คืนชีพตำนานเกราะนักรบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

คืนชีพตำนานเกราะนักรบ (ญี่ปุ่น: 鎧伝サムライトルーパー MESSAGE Yoroiden Samurai Trooper Message ?) เป็น OVA ตอนพิเศษของเรื่อง ซามูไรทรูปเปอร์ ชุดที่ 3 ออกวางจำหน่ายที่ ประเทศญี่ปุ่น ในรูปแบบ วิดีโอ ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม (ตอนที่ 1) ถึง 23 สิงหาคม ค.ศ. 1991 (ตอนที่ 5) มีความยาว 5 ตอนจบ ดังนี้

  • ตอนที่ 1 จุดจบแห่งชุดเกราะความรู้สึกที่สัมผัสได้
  • ตอนที่ 2 เหตุการณ์แห่งอนาคตความจริงที่ต้องรับรู้
  • ตอนที่ 3 ความเชื่อมั่นแห่งจิตใจที่สูญสิ้นพังทลาย
  • ตอนที่ 4 จิตใจแห่งวิญญาณผู้กล้าที่อ้างว้างสับสน
  • ตอนที่ 5 ความจริงที่หวนย้อนกลับมาเยือนอีกครั้ง


เนื้อเรื่องตอนที่ 1 จุดจบแห่งชุดเกราะความรู้สึกที่สัมผัสได้[แก้]

นักรบแห่งชุดเกราะผู้แบกรับชะตากรรมที่กำหนด คืนชีพตำนานเกราะนักรบ

เกราะคิโคเท ชุดเกราะเกราะสีขาวที่ถือกำเนิดจากจิตใจแห่งความเป็นหนึ่งเดียวของเหล่านักรบ ซามูไรทรูปเปอร์ พร้อมด้วยดาบโกเร็ตซึและพยัคฆ์ดำโคคุเอ็นโอ จากพลังแห่ง ลูกแก้วจิน ลูกแก้วแห่งคุณธรรมที่ถูกผนึกไว้ภายในเกราะเกียร์เร็กกะ ลูกแก้วงิ ลูกแก้วแห่งความเที่ยงธรรมที่ถูกผนึกไว้ภายในเกราะเกียร์คองโก ลูกแก้วเร ลูกแก้วแห่งความนอบน้อมที่ถูกผนึกไว้ภายในเกราะเกียร์โคริน ลูกแก้วชิน ลูกแก้วแห่งความเชื่อมั่นที่ถูกผนึกไว้ภายในเกราะเกียร์ซุยโคะ ลูกแก้วฉิ ลูกแก้วแห่งปัญญาที่ถูกผนึกไว้ภายในเกราะเกียร์เท็นคู และพลังแห่งมิตรภาพรวมถึงสายใยความผูกพันระหว่างผองเพื่อนนักรบด้วยกัน เป็นตัวประสานพลังจากเกราะเกียร์ทั้งห้าถึงเกราะคิโคเทสีขาว

ชะตากรรมที่ถูกกำหนดไว้ทำให้ต้องจับอาวุธเข้าต่อสู้กับเหล่าปีศาจ เป็นสิ่งที่ทั้งห้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ นักรบทั้งห้าที่ได้รับการคัดเลือกจาก คาออส ให้เป็นผู้ครอบครองชุดเกราะที่ถือกำเนิดจากจอมปีศาจอาราโกและเป็นกำจัดผู้ให้กำเนิดที่แสนร้ายกาจด้วยพลังแห่งชุดเกราะคิโคเท หลังจากการต่อสู้กับเหล่าปีศาจที่ออกอาละวาดไปทั่วญี่ปุ่น แต่คุณธรรมนั้นย่อมที่จะเอาชนะอธรรมเสมอไม่มีวันแปรเปลี่ยน เซจิเกิดหายตัวไปอย่างลึกลับภายใน นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา พร้อมกับการปรากฏตัวของเกราะเกียร์โคริน ที่ถูกบางสิ่งบางอย่างควบคุมความรู้สึกนึกคิดให้ทำตามความต้องการ เมื่อเพื่อนตกอยู่ในอันตรายใยเลยทั้งสี่จะนิ่งเฉย ทั้งหมดออกติดตามนักรบแห่งแสงสว่าง และเมื่อได้เซจิกลับคืนมาเช่นเดิม เหตุการณ์ที่ผลิกผันชะตาชีวิตของทั้งหมดก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อเกราะคิโคเทสีขาวเกิดมีคู่แฝดที่เหมือนกันทุกประการ เด็กหนุ่มลึกลับจากเผ่าทาอุรางิผู้หนึ่งเป็นผู้สวมใส่เกราะคิโคเทสีดำและชักนำทั้งหมดสู่โลกแห่งชุดเกราะที่ไร้จิตใจ ชุดเกราะที่ปรารถนาแต่การต่อสู้ปราศจากความนึกคิดของผู้เป็นเจ้าของ เกราะที่ถูกผนึกด้วยลูกแก้วแห่งคุณธรรมประจำจิตใจทั้งห้าเริ่มเกิดความสับสน ความรู้สึกชั่วร้ายจากเกราะคิโคเทสีดำเข้าครองงำจิตใจของทุกคน

เกราะคิโคเทสีขาวและดำ เปลี่ยนแปลงชะตากรรมของโลก การทำลายเกราะขาวและดำเป็นสิ่งที่ไม่มีใครปรารถนา เกราะคิโคเทสีขาวและดำถูกทำลายแหลกละเอียดพร้อมกับการสูญสิ้นของเกราะเกียร์ทั้งห้า เกราะเกียร์สูญสลายไปพร้อมกับลูกแก้วแห่งจิตใจ และเมื่อชะตากรรมที่ต้องแบกรับไว้บนบ่าถูกปลดปล่อย ชีวิตที่ถูกลิขิตไว้ทั้งห้าต่างเป็นอิสระจากชุดเกราะที่จองจำพวกเขาไว้ตลอดชีวิต พันธนาการต่าง ๆ รวมทั้งการต่อสู้ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สูญหายไปพร้อมกับชุดเกราะ ชีวิตที่โหยหามาตลอดหลังจากพบกับคาออส กลับมาเป็นของคนทั้งห้าอีกครั้ง ความอ้างว้าง โดดเดี่ยว และหยาดน้ำตาที่ต้องสูญเสียในการต่อสู้จะไม่หวนย้อนกลับมาหาพวกเขาทั้งห้าคนอีกต่อไป อดีตแห่งนักรบเกราะ ซามูไรทรูปเปอร์ จะถูกฝังไว้ในอดีตชั่วกาลนาน