การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์
การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์
การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์
ชื่อไทย การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์
ชื่ออังกฤษ Garin's Uncanny files
แนว Black Fantasy
หนังสือการ์ตูน
ผู้แต่ง อัยย์
ผู้วาดภาพประกอบ ทีม Black Tohfu
สำนักพิมพ์ ไทย สำนักพิมพ์พูนิก้า
นิตยสาร Blacx
ตีพิมพ์เมื่อ กรกฎาคม พ.ศ. 2551 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม 30 เล่ม
Flag of Thailand.svg ส่วนหนึ่งของสถานีย่อย:ประเทศไทย

การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์ เป็นการ์ตูนและนิยายสัญชาติไทย แนวสืบสวน-สยองขวัญ แต่งเนื้อเรื่องโดย อัยย์ โดยมีทีม Black Tohfu Studio วาดภาพประกอบในฉบับนิยาย และวาดภาพเนื้อเรื่องทั้งหมดในฉบับการ์ตูน จัดพิมพ์โดย พูนิก้า สำนักพิมพ์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 - ปัจจุบัน[1] ปัจจุบัน ออกมาเป็นฉบับนิยายภาค 1 จำนวน 8 เล่ม กับภาค 2 อีก 8 เล่ม และฉบับการ์ตูน 35 เล่ม (รวมฉบับพิเศษ 1 เล่ม) และสามารถทำยอดจำหน่ายหมดภายในเดือนเดียวที่วางแผง[2]

ในปี พ.ศ. 2553 ค่ายอี.คิว.พลัส และ พูนิก้า คอมิคส์ ได้ร่วมกันเขียนการ์ตูนเรื่อง "การินจูเนียร์ ประวัติศาสตร์ / คำสาป / อาถรรพ์" ซึ่งเป็นการ์ตูนความรู้เชิงสารคดีด้านประวัติศาสตร์สำหรับเด็ก โดยใน"การินจูเนียร์ ประวัติศาสตร์ / คำสาป / อาถรรพ์"นี้ ใช้ตัวละครจาก การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์ เป็นตัวละครหลัก แต่อยู่ในรูปลักษณ์ที่เหมาะสำหรับเด็ก และมีเนื้อเรื่องที่แตกต่างออกไปจากเนื้อเรื่องหลักของ การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์

เนื้อเรื่อง[แก้]

เป็นเรื่องราวของ "การิน" เด็กหนุ่มผู้คลั่งไคล้ในศาสตร์มืด และต้องการก้าวข้ามขีดจำกัดของมนุษย์ แต่ถึงแม้จะทุ่มเททุกวิถีทาง เขาก็ไม่อาจเข้าสู่โลกแห่งความมืดอย่างที่เขาต้องการได้ จนกระทั่งเขาได้พบกับลัลทริมา เด็กสาวผู้ต้องการเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา แต่เธอกลับเป็นคนครอบครองพลังที่เรียกว่า "ญาณอาถรรพ์"[3] พลังต้องคำสาปที่สามารถดึงดูดอาถรรพ์และความเลวร้ายเข้าสู่ตัวผู้เป็นเจ้าของ รวมไปถึงสามารถอ่านใจคนอื่น และกระตุ้นด้านมืดของมนุษย์ ให้ลุกขึ้นเข่นฆ่ากันเองอย่างไร้ซึ่งมนุษยธรรม ทางเดินที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงของทั้งสอง กลับถูกบิดเบนให้เข้าหากันด้วยความริษยาของการิน ผู้ต้องการญาณอาถรรพ์มาเป็นของตนเอง การินเข้ามารังควานชีวิตลัลทริมา เพื่อใช้เธอเป็นเครื่องมือดึงดูดโศกนาฏกรรม วิญญาณ และอาถรรพ์ ซึ่งเป็นทุกสิ่งที่เขาหลงใหลให้เข้ามา และบรรลุเป้าหมายของตนเอง

