คุยกับผู้ใช้:Chen Zhaofu

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

  สวัสดีครับคุณ มารวย บางสิม ผมขอถือโอกาสยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี พร้อมทั้งแนะนำหน้าดังนี้ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ในการเริ่มต้นวิกิพีเดีย:

  ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น อย่าลืมทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ ซึ่งจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะครับ นอกจากนี้สามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณให้ชาววิกิพีเดียคนอื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณครับ และถ้าต้องการติดต่อผู้ดูแลระบบหรือแจ้งเกี่ยวกับบทความสามารถทำได้ที่ แจ้งผู้ดูแลระบบ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความครับ

  ถ้าหากไม่แน่ใจว่าควรจะทำอะไรก่อนดี ลองแวะไปดูได้ที่คุณช่วยเราได้ หากมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องใดๆในวิกิพีเดีย ยินดีสอบถาม ปรึกษา เข้ามาพูดคุยกันได้นะครับ --โจ ชิเงรุ 09:28, 17 ตุลาคม 2552 (ICT)

  ต้องการสัญญาอนุญาต ไฟล์:มารวย บางสิม.jpg

  ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลด ไฟล์:มารวย บางสิม.jpg อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ภาพดังกล่าวยังไม่ได้ถูกกำหนด "สัญญาอนุญาต" ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ตามที่กล่าวไว้ที่ ป้ายระบุสถานะลิขสิทธิ์ของภาพ ซึ่งจะมีรายชื่อป้ายสัญญาอนุญาตที่คุณสามารถเลือกมาใช้เพื่อระบุสัญญาอนุญาตของภาพ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณทำการอัปโหลดภาพ สามารถระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง

  ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาแจ้งที่ คุยกับผู้ใช้:Jutiphan --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 16:33, 29 พฤศจิกายน 2552 (ICT)

  ชื่อบทความ

  ไม่ทราบว่าจะเปลี่ยนชื่อบทความเปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีกด้วยเหตุใดครับ พอเปลี่ยนแล้วก็เป็นชื่อเดิม --octahedron80 16:05, 27 ธันวาคม 2552 (ICT)

  การเปลี่ยนชื่อล็อกอิน

  กรุณารอผู้ดูแลดำเนินการครับ การเปลี่ยนชื่อหน้าไม่ได้ทำให้ชื่อล็อกอินเปลี่ยนตาม --octahedron80 16:07, 27 ธันวาคม 2552 (ICT)

  ถามเทคนิค

  สำหรับถามเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ผมว่าไปถามที่ มือใหม่ถามคำถาม หรือที่ เลขาชาววิกิพีเดีย ดีกว่าครับ และขออนุญาตลบใน แจ้งผู้ดูแลระบบ --Horus | พูดคุย 09:54, 31 ธันวาคม 2552 (ICT)

  Happy New Year 2010

  Christmas tree icon 1.png
  วัสดีวันปีใหม่พา ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์
  ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม ต่างสุขสมนิยมยินดี
  ข้าวิงวอนขอพรจากฟ้า ให้บรรดาปวงท่านสุขศรี
  โปรดประทานพรโดยปรานี ให้ชาวไทยล้วนมีโชคชัย
  ห้บรรดาปวงท่านสุขสันต์ ทุกวันทุกคืนชื่นชมให้สมฤทัย
  ให้รุ่งเรืองในวันปีใหม่ ผองชาวไทยจงสวัสดี
  ลอดปีจงมีสุขใจ ตลอดไปนับแต่บัดนี้
  ให้สิ้นทุกข์สุขเกษมเปรมปรีดิ์ สวัสดีวันปีใหม่เทอญ
  บทเพลงพระราชนิพนธ์ "พรปีใหม่"
  ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
  Ken-Z! ขออวยพรให้คุณ Chen Zhaofu และชาววิกิพีเดียทุกคน ประสบความโชคดีตลอดปี 2553 และตลอดไป /Merry Chritstmas and Happy New Year 2010
  --Ken-Z! Mplayer.png Talk I hate Grean & Vandalism on Wikipedia ! 14:03, 31 ธันวาคม 2552 (ICT)

  Re: File Questions

  ขอตอบแทนคุณโจ ชิเงรุครับ

  1. คุณสามารถอัปโหลดภาพถ่ายของตัวเองได้ทั้งในวิกิพีเดียไืืทย (ผ่านหน้า Upload Wizard) และวิกิมีเดียคอมมอนส์ ครับ โดยแนะนำว่าให้อัพที่วิกิพีเดียคอมมอนส์ถ้าเกิดเป็นภาพเสรี ไม่จำกัดสิทธิ์การใช้ว่าใช้เฉพาะวิกิพีเดีย ห้ามใช้การค้า หรืออะไรแบบนี้ เพราะวิกิมีเดียคอมมอนส์จะไม่ลบภาพถ้าเกิดอยู่ใน Scope ของเขา (ภาพในหน้าผู้ใช้) และไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ มีสัญญาอนุญาตเสรี ต่างจากวิกิพีเดียภาษาไทยที่ถ้าภาพไม่ได้ใช้จะถูกลบทันทีครับ
  2. โดยปกติผู้ใช้ทั่วไป (autoconfirmed) ไม่สามารถเปลี่ยนชื่อไฟล์ (movefile) ได้ครับ เฉพาะผู้ดูแลระบบถึงจะทำได้ แต่จริง ๆ แล้วกระบวนการย้ายไฟล์โดยเปลี่ยนชื่อมักไม่ทำกันครับ หากจะเปลี่ยนชื่อไฟล์ก็ต้องเปลี่ยนชื่อไฟล์ในคอมพิวเตอร์เป็นชื่อไฟล์ใหม่ อัปโหลดใหม่ให้ถูกชื่อ (ตรวจตอนก่อนอัปโหลดให้ดี ๆ) และแจ้งลบไฟล์เก่าโดยใช้ {{ลบ|ชื่อผิด}} ครับ --124.121.224.49 09:09, 10 มกราคม 2553 (ICT)
  ปล. คุณสามารถตั้งชื่อไฟล์ ได้ตรงบรรทัด ชื่อไฟล์ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งชื่อตามคอม แต่ยังไงก็ต้องมี .jpg or .gif ฯลฯ ตามชนิดของไฟล์ครับ --โจ ชิเงรุ 10:03, 10 มกราคม 2553 (ICT)

