คุยกับผู้ใช้:Kuruni/กรุ1

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ทักทาย

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทยครับ ส่วนประกอบต่างๆ ของวิกิพีเดียอยู่ไทย "ศาลาประชาคม" วิธีการใช้งานอยู่ที่ ช่วยเหลือ หรือจากเมนูด้านซ้ายมือเช่นกัน ถ้าเริ่มต้นสามารถดูวิธีใช้ได้ที่ วิกิพีเดีย:วิธีการแก้ไขหน้าพื้นฐาน และ วิกิพีเดีย:นโยบาย คำถามหรือข้อสงสัยสามารถพูดคุยกับคนอื่นได้เช่นกันครับ และเวลาลงชื่อ พิมพ์ ~~~~ (~ สี่ตัว) หรือกดไอคอนลายเซ็นได้เช่นกันครับ ยินดีต้อนรับครับ เห็นเขียนมานานแต่ไม่ได้มาทักซักที ^_^ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 20:29, 17 กรกฎาคม 2006 (UTC)

กรอบข้อมูล + ภาพวิกิพีตัง

  1. กรอบข้อมูล หมายถึงแบบไหนครับ
  2. ภาพวิกิพีตัง สามารถนำมาใช้ได้ทันทีครับ ไม่ต้องอัปโหลดใหม่ครับ อย่างตัวอย่างด้านล่างครับ

ทักทายบ้าง

สวัสดีค่ะคุณ Kuruni แวะมาทักทาย Piggy ค่ะ อยู่บอร์ด gamer-gate เหมือนกันเน้อ ( ^ ^ )v --Piggy 15:47, 25 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)

กาเลียน
ประเภท หุ่นเหล็กยักษ์
ความสูง 12.48 ม.
น้ำหนัก 26.26 ตัน
ความเร็วสูงสุด (?) 107 กม./ชั่วโมง
ผู้บังคับหลัก (?) โจโจ
อาวุธ ดาบ
สวัสดีอีกทีค่ะ พอดีเห็นคุณ Kuruni ถามคุณ Manop เรื่องกรอบข้อมูล ใช้คำสั่งเดียวกันนะคะ ก็อปมาใช้ได้เลย (ไม่รู้ทำไมพอเอามาแปะในหน้านี้แล้วเส้นตารางมันหายไป แต่ถ้าแปะในหน้าบทความก็เป็นปกตินะคะ ไปลองทำในกระบะทรายมาแล้ว) --Piggy 04:15, 26 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)


กล่องข้อมูล กันดั้ม

ดีคับเฮียคุรุ.... ผมเห็นเฮียงมเรื่องกันดั้มอยู่ เลยทำอันนี้มาฝากครับ {{กล่องข้อมูล กันดั้ม}} ซึ่งวิธีใช้นั้นง่ายมากมาย คือเปลี่ยนเฉพาะค่าที่อยู่หลังเครื่องหมายเท่ากับ ดังนี้

{{กล่องข้อมูล กันดั้ม
|ชื่อ = RX-78-2 กันดั้ม
|ประเภท = โมบิลสูทรุ่นต้นแบบสำหรับต่อสู้ในระยะประชิด
|ความสูงถึงหัว = 18 เมตร
|น้ำหนักพื้นฐาน = 43.4 ตัน
|น้ำหนักเต็มพิกัด = 60 ตัน
|วัสดุของเกราะ = โลหะผสมลูนาไททาเนียม
|กำลังเครื่อง = 1380 กิโลวัตต์
|คุณสมบัติพิเศษ = ระบบคอร์บล็อก
|อุปกรณ์ = ปืนวัลแคน 60 มม.<br />บีมเซเบอร์<br />บีมไรเฟิล<br />ไฮเปอร์บาซูก้า 380 มม.<br />บีมจาเวลิน<br />ลูกตุ้มกันดั้มแฮมเมอร์<br />ลูกตุ้มไฮเปอร์แฮมเมอร์<br />โล่
}}

ส่วนเรื่อง Look & Feel นั้นเดี๋ยวค่อยมาตกแต่งทีหลังได้ครับ และผลลัพธ์ที่แอบแก้ไขอยู่ที่หน้า กันดั้ม (โมบิลสูท) ครับพ้ม ||||||||| กล่องข้อความ | ผู้ใช้:ทาญกิจเจีย 08:06, 2 มีนาคม 2007 (UTC)

แหะๆๆ เห็นเฮียชอบผมก็ดีใจ... อาเปนว่า ถ้าต้องการความอัจฉรยะเพิ่มขึ้นอย่างไร เขียนรูปแบบคร่าวๆทิ้งไว้ที่ สำนักไปรษณีย์ ได้ครับ... แล้วเดี๋ยวทำให้... (ถ้าว่างนะนิ~) ดูตัวอย่างสุดยอดกล่องอัจฉรยะได้ที่ {{กล่องข้อมูล พุทธศาสนสถาน}} และการใช้งานโดยเปรียบเทียบที่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม สำหรับข้อมูลที่แทบเต็มทุกช่อง และ วัดพระมหาชินธาตุเจ้า (ดอยตุง) สำหรับข้อมูลอย่างง่ายครับผม หรืออยากได้ลึกลับซับซ้อนกว่านั้นลองดูตัวอย่างโครงการล่าสุดที่ สำนักวิจัยและพัฒนาแม่แบบ ครับผม..... --ผู้ใช้:ทาญกิจเจีย 18:11, 2 มีนาคม 2007 (UTC)

โอเคคับเฮีย ผมปรับให้แล้ว ถ้าไม่มีคุณสมบัติพิเศษ ก็เว้นว่างหลังเท่ากับไว้ --ผู้ใช้:ทาญกิจเจีย 06:21, 3 มีนาคม 2007 (UTC)

เดี๋ยวทำให้นะเฮีย... ช่วงนี้ยังยุ่งมีตติ้งอยู่อ่ะ แม้แต่ dox3 โหลดมานานแล้วยังไม่ได้เล่นเลย เพราะยังม่ะได้ลง rtpของ2000 อ่ะคับ... --อควา (ธัญกิจ) 16:37, 21 เมษายน 2007 (UTC)

