กอดส์แมก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กอดส์แมก
Godsmack.PNG
จากซ้ายไปขวา: Robbie Merrill, Sully Erna, Criss Angel (ไม่ใช่สมาชิกวง), Shannon Larkin, Tony Rombola
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิด ลอว์เรนซ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา
แนวเพลง Heavy metal, nu metal, alternative metal
ช่วงปี 1995 – ปัจจุบัน
ค่ายเพลง Universal/Republic
ส่วนเกี่ยวข้อง Another Animal, Meliah Rage, Ugly Kid Joe, Dropbox, Fuel
เว็บไซต์ www.godsmack.com
สมาชิก Sully Erna
Tony Rombola
Robbie Merrill
Shannon Larkin
อดีตสมาชิก Tommy Stewart
Lee Richards
Joe D'Arco

กอดส์แมก (อังกฤษ: Godsmack) เป็นวงเฮฟวีเมทัลอเมริกัน จากเมืองลอว์เรนซ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ก่อตั้งวงในปี ค.ศ. 1995 วงประกอบด้วยสมาชิกคือ ผู้ก่อตั้งวงและนักเขียนเพลงชื่อ ซัลลี เออร์นา, มือกีตาร์ โทนี รอมโบลา, มือเบส, ร็อบบี เมอร์ริล และมือกลอง แชนนอน ลาร์คิน ตั้งแต่ก่อตั้งวง กอดส์แมกมีผลงานสตูดิโออัลบั้ม 4 ชุด 1 อีพี และ 1 อัลบั้มเพลงฮิต

วงมีอัลบั้มที่ติดอันดับ 1 บนบิลบอร์ด 200 ติดต่อกัน 2 ชุดคือชุด Faceless และ IV ส่วนผลงานอัลบั้มชุดที่ 5 ของวงมีชื่อว่า The Oracle ออกวางขายวันที่ 4 พฤษภาคม ค.ศ. 2010 วงยังมีเพลงฮิตท็อป 10 บนสถานีวิทยุเพลงร็อก 18 เพลง มีเพลงติดท็อป 5 จำนวน 15 เพลง มากกว่าวงอย่าง ลิงคินพาร์กและเมทัลลิกาอีกด้วย[1] กอดส์แมกยังเป็น 1 ในวงเฮฟวีเมทัลในทศวรรษสุดท้ายในสหรัฐอเมริกาที่มียอดขายมากกว่า 19 ล้านชุดทั่วโลก[2]

ตั้งแต่ก่อตั้งวง กอดส์แมกออกทัวร์ในออซเฟสต์มากกว่า 1 ครั้งและได้ร่วมทัวร์ในทัวร์ใหญ่ ๆ และเทศกาลดนตรีมาแล้วหลายครั้ง รวมถึงการทัวร์เพื่อประชาสัมพันธ์อัลบั้มของตัวเอง ในช่วงฤดูร้อนปี 2009 กอดส์แมกเป็นวงสนับสนุนทัวร์ให้กับวงมอตลีย์ครู ในชื่อทัวร์ Crüe Fest 2 tour

อ้างอิง[แก้]

  1. "Universal Republic Rockers Godsmack Lock Down Another #1 Single with'Whiskey Hangover'". Reuters. 2009-09-14. สืบค้นเมื่อ 2009-09-14.
  2. "Godsmack-tickets & biography". 2006.