คุยกับผู้ใช้:นคเรศ/กรุ 1

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ต่อไปนี้ คือหน้ากรุของฉัน (2552)

ยินดีต้อนรับสู่...วิกิพีเดียภาษาไทย

Crystal Clear app messenger.png สวัสดีครับ...ขอต้อนรับคุณ นคเรศ/กรุ 1 เข้าสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี

วันนี้ผมขอแนะนำการใช้งานวิกิพีเดียเบื้องต้น ซึ่งจะเป็นพื้นฐานในการเขียนบทความต่างๆ ดังนี้

Comboio trem.png ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น อย่าลืมทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ หรือกดปุ่มที่รูป Button sig.png ซึ่งจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะครับ นอกจากนี้สามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณให้ชาววิกิพีเดียคนอื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณครับ และถ้าต้องการติดต่อผู้ดูแลระบบหรือแจ้งเกี่ยวกับบทความสามารถทำได้ที่ แจ้งผู้ดูแลระบบ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความครับ

ถ้าหากไม่แน่ใจว่าควรจะทำอะไรก่อนดี ลองแวะไปดูได้ที่คุณช่วยเราได้ หากมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องใดๆในวิกิพีเดีย ยินดีสอบถาม ปรึกษา เข้ามาพูดคุยกันได้นะครับ --Mopza System-users bw.png พูดคุย-ฝากคำถาม 17:57, 26 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

สวัสดีครับคุณ นคเรศ ผมขอถือโอกาสยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี พร้อมทั้งแนะนำหน้าดังนี้ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ในการเริ่มต้นวิกิพีเดีย:

ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น อย่าลืมทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ ซึ่งจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะครับ นอกจากนี้สามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณให้ชาววิกิพีเดียคนอื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณครับ และถ้าต้องการติดต่อผู้ดูแลระบบหรือแจ้งเกี่ยวกับบทความสามารถทำได้ที่ แจ้งผู้ดูแลระบบ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความครับ

ถ้าหากไม่แน่ใจว่าควรจะทำอะไรก่อนดี ลองแวะไปดูได้ที่คุณช่วยเราได้ หากมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องใดๆในวิกิพีเดีย ยินดีสอบถาม ปรึกษา เข้ามาพูดคุยกันได้นะครับ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 17:29, 9 มีนาคม 2552 (ICT)

การเสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ดูแล

สวัสดีครับ การเสนอชื่อกรุณาทำที่หน้า วิกิพีเดีย:เสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ดูแล มิใช่ในหน้ารายชื่อของผู้ดูแลปัจจุบัน --Octra Dagostino 16:46, 11 มีนาคม 2552 (ICT)

รายละเอียดไฟล์ภาพ

สวัสดีครับ ผมเห็นว่าคุณได้เพิ่มเติมรายละเอียดบางอย่างลงในภาพซึ่งนำมาจากวิกิมีเดียคอมมอนส์ ขอแนะนำว่าถ้าจะเพิ่มข้อความดังกล่าวขอให้เพิ่มที่ไฟล์ต้นฉบับดีกว่าครับ ถ้าคลิกแก้ไขจากวิกิเดียไทยมันไม่มีไฟล์อยู่นะครับ --สุทธิพงษ์ พื้นแสน 17:35, 11 มีนาคม 2552 (ICT)

Bloomberg

สวัสดีครับ Bloomberg อ่านว่า บลูมเบิร์ก ไม่ใช่ บูมเบริง นะครับ (ไม่ใช่แค่ทับศัพท์ผิด แต่อ่านผิดเลย) ดังนั้นคำที่อ่านผิดจึงไม่จำเป็นต้องทำหน้าเปลี่ยนทางครับ --Octra Dagostino 13:29, 12 มีนาคม 2552 (ICT)

มีปัญหาอะไรหรือครับ

มีปัญหา หรือสงสัยสอบถามตรงนี้ได้เลยครับ (โปรดเขียนให้ละเอียดเพื่อจะได้เข้าใจง่าย) --ธวัชชัย 09:40, 17 มีนาคม 2552 (ICT)

หน้าเปลี่ยนทาง (นคเรศ/ทดสอบ)