ทักทาย

เงียบไปเลอ... ตกลงแม่แบบเป็นไงมั่งคับเฮีย --ผู้ใช้:ธัญกิจ (ซะเมิญอาโปดาจอะปาทูบิก อิซเซ่คาไอวอซเซอร์ ) 15:08, 4 มีนาคม 2007 (UTC)

เชิญร่วมทำแบบสอบถามการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย

สวัสดีค่ะ ตั๋มขออนุญาตฝากแบบสอบถามเกี่ยวกับการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์เรื่อง สารานุกรมวิกิพีเดียภาษาไทยและการสื่อสารความรู้สู่สาธารณะ ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอความร่วมมือเข้าไปตอบแบบสอบถามกันนะคะ ที่นี่ค่ะ แบบสอบถามการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย หรือลิงก์ตรงที่ http://itshee.com/survey/public/survey.php?name=wikipedia ค่ะ

ตั๋มหวังว่าแบบสอบถามนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้วิกิพีเดียทุกคนค่ะ และเมื่อดำเนินการเสร็จแล้ว จะสรุปและประมวลผลมาให้อ่านกัน ซึ่งจะทำให้เห็นแนวคิดและการใช้งานของผู้ใช้ในมุมกว้างมากขึ้นค่ะ ขอบคุณมากนะคะ - -TuMmY- - 02:41, 10 มีนาคม 2007 (UTC)

ใครจะชนะ?

สวัสดีค่ะ มีเรื่องอยากถามคุณ Kuruni หน่อย จู่ๆ ก็ดันนึกสงสัยขึ้นมา อาจจะเป็นคำถามที่ไม่สร้างสรรค์เท่าไหร่ เพราะเราไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับโมบิลสูทหรือโมบิลอาร์เมอร์นัก แต่อยากทราบว่า ถ้าไซโคกันดั้มฉะกับเดวิลกันดั้ม เปรียบเทียบข้อมูลทางเทคนิคแล้ว คิดว่าฝ่ายไหนจะชนะคะ? (เห็นใน SRW มันโหดพอกันทั้งคู่ ^ ^; ) --Piggy 06:04, 10 มีนาคม 2007 (UTC)

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำตอบ อืม..เดวิลฯ มันโหดจริงๆ แต่ตามจริงแล้วคงเอามาเทียบกันไม่ได้สินะคะ เพราะเดวิลฯ มันอยู่สายซุปเปอร์โรบ็อต :P --Piggy 15:37, 10 มีนาคม 2007 (UTC)

ขอความร่วมมือให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับวิกิพีเดียภาษาไทยค่ะ

สวัสดีค่ะคุณ Kuruni ดิฉันผู้ใช้:Tummy ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณที่ช่วยทำแบบสอบถามนะคะ และขอรบกวนเวลาของคุณอีกสักเล็กน้อยนะคะ เนื่องจากในวิทยานิพนธ์ของดิฉัน จำเป็นต้องสัมภาษณ์ผู้ใช้เพื่อเก็บข้อมูลในการวิจัย ดิฉันจึงขอความร่วมมือคุณในการให้สัมภาษณ์ เพื่อแบ่งปันข้อมูลที่มีประโยชน์แก่คนทั่วไปค่ะ โดยขอสัมภาษณ์ผ่านโปรแกรมสนทนา หรือทางโทรศัพท์ ตามความสะดวกของคุณค่ะ

ซึ่งหากคุณ Kuruni สนใจให้ความร่วมมือ กรุณาตอบกลับที่หน้า คุยกับผู้ใช้:Tummy นะคะ ซึ่งดิฉันจะทิ้งคอนแทคไว้ให้ที่หน้านั้นด้วยค่ะ หวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือ และความร่วมมือนะคะ ขอบคุณมากค่ะ :) - -TuMmY- - | คุยได้ค่ะ 15:44, 19 มีนาคม 2007 (UTC)

POK-PONG

อ๋อ นี่มันตุ๊กตาที่ญี่ปุ่นเรียกว่า "ตุ๊กตาเรียกความสุข" นี่คะ เห็นว่าที่นั่นขายอย่างแพงเลย บ้านเราขายตัวละ 10 บาทเองแท้ๆ - -" ดังที่ญี่ปุ่นมากซะจนโดนเข้าใจผิดว่าเป็นของญี่ปุ่นเลยเหรอ น่าน้อยใจชะมัด แต่เราก็ไม่ทราบค่ะว่าภาษาไทยเรียกว่าอะไร เลยหาเว็บไม่เจอเหมือนกัน เจอแค่เนี้ย กระทู้ในพันทิป กับ บล็อกของรุ่นน้อง ขอโทษด้วยนะคะ --Piggy 18:19, 27 มีนาคม 2007 (UTC)

ตุ๊กตา POK-PONG

ตุ๊กตาวูดูครับ เพราะที่จริงตอนแรก ๆ ที่เขาทำมาขายกันจะมีแบบเดียวที่เป็นแบบตุ๊กตาวูดูที่ใช้ทางไสยศาสตร์กัน ที่นิยมทำเป็นคนสองคนกอดกันและมีเชือกพันเข้าใจว่าทำขึ้นเพื่อให้รักกัน ภายหลังก็พัฒนารูปแบบให้สวยงามและหลากหลายมากขึ้น sharesci 06:39, 28 มีนาคม 2007 (UTC)

ชาร์

ตกลงว่า..งั้นมาช่วยกันทำ...555

แล้วเรื่องทับศัพท์ เรื่องฯลฯ ที่ถามล่ะ? เห็นว่าอย่างไรคับ? ^^ Sharky 06:37, 30 มีนาคม 2007 (UTC)

มาชวนร่วมไปลงความเห็นด้วยครับ คิดว่าคุยกันในหน้าเดียวเลยที่หน้า พูดคุย:กันดั้ม ครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 19:48, 30 มีนาคม 2007 (UTC)

ขอยืม (ขอเลย) เอาบทความไปอ้างอิงในชาร์ อัสนาเบิล นะครับ ผมก็แปลจากเว็บอื่นประกอบบ้าง..แต่ตอนนี้ขอเอาไปเป็นหลักชัยก่อน--Shā Azunaburu | คุยกันได้ 22:11, 6 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ตอบไว้แล้วนะครับ

กลับมาอ่านคำตอบได้ ที่นี่ ครับผม -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry 13:57, 5 เมษายน 2007 (UTC)

