คุยกับผู้ใช้:Ek nonae

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

  สวัสดีค่ะคุณ Ek nonae ยินดีต้อนรับเข้าสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี ก่อนอื่นขอแนะนำหน้าดังนี้นะคะ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการเริ่มต้นในวิกิพีเดียของคุณ:

  ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น ให้ทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ ~~~~ (สี่ตัว) หรือกดที่ Icon ลายเซ็นที่แถบเมนูด้านบน โดยจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะคะ นอกจากนี้คุณสามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณเองให้ชาววิกิพีเดียผู้อื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณค่ะ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความนะคะ ^_^

  แต่ถ้าหากคุณยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มทำอะไรก่อนดี ขอแนะนำให้คุณแวะไปดูที่ วิกิพีเดีย:คุณช่วยเราได้

  มีคำถามอะไรหรือสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานในวิกิพีเดีย สอบถามถามเพิ่มเติมได้ค่ะ โดยอาจจะฝากคำถามไว้ที่หน้าพูดคุยนะคะ ยินดีต้อนรับอีกครั้งและขอให้คุณ Ek nonae มีความสุขและสนุกกับการเขียนบทความในวิกิพีเดียภาษาไทยค่ะ --Se:Rin | พูดคุย - 10:39, 6 มีนาคม 2007 (UTC)

  ตัวละครซากุระ[แก้]

  สวัสดีค่ะ เกี่ยวกับตัวละครของ ซากุระ มือปราบไพ่ทาโรต์ ที่เป็นคนจีนอย่าง ลี เชารัน และ ลี เมริน ไทยเราไม่นิยมเอาชื่อขึ้นก่อนแซ่แบบฝรั่งนะคะ (จริงๆ ไม่ต้องเว้นวรรคด้วย) เห็นคุณเขียนชื่อ ลี เชารัน แต่อีกคนเป็น ลี เหม่ยหลิน มันออกจะดูแปลกๆ อยู่ ไม่แน่ใจว่าหนังสือการ์ตูนฉบับลิขสิทธิ์แปลมาแบบนี้รึเปล่า? ถ้าไม่ใช่ เราขอแก้เป็น ลี เมริน ก่อนนะ จะได้เหมือนกัน แต่ถ้าใช่ ก็แก้กลับคืนได้เลยนะคะ ต้องขอโทษด้วยค่ะ

  ป.ล. โทโมโยะ นามสกุล ไดโดจิ ค่ะ ;) --Piggy 11:57, 8 มีนาคม 2007 (UTC)

