กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามเวลา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามเวลา
The Girl Who Leapt Through Time poster.jpg
กำกับMamoru Hosoda
เขียนบทYasutaka Tsutsui (novel)
Satoko Okudera (screenplay)
อำนวยการสร้างTsuguhiko Kadokawa
นักแสดงนำRiisa Naka
Takuya Ishida
Mitsutaka Itakura
ตัดต่อShigeru Nishiyama
ดนตรีประกอบKiyoshi Yoshida
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายKadokawa Herald Pictures
วันฉาย15 กรกฎาคม ค.ศ. 2006
ความยาว98 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น
รายได้¥3,000,000,000
(US$30,000,000)[1]

กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามเวลา[2] (ญี่ปุ่น: 時をかける少女 โรมาจิ: Toki o Kakeru Shōjo ทับศัพท์: The Girl Who Leapt Through Time) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันแนวนวนิยายวิทยาศาสตร์ของญี่ปุ่นในปี 2006 มีเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาววัยมัธยมที่มีพลังสามารถเดินทางข้ามเวลาได้ เพื่อเริ่มแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ภาพยนตร์ผลิตขึ้นโดยสตูดิโอแมดเฮาส์ และกำกับโดยมาโมรุ โฮโซดะ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบทประพันธ์ในปี 1976 เรื่อง Toki o Kakeru Shōjo ของยาซุทากะ ซึซุย ภาพยนตร์ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีมาก ได้รับหลายรางวัล รวมถึงรางวัลออสการ์ของญี่ปุ่นในสาขาแอนิเมชันแห่งปี

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

มาโคโตะ เป็นหญิงสาววัยรุ่นที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบสุข จนกระทั่งเมื่อเธอได้รับอุบัติเหตุส่งผลให้เธอได้รับความสามารถพิเศษในการกระโดดย้อนเวลาเพื่อแก้ไขอดีตที่ผ่านมาของเธอได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ตาม โดยเธอรู้สึกสนุกสนานกับสิ่งที่ตัวเองได้กระทำ แต่การกระทำแต่ละสิ่งไม่ว่าถูกหรือผิดนั้น ได้ส่งผลลัพธ์ที่เธอไม่คาดคิดทั้งต่อตนเองและผู้อื่นอยู่เสมอ

อ้างอิง[แก้]

  1. "Tokikake Wins "Animation of the Year" at Japanese Academy Awards: Follow Up". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ 2007-05-05.
  2. The Girl Who Leapt Through Time กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามเวลา [ลิงก์เสีย]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]