  แปล

  จะแปลบทความอะไรเหรอครับ ง่ายๆครับ แปลมาเสร็จใส่ลิงก์ อ้างอิงฯลฯเรียบร้อยแล้วก็สร้างเป็นบทความใหม่เลย --Jo Shigeru 12:52, 9 มีนาคม 2553 (ICT)

  แจ้งการลบภาพที่คุณอัปโหลด

  ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

  ขณะนี้ภาพดังกล่าวได้ถูกแจ้งลบ หรืออาจถูกลบไปแล้ว โดยส่วนมากอาจเป็นเพราะว่าภาพ:

  • ไม่สอดคล้องกับนโยบายการใช้ภาพ เช่นภาพที่คุณอัปโหลดไม่ควรมีลายน้ำ หรือการแสดงความเป็นเจ้าของบนภาพ ยกเว้นหากภาพนั้นสำหรับแสดงลายน้ำ
  • ไม่เป็นสารานุกรม ภาพที่ทำให้ไม่เป็นสารานุกรม ตกแต่งไม่เป็นกลาง หรือไม่เหมาะสมสำหรับใช้ประกอบบทความในวิกิพีเดีย
  • ไม่ได้ใช้/ไม่ใช้แล้ว ภาพที่ไม่ได้ใช้ในวิกิพีเดีย หรือมีภาพอื่นแทนที่ อย่าลืมว่าหากต้องการแทนที่ภาพเดิม คุณสามารถอัปโหลดใหม่โดยใช้ชื่อเดียวกันได้
  • X mark.svg มีแล้วในคอมมอนส์ ภาพที่มีอยู่ในวิกิมีเดียคอมมอนส์นั้นสามารถนำมาใช้ได้ในวิกิพีเดียภาษาไทยทันทีโดยไม่ต้องอัปโหลด
  • ซ้ำซ้อน มีภาพเหมือนกันหรืออยู่ในรายละเอียดที่สูงกว่าแล้ว อย่าลืมว่าคุณสามารถตั้งขนาดภาพเวลาใส่ในบทความได้ ดูเพิ่มที่ การใส่ภาพ
  • คุณภาพต่ำ ภาพที่มีรายละเอียดต่ำมาก ถูกปรับแต่ง บิดเบือน ไม่ชัด หรือมีปัญหาเรื่องคุณภาพภาพอื่นๆ

  คุณสามารถดูรายละเอียดที่ถูกแจ้งลบได้ที่หน้าภาพดังกล่าว และดูปูมของภาพนั้นๆสำหรับภาพที่ถูกไปแล้ว หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรือไม่แน่ใจ สามารถสอบถามผู้แจ้งลบ หรือผู้ที่ลบภาพดังกล่าว ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ --Jo Shigeru 17:34, 10 มีนาคม 2553 (ICT)

  สวัสดีครับ ไฟล์ดังกล่าวมีอยู่แล้วที่คอมมอนส์ สามารถเรียกใช้ได้ทันที ไม่ต้องอัปโหลดซ้ำครับ --octahedron80 13:31, 11 มีนาคม 2553 (ICT)

  สภากาแฟ

  ตอนนี้เขาเปลี่ยนชื่อไปเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ ถ้าจะเปลี่ยนกลับคงต้องเริ่มข้อเสนอในการลงคะแนนกันใหม่ --taweethaも 19:14, 11 มีนาคม 2553 (ICT)

  ซ้ำ

  ชื่อบทความควรจะเป็นชื่อที่ง่าย สั้น ได้ใจความนะครับ ถ้ามีบทความพ่อของเขาอยู่ในวิกิพีเดียด้วย ผมก็คงจะเห็นว่ามีความจำเป็นจะต้องเปลี่ยน แต่นี่มันยังไม่จำเป็น ดูชื่อบทความเรื่องเดียวกันในวิกิพีเดียภาษาอังกฤษประกอบ --Horus | พูดคุย 13:53, 13 มีนาคม 2553 (ICT)

  แจ้งลบภาพ ไฟล์:Robert Wadlow4.jpg

  สวัสดีครับ ขอแจ้งการแจ้งลบภาพ ไฟล์:Robert Wadlow4.jpg สาเหตุที่แจ้งลบไปเพราะมีลายน้ำ (ก็ไม่เชิงเป็นลายน้ำ แต่มันบอกผู้ถือลิขสิทธิ์) © Telegraph อยู่ที่มุมซ้ายของภาพครับ โดยปกติภาพชอบธรรมที่มีลายน้ำมักจะถูกแจ้งลบทันทีที่พบ ถ้าต้องการจะใช้ภาพนั้นต่อ ขอแนะนำให้คุณมารวยตัดลายน้ำที่อยู่ขอบล่าง (อาจต้องตัดขอบล่างขึ้นมาถึงรองเท้า) ออกก่อนครับ แล้วอัปโหลดทับในชื่อเดิมจะดีกว่า หากต้องการคงภาพนั้นไว้ในบทความนะครับ ตอนนี้ผมแจ้งลบภาพนั้นไปและเอาออกจากบทความ จึงแจ้งมาเพื่อทราบครับ --Chris Vineyard 14:43, 22 มีนาคม 2553 (ICT)