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

การิน จินตเมธร
ลูกชายผู้อำนวยการโรงเรียนนิศาพาณิชย์ เป็นเด็กหนุ่มอัจฉริยะ ผู้มีนิสัยร้ายกาจ เย็นชา มีโลกส่วนตัวสูง และมีปัญหาด้านมนุษยสัมพันธ์ มักจะแสดงความก้าวร้าว ปากร้าย จนไม่ค่อยมีใครอยากเข้าใกล้ การินหลงใหลในไสยศาสตร์ อาถรรพ์ และเรื่องลึกลับอย่างมาก จนปรารถนาที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดของมนุษย์ธรรมดา แต่เขาก็ไม่สามารถทำได้ การินจึงอิจฉาและคอยระรานลัลทริมาผู้มีพลังแบบที่ตนต้องการ
ลัลทริมา วิกรานต์วรสริต
เด็กสาวผู้มีชีวิตราวกับต้องคำสาป เธอสูญเสียครอบครัวไปในอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่น่าเศร้า ซึ่งได้มอบ ‘ญาณอาถรรพ์’ พลังดึงดูดความเลวร้ายแก่เธอมา ลัลทริมามีจิตใจดี มั่นคง รักพวกพ้อง มองโลกในแง่ดี และเสียสละ แต่เป็นคนไม่ค่อยร่าเริงนักเพราะในใจมีเรื่องมากมายที่ไม่สามารถเล่าให้ใครฟังได้ เธอกำลังเรียนอาชีวศึกษาชั้นเรียนเดียวกันกับการินและกำลังหวั่นไหวด้วย
เชียร
ชายหนุ่มปริศนา อ้างตนว่าเป็น'อัตตานิรันดร์'หนึ่งเดียวของโลก ผู้ซึ่งก้าวข้ามความเป็นมนุษย์ด้วยพิธีอาถรรพ์ได้สำเร็จ มีความสนใจในความตายของมนุษย์และเก็บเรื่องราวไว้ในสมุดบันทึก เชียรมีอายุยืนยาวหลายร้อยปีจึงคิดได้ว่าตนจะสร้างสรรค์โลกขึ้นใหม่ด้วยการทำลายกฎแห่งกรรม ล้มเลิกนิพพาน และตั้งตนเป็นศาสดาแห่งความมืด เขามีความพึงพอใจในตัวการินมากและต้องการการินมาเป็นสาวกมือขวาร่วมกับสาวกคนอื่น ผู้ที่จะร่วมสร้างโลกในความฝันของตนเองขึ้นมา (ปรากฏตัวในเนื้อเรื่องหลักรูปแบบการ์ตูนละในฉบับภาพยนตร์)
วิทูร
ชายลึกลับ ผู้คอยตามลัลทริมา ถ้าไปสถานที่ใด ๆ มักจะพบกับความตาย วิทูรต้องการจะเป็นอมตะอัตตานิรันดร์ แต่ถูกการินขัดขวางจนวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ในนาฬิการุมทำร้ายจนสลายไป เมื่อก่อนวิทูรเป็นคนความจำเสื่อมจำเรื่องราวตั้งแต่ 10 ขวบ ขึ้นไปไม่ได้ถูกซ้อมถูกรังแก จนชายหนุ่มลึกลับได้มอบนาฬิกาพกมาให้จนตัวตนของวิทูรตื่นขึ้นมาและฆ่านักเรียนพวกนั้นทิ้ง มีความสนใจในคนที่มีความสามารถอย่างการิน (ปรากฏตัวในฉบับภาพยนตร์และในฉบับแบบการ์ตูน)
