กาชาดเยอรมัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กาชาดเยอรมัน
Deutsches Rotes Kreuz
DRK Logo2.svg
เครื่องหมายกาชาดเยอรมัน
ก่อตั้งค.ศ. 1864; 155 ปีที่แล้ว (1864)
ผู้ก่อตั้งดร.อาร็อน ซิลเวร์มัน
ประเภทความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม
สถานะตามกฎหมายยังคงอยู่
สำนักงานใหญ่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี
สมาชิก
3.5 ล้านคน
ภาษาทางการ
เยอรมัน

กาชาดเยอรมัน (เยอรมัน: Deutsches Rotes Kreuz, เสียงอ่านภาษาเยอรมัน: [ˈdɔʏtʃəs ˈʁoːtəs kʁɔʏts]) หรือ เดแอร์คา (DRK) เป็นสภากาชาดแห่งชาติในประเทศเยอรมนี

ด้วยสมาชิกกว่า 3.5 ล้านคน กาชาดเยอรมันจึงเป็นสภากาชาดที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก กาชาดเยอรมันให้บริการที่หลากหลายทั้งในและนอกประเทศเยอรมนี กาชาดเยอรมันให้บริการโรงพยาบาล 52 แห่ง, การดูแลผู้สูงอายุ (สถานพยาบาลกว่า 500 แห่ง และเครือข่ายการพยาบาลผู้ป่วยฉุกเฉินสำหรับผู้สูงอายุ ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ), การดูแลเด็กและเยาวชน (เช่น โรงเรียนอนุบาล 1,300 แห่ง, บริการด้านสังคมสำหรับเด็กอย่างเต็มรูปแบบ) กาชาดเยอรมันยังให้บริการโลหิต 75 เปอร์เซ็นต์ในเยอรมนี และ 60 เปอร์เซ็นต์ของบริการการแพทย์ฉุกเฉินในประเทศเยอรมนี เช่นเดียวกับการฝึกอบรมการปฐมพยาบาล นอกจากนี้ สำนักงานใหญ่ของกาชาดเยอรมันให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมระหว่างประเทศ (การจัดการภัยพิบัติและความช่วยเหลือด้านการพัฒนา) ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก[1]

สมาคมอาสาสมัครของกาชาดเยอรมัน[แก้]

สมาชิกกาชาดที่สมัครใจส่วนใหญ่ดำเนินงานอยู่เป็นส่วนหนึ่งของสมาคมอาสาสมัครทั้งห้าของกาชาดเยอรมัน

อ้างอิง[แก้]

การอ้างอิง[แก้]

บรรณานุกรม[แก้]

  • Morgenbrod, Birgitt; Merkenich, Stephanie (2008). Das Deutsche Rote Kreuz unter der NS-Diktatur 1933-1945 (in German). Paderborn: Verlag Ferdinand Schöningh. ISBN 978-3506765291.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]