  ผมไม่มีอำนาจลบครับ เพียงแต่แจ้งให้ทราบว่าภาพจะถูกลบ ค่อย ๆ เรียนรู้การใช้และธรรมเนียมปฏิบัติไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวก็คล่องเองครับ สู้ ๆ --Chris Vineyard 14:48, 22 มีนาคม 2553 (ICT)


  สมรภูมิเกตตีสเบิร์ก

  จริงจริงแล้ว เรื่องการใช้ชื่อเรียกการสู้รบนั้น ผมกับคุณHorus ผู้ดูแลสถานีย่อย:การทหาร ได้เคยคุยกันไว้นานแล้วครับ เกี่ยวกับการเรียกชื่อการรบ

  โดยทั่วไปแล้ว ในภาษาอังกฤษใช้คำว่า Battle of (ชื่อสถานที่) ซึ่งสำหรับในภาษาไทยนั้น มีเรียกได้สองแบบคือ

  • ยุทธการ ใช้เมื่อเป็นการรบกันระหว่างกำลังทหารระดับบกองพลต่อกองพล
  • การรบ ใช้เมื่อเป็นการรบกันระหว่างกองกำลังที่เล็กกว่าระดับกองพล

  อย่างไรก็ตาม บางกรณี เช่นการสู้รบบางเหตุการณ์นั้น นิยมใช้คำว่า สมรภูมิมากกว่า เช่น สมรภูมิบ้านร่มเกล้า ก้ให้อนุโลมให้ใช้ตามนั้นไป

  ในกรณี สมรภูมิเกตตีสเบิร์ก เนื่องจากเป็นกระรบระหว่าง กรมหทาร ต่อกรมทหาร ควรจะใช้ชื่อว่า การรบที่ตีสเบิร์ก ครับ

  --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 18:48, 28 มีนาคม 2553 (ICT)

  อ๋อ เรื่องนั้น ผมคุยกับเขาไปแล้วหน่ะครับ ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะตามผมมากกว่านะ :P เพราะปกติคุณออกตาแกจะเก่งเรื่องคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ คอมพิวเตอร์ แต่ก็อาศัยว่าอยู่วิกิพีเดียมานาน คอยช่วยแก้ไขบทความไปเรื่อย ๆ หน่ะครับ

  อย่างไรก็ตาม สำหรับบทความการทหารนั้น เรามีหลักแบ่งที่ชัดเจนแล้วครับ ซึ่งก็เป็นหลักที่เราไปเอามาจากกองทัพไทยอีกทีนั่นแหละ ซึ่งในบทความนั้น มีทหารฝ่ายละประมาณสามพัน ซึ่งยังเป็นแค่ระดับกรมทหารเองครับ

  ด้วยเหตุนี้ จึงยังเป็นระดับยุทธการไม่ได้หรอกครับ

  ขอให้เข้าใจตามนี้ครับ

  --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 19:04, 28 มีนาคม 2553 (ICT)

  อ๊ะ โทษทีครับ ตอนนั้นมองผิด แฮะ ๆ ๆ ไปเป็นตัวเลขคนเสียชีวิตแล้วคิดว่าจำนวนผู้เข้าร่วมรบครับ ตีกันระดับคนเป็นหมื่นนี่ก็ใช้แหละครับที่จะเป็นระดับยุทธการ

  โทษทีครับ

  --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 10:16, 29 มีนาคม 2553 (ICT)

  แก้ให้แล้วนะครับ

  --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 10:23, 29 มีนาคม 2553 (ICT)

  ป้ายโครงการวิกิ

  สวัสดีครับ ป้ายโครงการวิกิ เช่น {{บทความประวัติศาสตร์}} ให้ติดไว้ที่หน้าพูดคุยของบทความครับ ไม่ใช่หน้าบทความครับ --Chris Vineyard 09:57, 31 มีนาคม 2553 (ICT)

  เพื่อความสะดวก ขอแนะนำ สคริปต์จัดให้ สำหรับใช้ในงานเก็บกวาด งานติดป้ายโครงการและอื่น ๆ ครับ ดูเพิ่มที่ WP:iScript (เพราะการเปิดทีละหน้าไล่ติดย่อมเป็นอะไรที่น่าเบื่อพอควร) --Chris Vineyard 10:03, 31 มีนาคม 2553 (ICT)
  สจห. ใช้สำหรับงานเก็บกวาดในหน้าบทความ การเก็บกวาดในที่นี้มีหลายอย่างเช่น
  • แก้คำผิด
  • การแก้เนมสเปซที่ไม่ได้ใช้เป็นปัจจุบัน

  และอื่น ๆ แต่มันไม่ได้มีสำหรับการเก็บกวาดอย่างเดียวครับ มันยังสามารถใช้

  • เพิ่มหมวดหมู่โดยที่เราไม่ต้องกดแก้ในหน้าบทความ
  • การสร้างหน้าเปลี่ยนทางจากชื่ออื่นมาที่หน้าที่เลือกแบบกึ่งอัตโนมัติ
  • การย้อนการแก้ไขที่สามารถย้อนกลับไปได้หลายรุ่นกว่าแบบที่ให้มากับมีเดียวิกิ แถมในกรณีที่ย้อนก่อกวน สามารถส่งคำเตือนไปหาคนก่อกวนได้อัตโนมัติด้วย
  • ใส่ป้ายแจ้งปัญหาเกี่ยวกับบทความ เช่น ป้ายเก็บกวาด ป้ายตรวจภาษา หรือกระทั่งป้ายแจ้งลบ
  • การแจ้งโครงการวิกิที่เกี่ยวข้องกับหน้านั้นอย่างรวดเร็ว

