั้งในหน้าที่ดังกล่าวไหมครับ --taweethaも 20:57, 19 พฤศจิกายน 2554 (ICT)

Wikiclub in schools[แก้]

ยินดีต้อนรับคุณ MuanN เข้าสู่โครงการ Wikiclub in Schools ของ Wikimedia Thailand

เราจะเริ่มต้นโครงการ Wikiclub in schools ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555 จึงขอเชิญชวนทุกท่านโดยเฉพาะผู้ที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษาขึ้นไป รวมถึงครู อาจารย์ ร่วมระดมความคิดและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ หากท่านสนใจสามารถลงชื่อได้ที่นี่

หากมีข้อสงสัยหรือข้อเสนอแนะ ท่านสามารถคุยกับพวกเราได้ตลอดเวลา ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความร่วมมือ

-- N.M. และ taweethaも

การเลือกตั้งคณะอนุญาโตตุลาการ ธันวาคม 2554[แก้]

วิกิพีเดียภาษาไทยเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จากกลุ่มคนไม่กี่คนที่ต่างคนต่างเขียนเรื่องที่ตนสนใจ กลายเป็นชุมชนที่มีผู้เขียนบทความนับร้อยคนและได้รับความเชื่อถือจากผู้อ่าน มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย กลไกการจัดการด้วยผู้ดูแลระบบและการอภิปรายในศาลาชุมชนไม่อาจตอบสนองความท้าทายใหม่ๆ ของชุมชนวิกิพีเดียขนาดใหญ่ได้ ทั้งปัญหาความขัดแย้งในชุมชน ปัญหาการก่อกวน และปัญหาเชิงนโยบาย

คณะอนุญาโตตุลาการจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนของท่านในการตัดสินชี้ขาดข้อพิพาทที่เกิดขึ้นในวิกิพีเดียภาษาไทย และเป็นตัวแทนของชุมชนในการประสานงานกับมูลนิธิวิกิมีเดียและชุมชนวิกิพีเดียอื่นทั่วโลก คุณ MuanN เป็นผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในการเลือกตั้งคณะอนุญาโตตุลาการ ธันวาคม 2554 จึงขอเชิญชวนให้ไปใช้สิทธิ์ภายในวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ทุกเสียงของท่านมีค่า ช่วยพัฒนาวิกิพีเดียภาษาไทย --Lux2545 | Communicate | Add New Post 07:32, 25 ธันวาคม 2554 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ 2555[แก้]…สวัสดีปีใหม่ครับ !!!…

— B20180

--B20180 15:42, 2 มกราคม 2555 (ICT)

จุดประสงค์ของหน้าผู้ใช้[แก้]

หน้าผู้ใช้ไม่ใช่หน้าสำหรับร่างบทความนะครับ อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการร่างบทความ สามารถเขียนได้ที่หน้าทดลองเขียน ศึกษาวิธีใช้หน้าและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วิกิพีเดีย:ทดลองเขียน --Aanon (พูดคุย) 16:27, 16 เมษายน 2555 (ICT)

 ความเห็น เนื้อหาในหน้าผู้ใช้อาจจะร่างไว้ได้นะครับ คล้ายๆกับหน้ากระดาษทด กระบะทรายอะไรประมาณนี้ ดูเพิ่มที่ อะไรที่สามารถมีในหน้าผู้ใช้ อาจจะอนุโลมกันได้นะครับ --Panyatham 16:37, 16 เมษายน 2555 (ICT)
แต่บางครั้งเพื่อความสะดวก อาจพิจารณาใช้กระบะทรายส่วนตัวหรือเขียนใน Notepat ก่อนก็ได้ครับ --N.M. (พูดคุย) 16:54, 16 เมษายน 2555 (ICT)
เห็นด้วยครับ นี่เป็นนโยบายบางส่วนจาก วิกิพีเดีย:หน้าผู้ใช้

อะไรที่สามารถมีในหน้าผู้ใช้ เนื้อหาที่ปรากฏในหน้าผู้ใช้ ควรเอื้อประโยชน์ต่อการเขียนสารานุกรมร่วมกันในวิกิพีเดีย

 1. ภาษาที่สามารถสื่อสารได้ ดูเพิ่มที่ วิกิพีเดีย:บาเบล
 2. ความรู้ที่เชี่ยวชาญ หัวข้อเรื่องที่สนใจ ดูเพิ่มที่ วิกิพีเดีย:กล่องผู้ใช้
 3. รายชื่อบทความ โครงการ สิ่งที่จะทำ หรือสิ่งที่กำลังทำอยู่ในวิกิพีเดีย
 4. แหล่งรวมลิงก์ภายในวิกิพีเดียที่คุณใช้เป็นประจำ รวมถึงลิงก์ต่างภาษา
 5. การทดลองการแก้ไขส่วนตัว หรือการร่างบทความ สามารถสร้างไว้ในหน้าย่อยของผู้ใช้
 6. กรุข้อมูลเก่าของหน้าพูดคุยเป็นต้น