หน้ารวมแม่แบบ

โดยแรงบันดาลใจจากคุณธัญกิจครับ ผมถึงได้เปิดหน้าผู้ใช้ใหม่ ก็คือ รวมแม่แบบ ที่จะหนักไปทางกล่องผู้ใช้ส่วนตัวนะครับ ยังไงเชิญแวะไปดูกันนะครับ เผื่อมีกล่องผู้ใช้อันไหนที่อยากเอาไปใช้ด้วยกัน หวัดดีครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry 13:43, 15 เมษายน 2007 (UTC)

ซ่อนแม่แบบ

สวัสดีครับ ไม่ค่อยเข้าใจคำถามเท่าไรนะครับ คือต้องการซ่อนแม่แบบแบบไหนครับ แบบที่ว่า กดปุ่มเปิดปิด (เหมือนใน อัจฉริยะข้ามคืน ล้านที่ 1 ด้านขวา) หรือว่าซ่อนค่าตัวแปรในแม่แบบที่ไม่ได้ใส่ค่าครับ (กล่องในหน้า โรนัลโด) ครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 17:38, 9 มิถุนายน 2007 (UTC)

วิธีซ่อนคือทำงานผ่าน CSS class NavFrame และ Navhead ดูตัวอย่าง แม่แบบ:กล่องข้อมูล อัจฉริยะข้ามคืน แต่ถ้าต้องการให้ซ่อนแบบในหน้า ประเทศไทย (ส่วนล่างๆ) ก็จะทำงานคล้ายกันครับ ไม่รู้อธิบายเคลียร์หรือเปล่า --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 19:36, 10 มิถุนายน 2007 (UTC)
ถ้าโบคุไม่รีบ รอเสร็จสิ้นพาราดองในส่วนอะควาก่อนนะฮับ แล้วจะมาทำให้เลย แต่จะอธิบายคร่าวๆให้ดังนี้....
<div class="NavFrame" style="clear:both; margin: 0; padding: 2px; background:#f9f9f9; 
border:1px solid #4d5e6c; border-collapse: collapse;text-align:center">
<div class="NavHead" style="position:relative">ส่วนหัวเรื่อง ส่วนนี้จะแสดงตลอด ไม่ซ่อน</div>
<div class="NavContent" style="position:relative;left:0px;top:0px;">ส่วนเนื้อความ ส่วนนี้จะซ่อน-แสดงได้</div>
</div>
ดังนั้น ใส่โค๊ดตารางหรืออะไรต่างๆลงในสองส่วนนั้นได้เลยครับ --อควา (ธัญกิจ) 05:15, 13 มิถุนายน 2007 (UTC)

ace pilot

สวัสดีค่ะ ขอบคุณคุณ Kuruni มากค่ะ ที่ช่วยอธิบายเกี่ยวกับคำๆ นี้ ได้รู้แจ่มแจ้งซะที อันที่จริงเป็นเพราะตอนทำกันดั้ม 0080 ตรงที่อัลพูดว่า "เบอร์นี่บอก (โม้) ว่ายิงตกอีกเครื่องก็จะได้เป็นเอซแล้ว" การ์เซียก็เลยแซวเบอร์นี่ว่า "เพิ่งยิงตกไปแค่ 4 เครื่องเองหรือ?" ทำให้เราสงสัยค่ะ พูดแบบนี้แปลว่ายิงตก 5 เครื่องก็ถือเป็นเอซแล้วรึ?? ทำไมน้อยจัง?? ทีแรกคิดว่าแปลผิด แต่พอได้อ่านที่คุณ Kuruni อธิบายแล้วจึงเข้าใจ (รวมถึงข้อมูลโมบิลสูทต่างๆ ที่คุณได้เขียนไว้ด้วย ทำให้เราเข้าใจในตัวหุ่น (?) เพิ่มขึ้นเยอะมากเลย) ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ m(_ _)m


ว่าไปแล้ว 0080 ภาคนิยาย...

--Piggy 17:31, 28 สิงหาคม 2007 (UTC)

Ginn

สวัสดีค่ะ คุณ Kuruni เกี่ยวกับบทความ จิน (โมบิลสูท) ใช้ชื่อ จินน์ ดีมั้ยคะ? จะได้ไม่ต้องวงเล็บแก้กำกวมด้วย แต่ก็แค่ลองเสนอดูเฉยๆ นะคะ :)

อ้อ อีกนิดนึง ตอนนี้หมวดหมู่กันดั้ม มีทั้งชื่อเรื่องกันดั้ม (ตามด้วยชื่อภาค) เฉยๆ และชื่อเรื่องที่ขึ้นต้นว่า โมบิลสูทกันดั้ม เราว่าเปลี่ยนเป็น โมบิลสูทกันดั้ม ให้หมดเลยดีมั้ยคะ? (แต่ว่า..พวกที่ไม่ได้ชื่อขึ้นต้นว่า โมบิลสูท อย่าง G, W, X จะทำอย่างไรดี - -") --Piggy 22:39, 8 ตุลาคม 2007 (ICT)

รบกวนช่วยกันตรวจสอบหน้า สอนการใช้งาน

สวัสดีครับ รบกวนนิดหน่อยครับ พอดีผมสร้าง หน้าสอนการใช้งาน สำหรับผู้ใช้ใหม่ในวิกิพีเดีย กะว่าจะเริ่มใช้งานจริง(โดยการใส่ลิงก์แทรกตามหน้านโยบายและหน้าต้อนรับ)ในอาทิตย์หน้า เลยขอรบกวนฝากตรวจสอบหน้าสอนการใช้งานซึ่งมีทั้งหมด 9 หน้า ถ้าพบข้อผิดพลาดสามารถแก้ไขได้ทันที หรือถ้าต้องการออกความเห็นสามารถเขียนได้ที่ สภากาแฟ ขอบคุณครับ --Manop | พูดคุย 08:03, 12 ตุลาคม 2007 (ICT)

Cthulhu

  • ตัวอะไรหว่า คล้ายๆ คลาเคนผสมกับมังกร ไม่เคยเห็นมาก่อนเหมือนกันครับ คงต้องลองขุดซักพัก เท่าที่อ่านคร่าวๆ เป็นตัวที่สร้างขึ้นจากนวนิยายนะครับ จะลองหาดูว่ามีประวัติที่เป็นเรื่องเล่าที่เก่ากว่านั้น หรือมีอะไรเกี่ยวข้องดูบ้าง คงใช้เวลาซักพัก ^^!--Mafuyu 20:35, 14 ตุลาคม 2007 (ICT)

