SKE48

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
SKE48
Ske48 teamk2.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
แหล่งกำเนิด นาโงย่า, จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น
แนวเพลง เจ-ป็อป
ช่วงปี 2008-ปัจจุบัน
ค่ายเพลง Pitagoras Productions (2008 - )
Lantis (2009 - )
เว็บไซต์ SKE48
สมาชิก Team S
Team KII
Kenkyuusei/Research Student
อดีตสมาชิก รายละเอียด

SKE48 (SKE ย่อมาจาก ซา-คา-เอะ ซึ่งเป็นชื่อเขตหนึ่งในเมืองนาโงย่า) คือ กลุ่มศิลปินไอดอลสาว ซึ่งมี Akimoto Yasushi เป็นโปรดิวเซอร์ ตั้งอยู่ที่เขตซาคาเอะ เมืองนาโงย่า จังหวัดไอจิ SKE48 มีการออดิชั่นและเดบิวท์ในช่วงเดือนตุลาคมปี 2008 โดยแบ่งทีมออกเป็น ทีม S ทีม KII Research Student (研究生) โดยมี Tsuyokimono yo เป็นเดบิวท์ซิงเกิล ซึ่งได้วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ปี2008 และล่าสุดก็ได้ก่อตั้งทีม E ขึ้นมาในที่สุด

โดยที่ผ่านมามีสมาชิก SKE48 สองคนได้ไปเป็นส่วนหนึ่งในซิงเกิ้ลต่างๆของ AKB48 คือมัตสึอิ จูรินะ และมัตสึอิ เรนะจน SKE48 เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมมากขึ้น SKE48 มีผลงานต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ผลงานเพลง ละคร และพรีเซนเตอร์ของสินค้าต่างๆมากมาย

SKE48 มีการแสดงของตัวเองในสตูดิโอแห่งใหม่ที่ Sunshine Sakae ชั้น 2F เมืองนาโงย่า จังหวัดไอจิ

สมาชิก[แก้]

Team S[แก้]

Team KII[แก้]

Team E[แก้]

Kenkyuusei/Research Student[แก้]

อดีตสมาชิก[แก้]

Team S

Team KII

Research Student

ผลงานต่างๆ[แก้]

Singles[แก้]

  • [05.08.2009] 強き者よ (Tsuyokimono yo)
  • [24.03.2010] 青空片思い (Aozora Kataomoi)
  • [07.07.2010] ごめんね、SUMMER (Gomen ne, SUMMER )
  • [17.11.2010] 1!2!3!4! ヨロシク! (1! 2! 3! 4! YOROSHIKU !)
  • [09.03.2011] バンザイVenus (BANZAI Venus)
  • [2011.07.27] パレオはエメラルド (Pareo wa Emerald)
  • [2011.11.09] オキドキ (Okey Dokey)
  • [2012.01.25] 片想いFinally (Kataomoi Finally)
  • [2012.05.16] アイシテラブル! (Aishite-love-ru!)
  • [2012.09.19] キスだって左利き (Kiss Datte Hidarikiki)
  • [2013.01.30] チョコの奴隷 (Choco no Dorei)
  • [2013.07.17] 美しい稲妻 (Utsukushii Inazuma)
  • [2013.11.20] 賛成カワイイ! (Sansei Kawaii!)
  • [2014.03.19] 未来とは? (Mirai to wa?)

Albums[แก้]

  • SKE48 チームS 2nd Stage 「手をつなぎながら」 (SKE48 Team S 2nd Stage "Te wo tsunaginagara")
  • SKE48 チームS 3rd Stage 「制服の芽」 (SKE48 Team S 3rd Stage "Seifuku no me")
  • SKE48 チームKII 2nd Stage 「手をつなぎながら」 (SKE48 Team KII 2nd Stage "Te wo tsunaginagara")
  • SKE48 チームKII 3rd Srage 「ラムネの飲み方」

Stages[แก้]

Team S

  • SKE48 チームS 1st Stage 「PARTYが始まるよ」 (SKE48 Team S 1st Stage "PARTY ga hajimaru yo")
  • SKE48 チームS 2nd Stage 「手をつなぎながら」 (SKE48 Team S 2nd Stage "Te wo tsunaginagara")
  • SKE48 チームS 3rd Stage 「制服の芽」 (SKE48 Team S 3rd Stage "Seifuku no me")

Team KII

  • SKE48 チームKII 1st Stage 「会いたかった」 (SKE48 Team KII 1st Stage "Aitakatta")
  • SKE48 チームKII 2nd Stage 「手をつなぎながら」 (SKE48 Team KII 2nd Stage "Te wo tsunaginagara")
  • SKE48 チームKII 3rd Srage 「ラムネの飲み方」

Team E

  • SKE48 チームE 1st Stage 「パジャマドライブ」 (SKE48 Team E 1st Stage "Pajama Drive")

DVDs[แก้]

