กว่าจะปิ๊งต้องชิ่งก่อน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กว่าจะปิ๊งต้องชิ่งก่อน
กำกับ ไนเจล โคล
อำนวยการสร้าง อาร์เมียน เบิร์นสไตน์
เควิน เจ เมสิค
เขียน โคลิน แพทริค ลินช์
นำแสดง แอชตัน คุชเชอร์
อาแมนด้า พีท
ดนตรีประกอบ อเล็กซ์ เวอร์แมน
กำกับภาพ จอห์น เดอ บอร์แมน
ตัดต่อ ซูซาน ลิทเทนเบิร์ก
ค่าย ทัชสโตนพิกเจอส์
จำหน่าย/เผยแพร่ บัวนา วิสต้า พิคเจอส์
ฉาย 22 เมษายน พ.ศ. 2548 (อเมริกา)
12 พฤษภาคม พ.ศ. 2548 (ไทย)
ความยาว 107 นาที
ประเทศ สหรัฐอเมริกา
ภาษา อังกฤษ
งบประมาณ 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ [1]
รายได้ 42,886,719 [1]

กว่าจะปิ๊งต้องชิ่งก่อน (อังกฤษ: A Lot like Love) เป็นภาพยนตร์รักตลก-ดราม่าในปี พ.ศ. 2548 กำกับโดย ไนเจล โคล เขียนบทภาพยนตร์โดย โคลิน แพทริค ลินช์ นำแสดงโดย แอชตัน คุชเชอร์ และ อาแมนด้า พีท

เรื่องย่อ[แก้]

ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นในระหว่างเที่ยวบินในประเทศ โอลิเวอร์ (แอชตัน คุชเชอร์) เป็นบัณฑิตจบใหม่ เขามีตารางการบินที่เร่งรีบ เพื่อทำตามความฝันในการลงทุนธุรกิจ และต่อมาได้พบรักแท้กับ เอมิลี่ (อาแมนดา พีท) เป็นสาวรักอิสระที่ชื่นชอบการทำอะไรตามใจตัวเอง สองทางเลือกที่แตกต่าง สองมุมมองชีวิตที่เข้ากันไม่ได้ พวกเขาอาจจะถูกใจกันในระยะเวลาสั้นๆ แต่ชัดเจนแล้วว่าโอลิเวอร์กับเอมิลีไม่ได้เป็นคู่แท้ของกันและกัน

แม้ทั้งคู่จะเดินหน้าต่อไปทั้งโอลิเวอร์และเอมิลี แต่เมื่อพวกเขาบังเอิญได้เจอกัน ปีแล้วปีเล่า ในเมืองแล้วเมืองเล่า ผ่านการเปลี่ยนอาชีพและความสัมพันธ์มากหน้าหลายตา มันก็ดูเหมือนมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้พวกเขาอยู่ห่างไกลกัน แต่ก็มีบางสิ่งที่ไม่อาจอธิบายได้ที่ดึงดูดพวกเขาเข้าหากัน การที่พวกเขาคุยกันได้อย่างถูกคอ การที่พวกเขาอยู่เคียงข้างอีกฝ่ายในยามที่สิ่งต่างๆ พังทลาย แล้วอะไรล่ะที่มาขวางทางสิ่งที่น่าจะเป็นความรักที่แสนโรแมนติกนี้ได้

นักแสดง[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]