การเดินทางของคุณแม่มด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
การเดินทางของคุณแม่มด
ปกไลต์โนเวลเล่มแรก
魔女の旅々
(Majo no Tabitabi)
แนวแฟนตาซี[1]
ไลต์โนเวล
เขียนโดยJougi Shiraishi
วาดภาพโดยAzure
สำนักพิมพ์SB Creative
สำนักพิมพ์ภาคภาษาไทยอนิแม็ก
ในเครือGA Novel
กลุ่มเป้าหมายชาย
วางจำหน่ายตั้งแต่15 เมษายน พ.ศ. 2559 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม19
มังงะ
วาดภาพโดยItsuki Nanao
สำนักพิมพ์สแควร์เอนิกซ์
นิตยสารManga UP!
กลุ่มเป้าหมายโชเน็ง
วางจำหน่ายตั้งแต่29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม4
อนิเมะโทรทัศน์
กำกับโดยToshiyuki Kubooka
เขียนบทโดยKazuyuki Fudeyasu
ดนตรีโดยAstroNoteS
สตูดิโอC2C
ถือสิทธิ์โดยครันชีโรล
เครือข่ายAT-X, โตเกียวเอ็มเอกซ์, KBS, SUN, BS11, TVA
ฉาย 2 ตุลาคม พ.ศ. 2563 18 ธันวาคม พ.ศ. 2563
ตอน12

การเดินทางของคุณแม่มด (ญี่ปุ่น: 魔女の旅々โรมาจิMajo no Tabitabi) เป็นซีรีส์ไลต์โนเวลของญี่ปุ่น ที่เขียนโดยโจกิ ชิราอิชิ และวาดโดย Azure SB Creative ได้เผยแพร่แล้วรวม 14 เล่มตั้งแต่เดือนเมษายน พ.ศ. 2559 ภายใต้สำนักพิมพ์ GA Novel มังงะดัดแปลงซึ่งวาดโดยอิสึกิ นานาโอะได้เผยแพร่ออนไลน์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ผ่านนิตยสารมังงะออนไลน์ Manga UP! ของสแควร์เอนิกซ์ ซึ่งถูกรวบรวมเป็นทังโกบงสองเล่ม ไลต์โนเวลได้รับลิขสิทธิ์ในอเมริกาเหนือโดย Yen Press และมังงะได้รับอนุญาตจากสแควร์เอนิกซ์ ในประเทศไทยไลต์โนเวลเผยแพร่โดยอนิแม็ก บุ๊คส์ ซีรีส์ทีวีอนิเมะถูกจัดทำโดย C2C ออกอากาศตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงธันวาคม พ.ศ. 2561

เนื้อเรื่อง[แก้]

เมื่อหลงใหลเรื่องราวของนิเคะแม่มดที่ออกผจญภัยไปทั่วโลก อิเลน่าจึงปรารถนาที่จะเรียนแบบเดียวกัน ความมุ่งมั่นในการเรียนหนังสือและเวทมนตร์ของเธอทำให้อิเลน่ากลายเป็นแม่มดที่อายุน้อยที่สุดที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบัน แต่เพื่อที่จะเป็นแม่มดอย่างเป็นทางการเธอต้องได้รับการฝึกอบรมจากแม่มดอาวุโสซึ่งไม่มั่นใจที่จะพาเธอเข้ามาเพราะพรสวรรค์ของเธอ ก่อนที่จะพบ ฟราน "แม่มดละอองดาว" และยอมรับเธอ หลังจากได้รับตำแหน่ง "แม่มดเถ้า" อิเลน่าเริ่มสำรวจทั่วโลกเยี่ยมชมและเผชิญหน้ากับผู้คนและสถานที่ทุกประเภท

ตัวละคร[แก้]

อิเลน่า (Elaina, イレイナ, Ireina)
ให้เสียงโดย: คาเอเดะ ฮนโดะ[1] (ญี่ปุ่น)
ตัวละครหลัก หลังจากอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัยของแม่มดนิเคะแล้ว อิเลน่าจึงตัดสินใจที่จะเป็นแม่มดเหมือนเธอเพื่อที่เธอจะได้เดินทางไปทั่วโลก เธอจบการศึกษาจากสถาบันแม่มดเมื่ออายุเพียง 14 ปีและกลายเป็นแม่มดเต็มตัวในอีกหนึ่งปีต่อมาซึ่งรู้จักกันในนาม "แม่มดเถ้า" บันทึกประจำวันของเธอเป็นเรื่องราวหลัก
ฟราน (Fran, フラン, Furan)
ให้เสียงโดย: คานะ ฮานาซาวะ[1][2] (ญี่ปุ่น)
รู้จักกันในชื่อ "แม่มดละอองดาว" เธอเป็นที่ปรึกษาของอิเลน่าจากแดนไกล ภายใต้ทัศนคติที่ผ่อนคลายของเธอเป็นแม่มดที่ทรงพลังและมีความรู้อย่างมาก อย่างไรก็ตามเนื้อหาที่สำคัญที่สุดที่เธอสอนอิเลน่าคือการยืนหยัดเพื่อตัวเอง ไม่ใช่เพียงอดทนต่อการถูกกระทำด้วยความหวังว่าทุกอย่างจะกลายเป็นจริง
ซายะ (Saya, サヤ)
ให้เสียงโดย: โทโมโยะ คุโรซาวะ[1] (ญี่ปุ่น)
แม่มดฝึกหัดจากดินแดนตะวันออก เธอขโมยเข็มกลัดแม่มดของอิเลน่าและให้ที่พักพิงแก่เธอเพื่อบังคับให้อยู่กับเธอ อย่างไรก็ตามอิเลน่าทราบและบอกให้เธอมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นแม้กระทั่งให้หมวกสำรองเพื่อที่เธอจะได้อยู่กับเธอด้วยจิตวิญญาณ ต่อมาเธอกลายเป็นแม่มดเต็มตัวโดยใช้ชื่อว่า "แม่มดถ่าน" เพื่อให้ตรงกับอิเลน่า
ชีล่า (Fran, シーラ, Shīra)
ให้เสียงโดย: โยโกะ ฮิคาสะ[3] (ญี่ปุ่น)
รู้จักกันในชื่อ "แม่มดกลางคืน" เธอเป็นสมาชิกของสมาคมซึ่งตรวจสอบการใช้เวทมนตร์ในทางที่ผิดและเป็นหัวหน้าของซายะ
มินา (ミナ)
ให้เสียงโดย: Minami Takahashi[4]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 Hodgkins, Crystalyn (October 19, 2019). "Wandering Witch - The Journey of Elaina Light Novels Get TV Anime". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ October 19, 2019.
  2. Harding, Daryl (June 5, 2020). "Elaina and Fran Are Back-To-Back in 5th Wandering Witch: The Journey of Elaina TV Anime Visual". Crunchyroll. สืบค้นเมื่อ October 4, 2020.
  3. Loo, Egan (July 3, 2020). "Wandering Witch - The Journey of Elaina TV Anime's 2nd Video Unveils More Cast, Ending Song Artist, October Debut". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ July 3, 2020.
  4. 「魔女の旅々」公式 [@majotabi_PR] (December 11, 2020). "そして、#10と#11でゲストを演じて頂いたのは...(元)八重歯:斉藤貴美子さん ミナ :高橋未奈美さん でした!" (ทวีต) (ภาษาญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ December 13, 2020 – โดยทาง ทวิตเตอร์.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]