  • SKE48 チームS 1st Stage 「PARTYが始まるよ」 (SKE48 Team S 1st Stage "PARTY ga hajimaru yo")
  • SKE48 チームS 2nd Stage 「手をつなぎながら」 (SKE48 Team S 2nd Stage "Te wo tsunaginagara")
  • SKE48 チームKII 1st Stage 「会いたかった」 (SKE48 Team KII 1st Stage "Aitakatta")
  • SKE48 チームKII 2st Stage 「手をつなぎながら」 (SKE48 Team KII 2nd Stage "Te wo tsunaginagara")
  • SKE48 「初めての課外授業」 (SKE48 First Concert "Hajimete no Kagai Jugyou")
  • SKE48 天下を取るぜ!!~2009.7.30@名古屋ダイヤモンドホール~ (Tenka wo Toruze!! ~2009.7.30 at Nagoya Diamond Hall~)
  • SKE48 『名古屋一揆』 (SKE48 "Nagoya Ikki" Concert)
  • SKE48 伝説、始まる~2010.4.29@Zepp Nagoya~ (SKE48 Densetsu, Hajimaru ~2010.4.29 @ Zepp Nagoya~)
  • SKE48 リクエストアワー セットリストベスト30 2010~神曲はどれだ?~ (SKE48 Request hour setlist Best30 2010 Kami Kyoku wa Dore da?)
  • SKE48 汗の量はハンパじゃない (SKE48 Concert Tour Ase no Ryou wa Hanpa Janai!)
  • SKE48「1!2!3!4!ヨロシク!勝負は、これからだ!」~2010.11.27@愛知県芸術劇場大ホール~ (SKE48 1!2!3!4! Yoroshiku! Shoubu wa.Korekara Da! -2010.11.27@Aichi Ken Geijutsu Gekijou Dai Hall-)
  • SKE48 学園 DVD (SKE48 Gakuen DVD)
  • SKE48 学園 DVD II (SKE48 Gakuen DVD II)
  • SKE48 学園 DVD III (SKE48 Gakuen DVD III)
  • でらSKE ~夜明け前の国盗り48番勝負 VOL.1 [DVD]
  • でらSKE ~夜明け前の国盗り48番勝負 VOL.2 [DVD]
  • ネ申テレビ番外編 ~SKE48学院 修学旅行~

Photobook[แก้]

  • SKE48 Complete Book ~2008-2009~
  • SKE48 COMPLETE BOOK 2010-2011
  • SKE48 チームS 3rd「制服の芽」公演公式ガイドブック (SKE48 Team S 3rd Stage [Seifuku no Me] Official performance guidebook)
  • SKE48学院修学旅行 (SKE48 Gakuin Shugaku Ryokou)
  • 神曲の時間 SKE48リクエストアワーセットリストベ... 2010 ~神曲はどれだ~ LIVE PHOTO BOOK (Kami Kyoku wa Doreda? SKE48 Request Hour Set List BEST 30 2010 LivePhotobook)

Concerts[แก้]

  • SKE48 「初めての課外授業」 (SKE48 First Concert "Hajimete no Kagai Jugyou")
  • SKE48 天下を取るぜ!!~2009.7.30@名古屋ダイヤモンドホール~ (SKE48 Tenka wo Toruze!! ~2009.7.30 at Nagoya Diamond Hall~)
  • SKE48 『名古屋一揆』 (SKE48 "Nagoya Ikki" Concert @ Zepp Nagoya)
  • SKE48 伝説、始まる~2010.4.29@Zepp Nagoya~ (SKE48 Densetsu, Hajimaru ~2010.4.29 @ Zepp Nagoya~)
  • SKE48 リクエストアワー セットリストベスト30 2010~神曲はどれだ?~ (SKE48 Request hour setlist Best30 2010 Kami Kyoku wa Dore da?)
  • SKE48 汗の量はハンパじゃない (SKE48 Concert Tour Ase no Ryou wa Hanpa Janai!)
  • SKE48「1!2!3!4!ヨロシク!勝負は、これからだ!」~2010.11.27@愛知県芸術劇場大ホール~ (SKE48 1!2!3!4! Yoroshiku! Shoubu wa.Korekara Da! -2010.11.27@Aichi Ken Geijutsu Gekijou Dai Hall-)

รายการโทรทัศน์[แก้]

  • AKBingo!
  • 週刊AKB (Shukan AKB)
  • SKE48 学園 (SKE48 Gakuen)
  • 知って解決!SKEっとネット (Shitte Kaiketsu! SKEtto Net)
  • でらSKE~夜明け前の国盗り48番勝負 (Dera SKE ~ Yoake Mae no Kuni tori 48ban Shoubu)
  • アナアナ商会 (Anna anna Shoukai) [ทาคาดะ ชิโอริ, ฮิราตะ ริกะโกะ, ฮาตะ ซาวาโกะ]
  • SKEのマジカル・ラジオ1,2

แหล่งข้อมูลอื่นๆ[แก้]



]

ดึงข้อมูลจาก "http://th.wikipedia.org/w/index.php?title=SKE48&oldid=5387192"