  สวัสดีอีกครั้งค่ะ เราขออนุญาตเปลี่ยนชื่อบทความเป็นเคลเบรอสเฉยๆ นะคะ ไม่ต้องมีวงเล็บ จะได้ไม่เยิ่นเย้อ ส่วนชื่อเคโระจัง จะทำเป็น redirect แทน แล้วก็เกี่ยวกับเรื่องการออกเสียงชื่อของเคโระจัง เราคิดว่าตรงการออกเสียงในภาษาญี่ปุ่นมันแปลกๆ อยู่ เพราะชื่อ เคโระ ไม่ได้ออกเสียง เค ยาวขนาดนั้น ไม่แน่ใจว่าข้อมูลถูกต้องหรือเปล่า (แปลมาจากวิกิอังกฤษใช่มั้ยคะ) แต่ก็ไม่ได้แก้ไขอะไร เพราะเราก็ไม่มีข้อมูลเหมือนกัน แต่ว่าต้องขออนุญาต (อีกแล้ว) ติดป้ายต้องการอ้างอิงเฉพาะจุดไว้หน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ --Piggy 10:39, 2 เมษายน 2007 (UTC)
  ขอบคุณมากค่ะ การ์ตูนเรื่องนี้ไม่เคยฟังในแบบฉบับภาษาไทยมาก่อนบางครั้งอาจจะมีการเขียนชื่อผิดไปจากภาษาไทยบ้าง สำหรับคำว่า "เคโระ" โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าน่าจะออกเสียงในภาษาไทยว่า เค-โระ เพราะถ้าหากบอกสั้นกว่านี้ จะออกเสียงว่า เคะ-โระ ซึ่งอ่านแล้วมันรู้สึกแปลก ๆ อยู่ซักหน่อย ถ้าเขียนผิดยังไงก็แก้ไขได้ค่ะ --Ek_nonae 10:24, 3 เมษายน 2007 (UTC)
  เมื่อกี้ลองกลับไปอ่านใหม่อีกที เข้าใจแล้วค่ะ ที่เขาเขียน keh-ro ก็เพื่อให้รู้ว่ามันออกเสียง เค น่ะเอง ไม่ใช่ คี แบบทางฝรั่ง โอย..ปล่อยไก่อย่างแรง ขอโทษนะคะ ส่วนเรื่องอ้างอิงชื่อเคโระจัง เราจะช่วยหามาใส่ให้นะคะ (ตอนแรกก็สงสัยอยู่ว่าชื่อ เคลเบรอส ทำไมเรียกย่อๆ ว่า เคโระจัง ที่แท้เพราะมันเคยชื่อ เคโรเบรอส นี่เอง ^ ^ )
  ป.ล. เราไม่ค่อยเชี่ยวชาญเรื่อง CC ซากุระ มากนัก (ถ้าแก้อะไรผิดไปต้องขออภัยด้วยนะคะ) แต่ก็เป็นเรื่องที่ชอบดู เพราะมันวาดน่ารักและสบายตาดี ไม่ลงสี-เส้นหนักเหมือนเรย์เอิร์ธ และเรื่องอื่นๆ ของแคลมป์ --Piggy 04:31, 3 เมษายน 2007 (UTC)
  ชื่อเคโระจังอ้างอิงจากหนังสือการ์ตูน"การ์ดแค๊ปเตอร์ ซากุระ" ค่ะ ซากุระจะพูดว่า "เคโระจัง" พอดีบังเอิญได้ไปเจอมาเลยชื้อเอามาไว้อ้างอิงชื่อภาษาไทยค่ะ
  ปล. ไม่แน่ใจว่าที่แก้ไขเพิ่มเติมตรงส่วน "ต้องการแหล่งอ้างอิง" คือต้องการอ้างอิงชื่อเคโรเบรอส หรือ ที่บอกว่า สาเหตุที่เปลี่ยนจาก เคโรเบรอสเป็นเคลเบรอส คะ ถ้าอ้างอิงชื่อเคโรเบรอสสามารถใส่แหล่งอ้างอิงได้มากเลยค่ะ แต่ที่บอกว่าเปลี่ยนจากเคโรเบรอสมาเป็นเคลเบรอสเพราะทางทีมแคลมป์ขอนั้นตอนนี้กำลังตรวจสอบข้อมูลอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะว่าแปลมาจากภาษาอังกฤษอีกที --Ek_nonae
  เป็นอ้างอิงตรงส่วนที่ทางทีมแคลมป์ขอค่ะ เราก็จะช่วยหา และจะลองถามเพื่อนให้นะคะ เพราะเพื่อนเราเป็นแฟนแคลมป์ อาจจะรู้อะไรบ้าง --Piggy 11:25, 3 เมษายน 2007 (UTC)
  ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ --Ek_nonae

  ยินดีต้อนรับ +สคริปต์จัดให้[แก้]

  สวัสดีครับ และยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย ผมเห็นคุณได้ทำการติดตั้งและใช้งานสคริปต์จัดให้ ซึ่งผมหวังว่าจะได้รับประโยชน์จากความสามารถเสริมต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้รุ่นล่าสุด สามารถตรวจสอบได้จากกล่องแจ้งสถานะสคริปต์จัดให้ ซึ่งหากเป็นไปได้นั้น ขอความกรุณาให้ช่วยร่วมสนับสนุนสคริปต์จัดให้ได้ด้วยการใส่กล่องผู้ใช้ {{User สคริปต์จัดให้}} หรือ {{User CVU}} โดยกล่องผู้ใช้นี้จะทำการใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณไปในกลุ่มสมาชิกที่ได้ใช้สคริปต์จัดให้ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการค้นหาว่ามีผู้ใช้ใดบ้างที่ใช้สคริปต์จัดให้ และสะดวกในการแจ้งข่าวสารใหม่ๆ