ประเทศไทย

สวัสดีครับ สงสัยเรื่องบทความ ประเทศไทย ไม่ได้นับว่าเปลี่ยนการปกครองตั้งแต่เริ่มการเลือกตั้งหรือครับ (ตามทฤษฎี) ? --Manop | พูดคุย 23:31, 17 มกราคม 2551 (ICT)

เปลี่ยนชื่อหมวดหมู่ +บอตคุง

สวัสดี และขอบคุณครับที่ได้เป็นหนึ่งในผู้ใช้แรกๆที่ใช้บริการดังกล่าว ซึ่งเนื่องในโอกาสนี้ ผมจึงขอถามความคิดเห็นว่าต้องการให้ทางบอตคุงแจ้งให้คุณทราบด้วยข้อความสั้นๆที่หน้าคุยกับผู้ใช้คุณว่าหมวดหมู่ที่คุณเสนอได้รับการเปลี่ยนชื่อเรียบร้อยแล้ว หรือคุณคิดว่าไม่ต้องแจ้งอย่างปัจจุบันนั้น ดีอยู่แล้ว ขอบคุณครับ --Jutiphan | พูดคุย - 06:37, 23 กุมภาพันธ์ 2551 (ICT)

วิกิพีเดีย !== การเมือง

สวัสดีครับ กรุณาอย่าใช้หน้าผู้ใช้สนับสนุน/ต่อต้านการเมือง ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือครับ :) --Kie 23:59, 15 มีนาคม 2551 (ICT)

เว็บบอร์ด

สวัสดีครับ ตอนนี้ผมลองสร้างเว็บบอร์ดที่ http://thaiwiki.itshee.com/ ถ้าว่างขอเชิญไปร่วมวงครับผม --Manop | พูดคุย 15:51, 15 เมษายน 2551 (ICT)

เกรทโอลด์วัน

สวัสดีครับ ผมย้อนการแก้ไขไปๆมาๆ นะครับ (อาจจะงง) โดยหากต้องการเปลี่ยนชื่อหน้าให้แก้ไขหน้าเดิมและเปลี่ยนชื่อ แทนที่แก้ไขหน้าเปลี่ยนทางครับ เพราะประวัติทั้งหมดจะได้ถูกเก็บไว้ ดูได้ที่ [1] --Manop | พูดคุย 13:27, 30 พฤษภาคม 2551 (ICT)

กันดั้ม again

เสร็จแล้วฮะ... บริการสร้างกล่องข้อมูลด่วนพิเศษ สามารถใส่รูปได้ด้วยคำสั่ง | image = {{{ภาพ}}} ตัวอย่างเช่น | image = [[ภาพ:gat-x105.jpg|150px|GAT-X105 สไตรค์กันดั้ม]] ความกว้างของรูป แนะนำไม่ให้เกิน 243px (ไม่ควร เกิน 240px ถ้าเป็นไปได้) เพราะรูปจะล้นกรอบ ส่วนคำสั่ง ใช้ภาษาอังกิด หรือไทย(ตามของเก่า) ก็ได้ ได้ทั้งคู่ฮะ -- Lv.88 พรรณพฤกษา 2.0 ไฟล์:WikiBotany tap.png 15:39, 7 มิถุนายน 2551 (ICT)

ปุจฉา-วิสัชนา

กรุณาอย่าเอาเรื่องการเมืองมาตอบคำถามนะครับ (ที่ที่ตอบคำถามไม่ใช่ที่ที่แสดงความเห็นทางการเมือง อยากแสดง กรุณาใส่กล่องผู้ใช้เพิ่ม) --Petje Bellพูดคุย 17:40, 21 มิถุนายน 2551 (ICT)

คุณครับ แค่ตอบมันก็ลำเอียงแล้ว ตามที่บอก ไม่ใช่เฉพาะไม่ใส่ลิงก์เท่านั้น การที่คุณกล่าวอ้างเช่นนั้นจะทำให้คนอื่นอีกมากเกลียดชังคุณ ยิ่งย้ำว่าตรงใจอีก... ยิ่งเพิ่มดีกรีความเกลียดเข้าไปใหญ่ --Pianzzadiscussioni 23:02, 21 มิถุนายน 2551 (ICT)

ไนอาลาโธเทป

สวัสดีค่ะ ขอโทษนะคะที่มาตอบช้า เรื่อง เดมอนเบน เราก็ไม่ได้ดูหรือเล่นเลยค่ะ เนื่องจากมันอะฮ้าไปหน่อย แม้จะวาดสวยก็เถอะ -3-" แต่ลองอ่านในวิกิญี่ปุ่นดูแล้ว สำหรับตัวละคร Nya (ญี่ปุ่นอ่าน "ไนอา" ..แก้ในบทความให้แล้วนะคะ) มีบอกเหมือนกันว่าร่างจริงคือไนอาลาโธเทป แต่ไม่เจอชื่อตัวละครอื่นๆ นอกจากนี้เลย ก็เลยช่วยได้เท่านี้เอง ขอโทษด้วยนะคะ ยังไงจะลองหาข้อมูลจากเว็บอื่นๆ ดูอีกทีค่ะ --Piggy 00:40, 28 มิถุนายน 2551 (ICT)

Laouncyclopedia

Laouncyclopedia ก็โดนัทหรือ Hi5dn นั่นแหละค่ะ คุณ Kuruni คราวนี้มาแนวใหม่ ^^--Se:Rinพูดคุย - 11:17, 12 กรกฎาคม 2551 (ICT)

เออ..คือผมรู้รหัสผ่านเข้าน่ะ--ร้านกาแฟไฮไฟว์ดีเอ็นคุง.สภากาแฟ 14:07, 12 กรกฎาคม 2551 (ICT)

แล้วไปรู้รหัสผ่านของเขามาได้ยังไง? ขอเหตุผลที่ฟังแล้วลื่นหูหน่อยนะ ไม่งั้นก็ถูกฝังทั้งเป็นแน่ ๆ--Se:Rinพูดคุย - 14:12, 12 กรกฎาคม 2551 (ICT)