โชติกาล วัฒนนุกุลวงศ์
เด็กหนุ่มอัจฉริยะผู้มีหน้าตาคล้ายกับนัยน์เนตรจนเหมือนเป็นคน ๆ เดียวกัน มีความสนใจในตัวการินมาก และอยากเป็นเพื่อนกับการิน (ปรากฏตัวในเนื้อเรื่องหลักเฉพาะรูปแบบนิยาย)
เอมิกา วิทยาณุสรณ์ศิลป์
เพื่อนสนิทของลัลทริมา บุคลิกห้าวหาญ ใจนักเลง ตรงไปตรงมา รักและจริงใจต่อเพื่อน คอยปกป้องลัลทริมาจากการถูกผู้คนเหยียดหยามรังแก ชื่นชอบช็อคโกแลตมาก มีความรู้ด้านประวัติศาสตร์และภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี
มัณฑินี วศิษฐ์นิติกรณ์
เพื่อนสนิทอีกคนของลัลทริมา เป็นเด็กเรียนเก่ง เรียบร้อย สดใสร่าเริง และระแวงเกินจริง มัณฑินีมักจะเป็นคนคอยประสานรอยร้าวระหว่างลัลทริมาและเอมิกาทุกครั้งที่มันเกิดขึ้น เธอเคยร่วมชั้นเรียนกับการินมาในชั้น ม.ต้น ของโรงเรียนนิศาพาณิชย์ ทำให้รู้เรื่องในอดีตของการินอยู่บ้าง นอกจากนี้เธอยังเคยรู้จักกับนัยน์เนตรอีกด้วย
รุทร ศิวะกร
เด็กหนุ่มผู้เงียบขรึม เข้าเรียนปี 1 ในโรงเรียนนิศาพาณิชย์ในคดีที่ 7 บายศรีสังหาร และเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกันที่ใกล้ชิดกับลลิต น้องรหัสของลัลทริมามากที่สุด ภูมิหลังยังคลุมเครือ แต่ถึงแม้จะมีการกระทำที่เป็นปริศนาหลายอย่าง แต่เห็นได้ชัดว่ารุทรมักจะคอยช่วยเหลือการินและปกป้องดูแลลัลทริมาอยู่ห่าง ๆ เนื่องจากการที่รุทรพยายามช่วยชีวิตลัลทริมาในฉบับการ์ตูนคดีที่ 8 ส่งผลให้ตัวเขาในเวลาต่อมากลายเป็นเครื่องมือ และไม้เบื่อไม้เมาคนใหม่ของการินอย่างเสียไม่ได้
นรินทร์ จินตเมธร
ผู้อำนวยการโรงเรียนนิศาพาณิชย์ และบิดาของการิน เป็นคนใจดี มีความเป็นผู้นำ อบอุ่นอ่อนโยน เขาไม่ค่อยมีเวลาให้การินนัก นรินทร์จึงมักโทษตัวเองที่ทำหน้าที่พ่อได้แย่มาก จนทำให้การินกลายเป็นคนแบบนี้ สิ่งเดียวที่นรินทร์ทำให้การินได้นอกเหนือจากการพยายามปรับปรุงนิสัยซึ่งไม่เคยทำสำเร็จ จึงเป็นการตามเก็บกวาดเรื่องราววุ่นวายที่ลูกชายมักเข้าไปพัวพันนั่นเอง
รสวดี เปี่ยมสุวรรณสวัสดิ์
น้าสาวของลัลทริมา ญาติสนิทคนเดียวที่รับดูแลลัลทริมาตั้งแต่พ่อแม่ของลัลทริมาเสียไป เป็นเหยี่ยวสาวสายข่าวสังคม ที่ถึงแม้จะมีงานรัดตัวแค่ไหน ก็คอยเป็นห่วงเป็นใย