ด้านบนถ้าพิจารณาดี ๆ จะเห็นว่า คำว่า หน้าย่อยของผู้ใช้ ซึ่งก็น่าจะหมายถึงหน้าทดลองเขียนนะครับ และปกติแล้วหน้าทดลองเขียนหรือหน้ากระบะทรายก็มีเอาไว้เพื่อการนี้โดยเฉพาะ ซึ่งในขณะเดียวกัน หน้าผู้ใช้คงไม่นิยมร่างบทความไว้ที่นั่นหรอกครับ เพราะหน้ากระบะทรายสะดวกในการร่างบทความไว้มากกว่า--Aanon (พูดคุย) 17:03, 16 เมษายน 2555 (ICT)

รับทราบแล้วครับ จะนำไปปรับปรุงตัวใหม่ครับ :) --Panyatham 20:59, 16 เมษายน 2555 (ICT)

แหล่งอ้างอิงแบบเจาะจง[แก้]

สวัสดีครับคุณMuanN ผมเห็นคุณแก้กลุ่มอาการของการหลั่งฮอร์โมนต้านการขับปัสสาวะไม่เหมาะสม ซึ่งไม่ได้ข้องใจแต่ประการ แต่อยากให้คุณMuanN ช่วยใส่แหล่งอ้างอิงให้ถึงแหล่งแหล่งข้อมุลโดยไม่ต้องหาอะไรอีก เหมือนแหล่งอ้างอิงที่เป็นหนังสือมีการระบุหน้าเอาไว้ด้วย เช่นเดียวกันกับแหล่งอ้างอิงแบบออนไลน์ ที่คุณใส่มากว้างมาก กดสองครั้งยังไม่พบข้อมูลครับ --Sasakubo1717 (พูดคุย) 12:30, 14 พฤษภาคม 2555 (ICT)

 • อยู่ในกล่องข้อมูลแล้วครับ --MuanN (พูดคุย) 12:39, 14 พฤษภาคม 2555 (ICT)
 • รับทราบครับ และขอชี้แจงต่อไปว่าความเห็นนี้เกิดจากความสนใจส่วนตัวของผมเองครับ และยินดีที่ได้รู้จัก --Sasakubo1717 (พูดคุย) 13:00, 14 พฤษภาคม 2555 (ICT)

สวัสดีครับเพื่อน wikipedia[แก้]

ดีใจที่มีคนสร้างบทความด้านวิชาแพทย์ครับ รู้สึกว่ายังขาดบทความทางด้านสาขานี้อีกมากครับ--Manzzzz (พูดคุย) 10:40, 13 สิงหาคม 2555 (ICT)

 • ขอบคุณครับ ถ้าสนใจบทความทางด้านนี้อย่าลืมไปพุดคุยกับ ผู้ใช้:Drgarden นะครับ --MuanN (พูดคุย) 10:51, 13 สิงหาคม 2555 (ICT)

สวัสดีครับ[แก้]

ยินดีที่ได้รู้จักครับ ผมเรียนแพทย์ ที่ม.สงขลานครินทร์ เกิด 2529 ปีเดียวกันครับ ไม่ทราบคุณจบจากที่ไหนครับ--Manzzzz (พูดคุย) 11:56, 18 สิงหาคม 2555 (ICT)

วิกิพีเดีย:รู้ไหมว่า/หัวข้อที่ถูกเสนอ[แก้]

กลุ่มอาการภูมิคุ้มกันเสื่อมที่เริ่มต้นในวัยผู้ใหญ่ ยังมีความยาวไม่ถึง 5,000 ไบต์ครับ รบกวนเขียนต่อเพื่อให้เป็นไปตามเงื่อนไขในวิกิพีเดีย:รู้ไหมว่า/หัวข้อที่ถูกเสนอ --taweethaも (พูดคุย) 15:00, 9 กันยายน 2555 (ICT)

ผมสอยบทความออกจากรายการไปหนึ่งบทความ ทำให้บทความเรื่องโรคใหม่นี้แทรกเข้ามาแทนเป็นอับดับ 5 หวังว่าคงจะได้ขึ้นหน้าหลักเร็วๆ นี้ครับ --taweethaも (พูดคุย) 16:15, 9 กันยายน 2555 (ICT)

หวัด[แก้]

สวัสดีครับ ขณะนี้ผมกำลังเสนอโรคหวัดเป็นบทความคุณภาพ ขอแรงช่วยเกลาภาษาที่แปลมาจากภาษาอังกฤษหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ --Horus non nobis, sed omnibus | พูดคุย 22:51, 12 กุมภาพันธ์ 2556 (ICT)

ขอขอบคุณสำหรับการช่วยเหลือจนบทความผ่านการประเมินไปได้ด้วยดีครับ --Horus non nobis, sed omnibus | พูดคุย 17:14, 27 กุมภาพันธ์ 2556 (ICT)