แบน Hi5dn

สวัสดีครับ คุณ Kuruni สามารถร่วมแสดงความเห็น ในการร่วมแบนผู้ใช้ Hi5dn ได้ที่ วิกิพีเดีย:สภากาแฟ (หน้าที่ต้องตรวจสอบ) ครับ --Manop | พูดคุย 08:11, 14 กรกฎาคม 2551 (ICT)

บทความสร้างใหม่

สวัสดีครับ บทความที่สร้างขึ้นใหม่ รบกวนไม่ต้องเติม {{รอการตรวจสอบ}} ไว้ด้านบนครับ เพราะแม่แบบดังกล่าวถูกใช้โดยบอต สำหรับติดบทความเก่าที่ยังไม่ได้รับการสังคายนาครั้งที่สองเท่านั้น --Octra Dagostino 17:05, 31 สิงหาคม 2551 (ICT)

ขอบคุณครับ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ ช่วงนี้ผมก็หายไปกับวิกิพีเดียพอตัวเหมือนกัน แต่ช่วงนี้ย้ายบ้านเสร็จแล้ว คงเริ่มได้กลับมาวิกิพีเดียอีกรอบครับ --Manop | พูดคุย 01:56, 21 ตุลาคม 2551 (ICT)

จากหน้าพูดคุย:ไร้สาระนุกรม

แฮ่ๆๆ ขอโทษครับ พอดีเพิ่งไปห็นอ่ะครับ ๕๕๕

ขอบคุณสำหรับความเห็นนะครับ แต่ว่า ๕๕ ขอสารภาพเลยว่า มองหาความสัมพันธ์ของประมูลกับไร้สาระนุกรมไ่ม่ออก เนื่องจากว่าเข้ามาทีหลังยุคนั้น

เท่าที่ทราบคือ ยุคแรกนี่ ได้ยินมาว่ามั่วมาก บทความเสื่อมกามก็เยอะ (จนทุกวันนี้ก็ยังมีตกค้างอยู่นะครับ แต่ยังขุดไม่เจอเท่านั้นเอง เหมือนขุดซากโบราณสถานแหละครับ) จนกระทั่งได้คุณWildlord นี่แหละครับเข้ามาบุกเบิก วางนโยบายจนไร้สาระนุกรมเป็นรูปเป็นร่างมาจนทุกวันนี้ (เรียกว่า บิดาแห่งไร้สาระนุกรมยุคใหม่ดีไหมเนี่ย)

ตอนที่ผมเข้ามาเมื่อกลางปีที่แล้วนั้น ทุกอย่างเข้ารูปเข้ารอยแล้วครับ และผมก็เล่นซนในนั้นเรื่อยมาจนอยู่ดีๆก็โดนโดนัทแกล้ง เสนอชื่อผมเป็นผู้ดูแล แล้วผมก็ได้เป็น (แบบงงๆ)ครับ ก็เท่านั้นแหละครับ

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่ว่า ไม่มีหลักฐานอ้างอิงเสียด้วยสิ ๕๕๕๕ แถมผมก็ไม่ได้เป็นผุ้รู้ดีด้วย คนรู้ไม่ยอมมาเขียน (ซ่ะงั้น)

--ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 23:13, 18 พฤศจิกายน 2551 (ICT)

ร่างบทความ

สวัสดีครับ แนะนำนิดหน่อยนะครับ ร่างบทความ อาจไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนชื่อก็ได้นะครับ อาจจะก๊อปเนื้อหาไปโดยตรงเลยยังบทความใหม่ โดยหน้าประวัติจะได้ไม่ตามไปด้วย แต่หากว่าต้องการหน้าประวัติตาม ก็อาจจะเปลี่ยนชื่อครับ --Manop | พูดคุย 01:33, 28 พฤศจิกายน 2551 (ICT)

บารัค โอบามา

ตอนนี้ผมแก้ไขบทความ บารัค โอบามา เสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณช่วยเข้าไปดูหน่อยนะครับ --นักรบมือตบ 23:03, 28 พฤศจิกายน 2551 (ICT)

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

สวัสดีครับ การแก้ไขบทความ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ของคุณ Kuruni มีปัญหาอยู่สองประการ ผมจึงขอย้อนกลับไปก่อน

  • เรื่องแรกคือ คุณเขียนว่า Asian Human Rights Committee เขียนเกี่ยวกับการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญให้สมาชิกรัฐสภามาจากการแต่งตั้งเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งไม่มีอยู่ในบทความอ้างอิงเลย ในอ้างอิงพูดถึงการปิดล้อมสถานที่ ฯลฯ
  • รายละเอียกการเลือกสมาชิกรัฐสภา ของพันธมิตร มีการเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหลายรอบ อ้างอิงที่ใส่มาจากเดือนสิงหาคม ซึ่งเก่าไม่ทันสมัยครับ ถ้าดูข่าวของ BBC หลังๆ เช่น http://news.bbc.co.uk/2/hi/asia-pacific/7745158.stm จะเขียนไม่เหมือนเดิม เป็นการเลือกตามอาชีพแทน --Lerdsuwa 14:01, 30 พฤศจิกายน 2551 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ พ.ศ. ๒๕๕๒

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒ ขอบคุณที่ช่วยกันสร้างสรรค์ และแต่งเติมสีสันให้วิกิพีเดียภาษาไทย

สวัสดีปีใหม่ครับผม ขอบคุณที่ช่วยกันสร้างสรรค์ และแต่งเติมสีสันให้วิกิพีเดียภาษาไทยครับ --Manop | พูดคุย 10:00, 31 ธันวาคม 2551 (ICT)

ขอขอบคุณที่ช่วยสนับสนุนให้ผมเป็นผู้ดูแล

...เธอเหมือนหนังสือที่ฉันถืออยู่ทุกวัน
แต่ไม่เปิดอ่านจนมันหายไป
เธอเหมือนกับแสงทุกนาทีไม่สนใจ
รู้ตอนมืดลงไปว่าควรต้องมี

...ฉันเหมือนคำร้องไร้ทำนองจากเสียงเพลง
ถูกทิ้งให้เคว้งเงียบงันสิ้นดี
เห็นค่าความรักก็ในวันที่ไม่มี
รู้หัวใจตัวเองเมื่อเธอหนีไป

