คุมิโกะ อะกิโยะชิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

คุมิโกะ อะกิโยะชิ เกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ค.ศ. 1954 เป็นนักแสดงหญิงชาวญี่ปุ่น ซึ่งเธอเริ่มแสดงภาพยนตร์ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2001[1]

ผลงานภาพยนตร์[แก้]

  • Tabi no omosa (1972) - Kayo
  • Juroku-sai no senso (War of the 16 Year Olds) (1973) - Azusa/Mizue (Plays two parts)
  • Aka chōchin (1974) - Yukie Shimokawa
  • Imouto (1974) - Neri Kojima
  • Aoba shigereru (1974) - Hiroko Wakayama
  • Virgin Blues (1974) - Shoplifter
  • Honō no shōzō (1974)
  • Shōwa karesusuki (1975) - Noriko, the sister
  • Banka (1976) - Reiko Ando
  • Saraba natsuno hikariyo (Farewell, O Summer's Light) (1976) - Kyoko Toda
  • Fumō chitai (1976)
  • Permanent Blue: Manatsu no koi (1976) - Woman
  • Ani imōto (Brother and Sister) (1976) - Mon
  • Totsuzen arashi no youni (1977) - Yuki Kobayashi
  • Hakkodasan (Mount Hakkoda) (1977) - Sawa Takiguchi (Guide)
  • Sugata Sanshiro (1977) - Otomi Murai
  • Wani to oum to ottosei (1977) - Nanako
  • Terra e... (Toward the Terra) (1980) - Physis
  • No yohna mono (Something Like It) (1981) - Elizabeth
  • Bōkensha kamikaze (The Kamikaze Adventurers) (1981) - Kei Kaneshiro
  • Saraba itoshiki daichi (Farewell to the Land) (1982) - Junko
  • Kyōdan (The Shootout) (1982) - Tomoko Araki
  • Yūkai hōdō (To Trap a Kidnapper) (1982) - Hisako Mitamura, the victim's Mother
  • Weekend Shuffle (1982) - Yoko Madaraneko
  • Seiha (Conquest) (1982) - Fuyuko Tadokoro
  • Aitsu to lullaby (1983) - English Teacher
  • Chihei-sen (The Horizon) (1984) - Sakura, the first daughter
  • Hitohira no yuki (Flakes of Snow) (1985) - Kasumi
  • "Dokugan-ryu Masamune" (1987) (TV series) - Neko Gozen (unknown episodes)
  • Yogisha (1987) - Satoko Okazaki
  • Otoko wa Tsurai yo: Tora-san Plays Daddy (1987) - Takako Takai
  • "Koiwa itsumo almond pink" (1988) (TV mini-series)
  • Ijintachi tono natsu (The Discarnates) (1988) - Fusako Harada, Mother
  • Yuwakusha (The Enchantment) (1989) - Miyako Shinohara
  • Gurenbana (1993) - Sakura Okii
  • Ressun (Lesson) (1994) - Kaya Saeki
  • Fukai kawa (Deep River) (1995) - Mitsuko
  • Yodogawa Nagaharu monogatari - Kobe-hen: Sainara (1999) (TV) - Ryu, Nagaharu's mother
  • Shibito no koiwazurai (Lovesick Dead) (2001) - Kazuko
  • Tsuki no sabaku (Desert Moon) (2001) - Keechie's client
  • Ao no Honou (The Blue Light) (2003) - Yuuko Kushimori
  • Toukou no ki (Translucent Tree) (2004) - Chigiri Yamazaki
  • "Densha otoko" ("Train_Man") (2005) (TV mini-series) - Yuki Aoyama (由紀 青山), Saori's mother

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]