โปลิโอ[แก้]

สวัสดีครับ ผมอยากทราบว่าโรคโปลิโอ กับโรคไขสันหลังอักเสบ เป็นโรคเดียวกันจริง ๆ หรือไม่ ผมลองหาดูใน Google แล้ว เจอทั้งแหล่งที่บอกว่าเป็นอย่างเดียวกัน นั่นคือ Poliomyelites ในขณะที่บางอันบอกว่าโรคไขสันหลังอักเสบคือ Acute transverse myelitis

ขอบคุณมากครับ --Nullzero (พูดคุย) 19:55, 17 เมษายน 2556 (ICT)

 • น่าจะต้องถือว่าไม่ใช่ เพราะโรคโปลิโอ เป็นแค่ชนิดหนึ่งของโรคไขสันหลังอักเสบ

ทั้งนี้ ไขสันหลังอักเสบ ควรหมายถึง myelitis มากกว่า --MuanN (พูดคุย) 20:46, 17 เมษายน 2556 (ICT)

ขอบคุณครับ :) --Nullzero (พูดคุย) 20:51, 17 เมษายน 2556 (ICT)

ชื่อบทความ[แก้]

ในวิกิพีเดียภาษาอังกฤษ พบว่า บทความ Antibiotics เปลี่ยนทางไปยัง Antibacterial แต่ปรากฏว่าในวิกิพีเดียภาษาไทย ใช้ชื่อบทความว่า ยาปฏิชีวนะ จึงอยากทราบความเห็นครับว่าควรเปลี่ยนแปลงหรือไม่ อย่างไรครับ --Horus | พูดคุย 21:57, 24 เมษายน 2556 (ICT)

 • ผมว่าไม่ควรเพราะยาปฏิชีวนะ (antibiotics) ครอบคลุมความหมายมากกว่ายาต้านแบคทีเรีย (antibacteria) คือไม่ได้หมายถึงเฉพาะยาที่ต้านเชื้อแบคทีเรีย แต่หมายถึงยาต้านเชื้อทั้งหมด ทั้งแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา เพราะฉะนั้นผมว่าไม่ควรครับ ส่วนของภาษาอังกฤษก็เชื่อว่าคงมีคนท้วงติงในไม่ช้า --MuanN (พูดคุย) 08:14, 25 เมษายน 2556 (ICT)
แต่ก่อนหน้า en:Antibacterial เคยมีชื่อเป็น en:Antibiotic มาก่อนครับ แล้วมีคนย้ายโดยให้เหตุผลว่า "moved Antibiotic to Antibacterial: Follow MEDMOS (see ATC code J01). The article as currently written is only about antibacterial agents. Will add refs." ดูเพิ่มที่ en:WP:MEDMOS --Nullzero (พูดคุย) 12:20, 25 เมษายน 2556 (ICT)

Article requests: Hepatitis A and E[แก้]

Hi,

Are you interested in article requests? There are two diseases which occur during tsunamis and they do not yet have articles in Thai.

Thank you WhisperToMe (พูดคุย) 20:44, 27 พฤษภาคม 2556 (ICT)

เลือกตั้ง คอต.[แก้]

ขณะนี้เป็นช่วงเลือกผู้สมัครเลือกตั้งอนุญาโตตุลาการ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถอ่านคำแถลงและเลือกผู้สมัครได้ในหน้านี้ --Taweethaも (พูดคุย) 09:32, 22 ธันวาคม 2556 (ICT)

สวัสดีครับ พอดีผมกำลังสร้างหน้า Bell's Palsy โรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก เลยค้นหาไปเจอที่คุณเขียนไว้ ซึงผมคิดว่าตัวบทความที่คุณเขียนเหมือนกับมีการแปลผิดพลาดจาก บทความหลัก Facial nerve paralysis และน่าจะถูกย้ายมาที่บทความโรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีกแทน ผมเลยถือวิสาสะคัดลอกการแปลของคุณมาก่อนนะครับ--Azoma | พูดคุย 16:15, 12 เมษายน 2557 (ICT)

@Azoma: ผมเปลี่ยนทางไปยังหน้าต้นฉบับของคุณ MuanN แล้วครับ คิดว่าถ้ามีปัญหาอะไรน่าจะแก้ไขในหน้านั้นดีกว่า ไม่ควรสร้างหน้าใหม่ครับ (หรือผมตกหล่นปัญหาอะไรไปหรือเปล่า) --Horus | พูดคุย 16:56, 12 เมษายน 2557 (ICT)
@Horus: ขอบคุณครับที่ช่วยแก้ไข--Azoma | พูดคุย 07:39, 14 เมษายน 2557 (ICT)

prokaryote[แก้]