  ที่เหลืออธิบายไม่ไหวเหมือนกันเพราะไม่ใช่ผู้พัฒนา เชิญดูความสามารถได้ที่ วิกิพีเดีย:สคริปต์จัดให้/ความสามารถ --Chris Vineyard 10:28, 31 มีนาคม 2553 (ICT)

  ตอบแทนคุณ Horus ครับ ทุกคนครับ ตามระดับเช่นมีแต่รายชื่อก็รายชื่อ แต่คัดสรรกับคุณภาพต้องได้เป็นบทความคัดสรรหรือคุณภาพก่อน --Jo Shigeru 14:29, 3 เมษายน 2553 (ICT)
  ตามนั้นเลยครับ สำหรับเกณฑ์ให้ดูที่ วิกิพีเดีย:ระดับการเขียนบทความ นะครับ --Horus | พูดคุย 21:11, 3 เมษายน 2553 (ICT)

  สคริปต์จัดให้ ยินดีให้บริการคุณ

  สวัสดีครับ และขอยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดีย ผมเห็นคุณได้ทำการติดตั้งสคริปต์จัดให้ ซึ่งผมหวังว่าจะได้รับประโยชน์จากความสามารถเสริมที่เพิ่มขึ้นมา

  • อย่าลืมตั้งค่าตามความต้องการ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้งานสคริปต์จัดให้ได้อย่างราบรื่นที่สุด
  • หากต้องการทดลอง เชิญได้ที่หน้าทดลองเขียนเลยครับ
  • เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้รุ่นล่าสุด คุณอาจสนใจที่จะใส่กล่องรุ่นสคริปต์จัดให้ที่หน้าผู้ใช้ หรือหน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ หรือสามารถตรวจสอบได้จากหน้าหลักสคริปต์จัดให้ได้เช่นกัน
  • คุณยังสามารถปรับแต่งสคริปต์จัดให้ได้อย่างความสามารถคั่นหน้า ใช้ข้อความยินดีต้อนรับส่วนตัว และอื่นๆ ตามความต้องการเฉพาะของคุณ ดูเพิ่มได้ที่การปรับแต่งสคริปต์จัดให้ครับ

  หากมีปัญหาการใช้งาน ข้อสงสัย มึคำแนะนำ หรือปรึกษาการใช้งาน พูดคุยกันได้ทุกเมื่อครับ เรื่องอื่นก็แวะมาคุยได้เช่นกันนะครับผม --Jutiphan | พูดคุย - 13:32, 29 เมษายน 2553 (ICT)

  ขอบคุณมากครับ -- มารวย บางสิม | คุยกับสหายแมว 14:30, 29 เมษายน 2553 (ICT)

  Re: ดาว

  ขอบคุณครับสำหรับดาว แต่ผมไม่ทราบเหตุผลของการให้อ่ะครับ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Horus (พูดคุยหน้าที่เขียน) 20:19, 4 มิถุนายน 2553 (ICT)

  สารวิกิพีเดีย 06-2553

  หัวข้ออภิปรายส่วนกลางและศาลาชุมชน

  เสนอโดย ผู้ใช้:Tinuviel เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2553 เพื่ออภิปรายแนวทางในการลบบทความที่ได้รับแจ้งว่าขาดความสำคัญ (ปิดการอภิปราย 15 มิถุนายน 2553)
  ข้อสรุป:
  (1) บทความที่ติดป้าย {{ขาดความสำคัญ}} หรือ {{ไม่เป็นสารานุกรม}} นานเกิน 6 เดือน - 1 ปี โดยไม่มีการแก้ไขเพิ่มเติม ให้ผู้ดูแลระบบทำการลบ
  (2) ให้มีการใช้ {{รีไรต์}}

  บทความคัดสรรและบทความคุณภาพเดือนนี้

  Symbol support vote.svg แอนน์แห่งเดนมาร์ก สมเด็จพระราชินีแห่งอังกฤษ (ลำดับที่ 68)
  Symbol support vote.svg นกกระเรียนไทย (ลำดับที่ 69)
  Symbol support vote.svg ความอดอยากครั้งใหญ่ในไอร์แลนด์ (ลำดับที่ 70)
  ผู้ดูแลระบบ
  Admin mop.PNG
  ไม่มีการแต่งตั้งเพิ่ม
  รวมมีผู้ดูแลระบบ 18 คน

  iScript

  ลองดูทีี่ วิกิพีเดีย:สคริปต์จัดให้/ความสามารถ#กล่องรุ่นสคริปต์จัดให้ ครับพ้ม --Jo Shigeru 21:09, 2 กรกฎาคม 2553 (ICT)

  ตอบแล้วที่ Facebook งับ --Jo Shigeru 09:09, 3 กรกฎาคม 2553 (ICT)

  สจห.