สวัสดีครับ หน้าบทความจะไม่มีการเปลี่ยนทางมายังหน้าผู้ใช้นะครับ ซึ่งคุณสามารถแจ้งลบหน้าเปลี่ยนทางได้ที่ นคเรศ/ทดสอบ แล้วใส่ป้าย {{ลบ}} นะครับ --Mopza System-users bw.png พูดคุย-ฝากคำถาม 10:27, 18 มีนาคม 2552 (ICT)

CC

สวัสดีครับ วิกิพีเดียไม่รับเนื้อหาข้อความที่เป็นครีเอทีฟคอมมอนส์นะครับ --Manop | พูดคุย 22:44, 18 มีนาคม 2552 (ICT)

แจ้งลบ

สวัสดีครับ หากต้องการแจ้งลบให้ใส่ {{ลบ}} ไว้ในส่วนหัวหน้าบทความครับ --Manop | พูดคุย 11:47, 19 มีนาคม 2552 (ICT)

ต้องการแหล่งที่มาสำหรับภาพที่คุณอัปโหลด

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

ขณะนี้ภาพดังกล่าวได้พบว่าไม่ได้ระบุถึงเจ้าของภาพ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

 • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
 • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าของภาพดังกล่าว และคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขบทความตามปกติ
 • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณอัปโหลดภาพ ให้ระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง ในกล่องคำอธิบายโดยย่อ

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย --シルバーブレット 12:49, 13 เมษายน 2552 (ICT)

ไฟล์:300pxWrestleManiaLogos.jpg

ภาพที่คุณอัปโหลดมาใหม่มันชัดอยู่แล้วครับ ภาพที่คุณเห็นมัวๆมันเป็นภาพเก่าจากแคช ลอง refresh หรือล้างแคชดูสิ --Octra Dagostino 14:13, 26 เมษายน 2552 (ICT)

Re: {{LGPL}}

Yes check.svg เรียบร้อย แต่มีการปรับแก้เพื่อให้กระชับนะครับ --Mopza System-users bw.png พูดคุย-ฝากคำถาม 15:08, 27 เมษายน 2552 (ICT)

Re: แปล

แนะนำให้น้องไปแปลมาใหม่จะดีกว่าครับ เพราะเหมือนกับว่าน้องใช้โปรแกรมแปลภาษา (โดยเฉพาะ Google translate) --Ken-Z! System-users bw.png พูดคุย 16:45, 2 พฤษภาคม 2552 (ICT)

GPL/LGPL @ Commons และป้ายล็อก

 1. ผมจะเพิ่ม GPL และ LGPL แบบ Autotranslated ให้ที่คอมมอนส์ แต่จะปรับแ่ต่งข้อความครับ
 2. จากหน้า User:นคเรศ/ข้อความของกนู รบกวนให้นำป้ายกึ่งล็อกออกด้วยครับ บทความที่มีการล็อกจริง ๆ เท่านั้นจึงจะใส่ป้ายนี้ได้ แม้ว่าจะใส่ป้ายนี้ลงไป หน้าก็จะไม่ถูกล็อก เพราะต้องให้ผู้ดูแลระบบมาล็อกเท่านั้น ดูเพิ่มที่ นโยบายการล็อก (ที่จำเป็นต้องบอกเพราะมีคนไปเอาออก คุณย้อนกลับ และเตือนว่าหากจะทำอะไรกับหน้านั้นให้แจ้งคุณก่อน จริง ๆ ผมจะเอาออกเองก็ทำได้ เพราะวิกิพีเดียให้คุณกล้า แต่ทีนี้ถ้าเอาออกเอง ไม่บอกกล่าว คุณจะมาย้อน ผมถึงต้องบอกไว้ก่อน ส่วนคุณจะนำออกหรือไม่ ก็แล้วแต่คุณ) --Chris Vineyard 16:50, 24 พฤษภาคม 2552 (ICT)