ลัลทริมาเสมอ เป็นคนมองโลกในแง่ดี จิตใจเข้มแข็ง เข้าใจสัจธรรมของโลก และเป็นคนที่ให้กำลังใจลัลทริมาเสมอในวันที่เธอท้อแท้ แม้รสวดีจะรู้ว่าลัลทริมามีพลังญาณอาถรรพ์และรู้ดีว่าสักวันต้องเดือดร้อนเพราะพลังนี้ แต่เธอก็ไม่เคยคิดจะทอดทิ้งลัลทริมาเลย ซ้ำยังเพิ่มการดูแลหลานสาวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทางกายหรือทางใจก็ตาม

ตัวละครสมทบ[แก้]

ริสา จินตเมธร (วรรณาเวทย์)
แม่ของการิน เกิดและเติบโตมาในตระกูลหมอผี เธอตัดสินใจแต่งงานกับนรินทร์ภายใต้การคัดค้านอย่างรุนแรงของตระกูลจินตเมธร ชีวิตสมรสที่ตรากตรำผ่านไป กระทั่งลูกชายคนเดียวมีอายุครบ 5 ขวบ ริสาก็เสียชีวิตลง ซึ่งการจากไปของเธอนั้นฝากรอยแผลไว้กับการินทั้งทางกายและทางใจ
ลัทธพล วิกรานต์วรสริต
พี่ชายคนเดียวของลัลทริมา นิสัยอ่อนโยน มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ คอยดูแล ห่วงใย และให้คำปรึกษาที่ดีแก่ลัลทริมาอยู่เสมอ แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อ 6 ปีก่อน ลัทธพลได้วิ่งตามลัลทริมาที่วิ่งหนีออกมาเพราะการทะเลาะกันของทั้งคู่จนถูกรถชนจนเสียชีวิต และเหตุการณ์นั้นเองที่ทำให้ชีวิตของลัลทริมาเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล
นัยน์เนตร
เด็กหนุ่มผู้อมทุกข์ และเป็นเพื่อนคนแรกของการิน มีพลัง'ญาณทำนาย' สามารถล่วงรู้สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ แต่เมื่อทำนายอนาคตให้กับเพื่อนคนหนึ่งแล้วเป็นจริง กลับถูกมองว่าเป็นการสาปแช่ง จึงถูกมองเป็นตัวประหลาดเหมือนกับลัลทริมา ว่ากันว่าการินเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการหายสาปสูญไปของนัยน์เนตรเมื่อ 4 ปีก่อน (ปรากฏตัวครั้งแรกในฉบับการ์ตูน คดีที่ 2 -ขบวนแห่ภูต ป่าอาถรรพ์)
ลลิต
น้องรหัสของลัลทริมา เป็นเด็กหนุ่มจิตใจดีที่มีอดีตอันน่าเศร้า เขาและลัลทริมาจึงมีความรักให้กันเสมือนคนในครอบครัว ในบรรดาเพื่อนร่วมรุ่น มีความสนิทสนมกับรุฑรมากที่สุด ลลิตถูกเชียรใช้เป็นเครื่องในการทำทำพิธีบายศรีสังหารแต่เขาได้สละชีวิตตนเองเพื่อทำลายพิธีลง(ปรากฏตัวครั้งแรกในคดีที่ 7 บายศรีสังหารและครั้งสุดท้ายในคดีที่ 8)
ชัยเดช วัฒนขจร
นักเรียนชายโรงเรียนนิศาพาณิชย์ ร่วมรุ่นเดียวกับลัลทริมา เป็นคนร่าเริงตามแบบฉบับเด็กหนุ่มทั่วไป ซึ่งมักจะชอบเก๊กเท่ แต่ท้ายสุดภาพพจน์ที่สร้างไว้มักจะเละไม่เป็นท่าเสมอ โดยชัยเดชเคยถูกอาถรรพ์ทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นถือเป็นการเริ่มต้นเรื่องราวระหว่างการินกับลัลทริมา เล่มต่อ ๆ มา ชัยเดชจะปรากฏตัวบ้างบางครั้ง เป็นคู่กัดกับมัณฑินีทะเลาะกันและเป็นไม้เบื่อไม้เมากันอยู่ตลอด (ปรากฏตัวครั้งแรกในฉบับการ์ตูน คดีที่ 1 คืนลอยกระทงสีเลือด)
พงศธร
พี่ชายของเมธาธร เป็นนักข่าวอาชญากรรม ที่เห็นประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนบุคคล พงศกรเป็นหนึ่งในแขกรับเชิญในงานเปิดพิพิธภัณฑ์คนบาป (ปรากฏตัวเฉพาะฉบับการ์ตูน คดีที่ 4 พิพิธภัณฑ์คนบาป)
เมธาธร
น้องรหัสของมัณฑินี มีนิสัยร่าเริงติงต๊อง อ่อนไหวง่ายจนเกินพอดี แต่ก็เป็นคนที่ฉลาดและมีความสามารถในการเจาะระบบข้อมูลคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก (ปรากฏตัวในฉบับการ์ตูนคดีที่ 7 บายศรีสังหารเป็นต้นไป)
อัญชัญ
น้องรหัสของเอมิกา ลูกสาวของพลโทแม่นปืนประจำกรมตำรวจที่มีฝีมือยิงปืนเป็นเลิศ หน้าตาน่ารัก ไม่คอยจะพูดจาซักเท่าไร ชอบแสดงสีหน้าท่าทางแทนคำพูด และแอบปลื้มเอมิกาซึ่งเป็นพี่รหัสของตัวเองอยู่ มีมุมสาวน้อยซ่่อนไว้ภายใต้นัยน์ตาที่นิ่ง สัญชาตญา่ณการต่อสู้เป็นเลิศ (ปรากฏตัวในฉบับการ์ตูนคดีที่ 7 บายศรีสังหารเป็นต้นไป)
ไกรสร วรรณาเวทย์
ตาของการิน เป็นหมอผีที่มีชื่อเสียง เป็นคนบอกเรื่องของริสาให้การิน (ปรากฏครั้งแรกในฉบับนิยาย เล่ม 8 -บันทึกเขียนกรรม)
นิรันดร์ จินตเมธร
ลุงของการิน มีอาชีพเป็นแพทย์และดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลจินตเมธรเมโมเรียล อาจจะไม่ได้มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนรินทร์และการินเท่าไหร่นัก แต่ก็มีความเป็นห่วงและคอยช่วยเหลือทั้งคู่อยู่ห่าง ๆ (ปรากฏตัวครั้งแรกในฉบับการ์ตูน คดีที่ 6 -กวีวิฬาร์อาฆาตและฉบับนิยาย คดีที่7 -สุขสันต์วันถึงฆาต)
เจนิเฟอร์ แฮมมิลตัน
แม่ของเอมิกา วิศวกรใต้ดิน เป็นคนชอบแต่งตัวตาม Lady gaga จึงดูเหมือนคนไม่ค่อยปกติ ( ปรากฏตัวครั้งแรกในฉบับการ์ตูน คดีที่ 9 -สาปลัทธิโลกาวินาศและฉบับนิยาย ภาค2 คดีที่ 2 -เชือกปะกำศพ)