  ครับ รู้สึกจะใช้ได้เฉพาะสกิน monobook --Horus | พูดคุย 18:28, 3 กรกฎาคม 2553 (ICT)

  คุณจะแจ้งปัญหาที่คุณ Jutiphan ก็ได้ครับ หรือไม่ก็เปลี่ยนสกินกลับเป็นอย่างเดิม ผมไม่รู้มากไปกว่านี้แล้วครับ --Horus | พูดคุย 09:35, 8 กรกฎาคม 2553 (ICT)
  เปลี่ยนได้ครับ --Horus | พูดคุย 20:01, 9 กรกฎาคม 2553 (ICT)

  สารวิกิพีเดีย 07-2553

  สารวิกิพีเดีย

  สารวิกิพีเดีย
  | ปีที่ 1 | ฉบับที่ 3 | เผยแพร่เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2553

  หัวข้ออภิปรายส่วนกลางและศาลาชุมชน

  หัวข้ออภิปรายและศาลาชุมชน
  เสนอโดย ผู้ใช้:Horus เมื่อ 9 กรกฎาคม 2553 ปิดการอภิปราย 24 กรกฎาคม 2553
  ข้อสรุป ข้อยกเว้นบางประการที่ควรให้ใช้รูปเดิมในชื่อบทความ โดยไม่ต้องทับศัพท์เป็นภาษาไทย
  1. ตัวอักษรที่อ่านแตกต่างกันในสำเนียงภาษาอื่น ให้คงรูปต้นฉบับ (เช่น อักษรละติน: A B C...) ไม่รวมถึงอักษรที่มีชื่อเดียวในทุกภาษา (อักษรกรีกและอักษรอาหรับ) สามารถแทนคำอ่านภาษาไทยได้ ชุดอักษรเมื่อตั้งชื่อแบบใดแล้วก็ควรตั้งชื่อเหมือนกันทั้งชุด รวมทั้งอักษรย่อและชื่อโดเมน
  2. ตัวเลขคงไว้ เนื่องจากคำอ่านที่แตกต่างกันในแต่ละสำเนียงภาษา (เช่น วิตามินบี1) เว้นแต่เลขโรมันตามหลังพระนามพระมหากษัตริย์
  3. เครื่องหมายวรรคตอนต่าง ๆ ที่อ่านไม่ได้หรือไม่อ่าน
  4. ฟังก์ชันเขียนโปรแกรมให้คงไว้ตามต้นฉบับ
  5. ชื่อไฟล์เฉพาะ (เช่น math.h) และคำสั่งต่าง ๆ ในบรรทัดคำสั่ง (เช่น cad) ตลอดจนแป้นบนคีย์บอร์ดต่าง ๆ (เช่น Control-Alt-Delete)
  6. บทความที่ไม่สามารถถอดเป็นภาษาไทย อาจคงภาษาต่างประเทศไว้
  ดูเพิ่ม:

  ← ฉบับก่อนหน้า

  หน้าหลัก เกี่ยวกับ ความเห็น ขอรับรายเดือน กรุ

  Checkuser

  ได้ตรวจสอบคนที่แอบอ้าง (สหายแมว) กับผู้ที่น่าจะเข้าข่าย เช่น Kengzakub และบัญชีอื่น ๆ ที่ใช้แล้วนะครับ (อย่าแปลกใจ ผมเพียงอยากทราบ คุณมารวยไม่ได้ขอหรอกครับ) พบว่าเก่งซ่าครับกับสหายแมวมีข้อมูลทางเทคนิคไม่คล้ายกัน จึงคาดว่าอาจต้องดูพฤติกรรมควบคู่ไปด้วยครับ คิดว่าถ้าผู้ดูแลเห็นว่าบัญชีนี้ไม่น่าจะสร้างประโยชน์ไปมากกว่านี้หลังจากบล็อกหลุดแล้ว คงจะถูกบล็อกถาวรครับ --G(x) (พูดคุย · หน้าที่เขียน) 18:35, 30 สิงหาคม 2553 (ICT)

  สารวิกิพีเดีย 08-2553

  สารวิกิพีเดีย

  สารวิกิพีเดีย
  | ปีที่ 2 | ฉบับที่ 2 | เผยแพร่เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2561

  บทความคัดสรรและบทความคุณภาพของเดือนก่อน

  Cscr-featured.svg โรคซึมเศร้า (ลำดับที่ 135)
  Cscr-featured.svg 1 − 2 + 3 − 4 + · · · (ลำดับที่ 136)
  Symbol support vote.svg
  ยังไม่มีบทความคุณภาพ
  ผู้ดูแลระบบ
  ไม่มีการแต่งตั้งเพิ่ม
  รวมมีผู้ดูแลระบบ 15 คน
  โครงการวิกิและสถานีย่อย
  โครงการวิกิมาใหม่ : โครงการวิกิจักรยาน
  รวมมีโครงการวิกิ 96 โครงการ
  สถานีย่อยมาใหม่ : สถานีย่อย:สงครามกลางเมืองซีเรีย
  รวมมีสถานีย่อย 53 สถานี
  หน้าหลัก เกี่ยวกับ ความเห็น ขอรับรายเดือน กรุ


  อ้าว

  มารวย ทำไมไม่เล่นไร้สาระนุกรมอ่ะ --ฟรานโอนิกซ์ | มีอะไรก็มาคุยก็ด้าย 18:27, 26 กันยายน 2553 (ICT)

  เล่นครับ ผมก็ สหายแมว ไงครับ -- มารวย บางสิม | คุยกับสหายแมว 18:38, 26 กันยายน 2553 (ICT)

  น้องมารวย เคยเล่นเกมอะไรบ้างคัรบ --Finnayosksom | Talk To Finna 11:44, 22 ตุลาคม 2553 (ICT)

  สารวิกิพีเดีย 09-2553

  สารวิกิพีเดีย

  สารวิกิพีเดีย
  | ปีที่ 2 | ฉบับที่ 2 | เผยแพร่เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2561