  • อย่าลืมตั้งค่าตามความต้องการ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้งานสคริปต์จัดให้ได้อย่างราบรื่นที่สุด
  • อยากจะทดลองใช้งาน? ลองได้ที่หน้ากระบะทราย
  • หากมีปัญหาการใช้งาน คำแนะนำ ข้อสงสัย หรือพบเจอบั๊ก ยินดีสอบถาม พูดคุยกันได้ทุกเมื่อครับ

  เรื่องอื่นก็พูดคุยได้เช่นกันนะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 23:29, 4 เมษายน 2007 (UTC)

  POT[แก้]

  สวัสดีค่ะ Piggy มากวนอีกแล้ว ขอบคุณนะคะที่ช่วยจัดการและเพิ่มเติมข้อมูลให้ ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส เราเป็นคนสร้างหน้านี้ขึ้นมาเอง แต่ไม่ได้ติดตามเนื้อเรื่องเท่าไหร่ ที่สนใจเพราะแค่ชอบแมวของพระเอก (ซะงั้น) เอาล่ะ เข้าเรื่อง พอดีเห็นว่าคุณ Ek nonae พิมพ์ชื่อหมวดหมู่ เป็น "หมวดหมู่:ปริ้นซ์ ออฟ เทนนิส" ส่วนหน้าตัวละครก็เป็น "ตัวละคร ปริ้นซ์ ออฟ เท็นนิส - โรงเรียนเซซุน" ซึ่งสะกดผิดไปนิดนึง (ปริ๊นซ์ มันต้องใช้ไม้ตรีน่ะค่ะ ส่วนคำว่าเทนนิส ก็ไม่ต้องมีไม้ไต่คู้) เลยอยากมาถามคุณ Ek nonae ก่อนว่าจะช่วยเปลี่ยนชื่อบทความให้ตัวสะกดเหมือนกับบทความหลักได้มั้ยคะ แต่ถ้าไม่สะดวกยังไงก็ให้เราหรือผู้ใช้ท่านอื่นจัดการให้ได้นะคะ (ส่วนหมวดหมู่นั้นไม่สามารถเปลี่ยนชื่อได้ แต่ถ้าคุณเห็นด้วยกับการเปลี่ยน เราจะจัดการให้) ขอบคุณค่ะ --Piggy 06:14, 5 เมษายน 2007 (UTC)

  ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยเตือน ถึงดูเหมือนจะเป็นการแก้ตัวแต่หลายครั้งเวลาพิมพ์เราเองมักจะตกหล่นเสมอเลย คราวต่อไปก่อนจะคลิกตกลงจะตรวจสอบข้อความให้เรียบร้อยก่อนคะ --Ek_nonae

  cat[แก้]

  หวัดดีค่ะ พอดีแก้ไขแมวอยู่เหมือนกัน เลยเกิดการแก้ไขชนกันขึ้น ไม่ทราบจะแก้ไขต่อหรือเปล่าคะ? พอดีมึนจากงูจงอางเลยมาเขียนแมวต่อ เผื่อจะหายมึน ^_^--Se:Rin | พูดคุย - 09:36, 5 เมษายน 2007 (UTC)

  แป่ว ชนกันซะแล้ว กำลังแก้อยู่เลยค่ะ ขอเวลาอยู่หน้านี้อีกแปบนะคะ --Ek_nonae
  • เอ่อ งั้นไปรบกับงูจงอางต่อก่อนแล้วกัน ^^ ถ้าแก้ไขเสร็จแล้วรบกวนบอกนิดนึงนะคะ ฝากไว้ที่หน้าพูดคุยก็ได้ค่ะ ขอบคุณมาก

  ปล.สนใจเขียนบทความเกี่ยวกับสัตว์มั้ยคะ? อิอิ ในสถานีย่อย:โลกของสัตว์ไงคะ--Se:Rin | พูดคุย - 09:46, 5 เมษายน 2007 (UTC)

  • แก้ไข+จัดหน้าแมวไทยให้นะคะ แล้วมาเขียนต่อให้เสร็จนะ ^^ --Se:Rin | พูดคุย - 10:14, 5 เมษายน 2007 (UTC)
  ขอบคุณมากค่ะ ^ ^ --Ek_nonae

  ภาพ:Thai Cat.jpg[แก้]

  รบกวนช่วยตรวจสอบสัญญาอนุญาตด้วยครับ ซึ่งไม่น่าจะเป็น GFDL นะครับยิ่งแหล่งที่มา มาจากเว็บไซต์ หากมีข้อสงสัยเรื่องการระบุสัญญาอนุญาต สอบถามได้นะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 17:08, 7 เมษายน 2007 (UTC)