รูปภาพ

การป้องกันคนอื่นลบภาพหรือลบบทความนั้นทำไม่ได้หรอกนะครับ (การล็อกสามารถทำได้เฉพาะผู้ดูแลระบบ แล้วก็ผู้ดูแลนั่นเองที่มีสิทธิ์ลบได้) และการใส่แม่แบบล็อกไม่ได้ทำให้บทความถูกล็อก เป็นเพียงแค่ป้ายข้อความเตือนเท่านั้น นอกจากนั้นรูปที่ใช้ในวิกิพีเดียควรหลีกเลี่ยงภาพชอบธรรม หากไม่จำเป็นจริง ๆ ก็ไม่ต้องเอามาใส่จะดีกว่า เพราะวิกิพีเดียต้องการให้เนื้อหาเป็นเสรีมากที่สุด ไม่ติดลิขสิทธิ์ของคนอื่น อ่านหลักเกณฑ์การใช้ภาพที่ วิกิพีเดีย:เนื้อหาที่ใช้งานโดยชอบธรรม จะดีกว่านี้ถ้าคุณสามารถไปถ่ายภาพดารามาลงเองได้ ซึ่งคุณจะสามารถกำหนดให้เป็นเสรีได้และใช้ได้ตลอดไป (ต้องอุตสาหะนิดนึง) --Octra Dagostino 13:43, 21 มิถุนายน 2552 (ICT)

การแก้ไข

ขอความกรุณาอย่าแก้ไขมั่วๆ ในบทความต่างๆ ด้วยนะครับ ตัวอย่าง แม่แบบ:เข็มขัดของดับเบิลยูดับเบิลยูอี -- V i P 15:11, 27 มิถุนายน 2552 (ICT)

รอการตรวจสอบ

แม่แบบนี้ไม่ใช้กับบทความใหม่ครับ บอตคุงเป็นผู้ติด แล้วเรามีแต่จะเอาออกกันหลังการสังคายนาเสร็จสมบูรณ์ครับ ผมเห็นคุณไปติดไว้ที่ [1] จึงมาเรียนให้ทราบไว้เป็นข้อมูลครับ --taweethaも 12:52, 18 สิงหาคม 2552 (ICT)

เนื้อหาที่เพิ่มในหน้า กรมควบคุมโรค อาจละเมิดลิขสิทธิ์

สวัสดีครับและยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย ผมเองอยากจะมาแจ้งว่า กรมควบคุมโรค ที่คุณเขียนหรือเพิ่มเติมนั้น เหมือนนำมาจากเว็บไซต์ หรือแหล่งข้อมูลอื่น ซึ่งในกรณีแบบนี้อาจถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ได้ จึงรบกวนช่วยตรวจสอบและระวังเรื่องนี้ด้วยนะครับ ซึ่งเนื้อหาดังกล่าวนั้นสามารถลบออกก่อนได้ หรือเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ผมเองขอแนะนำให้ศึกษาวิธีเขียนอย่างไรไม่ให้ละเมิดลิขสิทธิ์ และแนวทางการเขียนให้ดียิ่งขึ้น หากมีคำถามอะไรเพิ่มเติม มาพูดคุยกันได้ครับ --octahedron80 19:29, 9 กันยายน 2552 (ICT)

แหล่งข้อมูลไม่ระบุสถานะลิขสิทธิ์ ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นสาธารณสมบัติ โปรดระวังเรื่องนี้ด้วยนะครับ และการปรับแต่งเพียงเล็กน้อยยังถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ วิธีเขียนใหม่ดูในลิงก์ข้างบน --octahedron80 19:30, 9 กันยายน 2552 (ICT)

หน้าแก้ไข (มีเดียวิกิ:Copyrightwarning)

หน้านี้เป็นหน้าสำคัญซึ่งผู้ดูแลระบบแก้ไขได้เท่านั้น เชิญเสนอที่ คุยเรื่องมีเดียวิกิ:Copyrightwarning ก่อนดีกว่าครับ --taweethaも 17:36, 19 กันยายน 2552 (ICT)

ไม่ทราบว่าต้องการขึ้นป้ายประกาศไหมครับ --Horus | พูดคุย 17:57, 20 กันยายน 2552 (ICT)