  บทความคัดสรรและบทความคุณภาพของเดือนก่อน

  Cscr-featured.svg โรคซึมเศร้า (ลำดับที่ 135)
  Cscr-featured.svg 1 − 2 + 3 − 4 + · · · (ลำดับที่ 136)
  Symbol support vote.svg
  ยังไม่มีบทความคุณภาพ
  ผู้ดูแลระบบ
  ไม่มีการแต่งตั้งเพิ่ม
  รวมมีผู้ดูแลระบบ 15 คน
  โครงการวิกิและสถานีย่อย
  โครงการวิกิมาใหม่ : โครงการวิกิจักรยาน
  รวมมีโครงการวิกิ 96 โครงการ
  สถานีย่อยมาใหม่ : สถานีย่อย:สงครามกลางเมืองซีเรีย
  รวมมีสถานีย่อย 53 สถานี
  หน้าหลัก เกี่ยวกับ ความเห็น ขอรับรายเดือน กรุ

  --Horus | พูดคุย 00:16, 24 ตุลาคม 2553 (ICT)

  ถามเกี่ยวกับปัญหาไร้สาระนุกรม

  สวัดดีครับ พี่สหายแมว

  --Fran Onick 18:07, 27 ตุลาคม 2553 (ICT)

  ผมว่า ต้องมาสอบสวน กรณี ถูกบล็อกใน ไร้สาระนุกรม ตอนนี้ เล่นวิกิพีเดีย เมื่อ พี่ Finna พูดจริงออกมาเลย ครับ

  --Fran Onick 18:15, 27 ตุลาคม 2553 (ICT)

  ลาก่อนครับ มารวย อย่าลืม ลงข่าวหน้า1ด้วย และหนังสือพิมพ์ด้วย โชคดีครับ เอือก.........

  --Finnayosksom | Talk To Finna 19:02, 27 ตุลาคม 2553 (ICT)

  มาเสพวิเกรียนแล้วนะครับ ^^

  --PaaTop 19:36, 27 ตุลาคม 2553 (ICT)

  โผล่มาเล่นหาสาระเสียหน่อย รู้สึกจะไร้สาระเกินไป 55555

  --ป๋าตร๊อฟเจ้าเก่า | คุยกันได้นะจ๊ะ นะจ๊ะ 19:44, 27 ตุลาคม 2553 (ICT)

  มารวย ทำอะไรอยู่เหรอครับ ชวนกันเล่นวิกิพีเดีย ชักอยากสร้างสารานุกรมด้วยตัวเองหว่ะ

  --Finnayosksom | Talk To Finna 17:54, 13 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

  สวัสดีปีใหม่

  สุขสันต์วันขึ้นปีใหม่
  วันที่ ๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๔  Taipei 101 2008 NewYear Firework.jpg


  สุขสันต์วันปีใหม่
  ปีใหม่นี้ ขอให้คุณ/น้อง/ท่านChen Zhaofuโชคดีตลอดปี
  ขอให้มีความสุขตลอดปี 2554 ขอให้หมดทุกข์ หมดโรค หมดภัย
  ขอให้สดชื่น หลังแก้ไขวิกิพีเดีย นะครับ

  --Park Yong Kyung 21:43, 1 มกราคม 2554 (ICT)

  สารวิกิพีเดีย 12-2553

  สารวิกิพีเดีย

  สารวิกิพีเดีย
  | ปีที่ 2 | ฉบับที่ 2 | เผยแพร่เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2561

  บทความคัดสรรและบทความคุณภาพของเดือนก่อน

  Cscr-featured.svg โรคซึมเศร้า (ลำดับที่ 135)
  Cscr-featured.svg 1 − 2 + 3 − 4 + · · · (ลำดับที่ 136)
  Symbol support vote.svg
  ยังไม่มีบทความคุณภาพ
  ผู้ดูแลระบบ
  ไม่มีการแต่งตั้งเพิ่ม
  รวมมีผู้ดูแลระบบ 15 คน
  โครงการวิกิและสถานีย่อย
  โครงการวิกิมาใหม่ : โครงการวิกิจักรยาน
  รวมมีโครงการวิกิ 96 โครงการ
  สถานีย่อยมาใหม่ : สถานีย่อย:สงครามกลางเมืองซีเรีย
  รวมมีสถานีย่อย 53 สถานี
  หน้าหลัก เกี่ยวกับ ความเห็น ขอรับรายเดือน กรุ


  ภาพ

  พอจะใส่กล่องข้อมูลอธิบายหน่อยได้ไหมครับ ({{freeimage}}) ไม่อยากลบซ้ำอีกเป็นครั้งที่สอง --Horus | พูดคุย 09:13, 13 มีนาคม 2554 (ICT)

  ลองเอากล่องด้านล่างไปเติมข้อมูล แล้วก็ไปแปะไว้ในไฟล์ทั้งสองนะครับ --Horus | พูดคุย 09:59, 13 มีนาคม 2554 (ICT)
  คำอธิบายภาพ ภาพนี้ไม่มีการอธิบาย คุณสามารถเขียนอธิบายเพิ่มเติมสั้น ๆ ในส่วนนี้ได้
  แหล่งที่มา ภาพถ่ายเอง
  วันที่สร้างสรรค์ ภาพนี้ไม่ได้ระบุวันที่ถ่ายภาพหรือวันที่ภาพสร้างขึ้น ข้อมูลของภาพอาจดูได้จากข้อมูลเกี่ยวกับภาพ (เอกซิฟ) ในส่วนล่าง

  ดีแล้วครับ :) --Horus | พูดคุย 10:17, 13 มีนาคม 2554 (ICT)

  ขอจิ๊กรูปคุณไปใช้นะครับ

  สวัสดีครับผมโจน๊า ขอจิ๊กรูปคุณไปใช้เลยแล้วกัน ชอบมาก เหมาะแก่การใช้เป็นโปรไฟล์ตัวเองครับผม --KLL_Joe นายโจ ไม่มีวาสนาทำเพลงเกมส์ 22:35, 19 มีนาคม 2554 (ICT)

