กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามเวลา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามเวลา
กำกับMamoru Hosoda
อำนวยการสร้างTsuguhiko Kadokawa
เขียนYasutaka Tsutsui (novel)
Satoko Okudera (screenplay)
นำแสดงRiisa Naka
Takuya Ishida
Mitsutaka Itakura
ดนตรีประกอบKiyoshi Yoshida
ตัดต่อShigeru Nishiyama
ค่ายMadhouse
จำหน่าย/เผยแพร่Kadokawa Herald Pictures
ฉาย15 กรกฎาคม ค.ศ. 2006
ความยาว98 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น
รายได้¥3,000,000,000
(US$30,000,000)[1]

กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามเวลา[2] (ญี่ปุ่น: The Girl Who Leapt Through Time โรมาจิ時をかける少女 ทับศัพท์Toki o Kakeru Shōjo) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันแนวนวนิยายวิทยาศาสตร์ของญี่ปุ่นในปี 2006 มีเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาววัยมัธยมที่มีพลังสามารถเดินทางข้ามเวลาได้ เพื่อเริ่มแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ภาพยนตร์ผลิตขึ้นโดยสตูดิโอแมดเฮาส์ และกำกับโดยมาโมรุ โฮโซดะ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบทประพันธ์ในปี 1976 เรื่อง Toki o Kakeru Shōjo ของยาซุทากะ ซึซุย ภาพยนตร์ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีมาก ได้รับหลายรางวัล รวมถึงรางวัลออสการ์ของญี่ปุ่นในสาขาแอนิเมชันแห่งปี

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

มาโคโตะ เป็นหญิงสาววัยรุ่นที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบสุข จนกระทั่งเมื่อเธอได้รับอุบัติเหตุส่งผลให้เธอได้รับความสามารถพิเศษในการกระโดดย้อนเวลาเพื่อแก้ไขอดีตที่ผ่านมาของเธอได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ตาม โดยเธอรู้สึกสนุกสนานกับสิ่งที่ตัวเองได้กระทำ แต่การกระทำแต่ละสิ่งไม่ว่าถูกหรือผิดนั้น ได้ส่งผลลัพธ์ที่เธอไม่คาดคิดทั้งต่อตนเองและผู้อื่นอยู่เสมอ

อ้างอิง[แก้]

  1. "Tokikake Wins "Animation of the Year" at Japanese Academy Awards: Follow Up". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ 2007-05-05.
  2. The Girl Who Leapt Through Time กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามเวลา

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]