กว่าจะปิ๊งต้องชิ่งก่อน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กว่าจะปิ๊งต้องชิ่งก่อน
กำกับไนเจล โคล
อำนวยการสร้างอาร์เมียน เบิร์นสไตน์
เควิน เจ เมสิค
เขียนโคลิน แพทริค ลินช์
นำแสดงแอชตัน คุชเชอร์
อาแมนด้า พีท
ดนตรีประกอบอเล็กซ์ เวอร์แมน
กำกับภาพจอห์น เดอ บอร์แมน
ตัดต่อซูซาน ลิทเทนเบิร์ก
ค่ายทัชสโตนพิกเจอส์
จำหน่าย/เผยแพร่บัวนา วิสต้า พิคเจอส์
ฉาย22 เมษายน พ.ศ. 2548 (อเมริกา)
12 พฤษภาคม พ.ศ. 2548 (ไทย)
ความยาว107 นาที
ประเทศสหรัฐอเมริกา
ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ [1]
รายได้42,886,719 [1]

กว่าจะปิ๊งต้องชิ่งก่อน (อังกฤษ: A Lot like Love) เป็นภาพยนตร์รักตลก-ดราม่าในปี พ.ศ. 2548 กำกับโดย ไนเจล โคล เขียนบทภาพยนตร์โดย โคลิน แพทริค ลินช์ นำแสดงโดย แอชตัน คุชเชอร์ และ อาแมนด้า พีท

เรื่องย่อ[แก้]

ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นในระหว่างเที่ยวบินในประเทศ โอลิเวอร์ (แอชตัน คุชเชอร์) เป็นบัณฑิตจบใหม่ เขามีตารางการบินที่เร่งรีบ เพื่อทำตามความฝันในการลงทุนธุรกิจ และต่อมาได้พบรักแท้กับ เอมิลี่ (อาแมนดา พีท) เป็นสาวรักอิสระที่ชื่นชอบการทำอะไรตามใจตัวเอง สองทางเลือกที่แตกต่าง สองมุมมองชีวิตที่เข้ากันไม่ได้ พวกเขาอาจจะถูกใจกันในระยะเวลาสั้นๆ แต่ชัดเจนแล้วว่าโอลิเวอร์กับเอมิลีไม่ได้เป็นคู่แท้ของกันและกัน

แม้ทั้งคู่จะเดินหน้าต่อไปทั้งโอลิเวอร์และเอมิลี แต่เมื่อพวกเขาบังเอิญได้เจอกัน ปีแล้วปีเล่า ในเมืองแล้วเมืองเล่า ผ่านการเปลี่ยนอาชีพและความสัมพันธ์มากหน้าหลายตา มันก็ดูเหมือนมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้พวกเขาอยู่ห่างไกลกัน แต่ก็มีบางสิ่งที่ไม่อาจอธิบายได้ที่ดึงดูดพวกเขาเข้าหากัน การที่พวกเขาคุยกันได้อย่างถูกคอ การที่พวกเขาอยู่เคียงข้างอีกฝ่ายในยามที่สิ่งต่างๆ พังทลาย แล้วอะไรล่ะที่มาขวางทางสิ่งที่น่าจะเป็นความรักที่แสนโรแมนติกนี้ได้

นักแสดง[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]