  ในเมื่อมาขออนุญาตแล้ว ก็ไม่ว่ากันครับ

  -- มารวย บางสิม | คุยกับสหายแมว 15:02, 20 มีนาคม 2554 (ICT)

  สันติภาพ-สร้างสันติภาพ-ไทย-ญี่ปุ่น

   แปลตรงตัวได้ว่าสันติภาพ สงบ ถ้าเป็นภาษาจีนไต้หวัน(ไม่แน่ใจนะว่าจีนไหนกันแน่)แปลว่า ประเทศไทยครับ ส่วนคำว่า แปลว่า สันติภาพเช่นเดียวแต่จะสื่อถึงการสร้างสันติภาพมากกว่าจะแปลว่า สันติภาพ และในสมัยโบราณคำนี้ใช้เป็นส่วนหนึ่งของชื่อประเทศญี่ปุ่น น่าจะ 大和 (ยะมะโตะ หรือ ไดวะ ออกเสียงได้ทั้งสองแบบ ด้วยเหตุนี้ญี่ปุ่นจึงต้องมีฟุริกะนะกำกับ)ปัจจุบันก็ยังคงใช้อยู่ในบางกรณี เท่าที่เห็น พจนานุกรมใช้คำนี้แทนคำว่าภาษาญี่ปุ่น (น่าจะเป็นตัวย่อมากกว่าครับ) ส่วนความหมายที่ผมต้องการสื่อจริงๆ คือ ไทย-ญี่ปุ่นครับ ผมอ่านออกเสียงเองว่า ไทวะ (ญี่ปุ่น: 泰和โรมาจิTaiwa) ส่วนการเขียนผมต้องบังคับด้วยการพิมพ์ คำว่า 泰 ก่อนจากนั้นจึงพิมพ์ 和 (การใช้แป้นพิมพ์ญี่ปุ่นแตกต่างจากภาษาไทยและอังกฤษเล็กน้อย)

  ส่วนรากศัพท์อันแท้จริงคำว่าสันติภาพในภาษาญี่ปุ่นนั้นจะเขียนว่า (ญี่ปุ่น: 太平หรือ泰平โรมาจิTaihei) คำว่า (ญี่ปุ่น: โรมาจิHei) แปลว่า ราบเรียบ แบนราบ และขอขอบคุณที่เข้ามาชมหน้าผู้ใช้ผมครับ--泰和 20:28, 30 พฤษภาคม 2554 (ICT)

  • ลืมนิดนึง 和 แปลว่า ผลรวมก็ได้ หรือ Sumในภาษาอังกฤษ--泰和 20:53, 30 พฤษภาคม 2554 (ICT)
  • ถ้าเป็นชื่อคน(ขอเดาเอาเองครับเพราะภาษาญี่ปุ่นไม่มีคำที่เขียนติดๆกันแบบนี้) ขอแปลแบบเข้าข้างตัวเอง ผู้สร้างสันติภาพ ครับ และผมก็ถามคนญี่ปุ่นหลายคนแล้วไม่พบคำนี้อยู่สาระบบ(เขียนติดกันสองตัว)เขาจึงมิอาจแปลให้ผมได้ แต่ผมก็อธิบายเขาไปว่าคำนี้ในภาษาจีนแปลว่าไทยและอีกคำหนึ่งแปลว่าญี่ปุ่นตามที่บอกไว้ เขาบอกใช่ แต่รวมกันน่ะไม่มีเดี๋ยวพรุ่งนี้ถามให้อีกทีแล้วกันเพราะมาอ่านวิกิพีเดียตอนดึกเลยไม่รู้จะถามใครแล้ว แต่ความหมายที่ผมตั้งใจจริงๆก็คือ ไทยญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามความหมายสำหรับคำนี้มีแต่ด้านบวก สันติภาพ,สร้างสันติภาพ,ผลรวม ที่ตั้งชื่อนี้มาอย่างที่บอกครับ ต้องบังคับพิมพ์จึงจะออกเป็นภาษาญี่ปุ่นแบบนี้ได้ (Thai Wa)--泰和 21:10, 31 พฤษภาคม 2554 (ICT)

  泰和

  ได้สอบถามความหมายจากคนญี่ปุ่นคำว่า 泰 แปลได้อีกอย่างว่าคนที่มุมานะสู้งานอย่างหนักจนพลิกตัวเองเป็นมหาเศรษฐี

  ส่วนคำว่า 和 นั้นนอกจากที่บอกไปก่อนยังแปลว่าญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม หรือ ประเพณีวัฒนธรรมเก่าแก่ของญี่ปุ่น--泰和 23:19, 3 มิถุนายน 2554 (ICT)

  Wikiclub in schools

  School.svg

  ยินดีต้อนรับคุณ มารวย บางสิม เข้าสู่โครงการ Wikiclub in Schools ของ Wikimedia Thailand

  เราจะเริ่มต้นโครงการ Wikiclub in schools ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555 จึงขอเชิญชวนทุกท่านโดยเฉพาะผู้ที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษาขึ้นไป รวมถึงครู อาจารย์ ร่วมระดมความคิดและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ หากท่านสนใจสามารถลงชื่อได้ที่นี่

  หากมีข้อสงสัยหรือข้อเสนอแนะ ท่านสามารถคุยกับพวกเราได้ตลอดเวลา ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความร่วมมือ

  -- N.M. และ taweethaも

  เปลี่ยนชื่อ

  ชื่อ MB ที่คุณมารวยอยากจะเปลี่ยน มีคนในวิกิภาษาอื่นจองไปใช้เป็นชื่อ global account แล้วครับ ผมไปดูกฎระเบียบในวิกิภาษาอังกฤษมาเทียบดู เขาไม่แนะนำให้ใช้ครับเพราะเวลาเข้าวิกิภาษาอื่นๆจะใช้ชื่อบัญชีนี้ไม่ได้ ถ้าคุณมารวยยังอยากจะเปลี่ยนชื่อ รบกวนคุณมารวยลองเลือกชื่อใหม่แทนครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 21:01, 24 มกราคม 2556 (ICT)