รอให้ผู้ดูแลเปลี่ยนชื่อครับ ไม่ควรก๊อปปี้ เพราะประวัติจะหาย --Octra Bond 12:13, 25 ตุลาคม 2557 (ICT) --ขอบคุณครับ --MuanN (พูดคุย) 12:25, 26 ตุลาคม 2557 (ICT)

ขอรบกวนเกี่ยวกับการศึกษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ[แก้]

ผมทำวิจัยเกี่ยวกับวิกิพีเดียภาษาไทยเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาน่ะครับ ซึ่งมีแบบสอบถามที่จะใช้เก็บข้อมูลในกลุ่มชาววิกิพีเดีย/ผู้ที่เคยเข้าเพิ่มเติมหรือแก้ไขเนื้อหาในวิกิพีเดียภาษาไทยด้วยครับ ในขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนการปรับปรุง/ทดสอบแบบสอบถามก่อนนำไปใช้งานจริงครับ เป็นขั้นตอนที่เรียกว่าการทำ IOC ซึ่งข้อคำถามสร้างมาจากโมเดลที่ได้จากการศึกษางานวิจัยอื่นๆครับ กรณีที่คุณ MuanN สะดวกในการทำ IOC ในหน้าเอกสารจะแสดงรายละเอียดการทำ IOC และโมเดลที่ใช้ในการศึกษาไว้แล้วครับ ผมขออนุญาตแปะลิงค์สำหรับทำผ่าน online เลยนะครับ ที่นี่ครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1vaOEUtzJcNN6Oz1eGxG-uRVaFBUoZ450sH9wUh3QzpE/viewform?usp=send_form และความจริงอยากติดต่อชาววิกิพีเดียเพื่อขอความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาในเรื่องนี้น่ะครับ กรณีที่คุณ MuanN สะดวกให้ความเห็น รบกวนระบุช่องทางติดต่อไว้หลัง ชื่อ/นามแฝง ในหน้าเอกสารไว้ด้วยก็จะขอบคุณมากเลยครับ

ขอบคุณครับ BlueJAck (พูดคุย) 10:58, 23 เมษายน 2558 (ICT)

ขั้นตอนการทำ IOC ได้ครบจำนวนแล้วครับ ถ้าคุณ MuanN พอสะดวก รบกวนทำแบบสอบถามที่นี่ด้วยได้ไหมครับ? (และถ้ามีทางเผยแพร่ในกลุ่มชาววิกิพีเดียด้วยก็จะขอบคุณมากครับ :) ) >> https://docs.google.com/forms/d/1V1JfNiLHeQPuA22aw1TfYeWrgL0tWcmRkejJBUJfnIY/viewform?usp=send_form

BlueJAck (พูดคุย) 12:44, 1 พฤษภาคม 2558 (ICT)

สวัสดีครับ คุณ MuanN เนื่องด้วยทางเราได้จัดโครงการแสนบทความกับวิกิพีเดียภาษาไทย และผมได้รับแจ้งมาจากคุณ Taweetham ว่าท่านได้รับ "รางวัลสุ่มจากผู้สร้างบทความใหม่หนึ่งท่านในเดือนที่ผ่านมา" ทางเราจึงขอแสดงความยินดี และท่านจะได้รับรางวัลเป็นเสื้อจากทางโครงการ โดยท่านสามารถแจ้งที่อยู่ พร้อมบอกขนาดเสื้อที่ต้องการเพื่อรับรางวัลได้ทางอีเมล์ b20180@gmail.com ภายในระยะเวลา 14 วันนับจากที่แจ้ง (หากเกินกำหนดจะถือว่าปฏิเสธการรับรางวัล) หากมีข้อสงสัยประการใด สามารถสอบถามได้ที่ B20180 (พูดคุย) หรือ Taweetham (พูดคุย) ขอบคุณครับ --B20180 (พูดคุย) 15:02, 9 สิงหาคม 2558 (ICT)

ผู้ดูแล[แก้]

สวัสดีครับ สนใจจะเป็นผู้ดูแลของวิกิพีเดียภาษาไทยไหมครับ นับวันวิกิพีเดียภาษาไทยจะมีแต่สมาชิกเพิ่มขึ้น ผู้ดูแลที่มีอยู่ยังดูแลไม่ทั่วถึง ถ้าอยากเป็นก็ลงสมัครและเตรียมตอบคำถามได้เลย --奥虎 ボンド 12:10, 27 ตุลาคม 2558 (ICT)