  ในกรณีนี้ ผมได้แก้เป็น fair use ให้แล้วนะครับ หากมีข้อสงสัยอย่างไร สอบถามได้นะครับ (ซึ่งผมเองไม่แน่เหมือนกัน หากคิดว่าเป็นอย่างอื่น พูดคุยได้เช่นกันครับ) --Jutiphan | พูดคุย - 17:10, 7 เมษายน 2007 (UTC)

  แมวไทย[แก้]

  สายพันธุ์ของแมวไม่ต้องใส่คำว่า "แมว" ในชื่อบทความครับ --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 06:32, 9 เมษายน 2007 (UTC)

  เรื่องการสะกดชื่อสายพันธุ์แมว ผมจะลองตรวจสอบดูอีกทีว่าเขียนอย่างไร เพราะผมรู้สึกว่ามีบางคำเขียนผิด (ผมอาจจะผิดก็ได้) --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 07:08, 9 เมษายน 2007 (UTC)

  ขอบคุณค่ะ Ek_nonae 14:11 9 เมษายน 2550 (UTC)

  รูปแมวลองไปดูที่คอมมอนส์ครับ มีเยอะ http://commons.wikimedia.org/wiki/Category:Cat_breeds วิธีใส่รูปก็แค่ดึงชื่อไฟล์มาเลยไม่ต้องอัปโหลด --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 09:54, 9 เมษายน 2007 (UTC)

  ต้องขอโทษทีนะคะ เพราะว่าไม่รู้ว่ามีรูปอยู่ในคอมมอนอยู่แล้ว คราวต่อไปจะใช้รูปจากที่นั่นค่ะ Ek_nonae 16:57 9 เมษายน 2550 (UTC)

  ไม่ต้องหรอกครับผมก็ลืมบอกฮาฮา --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 09:58, 9 เมษายน 2007 (UTC)

  แมว[แก้]

  หวัดดีค่ะ ^^ เขียนไปได้เยอะแล้วนี่นา ว่าแต่เบื่อแมวแล้วเหรอคะ? เห็นมาเขียนการ์ตูนต่อละ--Se:Rin | พูดคุย - 10:13, 9 เมษายน 2007 (UTC)

  ยังไม่เบื่อหรอกค่ะ พอดีตาลายเลยกลับมาแก้ข้อความเดิมไว้นิดหน่อยค่ะ กลับมาเขียนแมวเขียนต่อแล้วนะ Ek_nonae 9:55 10 เมษายน 2550 (UTC)

  ฝากดู อาหารแมว ด้วย --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 09:18, 23 เมษายน 2007 (UTC)

  รับทราบค่ะ --Ek nonae 02:18, 24 เมษายน 2007 (UTC)

  รู้สึกว่าถ้อยคำในบทความจะไม่ค่อยเป็นสารานุกรมเท่าไรนะ --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 03:02, 24 เมษายน 2007 (UTC)

  คือไม่ค่อยถนัดเรื่องการใช้ภาษาให้เป็นทางการซักเท่าไหร่น่ะค่ะ จะพยายามแก้นะคะ --Ek nonae 03:15, 24 เมษายน 2007 (UTC)

  รบกวนตรวจสอบข้อมูลก่อนนำมาเขียนด้วยค่ะ เพราะเข้าไปตรวจสอบตามเว็บที่ระบุ เนื้อหาเหมือนกันแบบคัดลอกเอามาวางเลย กรุณาปรับเปลี่ยนเนื้อหาให้เป็นในรูปแบบแนวการเขียนเหมือนของเราเอง ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นละเมินลิขสิทธิ์ค่ะ รบกวนด้วย ขอบคุณค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 03:08, 24 เมษายน 2007 (UTC)

  ขอบคุณค่ะ กำลังทำการปรับอยู่ค่ะ --Ek nonae 03:15, 24 เมษายน 2007 (UTC)

  ภาพ:Burmese-Cat.jpg[แก้]