  [Wikimedia-TH] ลงชื่อร่วม WMTH อีกครั้ง

  ทุกท่านครับ
  
  มีข่าวดีครับทางมูลนิธิวิกิมีเดียจะลงมติเรื่องการรับรอง Wikimedians in
  Thailand ในอีก 7 วันข้างหน้าหลังจากที่เรารอคอยกันมานานเป็นเดือน
  
  อย่างไรก็ดีเนื่องจากเราได้ลงชื่อกันไว้นานมากแล้ว
  จำเป็นต้องมีการลงชื่อกันใหม่อีกครั้ง
  หรือปรับปรุงสถานะในชื่อที่ลงไว้เดิม โดยใส่ ~~~~~ ในช่องสุดท้าย
  ต่อท้ายรายการของท่านในหน้า
  https://meta.wikimedia.org/wiki/Wikimedians_in_Thailand/members
  
  รบกวนดำเนินการโดยด่วนครับ ท่านที่ยังไม่เคยลงชื่อเลยก็ลงชื่อใหม่ได้ตลอดเวลา
  
  ขอบคุณมากครับ
  Taweethaも
  

  (ฝากข้อความโดย)--奥虎 ボンド 11:29, 8 เมษายน 2557 (ICT)

  ชื่อผู้ใช้ใหม่มีปัญหา

  ผมเพิ่งทราบว่าชื่อผู้ใช้ใหม่ของคุณ หายไปจากระบบวิกิพีเดีย แล้วชื่อผู้ใช้เดิมนี้กลับมา ไม่ทราบว่าคุณ มารวย อยากจะเปลี่ยนชื่ออีกหรือเปล่า ถ้ายังอยากก็แจ้งให้ทราบได้ทางหน้า วิกิพีเดีย:เปลี่ยนชื่อผู้ใช้ ได้ครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 20:30, 8 เมษายน 2557 (ICT)

  Your account will be renamed

  16:46, 20 มีนาคม 2558 (ICT)

  Renamed

  19:49, 19 เมษายน 2558 (ICT)

  ขอรบกวนเกี่ยวกับการศึกษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ

  มีเรื่องมารบกวนคุณ มารวย บางสิม~thwiki ถ้าสะดวกครับ

  [รบกวนทำแบบสอบถามครับ] เป็นการศึกษาในหัวข้อ 'ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเข้าร่วมเพิ่มเติม/แก้ไขเนื้อหาบนวิกิพีเดียภาษาไทย' ในระดับ ป.โท สาขาการบริหารเทคโนโลยี วิทยาลัยนวัตกรรม ม.ธรรมศาสตร์ครับ ทุกท่านที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถทำแบบสอบถามได้ครับ (และท่านใดสะดวกกระจายแบบสอบถามในหมู่คนรู้จัก ก็ขอรบกวนด้วยนะครับ แบบสอบถามจะมี 2 ชุดแยกกัน สำหรับคนที่เคยแก้วิกิพีเดีย และคนทั่วไปครับ ขอขอบคุณมากๆเลยครับ) ท่านที่เป็นชาววิกิพีเดีย หรือเคยเพิ่มหรือแก้เนื้อหาในวิกิพีเดียขอช่วยทำแบบสอบถามที่ตามลิงค์นี้เลยครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1V1JfNiLHeQPuA22aw1TfYeWrgL0tWcmRkejJBUJfnIY/viewform

  (สำหรับท่านที่เข้ามาอ่าน และเคยใช้วิกิพีเดียเพียงในด้านการค้นหาข้อมูล ขอช่วยทำแบบสอบถามที่ลิงค์นี้แทนนะครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1cj_TLFSVd70cuFK9XbLl9-GiwlS16B5HdbprNeZNzhI/viewform )

  อาจจะยาวนิดนึง ขอขอบคุณที่สละเวลาช่วยตอบมากๆเลยครับ :) --BlueJAck (พูดคุย) 16:18, 13 พฤษภาคม 2558 (ICT)

  ชาววิกิพีเดียที่หายไป

  สวัสดีครับ เพื่อระลึกถึงผู้ใช้ที่หยุดการเคลื่อนไหวจากวิกิพีเดียผมได้เพิ่มชื่อคุณ Chen Zhaofu ลงในหน้า วิกิพีเดีย:ชาววิกิพีเดียที่หายไป เพื่อแสดงรายชื่อชาววิกิพีเดียที่ไม่ได้ทำการแก้ไขในวิกิพีเดียภาษาไทยเป็นระยะเวลาหนึ่งและได้รับการพิจารณาว่าหายไปจากชุมชน ทั้งนี้ หากคุณ Chen Zhaofu กลับมามีส่วนร่วมกับวิกิพีเดียหรือไม่ต้องการให้มีชื่อผู้ใช้ของตัวเองอยู่ในหน้าดังกล่าวสามารถนำชื่อออกได้ครับ

  ขอบคุณที่เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์วิกิพีเดียภาษาไทยและหวังว่าจะกลับมามีส่วนร่วมอีกครั้งในภายภาคหน้าครับ

  หมายเหตุ: สารนี้ส่งโดยบอตของ Geonuch (พูดคุย) คุณไม่จำเป็นต้องตอบกลับสารนี้ --GeonuchBot (คุย) 16:51, 28 ธันวาคม 2562 (+07)Reply[ตอบกลับ]