ฮัน โซโล เป็นมนุษย์เพศชาย นักขนของเถื่อน ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นผู้นำของพันธมิตรกบฎฟื้นฟูสาธารณรัฐ และมีบทบาทสำคัญในชัยชนะต่อจักรวรรดิกาแลกติกในช่วงสงครามกลางเมือง บ้านเดิมของเขาอยู่ที่ดาวเคราะห์คอเรลเลีย ต่อมาได้เข้าทำงานเป็นนักขนของเถื่อนในสังกัดของแจบบาเดอะฮัทท์ สามารถเดินทางตามเส้นทางเคสเซลรันได้ในเวลาไม่ถึงสิบสองพาร์เซคด้วยยานมิลเลนเนียม ฟาลคอนที่เขาแข่งชนะได้มาครอบครอง มีเพื่อนสนิทคือชิวแบคคาชาววูกี นักบินผู้ช่วยฝีมือดีที่สาบานมอบหนี้ชีวิตให้กับนักขนของเถื่อนชาวคอเรลเลียนผู้นี้ ฮันสร้างศัตรูไว้กับแจบบาเมื่อเขาทิ้งสไปซ์เถื่อนออกนอกยานเมื่อเจอเหตุจวนตัวกับจักรวรรดิ เป็นเหตุให้แจบบาต้องเสียงเงินไปมากกับเหตุการณ์นี้ ชะตาดูเหมือนจะเข้าข้างเมื่อเขารับงานพาลุค สกายวอล์คเกอร์ โอบีวัน เคโนบี และหุ่นดรอยด์อาร์ทูดีทูและซีทรีพีโอ เดินทางไปยังอัลเดอราน แต่กลับติดพันกับศึกกบฎปะทะจักรวรรดิบนดาวมรณะ หลังจากมีส่วนช่วยเหลือเจ้าหญิงเลอา ออร์กานาหลบหนีออกมาได้ เขาได้ร่วมมีส่วนช่วยเหลือการต่อสู้ของกองยานกบฎในยุทธการยาวิน ช่วยให้ลุคทำลายดาวมรณะลงได้สำเร็จ หลังจากนั้นฮันยังได้ร่วมกับทัพกบฎต่อสู้กับจักรวรรดิอีกหลายต่อหลายครั้ง ทั้งในการรบและปฏิบัติการลับต่างๆ

หลังจบยุทธการฮอธ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ MuanN (พูดคุยหน้าที่เขียน) 11:45, 27 ธันวาคม 2558 (ICT)

ต้องการแหล่งที่มาสำหรับภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

ซึ่งบอตคุงได้พบว่าภาพดังกล่าวไม่ได้ระบุถึงเจ้าของภาพ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว โดยทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ และภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

 • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
 • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าของภาพดังกล่าว และคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขบทความตามปกติ
 • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณอัปโหลดภาพ ให้ระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง ในกล่องคำอธิบายโดยย่อ

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 14:27, 3 มกราคม 2560 (ICT)

สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ[แก้]

สวัสดีครับ ผมเพิ่มข้อมูลให้เสร็จเรียบร้อยแล้วนะครับเจ้าชายต้นกล้า หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ --เจ้าชายต้นกล้า | แจ้งผู้ดูแล 7:37, 20 มิถุนายน 2560 (ICT)

คำเชิญผู้เข้าร่วมใหม่[แก้]

กิจกรรมเดือนแห่งเอเชียของวิกิพีเดีย 2017 (Wikipedia Asian Month 2017) ได้เริ่มขึ้นแล้ว เราต้องการเชิญคุณเข้าร่วมอีเวนต์อีดิทอะธอนของเราในครั้งนี้ หากคุณสร้างบทความ 4 บทความ คุณจะได้รับโปสการ์ด โดยบทความต้องมีมากกว่า 3,000 ไบต์และมากกว่า 300 คำ นอกจากนี้เรายังปรับปรุงกระบวนการส่งโปสการ์ดของเรา เช่น การทำโปสการ์ดในตอนนี้ และรวบรวมที่อยู่หลังจากอีเวนต์นี้จบลงโดยไม่ต้องรอภาษาอื่น ๆ ชาววิกิพีเดียที่สร้างบทความมากที่สุดในแต่ละวิกิพีเดียจะได้รับการยกย่องให้เป็น "ทูตแห่งเอเชียของวิกิพีเดีย" เราจะส่งทั้งสำเนาดิจิทัลและสำเนาหนังสือรับรองการเป็นทูตให้แก่คุณ

เป็นเวลากว่าสองปีของกิจกรรมเดือนแห่งเอเชียของวิกิพีเดีย เราทำงานร่วมกันกับชาววิกิพีเดียมากกว่า 2,000 คน และมีส่วนร่วมในบทความที่มีคุณภาพสูงกว่า 15,000 บทความในวิกิพีเดียใน 50 ภาษา รวมทั้งวิกิซอร์ซ กิจกรรมเดือนแห่งเอเชียของวิกิพีเดียจึงเป็นอีเวนต์การแก้ไขออนไลน์ประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของวิกิพีเดียอย่างไม่ต้องสงสัย เราหวังว่าคุณคงจะตื่นเต้นและเข้าร่วมกิจกรรมกับเราในครั้งนี้

ขอขอบคุณที่พิจารณา ! --B20180 (พูดคุย)

คำเชิญจากโครงการวิกิความพิการ พร้อมกับโปสเตอร์จากโครงการ[แก้]

