กมลวรรณ ศตรัตพะยูน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

กมลวรรณ ศตรัตพะยูน (ชื่อเล่น : พิ้งค์) เป็นนักแสดงหญิงชาวไทย เกิดที่จังหวัดสงขลา ปัจจุบันเป็นนักแสดงในสังกัด สามเศียร ครองตำแหน่ง รองอันดับ1มิสทีนไทยแลนด์ 2011 และ รางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน 2011 รางวัลช่างภาพสื่อมวลน


กมลวรรณ ศตรัตพะยูน
สารนิเทศภูมิหลัง
เกิด13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 (4 ปี)
[[จังหวัดนนทบุรีประเทศไทย
ส่วนสูง168 เซนติเมตร
อาชีพนักแสดง นางแบบ
ผลงานเด่นพระธิดามโนห์รา จากละคร พระสุธน-มโนราห์ พระธิดาเมรี จากละคร นางสิบสอง
สังกัดสามเศียร (2561 - ปัจจุบัน)

ประวัติ[แก้]

พิ้งค์ กมลวรรณ เกิดวันที่ 19 มิถุนายน 2538 ''พิ้งค์'' กมลวรรณ ศตรัตพะยูน รองอันดับ 1 มิสทีน ไทยแลนด์ 2011 และได้รางวัล ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน สาวน้อยน่ารักจากจังหวัดสงขลา สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย ศึกษาต่อสาขาวิชานาฏยศิลป์สากล ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กรุงเทพมหานคร เคยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งของสาวใสวัยทีนเมืองไทย ''มิสทีน ไทยแลนด์ 2011 บาย ซูซูกิ เจลาโต้'' จัดประกวดโดย บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด[1]

KONMONGNANGETC  3 WEEKS AGO  2 COMMENTS

แม้จะดูเป็นผู้หญิงหน้าไทยๆ รูปร่างเล็กๆ ตาคม แต่ “พิ้งค์ กมลวรรณ” ก็ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับหนึ่งบนเวทีมิสทีนไทยแลนด์ 2011 (พ.ศ. 2554) และผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการประกวดนางสาวไทย พ.ศ. 2559 (ยุคที่กองประกวดประกาศว่าไม่ต้องการผู้หญิงตัวสูง) ขณะมีวัย 20 ปี

การจัดประกวดนางสาวไทยปีนั้น มีผู้บริหารค่ายดีด้า-สามเศียรเข้าไปมีบทบาทอยู่ด้วยพอสมควร จึงไม่แปลกที่จะมีผู้เข้าประกวดหลายรายได้รับโอกาสให้มาแสดงละครจักรๆ วงศ์ๆ

“พิ้งค์ กมลวรรณ” จึงเป็นอีกหนึ่งนางงามยุคใหม่ที่ก้าวเข้ามาชิมลางในวงการบันเทิงไทย ด้วยการร่วมแสดงละครโทรทัศน์จักร ๆ วงศ์ ๆ แถมเธอยังใช้เวลาไม่นาน ในการเลื่อนชั้นขึ้นเป็นนางเอก (นับว่าเร็วกว่านางงามรุ่นพี่-รุ่นเพื่อนอีกหลายราย) แถมตอนนี้เธอได้ชิมลางละครเรื่องใหม่ ซึ่งเป็นละครหลังข่าวเรื่องแรกของเธอ คือ เกาะรักกลหัวใจ ซึ่งกำลังถ่ายทำอยู่นั้นเอง

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

  • ละครโทรทัศน์ทั้งหมดด้านล่างนี้ออกอากาศทาง ช่อง 7 HD (ละครพื้นบ้าน)
ปี รับบท เรื่อง
2561 โหงพราย (หงส์ฟ้า) สังข์ทอง
2562 นางไม้ (รับเชิญ) ขวานฟ้าหน้าดำ
พระธิดาเมรี นางสิบสอง
พระธิดาเมรี พระรถเมรี
2563 มโนห์รา พระสุธน-มโนราห์
2564 น้ำอุ่น เกาะรักกลหัวใจ
พิมพ์ลดา ปางเสน่หา

ละครสั้น[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท เครือข่าย
2562 ฟ้ามีตา ตอน ได้ไม่คุ้มเสีย สมทรง ช่อง 7
2562 ฟ้ามีตา ตอน ลำไย ติ๊ก ช่อง 7

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

  1. งดงามแต้เจ้า..! ทูตกิจกรรมแดนเซอร์สาว หัวใจนาฏศิลป์ (ชมคลิป) (thairath.co.th)