RE:ละเมิด

สวัสดีครับ ผมได้เข้าไปดูหน้าที่คุณแนะแล้ว ผมขอยืนยันว่า ผมไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยเลย ช่วยแสดงหน้าบทความหน่อยครับ ผมไปเขียนเอาตอนไหน เสียหายมาก--Poonyo 17:42, 23 กันยายน 2552 (ICT)
ถ้าเป็นบทความเรื่อง "ประกันสังคม" ล่ะก็ ผมแค่ไปติดป้าย {{เก็บกวาด}} เท่านั้นครับ การติดป้ายเก็บกวาดทำโดยใช้ สจห. ซึ่งเป็น script อัตโนมัติครับ กรุณากลับไปดูประว้ติใหม่ น่าจะตรวจดูให้ดีกว่านี้หน่อย เพราะอาจทำให้ผู้อื่นเสียชื่อได้ อยากให้คุณเข้ามาพิมพ์อะไรที่หน้าพูดคุยของผมหน่อย ผมจะได้รู้ว่าคุณรู้แล้ว--Poonyo 07:41, 24 กันยายน 2552 (ICT)

เนื้อหาที่เพิ่มในหน้า ไทยสามัคคี ไทยเข้มแข็ง อาจละเมิดลิขสิทธิ์

สวัสดีครับและยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย ผมเองอยากจะมาแจ้งว่า ไทยสามัคคี ไทยเข้มแข็ง ที่คุณเขียนหรือเพิ่มเติมนั้น เหมือนนำมาจากเว็บไซต์ หรือแหล่งข้อมูลอื่น ซึ่งในกรณีแบบนี้อาจถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ได้ จึงรบกวนช่วยตรวจสอบและระวังเรื่องนี้ด้วยนะครับ ซึ่งเนื้อหาดังกล่าวนั้นสามารถลบออกก่อนได้ หรือเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ผมเองขอแนะนำให้ศึกษาวิธีเขียนอย่างไรไม่ให้ละเมิดลิขสิทธิ์ และแนวทางการเขียนให้ดียิ่งขึ้น หากมีคำถามอะไรเพิ่มเติม มาพูดคุยกันได้ครับ --Chris Vineyard 22:42, 26 กันยายน 2552 (ICT)

GNU

ผมคิดว่ามีผู้แปลไว้เสร็จแล้วนะครับ ไม่ทราบว่าจะดำเนินการแปลต่อหรือเปล่า --Horus | พูดคุย 14:19, 10 ตุลาคม 2552 (ICT)

ต้องการสัญญาอนุญาต ไฟล์:Truevisions use advertise.jpg

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลด ไฟล์:Truevisions use advertise.jpg อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ภาพดังกล่าวยังไม่ได้ถูกกำหนด "สัญญาอนุญาต" ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

 • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
 • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ตามที่กล่าวไว้ที่ ป้ายระบุสถานะลิขสิทธิ์ของภาพ ซึ่งจะมีรายชื่อป้ายสัญญาอนุญาตที่คุณสามารถเลือกมาใช้เพื่อระบุสัญญาอนุญาตของภาพ
 • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณทำการอัปโหลดภาพ สามารถระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาแจ้งที่ คุยกับผู้ใช้:Jutiphan --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 14:57, 10 ตุลาคม 2552 (ICT)

ต้องการสัญญาอนุญาต ไฟล์:Truevisions use advertise.jpg

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลด ไฟล์:Truevisions use advertise.jpg อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ภาพดังกล่าวยังไม่ได้ถูกกำหนด "สัญญาอนุญาต" ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

 • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
 • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ตามที่กล่าวไว้ที่ ป้ายระบุสถานะลิขสิทธิ์ของภาพ ซึ่งจะมีรายชื่อป้ายสัญญาอนุญาตที่คุณสามารถเลือกมาใช้เพื่อระบุสัญญาอนุญาตของภาพ
 • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณทำการอัปโหลดภาพ สามารถระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาแจ้งที่ คุยกับผู้ใช้:Jutiphan --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 17:14, 10 ตุลาคม 2552 (ICT)

