กุสตาฟ อาเบล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กุสตาฟ อาเบล
เกิด25 มกราคม ค.ศ. 1902
เวียนนา, อาณาจักรออสเตรีย-ฮังการี
เสียชีวิต2 มกราคม ค.ศ. 1963
เวียนนา, ประเทศออสเตรีย
อาชีพผู้กำกับภาพยนตร์
ปีปฏิบัติงาน1924-1954 (ภาพยนตร์)

กุสตาฟ อาเบล (เกิดเมื่อวันที่ 25 มกราคม ค.ศ. 1902 – เสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ค.ศ. 1963) เป็นผู้กำกับภาพยนตร์จากประเทศออสเตรีย ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1924 จนถึงปี ค.ศ. 1954[1]

ผลงาน[แก้]

  • The Silent Partner (1939)
  • Father For a Night (1939)
  • A Woman Has Fallen (1941)
  • Arena of Death (1953)
  • The Spendthrift (1953)

อ้างอิง[แก้]

  1. Fritsche p.229

บรรณานุกรม[แก้]

  • Fritsche, Maria. Homemade Men in Postwar Austrian Cinema: Nationhood, Genre and Masculinity. Berghahn Books, 2013.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]