  สวัสดีครับผมอยากจะแจ้งว่าภาพ Burmese-Cat.jpg ไม่สามารถใช้ได้บนวิกิพีเดีย และได้ถูกลบออกไปแล้วนะครับ เนื่องจากว่ามีการแสดงความเป็นเจ้าของภาพบนภาพ แม้ว่าจะใส่สัญญาอนุญาตเป็นการใช้งานโดยชอบธรรมก็ตาม (ซึ่งกรณีดังกล่าวไม่เข้าข่าย fair use) เพื่อไม่ให้รบกวนมากเกินไป ผมได้พยายามหาภาพอื่นมาแทนที่ให้แล้วนะครับ (แต่หากต้องการสามารถเปลี่ยนได้เช่นกันนะครับ) หวังว่าคงเข้าใจนะครับ หากมีำคำถามหรืออย่างไรเพิ่มเติม พูดคุยกันได้นะครับ ขอบคุณครับ --Jutiphan | พูดคุย - 05:25, 10 เมษายน 2007 (UTC)

  ไม่เป็นไรค่ะ ขอบคุณที่ช่วยดูให้ค่ะ --Ek nonae 05:28, 10 เมษายน 2007 (UTC)

  วิกิสัตว์[แก้]

  เอ่อ...แวะมาบอกอะไรนิดหน่อยนะคะ ตอนนี้วิกิพีเดียจะล้มเลิกการใส่แม่แบบของสถานีย่อยที่มุมบนด้านขวาของบทความ เลยอยากให้ไม่ต้องใส่ {{วิกิสัตว์}}ในบทความนะคะ ขอบคุณค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 02:21, 11 เมษายน 2007 (UTC)

  คือลบ วิกิสัตว์ออกจากหน้าใช่มั๊ยคะ แล้วปล่อยให้ว่างอยู่อย่างนั้นใช่มั๊ยคะ--Ek nonae 02:23, 11 เมษายน 2007 (UTC)

  แบบนี้ค่ะ เมื่อเริ่มบทความใหม่จะเห็นว่าน้องใส่ {{วิกิสัตว์}} แล้วตามด้วยรายละเอียดของเนื้อหา ก็แค่ลบเอาแม่แบบ{{วิกิสัตว์}}ออกจากบทความค่ะ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ก็ปล่อยไว้เหมือนเดิมค่ะ ^^--Se:Rin | พูดคุย - 02:26, 11 เมษายน 2007 (UTC)

  ขอบคุณมากค่ะ ^^ --Ek nonae 02:28, 11 เมษายน 2007 (UTC)

  สคริปต์จัดให้ ต้องการความช่วยเหลือจากคุณ![แก้]

  ขอขอบคุณที่ได้ใช้ และสนับสนุนสคริปต์จัดให้ตลอดมา ล่าสุดในรุุ่น 5.5 ทางเราได้เพิ่มความสามารถบริหารหมวดหมู่ พัฒนาเก็บกวาด โดยเพิ่มความสามารถอย่าง ย้ายโครงไปหลังหมวดหมู่ ปรับรูปแบบ ลบช่องว่าง เพิ่มช่องว่างระหว่างวงเล็บ และหลายๆอย่างเพื่อให้สคริปต์จัดให้ดีขึ้น ฉลาดขึ้น และช่วยเหลือคุณได้มากกว่าเดิม

  วันนี้ผมมีความยินดีจะแจ้งให้คุณทราบว่าเราได้เริ่มโครงการกวาดล้างสระซ้อน ซึ่งสระซ้อนเป็นหนึ่งในปัญหาที่ได้เกิดขึ้นมาเวลานาน และด้วยวินโดวส์วิสตาที่ทำให้สามารถสังเกตเห็นสระซ้อนได้ชัดเจนขึ้น ทางสคริปต์จัดให้ ร่วมกับบอตคุง จึงได้เริ่มโครงการดังกล่าว เพื่อรวบรวมตัวอย่างรูปแบบสระซ้อนต่างๆ เพื่อช่วยเหลือในการพัฒนาสคริปต์ และโค้ดสำหรับการตรวจจับ และแก้ไข โดยมีเป้าหมายให้สามารถตรวจและแก้ไขได้อย่างน้อย 80% ของกรณีทั้งหมด คุณสามารถช่วยเราได้ ง่ายๆ เพียงแค่คัดลอกข้อความที่คุณพบเจอสระซ้อน หรือแจ้ง ยกตัวอย่างข้อความ หรือรูปแบบที่คุณเคยเจอก่อนหน้านี้ มาใส่ไว้ที่หน้าโครงการ ความช่วยเหลือของคุณจะช่วยพัฒนาสคริปต์จัดให้ สามารถแก้ไขปัญหาสระซ้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม สุดท้าย หากคุณมีปัญหา มีคำแนะนำ หรืออย่างไรก็อย่าลืมแวะมาคุยกันได้นะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 08:50, 20 พฤศจิกายน 2007 (ICT)