สวัสดีคุณ MuanN เราได้สังเกตเห็นว่าคุณมีความสนใจต่อบทความที่มีความเกี่ยวข้องกับความพิการ เราอยากจะเชิญชวนให้คุณเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิความพิการ ซึ่งเป็นโครงการวิกิที่มุ่งเป้าไปยังการปรับปรุงคุณภาพของบทความที่เกี่ยวข้องกับความพิการในวิกิพีเดีย

หากคุณต้องการที่จะเข้าร่วม กรุณาเยี่ยมชมหน้าโครงการสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ขอขอบพระคุณ --บุญพฤทธิ์ ทวนทัย (cn:Dr.Man) (พูดคุย) 18:43, 19 พฤศจิกายน 2560 (ICT)

การประชุม ESEAP 2018[แก้]

สวัสดีคะ คุณ MuanN

อยากขอให้พิจารณาสมัครเข้าร่วม การประชุม ESEAP 2018บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ดูนะคะ ขณะนี้เปิดรับสมัครแล้ว จนถึงวันที่ 15 มีนาคม หากได้รับเลือกจะได้ทุนค่าเดินทางและที่พักด้วยคะ --Pilarbini (พูดคุย) 00:25, 18 มกราคม 2561 (ICT)

จัสติซลีก[แก้]

ภาพ จัสติซ ลีก (ภาพยนตร์) เล็กไปและไม่ค่อยละเอียด เลยเอาไฟลมาให้คุณอัพโหลดรุ่นใหม่ http://www.majorcineplex.com/uploads/movie/1791/thumb_1791.jpg --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ 2403:6200:8863:D158:2045:38E1:F7B3:9CC9 (พูดคุยหน้าที่เขียน) 20:18, 22 มกราคม 2561 (ICT)

อัปโหลดไฟล์[แก้]

สวัสดีครับ รบกวนดูในหน้า ไฟล์:มหาภัยเกาะกะโหลก.jpg หน่อยครับ ตอนแรกคุณใส่รายละเอียดไม่ครบ ผมเลยเข้าไปแก้ไขเพิ่มเติมแล้วขอรบกวนคุณกรอกข้อมูลให้ครบในครั้งถัด ๆ ไปด้วยครับ

 1. ในกล่องแรก ส่วน เหตุผล ให้ใส่ว่าใช้ประกอบบทความ... ไปเลยครับ ไม่ต้องเหลือเส้นตรงไว้
 2. ในกล่องที่สอง กล่องนี้ขอให้กรอกรายละเอียดประมาณนี้ด้วยทุกครั้งครับ เพื่อให้สอดคล้องกับ วิกิพีเดีย:เงื่อนไขสำหรับเนื้อหาไม่เสรี

ขอบคุณครับ --Horus (พูดคุย) 12:09, 10 กุมภาพันธ์ 2561 (ICT)

อัปโหลดไฟล์[แก้]

สวัสดีครับ อัปโหลดไฟล์ในกล่องไม่ต้องเขียนวงเล็บเหลี่ยมเพิ่มในบทความที่ใช้ครับ ขอบคุณครับ --Horus (พูดคุย) 11:34, 25 กุมภาพันธ์ 2561 (ICT)

Thank you for being one of Wikipedia's top medical contributors![แก้]

please help translate this message into your local language via meta
The 2017 Cure Award
In 2017 you were one of the top ~250 medical editors across any language of Wikipedia. Thank you from Wiki Project Med Foundation for helping bring free, complete, accurate, up-to-date health information to the public. We really appreciate you and the vital work you do! Wiki Project Med Foundation is a user group whose mission is to improve our health content. Consider joining here, there are no associated costs.

Thanks again :-) -- Doc James along with the rest of the team at Wiki Project Med Foundation 10:13, 26 เมษายน 2561 (ICT)

ต้องการแหล่งที่มาสำหรับภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

ซึ่งบอตคุงได้พบว่าภาพดังกล่าวไม่ได้ระบุถึงเจ้าของภาพ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว โดยทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ และภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

 • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
 • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าของภาพดังกล่าว และคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขบทความตามปกติ
 • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณอัปโหลดภาพ ให้ระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง ในกล่องคำอธิบายโดยย่อ

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 19:31, 16 มิถุนายน 2561 (ICT)

สวัสดีครับคุณ MuanN ผมเห็นคุณจัดการบทความที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์โดยเฉพาะโครงสร้างร่างกายเป็นจำนวนมาก ผมอยากให้คุณ MuanN ช่วยตรวจสอบ ให้คำแนะนำการแก้ไขหน้าอันดับสัตว์ฟันแทะ และร่วมลงชื่อเพื่อให้บทความนี้เป็นบทความคัดสรรหน่อยครับ ขออภัยที่รบกวนน่ะครับ--Kannajaja (คุย) 23:48, 19 พฤศจิกายน 2561 (ICT)