...หายใจออกเมื่อไหร่ก็เหงา หายใจเข้าก็คิดถึง
ไม่มีเธอมาซึ้ง ใจสั่นสั่น
คิดถึงKuruni/กรุ1ทุกลมหายใจ เหงาไม่หายไปสักวัน
ทุกเสียงในใจฉัน ร้องเรียกKuruni/กรุ1คนเดียว...— จากเพลงหายใจออกก็เหงา หายใจเข้าก็คิดถึง ของวง C-Quint

ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงและคุณ Kuruni/กรุ1 ที่ช่วยสนับสนุนผม ให้ขึ้นเป็นผู้ดูแลระบบคนใหม่ของวิกิพีเดียภาษาไทย ขอให้คุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายช่วยคุ้มครอง Kuruni/กรุ1 ให้ประสบแต่ความโชคดีทั้งปวง และผมขอสัญญาว่า จะปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้ดูแลระบบของวิกิพีเดียภาษาไทยให้ดีที่สุดครับ --Mopza System-users bw.png พูดคุย-ฝากคำถาม 18:20, 15 มกราคม 2552 (ICT)

สุขสันต์วันมาฆะ

สุขสันต์วันมาฆะ
วันที่ ๙ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๒


01 Magha Puja Day in Wat Khung Taphao 2009.jpg
สวัสดีในวันมาฆบูชา วันแห่งความรักครับ
ขอให้มีความสุขภายใน เว้นการไม่ดี ประกอบดี ย้ำดีขึ้น
ร่วมกันรุมทึ้งพัฒนาวิกิไทย ให้จำเริญทัดเทียมนานาภาษาบริเตนประเทศ
ตลอดกาลนานเทอญครับผม อิอิ

--Noia 64 apps kfm home.png ผู้ใช้ Tmd | พูดคุย 13:04, 10 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

อะไรคือการค้นคว้าปฎมภูมิ

คำว่าเนื้อหาปฎมภูมินั้นคือแบบนี้ครับ

สมมติว่าผมค้นพบแบคทีเรียตัวใหม่ซึ่งยังไม่มีใครรู้จักมาก่อนในโลก ดังนั้นผมเลยอยากจะให้ทุกคนรู้จักจึงมองหาทางออกด้วยการป่าวประกาศครับ ไม่ว่าจะผ่านวารสารทางวิชาการ เว็บบล็อก หรือสื่ออะไรก็ตามแต่

แหล่งข้อมูลที่ได้มาจากปากผมโดยตรงนี้ จะถือว่าเป็นแหล่งข้อมูลปฎมภูมิครับ (จากคำว่า ปฎม ที่หมายถึง แรกสุด เบื้องต้น)

คราวนี้ปรากฏว่าเจ้าแบคทีเรียที่ผมค้นพบนี่ ผู้คนเขาสนใจกันมาก ก็เลยมีการเอางานของผมไปศึกษาต่อ สมมติว่าคุณก็แล้วกัน คุณมาศึกษางานของผมแล้วออกมาเขียนประกาศเผยแพร่ต่อบนบล็อกของคุณ ในกรณีนี้ งานของคุณก็จะกลายเป็นงานทุติยภูมิไป

ไปๆมาๆ พี่มานพเกิดมาสนใจแบคทีเรียของผมเข้า พี่มานพเลยรวบรวมผลงานของคนอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับไวรัสตัวนี้มาเขียนบทวิกิพีเดีย ในกรณีนี้ จะมีสองแบบครับ

  1. ถ้าพี่มานพอ้างถึงงานของคุณ งานของคุณก็จะกลายเป็นแหล่งข้อมูลปฎมภูมิของบทความ ในทางกลับกัน บทความก็จะกลายเป็นแหล่งข้อมูลทุติยภูมิสำหรับงานของคุณ
  2. ถ้าพี่มานพอ้างถึงงานของผมและคุณด้วยกัน งานของผมและคุณก็จะกลายเป็นแหล่งข้อมูลปฎมภูมิด้วยกันครับ

ถ้าจะอธิบายให้ชัดกว่านี้ ก็ง่ายๆครับ การ์ตูน

ผลงานที่รังสรรค์ขึ้นจากการ์ตูนทั้งหมด ถือว่าเป็นผลงานปฎมภูมิครับ ส่วนบทความการ์ตูนที่เขียนๆขึ้นมาในวิกินั้น ก็จะเป็นงานทุติยภูมิทั้งหมดครับ

--ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 17:57, 30 เมษายน 2552 (ICT)

ไม่เป็นไรครับ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 20:03, 30 เมษายน 2552 (ICT)

กันดั้ม

สวัสดีครับ พอดีอ่านเจอในข่าว ไม่แน่ใจว่าอาจจะได้เห็นแล้ว อ่านเจอพอนึกถึงเลยนำมาฝากครับ http://www.engadget.com/2009/06/12/life-sized-gundam-complete-and-no-you-cant-borrow-it/ --Manop | พูดคุย - (irc) 11:16, 16 มิถุนายน 2552 (ICT)

สุขสันต์วันอาสาฬหะ

สุขสันต์วันอาสาฬหบูชา
วันที่ ๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๒


สุขสันต์สวัสดีขอให้สุขีวันอาสาฬหบูชา วันแห่งปฐมเทศนา วันพระรัตนตรัยครับ
ขอให้มีความสุขตลอดปี Tamดี ตลอดพรรษา
ดำเนินมัชฌิมาปฏิปทา ติดวิกิพีดิยาแต่พอดี ๆ อย่างอมแงม นะขอรับกระผม อิอิ

--Noia 64 apps kfm home.png ผู้ใช้Tmd | พูดคุย 11:55, 7 กรกฎาคม 2552 (ICT)

เห็นว่าชอบ

ผมเอานี่มาฝากครับ ภาพนี้ถ่ายเอง สวยม่ะ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 18:19, 9 กรกฎาคม 2552 (ICT)

ไม่ทราบครับ พอดีไปเที่ยวแล้วไปดูม้า แล้วน้องเขาก็ไปปีนคอกม้าดูด้วยเลยแอบถ่ายมาซ่ะ ถ่ายไว้นานแล้วหล่ะ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 18:42, 9 กรกฎาคม 2552 (ICT)