การเปิดตัว[แก้]

ในต้นปี พ.ศ. 2554 ทางค่ายพูนิก้าก็ได้ตีพิมพ์การินฉบับพิเศษอีก 2 เล่ม เล่มแรกตีพิมพ์ในรูปแบบการ์ตูน คือ "การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์ บทสูญ"[2][4] โดยเป็นเรื่องราวในวัยเด็กของลัลทริมาเมื่อครั้งที่เธอสูญเสียพี่ชาย ซึ่งมีเนื้อหาก่อนเกิดเหตุการณ์ในคดีที่ 1 โดยเล่าถึงอดีตของตัวละครเอก 3 ตัว อันได้แก่ การิน, ลัลทริมา และเชียร ส่วนเล่มที่สองตีพิมพ์ในรูปแบบนิยาย คือ "เชียร พันธนาอัตตานิรันดร์"[2][5] ซึ่งมี เชียร ตัวร้ายใน การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์ เป็นตัวเอกของเรื่อง นอกจากการินฉบับพิเศษที่กล่าวมาในข้างต้นแล้ว ยังมีนิยายเรื่อง "ริน/ชิน/เร ตรรกะ..ปริศนาคดีอาถรรพ์ เกมฆาตกรรม" เป็นนิยายชุดพิเศษที่นำ การิน จาก การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์ ชินะและเรวิน จาก ชินเร ตรรกะ เกมฆาตกรรม ซึ่งอยู่ในเครือพูนิก้าทั้งคู่ มาเผชิญหน้ากัน โดยเป็นการร่วมมือเขียนระหว่าง อัยย์ ผู้เขียนการินฯ และ แทน ผู้เขียนชินเรฯ รวมถึงนิยายเรื่อง "บริษัทพิทักษ์ (คุณหนู) การิน" เป็นการร่วมกันเขียนระหว่างอัยย์ และ เนบิวลา สองนักเขียนในเครือพูนิก้า มีตัวละครนำคือ การิน และ สองตัวเอกจาก นิยาย "บริษัทพิทักษ์คุณหนู" อคิน และแคปเปอร์

การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์ เปิดตัวในรูปแบบของภาพยนตร์คนแสดงเป็นครั้งแรก ในชื่อ "การิน ปฐมนิเทศแห่งความตาย"[2][6] บทของ'การิน จินตเมธร' รับบทโดย วิศรุตต์ ปองธนพิสิฐ หรือ อาร์ต บท 'ลัลทริมา วิกรานต์วรสริต' ถูกแสดงโดย ธนพร ปุกกูล หรือ ซาร่า และในฉบับภาพยนตร์นี้มีการเขียนบทขึ้นใหม่ ผสมผสานเนื้อหาจากตอนต่าง ๆ ทั้งในรูปแบบนิยายและการ์ตูน โดยมีตัวละครใหม่ที่กลายมาเป็นคู่ปรับของการินคือ 'วิทูรณ์' ซึ่งจะปรากฏตัวเฉพาะในรูปแบบภาพยนตร์เท่านั้น รับบทโดย สรณ ขุนพลพิทักษ์ หรือ เทมส์ และต่อมาก็ได้สร้าง Garin Movie project s.2 ในชื่อ Garin x guardian โดยเอาตัวละครจากบริษัทพิทักษ์คุณหนูมาเพิ่ม อย่าง แคปเปอร์และอคิน

การตอบรับ[แก้]

จากความนิยมของนิยายชุด การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์ ส่งผลให้มีการจัดพิมพ์ซ้ำเรื่องดังกล่าวหลายครั้ง และ นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ ซึ่งเป็นนักวิจารณ์การ์ตูน ได้กล่าวถึงหนังสือคดีที่ 1 ในบทแรกว่ามีการเปิดตัวลัลทริมาที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก[2] นอกจากนี้ ยังมีการแปลลิขสิทธิ์ในฉบับภาษามาเลเซีย โดยชื่อว่า "FaIL aNEH GaRIN" ตลอดจนมีตัวแทนจากหลายประเทศเริ่มติดต่อกับทางผู้จัดทำเพื่อขอซื้อลิขสิทธิ์ รวมไปจนถึงประเทศเกาหลีใต้ที่มีโครงการที่จะนำซีรีส์ดังกล่าวไปนำเสนอในประเทศของตนเป็นลำดับต่อไป[2] การ์ตูนชุดนี้สามารถสร้างชื่อเสียงในกลุ่มผู้อ่านการ์ตูนสยองขวัญและสืบสวน รวมถึงปัจจุบัน ได้มีการเตรียมจัดฉายในฉบับภาพยนตร์[3]

อ้างอิง[แก้]

  1. นิรวาณ คุระทอง. (2553). ประวัติย่อการ์ตูนไทย. สำนักพิมพ์ LET'S Comic. ISBN 9786169012863. หน้า 314
  2. 2.0 2.1 2.2 2.3 2.4 2.5 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน. ปีที่ 34 ฉบับที่ 12026. วันเสาร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2554. ISSN 1686-8188. หน้า 24
  3. 3.0 3.1 Let's List. นิรวาณ คุระทอง. (กันยายน 2554). LET'S Comic. Vol 15. หสน.ห้องภาพสุวรรณ. ISBN 978-131-33172-2-1. หน้า 124
  4. การิน เล่มพิเศษ บทสูญ
  5. เชียร พันธนา อัตตานิรันดร์
  6. Garin Movie Project

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]