สวัสดีครับ เคยมีการพูดคุยกันว่าจะแปล US ว่า สหรัฐ แล้วครับ (พูดคุย:สหรัฐ) --Wedjet (คุย) 22:06, 14 พฤษภาคม 2562 (ICT)

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียไทย การแก้ไขของคุณในหน้า รีเฟล็กซ์จามจา่กแสง ได้ถูกเปลี่ยนชื่อโดยอัตโนมัติเป็น รีเฟล็กซ์จามจากแสง เนื่องจากว่าชื่อหน้าดังกล่าวมีสระซ้อน ดังนั้นอย่าตกใจ หรือกังวลไปหากคุณพบว่าหน้าเดิมที่คุณแก้ไขได้ถูกลบไปแล้ว โปรดทราบว่าข้อความนี้แจ้งโดยโปรแกรมอัตโนมัติที่มีหน้าที่ช่วยเหลือและเก็บกวาดวิกิพีเดีย ขอขอบคุณที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาวิกิพีเดียภาษาไทยในดียิ่งขึ้นไป --JBot | แจ้งผู้ดูแล - 19:27, 1 กรกฎาคม 2562 (ICT)

ผู้ตรวจสอบผู้ใช้[แก้]

สวัสดีครับ ถ้าสะดวกขอเชิญร่วมในการเสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ตรวจสอบผู้ใช้เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการป้องกันการก่อกวนและบำรุงรักษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ --Geonuch (คุย) 08:48, 21 สิงหาคม 2562 (ICT)

Community Insights Survey[แก้]

RMaung (WMF) 21:22, 6 กันยายน 2562 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

Reminder: Community Insights Survey[แก้]

RMaung (WMF) 22:06, 20 กันยายน 2562 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

Reminder: Community Insights Survey[แก้]

RMaung (WMF) 01:58, 4 ตุลาคม 2562 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

Med term[แก้]

สวัสดีครับ พอจะมีแหล่งที่มาสำหรับชื่อไทยของศัพท์ต่าง ๆ ไหมครับ พอดีดูบทความ รอยทึบแบบกระจกฝ้า เผื่อจะมีคลังศัพท์เพิ่มครับ --Horus (พูดคุย) 12:23, 23 พฤษภาคม 2563 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

ฉบับร่าง:โพรเจสเทอโรน[แก้]

สวัสดีครับ ถ้าคุณคิดว่าเนื้อหาเพียงพอที่จะเป็นบทความได้ คุณสามารถย้ายกลับได้เลยนะครับตามความเหมาะสมครับ --Timekeepertmk (คุย) 09:55, 16 มกราคม 2564 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

ดาวโควิด-19[แก้]

ดาวโควิด-19
ขอมอบดาวโควิด-19 ให้แก่คุณ MuanN สำหรับการมีส่วนร่วมในบทความเกี่ยวกับโควิด-19 อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (คุย) 18:45, 13 พฤษภาคม 2564 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

Secondary attack rate: ไวรัส SARS-CoV-2 สายพันธุ์เดลตา[แก้]

สวัสดีครับคุณหมอ MuanN

ผมอัปเดตบทความไวรัส SARS-CoV-2 สายพันธุ์เดลตา แต่แปลคำว่า secondary attack rate ไว้ไม่เหมือนกัน (แต่เชิงอรรถไว้ด้วย ยกแหล่งอ้างอิงด้วย) บอกคุณ MuanN ไว้เผื่อผมนอกคอกออกไปเยอะหรือมีคำแปลที่ดีกว่า --Tikmok (คุย) 14:37, 13 กรกฎาคม 2564 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

เราต้องการขอความช่วยเหลือของคุณในการทดสอบฟีเจอร์สำหรับการแก้ไขบทความเพิ่มเติม[แก้]

ถึงคุณ MuanN

เนื่องจากคุณเป็นผู้ใช้ที่มักแก้ไขบทความใน Thai Wikipedia (หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ คุณเปรียบเสมือนบรรณาธิการบทความใน Thai Wikipedia ) เราอยากขอเชิญให้คุณเข้าร่วมงานวิจัยเและทดลองใช้ฟีเจอร์สำหรับการแก้ไขบทความผ่านมือถือ โดยที่การวิจัยในครั้งนี้ เราจะขอให้คุณเข้าร่วมผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และคุณจะต้องมีอินเตอร์เน็ตที่ค่อนข้างแรงและเสถียรสำหรับการใช้งานวีดีโอคอล

ก่อนเข้าร่วม ทางเราอยากจะขอให้คุณกรอกแบบสอบถามนี้เพื่อทำการคัดกรองอาสาสมัคร และถ้าคุณได้รับการคัดเลือกทางเราจะทำการติดต่อคุณตามวันและเวลาที่กำหนด

ด้วยความนับถือ BGerdemann (WMF) (คุย) 06:31, 23 พฤศจิกายน 2564 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

