คาสเซิลวาเนีย III แดรกคูลาส์เคิร์ส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คาสเซิลวาเนีย III แดรกคูลาส์เคิร์ส
ผู้พัฒนาโคนามิ
ผู้จัดจำหน่าย
กำกับฮิโตะชิ อกามัตสึ
ออกแบบไอ อุระตะ
โปรแกรมเมอร์ยาซุโอะ โอะคุดะ
มิตสึโอะ ทาเคะโมะโตะ
ศิลปินโนริยะสึ โทกะคุชิ
ทาเคชิ ฟูจิโมะโตะ
ไอ อุระตะ
แต่งเพลงฮิเดะโนริ มาเอะซะวา
จุน ฟุนะฮะชิ
ยุกิเอะ โมริโมะโตะ
โยชิโนริ ซาซากิ
ชุดคาสเซิลวาเนีย
เครื่องเล่นแฟมิคอม, ไมโครซอฟท์ วินโดวส์
วางจำหน่ายแฟมิคอม
วินโดวส์
แนวแอคชั่น, แพลตฟอร์ม
รูปแบบเล่นคนเดียว

คาสเซิลวาเนีย III แดรกคูลาส์เคิร์ส (อังกฤษ: Castlevania III: Dracula's Curse; ญี่ปุ่น: あくまじょう でんせつ) เป็นวิดีโอเกมที่ผลิตขึ้นในปี ค.ศ. 1989 เป็นเกมแนวแอคชั่นและแพลตฟอร์ม พัฒนาและจัดจำหน่ายโดยโคนามิสำหรับแฟมิคอม

เนื้อเรื่องของคาสเซิลวาเนีย III แดรกคูลาส์เคิร์สเป็นตอนสืบเนื่องสู่คาสเซิลวาเนียต้นฉบับ (เหมือนเกมที่แล้วของเกมบอย คาสเซิลวาเนีย ดิแอดเวนเจอร์) จัดในโลกไม่กี่ศตวรรษก่อนเหตุการณ์ของเกมต้นฉบับ. ตัวเอกของเกมคือ เทรเวอร์ เบลมอนต์, บรรพบุรุษของวีรบุรุษต้นฉบับ ไซม่อน เบลมอนต์

เนื้อเรื่อง[แก้]

ปีหนึ่งคือ พ.ศ. 2019, เคานท์แดรกคูลาได้เริ่มทำลายทวีปยุโรปกับกองทัพปีศาจ. วงศ์ตระกูลเบลมอนต์แห่งนักล่าแวมไพร์, ครั้งหนึ่งถูกเนรเทศในวัลลาเซีย, ถูกเรียกเข้าสู่การปฏิบัติโดยคริสตจักร. พวกเขากลัวพลังเหนือมนุษย์ของเบลมอนต์, แต่ด้วยแดรกคูลาแสนอันตรายที่จะกลืนยุโรปในความมืด, พวกเขาจากไปโดยไม่มีทางเลือก แต่ต้องเรียกเทรเวอร์ เบลมอนต์, ผู้ถือแส้แวมไพร์คิลเล่อร์คนปัจจุบัน

ในเกมนี้จะใช้ตัวเล่นช่วย 3 คนคือ: ไซฟ่า เบลนาเดส, แม่มดผู้ที่ใช้เวทมนตร์; แกรนต์ ดานัสตี, โจรสลัดผู้ที่ปีนกำแพงได้; และ อัลลูคาร์ด, ลูกชายของแดรกคูลา ลูกครึ่งแวมไพร์ผู้ที่สามารถยิงลูกไฟ และ แปลงร่างเป็นค้างคาว.