หน้าเปลี่ยนทางภาษาจีน

สวัสดีครับ คุณไม่ควรทำหน้าเปลี่ยนทางภาษาจีน หากเรื่องนั้นไม่ได้เกี่ยวกับชื่อจีน ภาษาจีน หรือวัฒนธรรมจีน นะครับ ผมเห็นคุณทำตั้งแต่ทรูวิชั่นส์แล้ว คราวนี้มาประเทศไทยอีก คุณสามารถทดลองเขียนได้แต่ไม่จำเป็นต้องสร้างหน้าเปลี่ยนทางเช่นนั้นครับ --octahedron80 18:54, 5 พฤศจิกายน 2552 (ICT)

ผมคิดว่า หน้าเปลี่ยนทาง เอาแบบภาษาจีนดีที่สุด เช่น
  • 泰国 เปลี่ยนทางที่ ประเทศไทย หรือ
  • 曼谷 เปลี่ยนทางที่ กทม. ก็ได้ครับ ไม่เห็นจะมีปัญหา

--Nakaret 16:41, 8 พฤศจิกายน 2552 (ICT)

ไม่เห็นควรครับ ไม่มีใครค้นภาษาจีนเพื่อหาบทความไทย ไม่งั้นคงมีชื่อภาษาจีนสำหรับทุกหน้าเป็นแน่ --octahedron80 16:52, 8 พฤศจิกายน 2552 (ICT)

วิกิพีเดีย:การแก้ความกำกวม

เป็นข้อมูลให้ลองอ่านก่อนนะครับ ในวิกิพีเดียใช้ '(แก้ความกำกวม)' เท่านั้นครับ --taweethaも 09:50, 11 พฤศจิกายน 2552 (ICT)

แม่แบบลบไฟล์และไม่ระบุสัญญาอนุญาตในคอมมอนส์

ที่คุณเสนอมาเกี่ยวกับ แม่แบบลบไฟล์และไม่ระบุสัญญาอนุญาตในคอมมอนส์ ผมว่าเรื่องลบไฟล์ สามารถแจ้งลบได้เลยครับ ผู้ดูแลจะสามารถดูได้จากหน้าที่ถูกแจ้งลบ ส่วนไม่ระบุสัญญาอนุญาตในคอมมอนส์ นี่หมายถึงอะไรครับ --Sry85 13:43, 26 ธันวาคม 2552 (ICT)

ถ้าสนใจลองแปลดูครับ เพราะปัจจุบัน แจ้งลบไฟล์ แม่แบบ บทความ หน้าผู้ใช้ย่อย ก็สามารถแจ้งลบได้ด้วยป้าย {{ลบ}} --Sry85 14:49, 26 ธันวาคม 2552 (ICT)

คุณอาจไม่จำเป็นต้องแปลแล้วครับ เพราะการแปลแบบ Machine แบบนั้นไม่ทำให้อะไรดีขึ้น ผมแปลให้แล้วใน commons:Template:Delete/th และ commons:Template:Speedydelete/th --Chris Vineyard 16:00, 26 ธันวาคม 2552 (ICT)

Happy New Year 2010

Christmas tree icon 1.png
วัสดีวันปีใหม่พา ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์
ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม ต่างสุขสมนิยมยินดี
ข้าวิงวอนขอพรจากฟ้า ให้บรรดาปวงท่านสุขศรี
โปรดประทานพรโดยปรานี ให้ชาวไทยล้วนมีโชคชัย
ห้บรรดาปวงท่านสุขสันต์ ทุกวันทุกคืนชื่นชมให้สมฤทัย
ให้รุ่งเรืองในวันปีใหม่ ผองชาวไทยจงสวัสดี
ลอดปีจงมีสุขใจ ตลอดไปนับแต่บัดนี้
ให้สิ้นทุกข์สุขเกษมเปรมปรีดิ์ สวัสดีวันปีใหม่เทอญ
บทเพลงพระราชนิพนธ์ "พรปีใหม่"
ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
Ken-Z! ขออวยพรให้คุณ นคเรศ/กรุ 1 และชาววิกิพีเดียทุกคน ประสบความโชคดีตลอดปี 2553 และตลอดไป /Merry Chritstmas and Happy New Year 2010
--Ken-Z! Mplayer.png Talk I hate Grean & Vandalism on Wikipedia ! 14:08, 31 ธันวาคม 2552 (ICT)