คลาวด์ สไตรฟ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คลาวด์ สไตรฟ์
ตัวละครใน ไฟนอลแฟนตาซี
คลาวด์.jpg
อาร์ตเวิร์กของคลาวด์ สไตรฟ์ โดยเทะสึยะ โนะมุระ
ปรากฏครั้งแรกไฟนอลแฟนตาซี VII
สร้างโดยเทะสึยะ โนะมุระ
ให้เสียงโดยสตีฟ เบอร์ตัน
ประวัติ
เพศชาย
อาชีพทหารรับจ้าง
อายุ
  • 16 ปี (ไครซิสคอร์)
  • 21 ปี (ไฟนอลแฟนตาซี VII)
  • 23 ปี (แอดเวนท์ ชิลเดรน)
อาวุธ
  • บัสเตอร์ซอร์ด (buster sword) (ไฟนอลแฟนตาซี VII)
  • ฟิวชันซอร์ด (fusion sword) (แอดเวนท์ ชิลเดรน)
ส่วนสูง173 เซนติเมตร
วันเกิด11 สิงหาคม

คลาวด์ สไตรฟ์ (ญี่ปุ่น: クラウド・ストライフ; อังกฤษ: Cloud Strife) เป็นตัวละครเอกจากเกมไฟนอลแฟนตาซีภาค7 มีดาบขนาดใหญ่เป็นอาวุธ และมีมอเตอร์ไซค์ ฮาดีเดโทนา/เฟนริล เป็นพาหนะ

ประวัติ[แก้]

คลาวด์ ชายหนุ่มผู้สูญเสียความทรงจำ ปรากฏตัวในชุดทหารชั้นสูงของชินระ คัมพานีพร้อมกับบัสเตอร์ซอร์ด เขาใช้ชีวิตในฐานะอดีตโซลเยอร์ชั้นเฟิร์สคลาสผู้หยิ่งทรนง เขาตัดขาดจากชินระและช่วยอวาลันช์ต่อสู้ชั่วคราว เขาไม่มีอุดมการณ์ปกป้องดวงดาวหรืออะไรทั้งนั้น คลาวด์เพียงแค่รับงานตามคำขอร้องของทีฟาแล้วรับค่าจ้างจากแบเร็ต วอลเลซ หัวหน้ากลุ่มอวาลันช์หลังงานเสร็จเพียงเท่านั้น ทีฟาพยายามรั้งตัวคลาวด์ให้อยู่กับเธอนานที่สุด แต่เพราะความทรงจำที่บิดเบี้ยวไปทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนไม่เหมือนแต่ก่อนอีกต่อไปแล้ว เขาจำได้ลางๆเพียงแค่ว่าทีฟาคือเด็กผู้หญิงที่เขาเคยสัญญาไว้ในตอนเด็กๆว่าเมื่อเธอตกอยู่ในอันตรายเขาจะกลับมาช่วย


ส่วนอุปนิสัยของคลาวด์นั้นจริงๆ แล้วก็เป็นคนที่กล้าหาญ ทว่าแอบซ่อนความอ่อนไหว อ่อนแอ และซึมเศร้าเอาไว้ในใจลึกๆ เขาพยายามต่อสู้กับปัญหาเพียงลำพัง ด้วยไม่ต้องการให้มีใครมาเดือดร้อนด้วยกันกับตัวเอง (จะเห็นได้ชัดใน Final Fantasy VII: Advent Children ตอนเป็นจีโอสติกม่า) จนบางครั้งก็ดูเหมือนไม่สนใจใคร

ความแข็งแกร่งที่คนอื่นได้เห็นนั้นคือเปลือกนอกของคลาวด์ แต่ที่จริงแล้ว คลาวด์ทั้งอ้างว้าง โดดเดี่ยว โหยหาความรักและความสนใจจากคนรอบข้าง ในวัยเด็กนั้นคลาวด์ต้องการให้คนอื่นๆให้ความสนใจแก่ตัวเขาบ้าง โดยเฉพาะ ทีฟา ล็อกฮาร์ท เด็กผู้หญิงข้างบ้านที่เขาแอบชอบ คลาวด์ตั้งเป้าหมายออกเดินทางไปยังมิดการ์เพื่อเข้าสมัครเป็นโซลเยอร์ เขาตั้งใจจะเก่งเช่นเดียวกับเซฟิรอธและแข็งแกร่งขึ้นเพื่อปกป้องทีฟา แม้จะฟังดูเป็นความฝันอันยิ่งใหญ่เกินเอื้อม แต่สิ่งที่คลาวด์ปรารถนาโดยแท้จริงนั้นก็ยังมีเพียงแค่ความต้องการให้คนอื่นเห็นความสำคัญของตนเองคลาวด์มีคู่ปรับคนสำคัญคือเซฟีรอธซึ่งเป็นบอสหลักของเกมไฟนอลแฟนตาซี ภาค 7

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]