โอ้ว เรารักนายมากเลย มันสุดยอดฮาขี้แตกจริงจริง ๕๕๕ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 19:11, 11 กรกฎาคม 2552 (ICT)

สเหยเสยดับ

ไม่เข้าใจอย่าง ในรังลับ สหายมันประกาศสงครามกับคุณไปทำไม มิเข้าใจอ่ะ รบกวนวิสัชนา ปูจ๋ามิกัดชะนี--ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 06:13, 14 กรกฎาคม 2552 (ICT)

มันนึกว่าจะไม่มีใครจับมันได้รึไงนะ หรือถึงไม่มี ก็ไม่มีใครเขาสนใจอยู่ดีแหละ (บังเอิญ ผมตรวจไอพีได้เลยสนใจหง่ะ ๕๕๕) --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 09:49, 14 กรกฎาคม 2552 (ICT)

ขอความกรุณาตอบแบบสอบถาม

เรียนผู้ใช้วิกิพีเดียภาษาไทยทุกท่าน เนื่องจาก ดิฉัน นางสาว นิธิกานต์ รงรอง นิสิตปริญญาโท ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำลังทำวิทยานิพนธ์หัวข้อ ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์สารานุกรมวิกิพีเดียภาษาไทย จึงใคร่ขอความกรุณาผู้เคยใช้งานเว็บไซต์วิกิพีเดียภาษาไทย สละเวลาเพื่อตอบแบบสอบถามตามลิงค์ที่แนบด้านล่างนี้ ซึ่งข้อมูลที่ได้ จะเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาและแวดวงวิชาการไทยในอนาคต http://spreadsheets.google.com/viewform?formkey=dFdrbkxtWldRTnVTOHI3TVpnaTh2Mmc6MA.. ขอขอบพระคุณอย่างสูง นางสาว นิธิกานต์ รงรอง --Nitikarn 02:56, 9 กันยายน 2552 (ICT)

แม่แบบ:Country shortname alias Mayotte

เสนอลบเขาทำไมเหรอครับ มันใช้อยู่ในหน้าอื่นๆ ด้วยหลายหน้าครับ --taweethaも 18:51, 20 ตุลาคม 2552 (ICT)

Happy New Year 2010

Christmas tree icon 1.png
วัสดีวันปีใหม่พา ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์
ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม ต่างสุขสมนิยมยินดี
ข้าวิงวอนขอพรจากฟ้า ให้บรรดาปวงท่านสุขศรี
โปรดประทานพรโดยปรานี ให้ชาวไทยล้วนมีโชคชัย
ห้บรรดาปวงท่านสุขสันต์ ทุกวันทุกคืนชื่นชมให้สมฤทัย
ให้รุ่งเรืองในวันปีใหม่ ผองชาวไทยจงสวัสดี
ลอดปีจงมีสุขใจ ตลอดไปนับแต่บัดนี้
ให้สิ้นทุกข์สุขเกษมเปรมปรีดิ์ สวัสดีวันปีใหม่เทอญ
บทเพลงพระราชนิพนธ์ "พรปีใหม่"
ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
Ken-Z! ขออวยพรให้คุณ Kuruni/กรุ1 และชาววิกิพีเดียทุกคน ประสบความโชคดีตลอดปี 2553 และตลอดไป /Merry Chritstmas and Happy New Year 2010
--Ken-Z! Mplayer.png Talk I hate Grean & Vandalism on Wikipedia ! 14:21, 31 ธันวาคม 2552 (ICT)

อุลตร้าแมนเมบิอุส

เรื่องที่คุณไปย้อนการแก้ไขของเรา นั้น ตัวละครที่ชื่อ มินามิ ยูโกะ (南 夕子) นั้น ในอุลตร้าแมนเมบิอุส ได้ปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย ไม่ใช่ไม่ได้ปรากฏตัว แต่มีการปรากฏตัวในฉบับทีวี(อยู่ในช่วงกลางเรื่อง) ซึ่งเป็นตอนที่กลายถึงโฮคุโตะ ได้พบกับมินามิ หลังจากที่ไม่ได้เจอกันร่วมเกือบ30ปี หลังจากมินามิไปเป็นเจ้าหญิงที่บนดวงจันทร์และได้สวมแหวนที่แปลงร่างเป็นอุลตร้าแมนเอช ซึ่งข้อมูลนี้ไม่ได้มีการมั่วขึ้นแต่อย่างใด ฉะนั้นเราจึงมาชี้แจงด้วยเหตุนี้ --Jungide 20:31, 11 กุมภาพันธ์ 2553 (ICT)

โดนัท

ได้ ว่าง ๆ จะมาเล่นด้วยนะครับ

แต่เอาจริงจริงแล้ว ช่วงนี้ค่อนข้างยุ่งหล่ะ

--ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 23:37, 19 กุมภาพันธ์ 2553 (ICT)

เข้ามาดูด้วย

ไปที่ พูดคุย:บอมเมอร์แมน ครับและไปดูหัวข้อล่าสุดที่ผมตั้งไว้แล้วนะครับ ---- Vega 22:22, 9 เมษายน 2553 (ICT)

Aontanna

ผมว่าเขาอยากลบหน้าพูดคุยส่วนตัวก็ปล่อยไปเถอะครับ ยังไงเขาก็ไม่ฟังอยู่แล้ว --octahedron80 18:51, 19 มิถุนายน 2553 (ICT)

เรื่องอ้างอิงข้อมูล

ตกลงแล้วจะให้อ้างอิงเว็บบอร์ดได้หรือไม่ได้ใช่ไหม? พูดตรงๆว่าเบื่อที่จะทำตามแล้ว คนนึงให้อ้างอิง อีกคนไม่ให้อ้างอิง จะเอาอย่างไรกันแน่ตามไม่ทันแล้ว

แล้วบทความอะนิเมเรื่องอื่นๆล่ะ ไหงไม่เห็นปฏิบัติอย่างที่ทำกับเราเอาไว้ล่ะ ทำไมต้องมาเลือกปฏิบติกับเราด้วย ถ้าเห็นว่ามีการเลือกปฏิบัติอีกก็คงจะต้องว่ากล่าวคุณอีกแน่นอน --Jungide 17:33, 26 มิถุนายน 2553 (ICT)

