การเดินทางของคุณแม่มด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
การเดินทางของคุณแม่มด
ปกไลท์โนเวลเล่มที่ 1
ปกไลท์โนเวลเล่มที่ 1
ชื่อ การเดินทางของคุณแม่มด
โรมาจิ Majo no Tabitabi
แนว แฟนตาซี[1]
ไลต์โนเวล
เขียนโดยJougi Shiraishi
วาดภาพโดยAzure
ตีพิมพ์โดยSB Creative
ผู้จัดจำหน่ายภาษาอังกฤษไทย อนิแม็ก
ในเครือGA Novel
กลุ่มเป้าหมายชาย
วางจำหน่ายตั้งแต่15 เมษายน พ.ศ. 2559 – ปัจจุบัน
จำนวนรวมเล่ม17
มังงะ
วาดภาพโดยItsuki Nanao
ตีพิมพ์โดยสแควร์เอนิกซ์
ผู้จัดจำหน่ายภาษาอังกฤษ
นิตยสารManga UP!
กลุ่มเป้าหมายโชเน็ง
วางจำหน่ายตั้งแต่29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 – ปัจจุบัน
จำนวนรวมเล่ม2
อนิเมะโทรทัศน์
กำกับToshiyuki Kubooka
เขียนบทKazuyuki Fudeyasu
ดนตรีAstroNoteS
สตูดิโอC2C
ผู้ถือสิทธิ์ไทย มิวส์ คอมมิวนิเคชัน
ฉายทางAT-X, Tokyo MX, KBS, SUN, BS11, TVA
ฉาย 2 ตุลาคม พ.ศ. 2563 18 ธันวาคม พ.ศ. 2563
ตอน12
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

การเดินทางของคุณแม่มด (ญี่ปุ่น: 魔女の旅々โรมาจิMajo no Tabitabi) เป็นซีรีส์ไลท์โนเวลของญี่ปุ่นที่เขียนโดยโจกิ ชิราอิชิ และวาดโดย Azure SB Creative ได้เผยแพร่แล้วรวม 14 เล่มตั้งแต่เดือนเมษายน พ.ศ. 2559 ภายใต้ค่าย GA Novel ของพวกเขา มังงะดัดแปลงซึ่งวาดโดยอิสึกิ นานาโอะได้เผยแพร่ออนไลน์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ผ่านนิตยสารมังงะออนไลน์ Manga UP! ของสแควร์เอนิกซ์ ซึ่งถูกรวบรวมเป็นทังโกบงสองเล่ม ไลท์โนเวลได้รับลิขสิทธิ์ในอเมริกาเหนือโดย Yen Press และมังงะได้รับอนุญาตจากสแควร์เอนิกซ์ ในประเทศไทยไลท์โนเวลเผยแพร่โดยอนิแม็ก บุ๊คส์ ซีรีส์ทีวีอนิเมะถูกจัดทำโดย C2C ซึ่งฉายในเดือนตุลาคม 2020

เนื้อเรื่อง[แก้]

เมื่อหลงใหลเรื่องราวของนิเคะแม่มดที่ออกผจญภัยไปทั่วโลก อิเลน่าจึงปรารถนาที่จะเรียนแบบเดียวกัน ความมุ่งมั่นในการเรียนหนังสือและเวทมนตร์ของเธอทำให้อิเลน่ากลายเป็นแม่มดที่อายุน้อยที่สุดที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบัน แต่เพื่อที่จะเป็นแม่มดอย่างเป็นทางการเธอต้องได้รับการฝึกอบรมจากแม่มดอาวุโสซึ่งไม่มั่นใจที่จะพาเธอเข้ามาเพราะพรสวรรค์ของเธอ ก่อนที่จะพบ Fran "แม่มดละอองดาว" และยอมรับเธอ หลังจากได้รับตำแหน่ง "แม่มดเถ้า" อิเลน่าเริ่มสำรวจทั่วโลกเยี่ยมชมและเผชิญหน้ากับผู้คนและสถานที่ทุกประเภท

ตัวละคร[แก้]

อิเลน่า
(อังกฤษ: Elaina, ญี่ปุ่น: イレイナโรมาจิIreina)
ให้เสียงโดย: คาเอเดะ ฮนโดะ[1]
ตัวละครหลัก หลังจากอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัยของแม่มดนิเคะแล้ว อิเลน่าจึงตัดสินใจที่จะเป็นแม่มดเหมือนเธอเพื่อที่เธอจะได้เดินทางไปทั่วโลก เธอจบการศึกษาจากสถาบันแม่มดเมื่ออายุเพียง 14 ปีและกลายเป็นแม่มดเต็มตัวในอีกหนึ่งปีต่อมาซึ่งรู้จักกันในนาม "แม่มดเถ้า" บันทึกประจำวันของเธอเป็นเรื่องราวหลัก
ฟราน
(อังกฤษ: Fran, ญี่ปุ่น: フランโรมาจิFuran)
ให้เสียงโดย: คานะ ฮานาซาวะ[1][2]
รู้จักกันในชื่อ "แม่มดละอองดาว"; เธอเป็นที่ปรึกษาของอิเลน่าจากแดนไกล ภายใต้ทัศนคติที่ผ่อนคลายของเธอเป็นแม่มดที่ทรงพลังและมีความรู้อย่างมาก อย่างไรก็ตามเนื้อหาที่สำคัญที่สุดที่เธอสอนอิเลน่าคือการยืนหยัดเพื่อตัวเอง ไม่ใช่เพียงอดทนต่อการถูกกระทำด้วยความหวังว่าทุกอย่างจะกลายเป็นจริง
ซายะ
(อังกฤษ: Saya ญี่ปุ่น: サヤ)
ให้เสียงโดย: โทโมโยะ คุโรซาวะ[1]
แม่มดฝึกหัดจากดินแดนตะวันออก เธอขโมยเข็มกลัดแม่มดของอิเลน่าและให้ที่พักพิงแก่เธอเพื่อบังคับให้อยู่กับเธอ อย่างไรก็ตามอิเลน่าทราบและบอกให้เธอมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นแม้กระทั่งให้หมวกสำรองเพื่อที่เธอจะได้อยู่กับเธอด้วยจิตวิญญาณ ต่อมาเธอกลายเป็นแม่มดเต็มตัวโดยใช้ชื่อว่า "แม่มดถ่าน" เพื่อให้ตรงกับอิเลน่า
Sheila
(ญี่ปุ่น: シーラโรมาจิShīra)
ให้เสียงโดย: โยโกะ ฮิคาสะ[3]
รู้จักกันในชื่อ "แม่มดกลางคืน"; เธอเป็นสมาชิกของสมาคมซึ่งตรวจสอบการใช้เวทมนตร์ในทางที่ผิดและเป็นหัวหน้าของซายะ

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 Hodgkins, Crystalyn (October 19, 2019). "Wandering Witch - The Journey of Elaina Light Novels Get TV Anime". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ October 19, 2019.
  2. Harding, Daryl (June 5, 2020). "Elaina and Fran Are Back-To-Back in 5th Wandering Witch: The Journey of Elaina TV Anime Visual". Crunchyroll. สืบค้นเมื่อ October 4, 2020.
  3. Loo, Egan (July 3, 2020). "Wandering Witch - The Journey of Elaina TV Anime's 2nd Video Unveils More Cast, Ending Song Artist, October Debut". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ July 3, 2020.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]