  สคริปต์จัดให้ 6.0[แก้]

  สวัสดีครับ และขอถือโอกาสนี้สวัสดีวันขึ้นปีใหม่ไทย ซึ่งเป็นช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงพอดี เนื่องในโอกาสนี้ ผมมีความยินดีที่อัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับสคริปต์จัดให้ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการออกความสามารถใหม่หลักๆหลายอย่างด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสรุปสิ่งที่คุณทำ บริหารหมวดหมู่รวดเร็ว รวมถึงความสามารถเก็บกวาดที่ได้รับการพัฒนาตลอดขึ้นมา ซึ่งล่าสุดได้รวมการเก็บกวาดสระซ้อน ซึ่งเป็นไปได้เนื่องจากความร่วมมือของทุกท่านในโครงการสระซ้อน ซึ่งปัจจุบันยังเปิดให้เพิ่มกรณีที่สคริปต์จัดให้รุ่นปัจจุบันไม่รองรับ เพื่อนำไปปรับปรุงต่อไป

  วันนี้ผมมีความยินดีที่จะแจ้งว่าสคริปต์จัดให้ 6.0 ได้ออกแล้ว โดยมีความสามารถอย่างป้ายเมนู ที่ได้มีความต้องการตั้งแต่สคริปต์จัดให้เปิดใหม่ 1-2 ปีที่ผ่านมา จนในที่สุดผมก็สามารถพัฒนาจุดนี้ให้รองรับเบราว์เซอร์ไออี และไฟร์ฟอกซ์ได้อย่างไม่มีปัญหา เกี่ยวกับเบราว์เซอร์ ทางสคริปต์จัดให้ได้เพิ่มความต้องการขั้นต่ำ โดยผมแนะนำให้ทุกท่านอัปเดตไปใช้ไออี 7.0 หรือไฟร์ฟอกซ์ 2.0 หรือสูงกว่าเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ และราบรื่นมากที่สุด นอกจากป้ายเมนูแล้ว ผมยังได้เพิ่มความสามารถทับศัพท์ โดยมีเป้าหมายทั้งผูใช้เก่าและผู้ใช้ใหม่ ซึ่งทับศัพท์จะเรียกดึงข้อมูลจากคำทับศัพท์ที่ใช้ในวิกิพีเดียโดยตรง ณ เวลาที่คุณเรียกใช้ ซึ่งยังหมายความว่าทุกคนสามารถเพิ่ม แก้ไข หรือลบคำทับศัพท์บนวิกิพีเดีย และจะมีผลต่อความสามารถทับศัพท์ทันที

  เพื่อช่วยเหลือผู้ใช้ใหม่ในการติดตั้งสคริปต์จัดให้ ผมยังได้ทำวิดีโอสาธิตการติดตั้ง ซึ่งตรงนี้หวังว่าจะช่วยผู้ใช้ใหม่ที่สับสนได้ขึ้นเยอะ ใครสนใจก็สามารถเปิดที่นี่ครับ ขอบคุณทุกท่านครับที่ใช้สคริปต์จัดให้ และให้ความสนับสนุนตลอดมา หากมีคำถาม ข้อสงสัย ปัญหาการใช้งาน หรือมีข้อเสนอแนะ สามารถแจ้งได้ทุกเมื่อที่หน้าพูดคุยนะครับผม สุดท้ายแล้วขอให้มีความสุขช่วงสงกรานต์นะครับ แม้คุณจะหยุด แต่สคริปต์จัดให้ไม่หยุดให้บริการคุณ --Jutiphan | พูดคุย - 10:51, 11 เมษายน 2551 (ICT)

  สคริปต์จัดให้ 6.5[แก้]