ถ้าไม่ให้อ้างอิงจากเว็บบอร์ด แล้วจะเอาที่ไหนมาอ้างล่ะ(ยกเว้นข้อมูลที่ปรากฏแล้วในหนังกับทางเว็บไซต์หลัก) ในเมื่อข้อมูลใหม่ๆของหนังฮีโร่มาจากเว็บบอร์ด ลองคิดเอาเอง ถ้าคุณอยู่ในเว็บบอร์ด ก็คงจะรู้ว่าที่เราพูดมันจริงหรือไม่--Jungide 17:36, 26 มิถุนายน 2553 (ICT)
คุณไปเคลียร์กับคุณvega เรื่องบทความดิจิมอนครอสวอร์ส ก่อนที่จะไปแก้ไขด้วยล่ะกัน รู้ว่าคุณจะแก้ไขเสียตอนนั้นแต่ถ้าไม่ถามไม่เตือนไม่บอกก่อน ผลเสียมันจะเกิดอะไรตามมา (ขอให้พูดคุยเสียก่อน อย่ากระทำแบบเดียวกับที่ทำกับเราอีก)
และก็บทความ ไกอาเมมโมรี่ ล่ะ ในเมื่อมีลิงค์จากเว็บบอร์ดด้วย(บางส่วน)จะเอาอย่างไร? ถ้าปล่อยเอาไว้ เราจะย้อนการแก้ไขของคุณKuruni และคุณHorus กลับไปให้หมดโดยจะไม่ฟังเหตุผลของคุณ แต่ถ้าคุณสามารถที่จะหาวิธีการได้คุณก็ควรบอก และคงจะได้คำตอบจากคุณKuruni ในไม่ช้านี้ (ส่วนที่จะให้ไปคุยกับคุณHorus เราขอปฏิเสธเนื่องจากเราไม่พอใจในวิธีการของเขามาตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน จึงไม่สามารถที่จะพูดคุยได้อีก) --Jungide 18:30, 26 มิถุนายน 2553 (ICT)

ความส่วนเราก็ไม่รู้เรื่องว่าการอ้างอิงนั้นมาจากไหนตอนนี้กำลังแก้ไขอ้างอิงของ ดิจิมอนครอสวอร์ส อยู่โดยกำลังแก้จากอ้างในเว็บบอร์ดเป็นอ้างอิงจากนิตยสารในญี่ปุ่น, รูปภาพที่หลุดออกมาและเว็บไซต์อย่างเป็นทางการเท่านั้นยังไงก็ช่วยแก้เกี่ยวกับการอ้างอิงในรูปแบบที่ผมกล่าวด้วยนะครับ -- ผู้ใช้:Vega-ZERO 19:42, 26 มิถุนายน 2553 (ICT)

Beelzebub

ผมตรวจสอบคำนี้แล้วอ่านว่า บีเอลเซบับ หรือ บีลเซบับ [2] มิได้อ่านว่า เบลเซบับ ผมขอเปลี่ยนชื่อได้ไหมครับ ผมฝากข้อความให้ Drago แล้วแต่คงไม่ตอบรับ --octahedron80 18:52, 12 สิงหาคม 2553 (ICT)

อ๋อ (งานทดลองเขียน)

อ๋อ เป็นอย่างนี้นี่เอง ขอบคุณมากครับ -Aanon-อานนท์ 13:04, 17 กันยายน 2553 (ICT)

การ์ตูนจีัน

ขอบคุณมากครับ สำหรับครับแนะนำ ที่เขียนไว้เพราะว่าแต่ก่อน จะมีคนเขียนว่า สั้นมาก แล้วไม่เกิน 2 วันก็ลบ บทมความผมไปเลย ผมโดนมากมากกว่า 25 บทความแล้ว ผู้ใช้งาน:Devsen

ต้องการสัญญาอนุญาต ไฟล์:Nyarkocover.jpg

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลด ไฟล์:Nyarkocover.jpg อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ภาพดังกล่าวยังไม่ได้ถูกกำหนด "สัญญาอนุญาต" ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ตามที่กล่าวไว้ที่ ป้ายระบุสถานะลิขสิทธิ์ของภาพ ซึ่งจะมีรายชื่อป้ายสัญญาอนุญาตที่คุณสามารถเลือกมาใช้เพื่อระบุสัญญาอนุญาตของภาพ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณทำการอัปโหลดภาพ สามารถระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาแจ้งที่ คุยกับผู้ใช้:Jutiphan --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 14:35, 27 กันยายน 2553 (ICT)

ขอบคุณ

ขอบคุณที่อุตส่าห์สละเวลามาช่วยย้อนหน้าพูดคุยของผมนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

--ป๋าตร๊อฟเจ้าเก่า | คุยกันได้นะจ๊ะ นะจ๊ะ 16:20, 14 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

โห!

สุดยอดจริงๆค่ะ 555 ตอนแก้ไขหน้า ผู้ใช้:Natza2010 นี่ฮาก๊ากกกกกกกจริงๆ --คนบ้าบอล | มาคุยกันได้ 17:57, 18 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

แม้ว่าผู้ใช้คนนั้นจะก่อกวน แต่ทำเช่นนี้ก็ไม่เหมาะสมนะครับ ปัจจุบัน Natza2010 ถูกบล็อกตลอดกาลแล้ว กรุณาหลีกเลี่ยงการแก้ไขหน้าผู้ใช้หรือหน้าอภิปรายของเขา (ดูเพิ่มที่ WP:NPA) ขอบคุณครับ --taweethaも 07:10, 19 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

UC

พบ Universal Century มีใช้ว่า "ศตวรรษยูนิเวอร์ซัล" จึงนำมาให้พิจารณาครับ --Horus | พูดคุย 17:14, 26 ธันวาคม 2553 (ICT)

เปลี่ยนเป็นอะไรดีละครับ เพราะผมไม่ใช่ผู้ติดตามเรื่องนี้ แต่เห็นว่าชื่อบทความค้างเป็นภาษาต่างด้าวมานานแล้ว --Horus | พูดคุย 17:24, 26 ธันวาคม 2553 (ICT)

ทักทาย

ขอคารวะเลย นายแรงมาก! --Horus | พูดคุย 15:52, 30 ธันวาคม 2553 (ICT)