แบบสอบถามนี้ถูกดูแลโดยบริษัทวิจัยเอกชน ซึ่งอาจจะมีข้อกำหนดอื่น ๆ เพิ่มเติม หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว และการจัดการข้อมูลต่างๆ สามารถดูได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

โปเกมอน[แก้]

สวัสดีครับ เห็นว่าไปแก้ไขโปเกมอน ผมขอถามอีกทีว่าทำไมต้องใช้ อักษรตัวเอียง ด้วยเหตุผลอะไรบ้าง เพื่อให้ขยายความให้เข้าใจกันได้ และการทำแบบนี้ควรทำมาตรฐานตามบทความอื่นๆ ด้วยมั๊ย? เพราะส่วนใหญ่ที่ผมแก้นั้น ผมแก้อ้างอิงจากญี่ปุ่นเป็นหลัก และข้อมูลเกี่ยวกับวิกิโปเกมอนในไทยก็แปลจากอังกฤษซะส่วนใหญ่ ซึ่งบางข้อมูลดูแปลตรงตัวและขัดสำนวนบ้าง เพราะต้นแบบหลักมาจากภาษาญี่ปุ่นซึ่งผมก็ได้แก้ไขมาแล้ว

--McVega (คุย) 21:34, 3 มีนาคม 2565 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

ทำไมต้องใช้ อักษรตัวเอียง ด้วยเหตุผลอะไร
ใช้รูปแบบตามคู่มือการเขียนของวิกิพีเดียภาษาไทยครับ ในที่นี้เรื่องตัวเอนจะมีเขียนไว้ที่ วิกิพีเดีย:คู่มือการเขียน#ตัวเอน
การทำแบบนี้ควรทำมาตรฐานตามบทความอื่นๆ ด้วยมั๊ย
ควรอย่างยิ่งครับ MuanN (คุย) 21:46, 3 มีนาคม 2565 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
ใจเย็น ๆ ก่อนครับ ไม่ต้องใส่อารมณ์ ผมขออนุญาตถามหน่อยครับ สมมุติว่าผมแปลบทความ คอลล์ออฟดิวตี: แอดวานซ์วอร์แฟร์ ผมไม่ต้องใส่ตัวเอียงตามบทความในวิกิญี่ปุ่นใช่มั้ยครับ? (ja:コール オブ デューティ アドバンスド・ウォーフェア) Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 21:50, 3 มีนาคม 2565 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
ใส่ตัวเอียง ด้วยเหตุผลว่าเป็นการทำตามรูปแบบการเขียนของวิกิพีเดียไทยครับ ไม่ได้เป็นเหตุผลเรื่องรูปแบบการเขียนของวิกิญี่ปุ่น
ทั้งนี้เข้าใจว่าวิกิญี่ปุ่นจะให้ใช้เครื่องหมาย 『...』 ในจุดที่เป็นชื่อเรื่อง ใช่ไหมครับ ถ้าเขียนบทความลงวิกิญี่ปุ่นก็ต้องใช้ตามนั้นครับ ไม่ควรใช้ตัวเอียง MuanN (คุย) 21:52, 3 มีนาคม 2565 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

ดาวสแควร์เอนิกซ์[แก้]

ดาวสแควร์เอนิกซ์
ขอมอบให้สำหรับผู้มีส่วนร่วมในบทความที่เกี่ยวข้องกับสแควร์เอนิกซ์ อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (คุย) 23:05, 13 เมษายน 2565 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
ขอบคุณครับ MuanN (คุย) 09:03, 14 เมษายน 2565 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

04shasha (พูดคุย · เรื่องที่เขียน) มีแผนว่าจะแปลเป็นบทความคัดสรรในวิกิพีเดียภาษาไทยโดยเริ่มไว้ที่ user:04shasha/ทดลองเขียน อยากขอรบกวนคุณ MuanN มาช่วยกันดูแลด้วยครับ --Taweethaも (คุย) 18:05, 19 กรกฎาคม 2565 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

You have been a medical translators within Wikipedia. We have recently relaunched our efforts and invite you to join the new process. Let me know if you have questions. Best Doc James (talk · contribs · email) 12:34, 6 August 2023 (UTC)

Thank you for being a medical contributors![แก้]

The 2023 Cure Award
In 2023 you were one of the top medical editors in your language. Thank you from Wiki Project Med for helping bring free, complete, accurate, up-to-date health information to the public. We really appreciate you and the vital work you do!

Wiki Project Med Foundation is a thematic organization whose mission is to improve our health content. Consider joining for 2024, there are no associated costs.

Additionally one of our primary efforts revolves around translation of health content. We invite you to try our new workflow if you have not already. Our dashboard automatically collects statistics of your efforts and we are working on tools to automatically improve formating.

Thanks again :-) -- Doc James along with the rest of the team at Wiki Project Med Foundation 05:25, 4 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]