  สวัสดีครับ ขณะนี้ได้ผ่านมาแล้ว 2 เดือนกว่าหลังจากที่สคริปต์จัดให้ได้ออกรุ่น 6.0 ในช่วงสงกรานต์ซึ่งมีความสามารถใหม่อย่างปุ่มทับศัพท์ ในโอกาสนี้ผมขออัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับสจห.อีกครั้ง ใช่แล้วละครับ สจห. คือชื่อย่อใหม่สำหรับสคริปต์จัดให้ โดยตั้งแต่รุ่น 6.5 เป็นต้นไป ผมได้เปลี่ยนข้อความในคำอธิบายอย่างย่อให้แสดงแค่ชื่อย่อเท่านั้น ซึ่งผมเชื่อว่าผู้ใช้สจห. ทุกท่านคงต้อนรับการเปลี่ยนแปลงนี้ อย่างไรก็ตาม หากผู้ใดสนใจต้องการให้แสดงด้วยสคริปต์จัดให้เหมือนเดิม กรุณาแจ้งให้ผมทราบ เพื่อที่จะได้เพิ่มตัวเลือกดังกล่าวไปในการปรับแต่งสคริปต์จัดให้

  ผมขอแนะนำความสามารถใหม่ในรุ่น 6.5 คือ คั่นหน้า ซึ่งเปิดให้คุณระบุหน้าที่ต้องการให้แสดงในกล่องคั่นหน้าด้านซ้ายมือ ซึ่งจะเป็นกล่องเหมือนกล่องสคริปต์จัดให้ที่เพิ่มให้คุณในปัจจุบัน โดยกล่องคั่นหน้าจะแสดงผลหลังจากกล่องสคริปต์จัดให้ แต่ก่อนหน้ากล่องข้ามภาษา คุณอาจไม่เห็นกล่องคั่นหน้าที่ผมพูดถึง โดยสคริปต์จัดให้จะไม่แสดงผลหากคุณไม่มีหน้าระบุในคั่นหน้า โดยปัจจุบันคุณสามารถระบุได้มากสุดถึง 5 หน้าด้วยกัน สำหรับรายละเอียดการใช้งาน และการปรับแต่ง เชิญดูวิธีได้ที่หน้านี้เลยครับ นอกจากนั้นแล้ว ผมยังขอแจ้งให้ทราบว่าคุณยังสามารถปรับแต่งเลือกแสดงผลป้ายแจ้งโครงการวิกิเฉพาะป้ายที่คุณต้องการได้ หรือเลือกไม่แสดงเลย เพราะผมเข้าใจดีว่าโครงการวิกินั้นมีเพิ่มขึ้นมาเยอะ และหวังว่าคุณจะได้ประโยชน์จากตัวเลือกปรับแต่งนี้

  สุดท้าย สคริปต์จัดให้ได้เปิดให้คุณสามารถย้อนการแก้ไขที่มีเจตนาดีของบอตได้ นอกจากนั้นอย่าลืมว่าในความสามารถย้อนเจตนาดี และย้อน ที่แสดงในหน้าเปรียบเทียบระหว่างรุ่นนั้น เวลาคุณเลือกย้อนการแก้ไขของบอต สคริปต์จัดให้จะถามให้คุณเลือกว่าต้องการย้อนการแก้ไขของบอต หรือการแก้ไขของบุคคลก่อนหน้านี้ ซึ่งตรงนี้จะเป็นประโยชน์ในกรณีอย่างการย้อนการแก้ไขของผู้ใช้ก่อนหน้าที่ทีบอตช่วยลงชื่ออัตโนมัติเป็นต้น ผมขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งที่ใช้สคริปต์จัดให้ และให้ความสนับสนุนตลอดมา หากมีคำถาม ข้อสงสัย ปัญหาการใช้งาน หรือมีข้อเสนอแนะ สามารถแจ้งได้ทุกเมื่อที่หน้าพูดคุยนะครับผม --Jutiphan | พูดคุย - 14:33, 30 มิถุนายน 2551 (ICT)

  สวัสดีปีใหม่ 2010[แก้]

  Christmas tree icon 1.png

  สวัสดีปีใหม่ 2010 ครับ ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายดลบันดาลให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่ การงาน มีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง รวมถึงมีเวลาและกำลังใจที่จะช่วยพัฒนาและสร้างสรรค์วิกิพีเดียต่อไปครับ เนื่องในโอกาสนี้ ผมขอขอบคุณที่ยังได้ให้ความไว้วางใจการทำงานของบอตคุง ทีบอต และเจบอต ซึ่งปัจจุบันมีการแก้ไขมากกว่า 160,000 ครั้ง และได้ช่วยย้อนการก่อกวนมากกว่า 4,000 ครั้ง ซึ่งเราจะไม่หยุดยั้งเพื่อช่วยคุณให้แก้ไขวิกิพีเดียได้อย่างสบายใจ และไม่ต้องกังวลกับการก่อกวน หรืองานที่จำเจ เบื่อหน่ายที่เราทำให้คุณทุกนาทีทุกวันทุกเวลาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม หากผมหรือบอตเองทำอะไรให้คุณไม่พอใจ ก็ขออภัยด้วยครับและขอให้คุณให้โอกาสเราในปี 2010 นี้ใหม่อีกครั้ง สวัสดีปีใหม่ครับ --Jutiphan | พูดคุย - 14:57, 1 มกราคม 2553 (ICT)

  ขอรบกวนเกี่ยวกับการศึกษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ[แก้]

  มีเรื่องมารบกวนคุณ Ek nonae ถ้าสะดวกครับ

  [รบกวนทำแบบสอบถามครับ] เป็นการศึกษาในหัวข้อ 'ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเข้าร่วมเพิ่มเติม/แก้ไขเนื้อหาบนวิกิพีเดียภาษาไทย' ในระดับ ป.โท สาขาการบริหารเทคโนโลยี วิทยาลัยนวัตกรรม ม.ธรรมศาสตร์ครับ ทุกท่านที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถทำแบบสอบถามได้ครับ (และท่านใดสะดวกกระจายแบบสอบถามในหมู่คนรู้จัก ก็ขอรบกวนด้วยนะครับ แบบสอบถามจะมี 2 ชุดแยกกัน สำหรับคนที่เคยแก้วิกิพีเดีย และคนทั่วไปครับ ขอขอบคุณมากๆเลยครับ) ท่านที่เป็นชาววิกิพีเดีย หรือเคยเพิ่มหรือแก้เนื้อหาในวิกิพีเดียขอช่วยทำแบบสอบถามที่ตามลิงค์นี้เลยครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1V1JfNiLHeQPuA22aw1TfYeWrgL0tWcmRkejJBUJfnIY/viewform

  (สำหรับท่านที่เข้ามาอ่าน และเคยใช้วิกิพีเดียเพียงในด้านการค้นหาข้อมูล ขอช่วยทำแบบสอบถามที่ลิงค์นี้แทนนะครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1cj_TLFSVd70cuFK9XbLl9-GiwlS16B5HdbprNeZNzhI/viewform )

  อาจจะยาวนิดนึง ขอขอบคุณที่สละเวลาช่วยตอบมากๆเลยครับ :) --BlueJAck (พูดคุย) 00:30, 18 พฤษภาคม 2558 (ICT)

  ชาววิกิพีเดียที่หายไป[แก้]

  สวัสดีครับ เพื่อระลึกถึงผู้ใช้ที่หยุดการเคลื่อนไหวจากวิกิพีเดียผมได้เพิ่มชื่อคุณ Ek nonae ลงในหน้า วิกิพีเดีย:ชาววิกิพีเดียที่หายไป เพื่อแสดงรายชื่อชาววิกิพีเดียที่ไม่ได้ทำการแก้ไขในวิกิพีเดียภาษาไทยเป็นระยะเวลาหนึ่งและได้รับการพิจารณาว่าหายไปจากชุมชน ทั้งนี้ หากคุณ Ek nonae กลับมามีส่วนร่วมกับวิกิพีเดียหรือไม่ต้องการให้มีชื่อผู้ใช้ของตัวเองอยู่ในหน้าดังกล่าวสามารถนำชื่อออกได้ครับ

  ขอบคุณที่เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์วิกิพีเดียภาษาไทยและหวังว่าจะกลับมามีส่วนร่วมอีกครั้งในภายภาคหน้าครับ

  หมายเหตุ: สารนี้ส่งโดยบอตของ Geonuch (พูดคุย) คุณไม่จำเป็นต้องตอบกลับสารนี้ --GeonuchBot (คุย) 16:51, 28 ธันวาคม 2562 (+07)[ตอบกลับ]